in

Top 5 Những Giả Thuyết Trong Pokemon Khiến Bạn Ngỡ Ngàng

những giả thuyết trong pokemon

Thế giới rực rỡ sắc màu của Pokemon luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Hãy cùng TruyenVN tìm hiểu top 5 những giả thuyết trong Pokemon mà bạn có thể chưa biết nhé!

Pokemon bị con người lợi dụng

những giả thuyết trong pokemon (1)

Bí mật đầu tiên của những giả thuyết trong Pokemon chính là phải chăng bọn chúng đã và đang bị con người lợi dụng?

Pokemon vốn là sinh vật thuộc về hoang dã, chúng có thế giới riêng sinh tồn và hành động theo bản năng riêng. Tuy nhiên, những nhà khoa học xuất hiện bắt chúng nghiên cứu, phá hoại cuộc sống vốn có của Pokemon.

những giả thuyết trong pokemon (2)

Những nhà huấn luyện đã tách Pokemon khỏi gia đình của chúng, thay vì tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp thì giờ đây Pokemon phải ra sức chiến đấu vì các nhà huấn luyện. Chưa kể đến việc Pokemon xui xẻo gặp phải người chủ xấu thường xuyên đánh đập và bỏ đói chúng.

Pokemon có thể chết

những giả thuyết trong pokemon (3)

Sự thật tiếp theo của những giả thuyết trong Pokemon chính là việc chúng cũng có sinh lão bệnh tử như con người. Việc này giải thích vì sao có Pokemon ma và người mẹ đã chết của Pokemon Cubone.

Khi đọc truyện Pokemon hay xem anime chúng ta chưa từng thấy đề cập đến cái chết của chúng, và luôn cho rằng Pokemon là bất tử. Một giả thuyết nổi tiếng minh chứng cho việc này chính là thực chất những Pokemon và Ask không bao giờ chết, bởi cậu đang hôn mê và mắc kẹt trong giấc mơ của mình.

Nếu suy luận theo giả thuyết này, có thể lý giải vì sao Ask và những Pokemon của mình cùng nhau phiêu lưu khắp nơi, tham gia vào vô số trận đấu nhằm tìm cơ hội tỉnh lại từ cơn mê.

Ditto là “nhân bản” thất bại của Mew

những giả thuyết trong pokemon (5)

Trong thế giới Pokemon huyền bí, Mew được biết đến như một sinh vật có sức mạnh tuyệt vời. Tất cả các Pokemon trên thế giới đều được tạo nên từ DNA của Mew. Đồng thời gen của Mew cũng là cội nguồn được các nhà thí nghiệm sử dụng để tạo ra Mewtwo. Sự thật này đã được ghi chép lại trong cuốn nhật ký cổ trên đảo Cinnabar trong trò chơi FireRed & LeafGreen.

Bất cứ thí nghiệm nào cũng có sai số và kết quả không mong muốn, hơn thế thí nghiệm này lại là nghiên cứu về nhân bản bộ gen của Pokemon. Ditto được cho là Pokemon ra đời từ thất bại của thí nghiệm này.

những giả thuyết trong pokemon (7)

Cả Ditto và Mew đều có cân nặng chiều cao y như nhau, hơn thế nữa đều không xác định được giới tính của cả hai và chúng có chung một màu với các biến thể. Kỹ năng đặc biệt của Ditto là sao chép ngoại hình cùng các chuyển động của đối phương và Mew cũng là sinh vật duy nhất khác có thể làm được điều này.

Hơn nữa có thể thấy rằng, từ phiên bản Pokémon Yellow trở đi Ditto luôn được tìm thấy trong biệt thự Pokemon – nơi được cho là tàn dư của cuộc thí nghiệm nhân bản. Những điểm trùng hợp giữa Ditto và Mew khiến một trong những giả thuyết trong Pokemon này trở nên đáng tin hơn hết.

Jessie và James là một đôi – Một trong những giả thuyết trong pokemon vô cùng đáng yêu

những giả thuyết trong pokemon (6)

Jessie và James là đôi phản diện nổi tiếng làm nên thương hiệu cho Shounen manga Pokemon. Cả hai là thành viên của đội Hỏa Tiễn, nhiệm vụ duy nhất của họ là bắt cóc Pikachu. Luôn chào sân vô cùng hoành tráng và trang bị nhiều vũ khí tối tân, vậy nhưng họ luôn thất bại một cách ngớ ngẩn vào phút cuối.

Bộ đôi cũng được nhiều người hâm mộ ghép cặp nhiệt tình. Giả thuyết này cũng đã được xác nhận là đúng trong manga The Electric Tale Of Pikachu, James đã tỏ tình với Jessie sau đó cả hai đã cùng nhau kết hôn.

Gengar là phiên bản ác độc của Clefable

những giả thuyết trong pokemon (4)

Tính đến hiện tại, những thông tin về Pokemon hệ ma vẫn còn rất ít. Nhưng bạn có để ý thấy rằng giữa Gengar và Clefable có nhiều điểm tương đồng đến ngỡ ngàng? Chính điều này đã tạo nên một trong những giả thuyết trong Pokemon rằng Clefable có một phiên bản độc ác khác chính là Gengar.

Tương tự như Ditto và Mew, bộ đôi Gengar và Clefable cũng có chiều cao cân nặng giống như nhau. Nhưng sức mạnh của cả hai lại hoàn toàn trái ngược và khắc chế nhau.

Cả hai đều là những Pokemon đầu tiên được tạo hình, vậy nên có lẽ ý tưởng về chúng cũng ít nhiều có liên quan đến nhau. Tuy nhiên giả thuyết này lại không phù hợp với những hình thái tiến hóa của Gengar và Clefable.

Dù ra đời từ rất sớm thế nhưng cho đến nay Pokemon vẫn tượng đài manga trong lòng của vô số người hâm mộ. Phía trên chính là những giả thuyết trong Pokemon được đưa ra, theo bạn đâu là giả thuyết có sức thuyết phục nhất?

Top 10 NTR Đỉnh Cao Của Truyện Tranh Hàn Quốc Manhwa 18+ 1

Top 10 NTR Đỉnh Cao Của Truyện Tranh Hàn Quốc Manhwa 18+

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 1

Top 6 Nhân Vật Sử Dụng Bát Môn Độn Giáp: Toàn Gương Mặt Tiềm Năng