in

Top 3 Nhân Vật Có Nhiều “Antifan” Nhất Death Note

Death Note

Death Note là bộ truyện đã quá kinh điển đối với fan manga rồi phải không. Vậy, lần này hãy cùng truyenVN.com lướt qua top 3 nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất trong bộ truyện này nhé. 

Misa Amane

Không chỉ là nhân vật có nhiều “antifan” nhất truyện Death Note, Misa còn rơi vào top 10 nữ chính “vô dụng” nhất trên các bạn xếp hạng nhân vật.

death note 1

Thật ra, cô gái này có đáng bị ghét đến như thế không?

Tình yêu mà Misa dành cho Kira và cả Light là tình yêu tôn sùng và mù quáng. Cô yêu Kira như một tín đồ tôn sùng vị thánh thần của mình – người đã trả thù cho cái chết của cha mẹ Misa. Tình yêu cô dành cho Light là tình yêu của một người tình, ngây thơ và mù quáng.

Chính thứ tình yêu này khiến cho hình tượng Misa trở nên khó chấp nhận trong lòng độc giả. Một “con” bánh bèo tình nguyện sống chết vì một người không yêu mình? Nghe có vẻ đáng bị ghét đấy.

Có lẽ, nếu chỉ là tình yêu mù quáng, Misa đã không bị chỉ trích đến mức như thế. Lý do Misa trở thành “bánh bèo vô dụng” bị ghét nhất trong làng manga có lẽ là do cô đã gián tiếp giết chết Rem.

death note 3

Một thần chết sẽ chết đi khi họ trao hết tuổi thọ của mình cho con người, khi mà, họ “yêu” một con người. Và Misa đã “giết” hai thần chết là Gelus và Rem. Misa chỉ nhìn thấy Light, trong cô chỉ có Light, mặc kệ rằng đã có hai thần chết giữ Death Note đã tan biến vì cô.

Tuy nhiên, tác giả đã thành công trong việc tạo ra được nhân vật “bị ghét” nhiều đến như vậy.

Thật, ra, khó có thể nào đánh giá đúng được nhân vật này. Có lẽ, đây thật sự là một nữ chính quá vô dụng, tuy nhiên, mạch truyện sẽ không thể nào mượt mà nếu thiếu Misa.

Thiếu Misa, Light sẽ không có đủ yếu tố để vạch nên một kết hoạch giết L hoàn hảo đến như vậy. Misa – nhân vật bị coi là vô dụng này – lại trở thành một mắt xích không-thể-thiếu.

Near

Near chính là một trong hai người kế nhiệm của L từ Wammy’s House. Với một tác phong cũng như hình ảnh được “sao chép” một cách trực tiếp từ L, Near là nhân vật thứ hai trong Death Note gây tranh cãi cho fan.

Với tác phong bình tĩnh, Near được chọn là L tiếp theo. Tuy nhiên, theo cảm nhận của fan, tác giả đang gắng sức “hồi sinh” tác phẩm này khi mà L đã chết.

Ông chọn cách tạo ra một L “mới”, nhưng L này lại không đủ hoàn thiện. Giống như một “bản sao chép” đầy hời hợt, Near đấu với Light hệt như cách mà L đã bắt đầu.

death note 2

Tuy nhiên, khác với L, nhân vật này lại nhận được quá nhiều “ưu ái” khi chiến đấu với Kira. Anh gặp nhiều may mắn hơn L và hơn hết, không như L, Near có quá nhiều manh mối trong quá trình tìm kiếm Kira.

Ohba đã tạo ra Mello cùng với Near khi L không thể đánh bại Kira. Ông cảm giác rằng nếu chỉ đưa ra một nhân vật thì cuộc chiến giữa L với Kira/Light sẽ lặp lại, do đó ông đã tạo ra hai nhân vật mới và ba phe đối lập nhau.

Tuy nhiên, điều này lại mang một hiệu ứng ngược lại khi tác phẩm truyện shounen này dần trở nên phức tạp và “hụt hơi”. Rất nhiều độc giả cho rằng, Death Note nên được kết thúc từ lúc L chết đi.

Mello

Ohba đã tạo ra Mello cùng với Near khi L không thể đánh bại Kira. Ông cảm giác rằng nếu chỉ đưa ra một nhân vật thì cuộc chiến giữa L với Kira/Light sẽ lặp lại, do đó ông đã tạo ra hai nhân vật mới và ba phe đối lập nhau.

Nhưng ba phe này lại không được đầu tư bằng nửa đầu bộ truyện. Thành thực mà nói, fan khá thất vọng khi tác giả “giết” L rồi lại thay thế L bằng hai nhân vật “có vẻ giống” với L để tiếp tục cuộc chiến.

death note 4

Tuy nhiên, nhân vật Mello này là một bản “méo mó” với cảm xúc được khắc hoạ một cách rõ ràng: “ganh tị” và “giận dữ”.

Mello được đầu tư vào kĩ năng nhiều hơn là khả năng ngồi yên và điều khiển mọi thứ xung quanh mình. Cũng như Near, vì L đã xuất hiện và chết đi, nên sự xuất hiện của hai nhân vật này trở nên bức bối và khó chịu với một lượng lớn fan của gã lập dị L.

Nói chung, cho dù có một tí “sạn”, nhưng không thể không thừa nhận rằng Death Note là một trong những bộ truyện thể loại Shounen kinh điển nhất. Đọc Death Note trên truyenVN.com để hiểu rõ thêm về các nhân vật cũng như thế giới “lý tưởng” mà mọi tội ác đều bị trừng phạt bởi “chúa”.

đọc truyện gender bender

5 Gợi Ý Đọc Truyện Gender Bender Chuẩn Chất Lừ

Vĩnh hằng chí tôn và top manhua tiên hiệp

Vĩnh Hằng Chí Tôn Và 3 Bộ Truyện “Hạt Giống Vàng” Trong Làng Tiên Hiệp