in

Top 4 Truyện Tranh Về Samurai Siêu Hấp Dẫn

truyện tranh về samurai

Nếu bạn là người yêu thích văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là Samurai thì chắc chắn top 4 truyện tranh về Samurai dưới đây sẽ phù hợp với bạn. Những manga này là bức họa chân thực nhất về bối cảnh lịch sử và cuộc đời của các chiến binh Samurai mạnh mẽ.

Vagabond

truyện tranh về samurai (1)

Khi nhắc đến truyện tranh về Samurai thì bộ truyện Vagabond luôn là cái tên được nhiều người nhớ đến đầu tiên. Manga còn được biết với tên gọi khác là “Lãng Khách”. Bộ truyện tranh xuất sắc về samurai này khắc họa cuộc đời thăng trầm của kiếm sĩ Miyamoto Musashi.

Nếu bạn nghĩ rằng thế giới Samurai chỉ toàn một màu đỏ thẫm của máu, với những màn “anh sống tôi chết” thì Vagabond sẽ chứng minh bạn đã lầm. Bởi manga này vừa là bữa tiệc của kiếm thuật, đồng thời cũng được ví như bức bích họa an tĩnh mang đậm dư vị cay đắng ngọt bùi của một đời người.

Trên hành trình đi tìm bản ngã, chứng minh bản thân của kiếm sĩ Miyamoto Musashi, có vô số bài học đắt giá được tác giả phơi bày vô cùng khéo léo. Mỗi một nơi ông đi qua, mỗi nhân vật xuất hiện trong chuyến phiêu bạt này đều là mắt xích quan trọng tạo nên con người Musashi sau này.

Bạn là người yêu thích truyện tranh về Samurai thì chắc chắn không nên bỏ qua tuyệt tác Vagabond – Lãng Khách.

Rurouni Kenshin

truyện tranh về samurai (2)

Nếu nói top truyện tranh về Samurai thành công nhất thời đại thì chắc chắn Rurouni Kenshin sẽ lên ngôi đầu bảng. Bởi không chỉ gặt hái được thành công từ phiên bản manga, Rurouni Kenshin còn thu về lượng người hâm một cực khủng sau khi phim điện ảnh của bộ truyện này được ra mắt. Mùa hè vừa qua, Rurouni Kenshin cũng đánh dấu sự trở lại bằng tác phẩm điện ảnh mới, nối tiếp phần phim được ra mắt trước đó.

Câu chuyện xoay quanh kiếm sĩ Rurouni Kenshin, người từng là ác mộng của quân đội, anh được biết đến với biệt danh Hitokiri Battousai (kẻ rút kiếm nhanh như chớp). Tuy nhiên, Kenshin lại bất ngờ quyết định mai danh ẩn tích, tránh xa những mối rắc rối này.

Sau đó anh đến trú nhờ tại võ đường của tiểu thư Kaoru. Khi mối quan hệ hai người tiến triển tốt đẹp thì Kaoru phát hiện ra quá khứ xưa kia của Kenshin. Vì điều này mà hai người dần có khoảng cách. Cũng đúng vào lúc này, lực lượng chống đối chính quyền bắt đầu trỗi dậy, âm mưu tạo nên cơn mưa máu trong vòng tranh đoạt quyền lực. Để phá vỡ cục diện, Kenshin không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở lại con đường kiếm sĩ.

Liệu anh có thành công ngăn cản âm mưu này và chuyện tình với tiểu thư Kaoru sẽ đi về đâu khi mà giờ đây cả hai đã có sự khác biệt về thân phận?

Gintama

truyện tranh về samurai (3)

Bộ truyện tranh Samurai tiếp theo mà TruyenVN muốn giới thiệu đến bạn chính là manga Gintama hài hước. Bộ truyện là tập hợp những tình huống đời sống hàng ngày vô cùng hài hước của kiếm sĩ Gintama và những người bạn. Những pha tấu hài trong bộ truyện sẽ khiến bạn cười không dừng được.

Câu chuyện lấy bối cảnh Nhật Bản bị các sinh vật hành tinh xâm chiếm. Và Gintama, người có nhiệm vụ tiêu diệt những sinh vật này lại bị… hạ đường huyết! Vì thế mà nguồn sức mạnh của anh sẽ cạn kiệt nếu thiếu đường. Gintama phải luôn “nốc” đồ ngọt, nếu không thì bị mất hết sức chiến đấu.

Bên cạnh Gintama, những người bạn của anh cũng hài hước không kém, nếu không nói họ lập dị. Manga cân bằng giữa yếu tố hài hước và các cảnh chiến đấu. Đây quả là một bộ truyện đời thường vẽ nên những câu chuyện bất thường bên trong.

Gamaran

truyện tranh về samurai (4)

Shounen manga Gamaran lần đầu được giới thiệu trước độc giả vào năm 2009. Câu chuyện kể về Gama Kurogane và hành trình tham dự giải đấu võ thuật, nhằm giành lấy vương vị cho Naoyoshi Washitzu – con trai lãnh chúa.

Xuyên suốt manga là nhiều cảnh chiến đấu hào sảng của các kiếm sĩ. Họ đều có mục tiêu riêng và dùng chính tài sức của mình để đạt được mong muốn. Điểm cộng dành cho bộ truyện này là bối cảnh đậm màu cổ xưa, đồng thời đưa ra nhiều bài học ý nghĩa ẩn sau mỗi cuộc chiến.

Phía trên chính là top 4 gợi ý truyện tranh về Samurai cực đáng đọc dành cho bạn. Mỗi một bộ truyện đều là bức tranh chân thực về người kiếm sĩ anh dũng – biểu tượng văn hóa, tinh thần của đất nước mặt trời mọc.

SpyxFamily 4

SpyxFamily – Gia Đình Cực Phẩm Trong Làng Manga

truyện tranh kinh dị

Top 5 Truyện Tranh Kinh Dị Giúp Bạn “Luyện Gan”