in

Top 12 Anime Cổ Trang Trung Quốc Sắp Ra Mắt Từ Tháng 7

Top 12 Anime Cổ Trang Trung Quốc Sắp Ra Mắt Từ Tháng 7

Bài viết sẽ giới thiệu top 12 phim hoạt hình anime cổ trang Trung Quốc có nội dung đặc sắc, đáng xem nhất dự kiến sẽ lên sóng từ tháng 7 năm nay. 

Thiếu Niên Ca Hành – Phần 2

anime cổ trang trung quốc - Thiếu Niên Ca Hành - Phần 2

Phim anime cổ trang Trung Quốc đầu tiên mà TruyenVN muốn giới thiệu đến các độc giả là Thiếu niên ca hành, phần 2 của phim sẽ được phát sóng vào ngày 28 tháng 7 năm 2021.

Thiếu niên ca hành là một tác phẩm cổ trang giang hồ. Sau khi đại sư Vong Ưu của chùa Hàn Thủy tọa hóa thì bỗng dưng trên giang hồ xuất hiện một cỗ quan tài vàng, từ đó những sóng gió phân tranh cũng dần nổi lên như sóng vỗ bờ. 

Các thế lực giang hồ trở mặt, đối chọi dữ dội: Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Thiên Nữ Nhụy, Không Thiên Lạc, Đường Liên… đều bị kéo vào. 

Tần Thời Minh Nguyệt – Phần 7: Vong Tần Tất Sở

Vong Tần Tất Sở là phần 7 của anime cổ trang Trung Quốc Tần Thời Minh Nguyệt. Tác phẩm được chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết cùng tên. Bối cảnh của phim được bắt đầu vào thời kỳ đầu xây dựng Trung Hoa – tức là nhà Tần, sau đó bị nhà Sở xâm nhập.

Nhân vật chính là một vị anh hùng tên là Thiên Minh, có tài và luôn hành động theo những điều lý trí và mưu lược của mình cho là đúng. Tựa phim còn có ý nghĩa là “trăng sáng thời Tần”, với một nhân vật chính khác sánh bước cùng Thiên Minh là nàng Nguyệt Nhi. 

Tác phẩm dẫn dắt người xem bước vào thế giới võ hiệp cổ trang, lịch sử viễn tưởng đặt trong bối cảnh vừa hoa lệ vừa nghiệt ngã của thế giới Trung Hoa cổ đại ở 2000 năm trước.

Ma Đạo Tổ Sư – Phần 3

anime cổ trang trung quốc - ma đạo tổ sư 3

Ma đạo tổ sư là một anime cổ trang Trung Quốc, được chuyển thể từ bộ truyện đam mỹ cùng trên của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Thế giới trong truyện kể về các đại gia tộc có truyền thống tu tiên. 

Nam chính là Ngụy Vô Tiên, sinh ra ở Vân Mộng nhưng lại sớm mất cha mẹ, sống cùng với sư phụ từ nhỏ, có bạn nối khố là Giang Vãn Ngâm. Từ khi Vô Tiện 17 tuổi, các biến cố trong cuộc đời dần nối đuôi nhau xảy đến: gia môn bị hủy, mất kim đang, bị đày xuống Loạn Tán Cương,…

Lại còn bị tất cả mọi người trong giới tu tiên hiểu lầm, giá họa, đổ hết mọi tội lỗi lên đầu. Vô Tiện bị bức chết, ngỡ đâu đã yên, thì 17 năm sau được hiến xá. 

“Di Lăng lão tổ” trở về, mà người đồng hành bên cạnh lần này không ngờ lại là Lam Vong Cơ, cả hai đã cùng nhau vén lên nhiều bức màn che đậy âm mưu bí ẩn của tu tiên giới, tìm ra kẻ thật sự gây nên mọi bi kịch…

Phần 3 của anime cổ trang Trung Quốc này kể tiếp hành trình giải mã bí ẩn đằng sau cánh tay quỷ thần bí, liên quan đến tiền gia chủ của Thanh Hà Nhiếp thị.

Lưỡng Bất Nghi – Quý 3

anime cổ trang trung quốc - lưỡng bất nghi - quý 3

Bộ anime cổ trang Trung Quốc hài hước này kể về cặp đôi chính là Hoàng thượng và Hoàng hậu. Chuyện là nữ chính được cho tiến cung, ai cũng biết nữ nhân này lại xuất thân nhà võ, nhưng ngặt là cầm kỳ thi họa thêu thùa không giỏi cái nào, vậy mà cầm binh đánh trận thì lại chẳng hề thua kém ai. 

Nữ nhân không giỏi tam tòng, nàng bị vua lạnh nhạt, sống cuộc đời uất ức. Tưởng chừng sẽ bị chôn vùi trong hậu cung lạnh lẽo, thì ngờ đâu một ngày nọ nàng và Hoàng đế hoán đổi thân xác và linh hồn. 

Giờ đây, hoàng hậu thay chồng thượng chiều, bàn chính sự, đưa đối sách, lập kế đánh trận. Hoàng thượng thay hoàng hậu quản chuyện lục cung. Ở vào hoàn cảnh của nhau mới thấu hiểu nhau, Đế Hậu ngày càng thân thiết…

Bách Yêu Phổ – Phần 2

Nếu bạn thích anime cổ trang Trung Quốc đề tài phiêu lưu, yêu quái thì đừng quên đón xem Bách Yêu Phổ. Nhân vật chính là một cô gái được yêu giới cho là “cứu tinh của mọi yêu quái”, nhưng cũng là “ác mộng” của yêu quái. 

Đồng hành cùng nàng là tiểu hòa thượng Ma Nha, họ cùng nhau hành tẩu giang hồ, chỉ chữa trị cho yêu quái chứ không trị cho con người. Ma Nha còn có bạn nhỏ là hồ ly Cổn Cổn, có hàng xóm là xà yêu Liễu công tử… một đoàn vừa người vừa yêu, chu du khắp thiên hạ…

Kiếm Tâm Hiệp Can Nghĩa Đảm – Phần 3 

anime cổ trang trung quốc - Kiếm Tâm Hiệp Can Nghĩa Đảm - Phần 3

Phần 3 của anime cổ trang Trung Quốc Kiếm Tâm – Hiệp Can Nghĩa Đảm sẽ được công chiếu trong thời gian sắp tới. Ở phần 2, sau khi nhân vật chính Thẩm Kiếm Tâm rút được thanh kiến Thiên Đạo thì trong lòng đầy tự tin mà xuống núi, trở lại chốn giang hồ. 

Thế nhưng lúc đó võ lâm Trung Nguyên đang đối diện với cục diện rối rắm chưa từng có từ trước đến nay. Lúc này. Thẩm Kiếm Tâm đang mang trong mình nguyên lực khai khí và kiếm Thiên Đại, bước vào thế giới hàng hải, cũng đồng thời bị cuốn vào tầng tầng lớp lớp âm mưu.

Nguyên Long – Phần 2

Nguyên Long là một bộ anime cổ trang Trung Quốc, lấy bối cảnh là một thế giới huyền huyễn thần kỳ. Pháp thuật được người ở đây sử dụng gọi là Nguyên Hồn, mỗi gia tộc đều nhờ vào Nguyên hồn mà lớn mạnh, tông môn cầu được đứng vững, phân cao thấp. 

Vương Thắng là một đặc vụ ở thời hiện đại, đang trong quá trình làm nhiệm vụ thì bị xuyên đến thế giới Nguyên Hồn, mà “quà chào mừng” lại là nguyên hồn của một con cá chép bé nhỏ, người gặp người cười. Phần 2 sẽ được ra mắt vào ngày 3 tháng 7 tới đây.

Lục Hào

anime cổ trang trung quốc - lục hào

Lục Hào là một anime cổ trang Trung Quốc đang rất được mong đợi, đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ của tác giả Priest. Truyện kể về thế giới tu chân, nhân vật chính là Trình Tiềm. 

Trình Tiềm là con thứ trong gia đình Trình gia, nhưng cha mẹ luôn đối xử lạnh nhạt nên cậu cũng chẳng mặn mà gì với cuộc đời. Sau vì ham tiền mà ông bà bán cậu cho một sư phụ, thế là bước một chân vào giới tu chân. 

Thế nhưng, môn phái mà Trình Tiềm dấn thân vào đang suy tàn, sư phụ thì không đáng tin, đám đệ tử trên dưới đều bất tài, thích làm màu… Trình Tiềm giờ đây phải làm sao, có cần phải giấu tài, có cần “chấn chỉnh” chúng đệ tử trong phái??

Hỏa Phụng Liêu Nguyên

anime cổ trang trung quốc - Hỏa Phụng Liêu Nguyên

Hỏa Phụng Liêu Nguyên là một câu chuyện được chuyển thể thành anime cổ trang Trung Quốc, bối cảnh là vào cuối thời nhà Hán cho đến thời Tam quốc diễn nghĩa. Nhân vật được khai thác trong bộ truyện này không phải là Tào Tháo, Tôn Quyền hay Lưu Bị, mà là Tư Mã Ý và Triệu Vân. 

Cùng với sự xuất hiện của nhân vật mới là Liêu Nguyên Hỏa – một sát thủ cực kỳ tài ba, vừa dữ dội lại vừa là người nho nhã, dáng dấp và hành tung uyển chuyển mà cũng mạnh mẽ giống như lửa phượng hoàng.

Liêu Nguyên Hỏa chính là thủ lĩnh của một đám tàn binh, trở thành sát thủ hoạt động dưới sự hiệu triệu của Tư Mã Ý. Về sau được biết, Liêu Nguyên Hỏa chính là Triệu Vân…

Định Hải Phù Sinh Lục

Định hải phù sinh lục, cũng là một anime cổ trang Trung Quốc nói về đề tài pháp thuật. Bối cảnh của tác phẩm là Thần Châu, một thế giới tràn ngập những tiên thuật, pháp bảo thần thông và linh khí ngút trời. 

Nhưng bỗng nhiên sau một đêm thì mọi thứ đều tan biến. Thời khắc Thần Châu sắp đối mặt với đại họa tận diệt thì có một vì sao lấp lánh rạng ngời xuất hiện. Là Tâm Đăng hiện thế, chỉ có vỏn vẹn 4 năm để đi tìm đường phá vỡ phong ấn linh khí thiên địa của Thần Châu… 

Trên con đường phía trước đầy chông gai đó, Tâm Đăng đã gặp được Trần Tinh, là pháp sư duy nhất còn sót lại, nhưng mà chỉ có thể dùng pháp thuật để phát sáng!? 

Liệu rằng kỳ tích có xảy ra? Một người là “tim đèn”, một người là “ánh sáng”, bọn họ sẽ thắp sáng thế giới lần nữa như thế nào?

Liệt Hỏa Kiêu Sầu

anime cổ trang trung quốc - liệt hỏa kiêu sầu

Nói về các tác phẩm được mong đợi chuyển thể, thì có thể khẳng định tác giả Priest là một trong những cái tên sáng giá nhất. Anime cổ trang Trung Quốc Liệt hỏa kiêu sầu là câu chuyện của Tuyên Cơ và Thịnh Linh Uyên. 

Câu chuyện mở đầu với Xích Uyên Đại Hạp cốc xuất hiện nhiều hiện tượng lạ, 6 người khách tham quan đã bị bắt, Tuyên Cơ – người của cục – đã đi xử lý, nào ngờ lại phát hiện có người đã bị chết vì vi tế…

Các bí mật cũng từ đó được mở ra, thế giới hỗn loạn của nhân tộc, yêu tộc và nhiều tộc nhân khác từ từ để lộ những bí mật ngàn năm, một lời khó nói hết..

Trường An 12 canh giờ – Thần Chi Bạch Dạ Hành Giả

Mặc kệ những khen chê đối với phần phim trước, anime cổ trang Trung Quốc Trường An 12 canh giờ vẫn được đông đảo các fan chờ đón với phần Thần Chi Bạch Dạ Hành Giả. Nhân vật chính là Trương Tiểu Kính, một cựu quân nhân đã nghỉ hưu. 

Sau khi bị kết tội giết người và bị kết án tử hình, thì đột nhiệt Trương Tiểu Kính được ân xá trong vòng 24 giờ. Nhiệm vụ của Trương Tiểu Kính lúc này là truy bắt khủng bố và tật lẩy âm mưu của bọn chúng. Điều kiện trao đổi cho nhiệm vụ thành công là anh sẽ được tự do mãi mãi. 

Thế nhưng, trong khi thực hiện nhiệm vụ thì Tiểu Kính phát hiện ra anh đang bị cuốn vào một âm mưu lật đổ đế chế với quy mô lớn chưa từng thấy…

Trên đây là 10 bộ phim anime cổ trang Trung Quốc đang rất được chờ đợi, có những tựa phim được chuyển thể từ truyện tranh, cũng có một số được chuyển thể từ tiểu thuyết, và dù là có “gốc gác” thế nào, thì với sự đa dạng thể loại và được đầu tư về chất lượng, chắc chắn bạn sẽ tìm được một tựa phim ưng ý.

Nevertheless - Netflix Series Chuyển Thể Từ Webtoon Liệu Có Dính Bẫy Flop

Nevertheless – Netflix Series Chuyển Thể Từ Webtoon Liệu Có Dính Bẫy Flop?

Cosplay Bunny Girl 18+ Mai Sakurajima Với Body "Đốt Mắt"

Cosplay Bunny Girl 18+ Mai Sakurajima Với Body “Đốt Mắt”