in

Top 4 Truyện Tranh Kinh Dị Lạnh Gáy Từ “Ông Trùm” Junji Ito

Truyện tranh kinh dị của ông trùm Junji Ito

Nói về dòng truyện tranh kinh dị Nhật, khó có người qua mặt được “ông trùm” horror Junji Ito. Truyện của ông thường mang đến những tác ám ảnh đến “nghẹt thở”. Dưới đây là một số kiệt tác của Junji Ito. Bạn nhớ chuẩn bị tinh thần đấy nhé!

Uzumaki

Nếu đã là fan của Junji Ito, chắc chắn bạn từng đọc qua truyện tranh Uzumaki. Uzumaki trong tiếng Nhật nghĩa là vòng xoáy, đó là lý do mà hình ảnh vòng xoáy bám lấy cốt truyện, ám ảnh luôn vào tâm trí người đọc.

Uzumaki không hổ danh là một trong những bộ truyện tranh kinh dị làm nên tên tuổi của Junji Ito. Nếu bạn nghĩ “kinh dị” phải có ma cỏ và hù doạ, vậy thì chắc hẳn, bạn chưa được đọc về thế giới của Uzumaki.

Mạch truyện đầy u ám, u ám nặng nề bủa vây mọi giác quan. Một bộ truyện mà chỉ cần nhìn nét vẽ, bạn đã cảm thấy sống lưng mình lạnh cóng. Bạn sẽ thấy khó chịu, vì hình vẽ, vì mạch truyện hay vì chính cái gì đó mà bạn cũng không thực sự rõ.

truyện tranh kinh dị

Mở đầu bằng một chiếc vỏ ốc, một vòng xoắn ốc, nhưng có ai ngờ rằng, đó chính là thứ cốt yếu bám lấy mạch truyện, xoắn mọi thứ lại với nhau một cách kì dị nhưng cũng quá đỗi tài tình.

Như một lời nguyền độc địa, hình xoắn ốc nguyền rủa thị trấn này, nguyền rủa từng phần tử một trong thị trấn. Bám lên từng tế bào của loài người, một hình xoắn ốc đầy điên cuồng, ngay cả khi người ta đã chết, nó vẫn ở đó, u tối, day dứt và một lần nữa, ám ảnh.

Khi loài người bắt đầu bộc lộ tâm địa, khi mà những ám ảnh đẩy còn người ta đến hốc kẹt, khi mà người ta đã không-còn-là-người. Kinh dị đến mức quên đi sợ hãi, chỉ có khó chịu, đến mức khiến người đọc bức bối và day dứt, đó mới chính là đỉnh cao của truyện tranh kinh dị, đỉnh cao của “ông hoàng kinh dị”.

Hãy chắc rằng bạn có một tâm trí vững vàng và khoẻ mạnh và suy nghĩ kĩ càng xem bạn có thật sự là fan của dòng manga kinh dị? Nếu có truyện Uzumaki là một siêu phẩm không nên bỏ lỡ.

Ngôi làng bị lãng quên

Byakuya Kyouko đang một mình lang thang dưới chân núi Sengoku thì gặp một người đàn ông lạ mặt. Cũng như mở đầu của nhưng bộ truyện tranh kinh dị khác, người đàn ông xa lạ này gọi đúng tên của cô.

Bằng một cách nào đó, người đàn ông dẫn cô đến ngôi làng có tên là Kiyogami.

Đó là một ngôi làng kì lạ, một ngôi làng đủ sức choáng ngợp bất kì ai vì ánh vàng, vì mọi thứ trong ngôi làng đều được làm bằng vàng.

Câu chuyện về ngôi làng được người dân kể lại… Và từ đó, Kyouko bị một thế giới kinh dị “nuốt lấy”.

truyện tranh kinh dị 2

Đây là một câu chuyện vừa khiến người ta sợ hãi, vừa sử dụng rất nhiều những khái niệm triết học, kiến thức phức tạp. Do đó, nếu là fan cứng của thể loại horror và không ngại tìm hiểu những tri thức khó nhằn thì truyện Ngôi làng bị lãng quên là một bộ truyện tranh kinh dị đáng được cân nhắc đấy.

Yami No Koe

Yami No Koe không phải là một truyện dài. Trong lần tái xuất này, Junji gửi đến bạn đọc một tập truyện ngắn kinh dị.

Truyện kinh dị của Junji không hại não, cũng không bắt đọc giả phải suy nghĩ nhiều. Nhưng, nó khiến đọc giả cảm thấy gai người, khiến người ta cảm thấy nhờn nhợn trong cổ họng vì những nỗi ám ảnh lúc mơ hồ, lúc rõ ràng.

truyện tranh kinh dị 3

Phong cách truyện tranh kinh dị của Ito có lẽ là phong cách “không có hậu”, có nghĩa, bất kì ai, đều có thể bị cuốn vào vòng xoáy kinh dị của ông. Thứ làm người ta sợ nhất là sự kinh dị trong những tác phẩm của ông chính là không tuân theo luật-nhân-quả.

Người bị trừng phạt, không nhất thiết là kẻ ác. Đó không phải là điều làm người ta cảm thấy bức bối hay sao? Cùng trải nghiệm đỉnh cao của kinh dị, sự ghê tởm và ám ảnh trong truyện Yami no Koe.

Shin Yami No Koe – Kaidan

Tiếp nối Yami no Koe là phần 2 Shin Yami No Koe – Kaidan. Vẫn là tập truyện ngắn riêng lẻ về những nhân vật khác nhau và một số nhân vật trong phần 1, Ito lại đưa ta từ “bất ngờ này sang bất ngờ khác”.

Tuy nhiên, chất lượng bộ truyện là điều luôn được ông chú trọng. Vẫn nét vẽ ám ảnh giấc ngủ, luôn luôn mơ hồ trước mắt, người đọc khó lòng đọc truyện của Itou với một nhịp tim và tinh thần bình ổn.truyện tranh kinh dị 4

 

Truyện Shin Yami No Koe – Kaidan là bộ truyện tiếp theo nên đọc nếu bạn thật sự muốn dấn thân vào thế giới điên cuồng của Ito.

List truyện tranh kinh dị của Junji Ito có thể khiến người ta ám ảnh, khó chịu, nhưng với các fan của thể loại horror thì phần lớn cảm nhận sẽ là yêu thích cùng thưởng thức tài năng quá đỗi tuyệt vời của “ông trùm” này. 

Manga vs manhwa và webtoon

Bàn Về Manga, Manhwa, Webtoon Và Những Điểm Mạnh – Yếu

Attack on Titan

Attack On Titan Eren Và 3 Nhân Vật “Trước Phế – Sau Bá” Gây Sốc Cho Độc Giả