in

Top 10 Mangaka Giàu Nhất Thế Giới Và Những Bộ Truyện Xuất Sắc

mangaka giàu nhất

Mangaka – những tác giả vẽ nên những bộ truyện tranh Nhật Bản cuốn hút mà chúng ta vẫn thường đọc – luôn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các fan hâm mộ trên khắp thế giới. Với những tác phẩm của mình, họ còn được nhận một khoản cực kỳ hậu hĩnh từ tiền nhuận bút, thù lao sáng tác nên chúng. Vậy, liệu bạn có biết những mangaka giàu nhất là ai không?

George Morikawa

mangaka giàu nhất 1

Nhắc tới George Morikawa, chúng ta nhớ đến ngay tác phẩm Hajime no Ippo – manga đấm bốc đã được tiến hành trong hơn 20 năm, hiện vẫn đang được tiếp tục. Nó được xuất bản lần đầu vào năm 1989 và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Điều này cũng có nghĩa là, Morikawa sẽ tiếp tục có thêm rất nhiều tiền và vẫn nằm trong top mangaka giàu nhất.

Hiện tại, series này đã bán được hơn 100 triệu bản, mang lại cho cha đẻ của nó gần nửa triệu đô. Trông qua, đây có vẻ là một khoản tiền không quá lớn, thế nhưng nó thật sự đáng nể đối với một ấn phẩm về boxing. Và chắc chắn rằng, tổng số tiền mà Morikawa kiếm được từ việc vẽ truyện tranh là lớn hơn vậy rất nhiều.

Keisuke Itagaki

mangaka giàu nhất 2

Tác phẩm Baki the Grappler của Keisuke Itagaki kể câu chuyện về một thanh niên chuyên tham gia chiến đấu trong một trận chiến đẫm máu không khoan nhượng. Bộ truyện gồm nhiều hồi, và hiện tại vẫn đang được tiếp tục.

Những thể loại manga action luôn thu hút được lượng lớn độc giả, và Baki the Grappler là một trong số đó. Rất nhiều ấn phẩm Baki đã được bán ra, thu về khoảng 1-5 triệu đô cho tác giả, nên không có gì khó hiểu khi Keisuke Itagaki là một trong những mangaka giàu nhất. Một điều khá thú vị, là con gái của Itagaki – người đã vẽ nên Beastars – cũng đang nối gót người cha của mình.

Yōichi Takahashi

mangaka giàu nhất 3

Những fan hâm mộ Captain Tsubasa chắc chắn sẽ biết đến cái tên Yōichi Takahashi. Captain Tsubasa là một trong những manga thể thao lớn nhất mọi thời đại, được yêu thích bởi rất nhiều thế hệ fan cả trong và ngoài Nhật Bản.

Mặc dù lợi nhuận mà bộ truyện này mang lại cho Yōichi Takahashi chỉ ngang với Baki the Grappler, nhưng sức ảnh hưởng của nó đến nền bóng đá Nhật Bản là vô cùng lớn và không thể phủ nhận.

Hirohiko Araki

mangaka giàu nhất 4

Bạn đã thấy meme Jojo ở khắp mọi nơi – và đúng vậy, nó chính là một phần được cắt ra từ truyện tranh Jojo’s Bizarre Adventure, tác phẩm của Hirohiko Akari. Series này kể về những thành viên trong Jostar, và đặc biệt thú vị không những về phối cảnh mà còn cả cốt truyện mà tác giả đã xây dựng.

Cùng với Jojo, những tác phẩm của Hirohiko Araki đã mang lại cho tác giả này một khoản gia tài vào khoảng 6-13 triệu đô.

Masashi Kishimoto

mangaka giàu nhất 5

Masashi Kishimoto chính là tác giả của Naruto, bộ truyện cực kỳ nổi tiếng xoay quanh quá trình trở thành một ninja của thanh niên cùng tên và những người bạn. Khi Naruto đến hồi kết, “đứa con” của nó – Boruto – đã tiếp tục sự nghiệp của “cha” mình.

Cả hai bộ truyện Naruto và Boruto hiện đang chiếm giữ vị trí tác phẩm manga bán chạy nhất lịch sử, với khoảng hơn 250,000 bản đã được bán ra. Số lượng ấn phẩm xuất bản lớn như vậy đã khiến cho giá trị tài sản của Masashi Kishimoto lên tới khoảng $25 triệu đô, đưa anh thành một trong những mangaka giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, đối với sức ảnh hưởng mà Naruto và Boruto mang lại, con số này có vẻ vẫn… hơi ít.

Yoshihiro Togashi

mangaka giàu nhất 6

Yoshihiro Togashi là tác giả của bộ truyện Hunter x Hunter, kể về một cậu bé tên Gon với một người cha là một thợ săn khét tiếng. Xuyên suốt bộ manga là những chuyến phiêu lưu đầy li kỳ và cuốn hút.

Hunter x Hunter trở nên nổi tiếng bởi những vật và sinh vật cực kỳ thú vị được tác giả đầu tư vô cùng kỹ lưỡng. Mặc dù số lượng ấn phẩm bán ra không lớn như Naruto, nhưng nó cũng khiến cho Yoshihiro sở hữu khoảng 25 triệu đô trong tay.

Hajime Isayama

mangaka giàu nhất 7

Attack on Titan là những gì người ta lập tức nghĩ tới khi nhắc tới cái tên Hajime Isayama. Những tác phẩm đồ sộ cả về số lượng lẫn chất lượng của Hajime Isayama đã khiến tên anh lọt vào danh sách một trong những mangaka giàu nhất thế giới.

Atack on Titan kể về một thế giới nơi con người bị đe dọa bởi những Titans phía sau những bức tường thành lớn. Series này đã trở nên vô cùng nổi tiếng và khiến cho Hajime Isayama trở thành một trong những cây bút mangaka giàu nhất thế giới với khối tài sản khoảng 45-50 triệu đô.

Gosho Aoyama

mangaka giàu nhất 8

Đây chính là bộ óc lớn phía sau siêu phẩm nổi tiếng Case Closed – hay với cái tên thân thiện hơn, Thám tử Conan. Theo thống kê, series về “cậu bé” thông minh không bao giờ lớn này đã bán được hơn 230 triệu bản, và con số thực tế có thể lớn hơn rất nhiều. Gosho Aoyama được cho là một trong những mangaka giàu nhất thế giới với khối tài sản 50 triệu đô đến từ tác phẩm này.

Akira Toriyama

mangaka giàu nhất 10

Gọi Akira Yoriyama là một trong những mangaka giàu nhất và có sức ảnh hưởng nhất Nhật Bản quả thật không ngoa. Với lượng ấn phẩm Bảy viên Ngọc Rồng bán ra lên tới hơn 300 triệu bản, Toriyama chắc chắn là một hình tượng cực kỳ nổi bật của làng mangaka Nhật Bản.

Anh cũng chính là một trong những số ít mangaka đã đưa nghệ thuật truyện tranh Nhật Bản tới phương Tây, cụ thể là ở Mỹ. Dẫu nổi tiếng đến vậy, nhưng số tiền mà Torijama có được từ những tác phẩm của mình rõ là “khiêm tốn” hơn hẳn so với tiếng tăm của chúng: chỉ trong khoảng 45-50 triệu đô.

Eiichiro Oda

mangaka giàu nhất 9

Không cần bàn cãi gì nữa, tác giả của Đảo Hải Tặc – bộ truyện hơn 20 năm chưa có hồi kết – chính là mangaka giàu nhất: Anh sở hữu tới 230 triệu đô! Con số hơn 450 triệu bản in về câu chuyện của băng nhóm Mũ Rơm này đã đánh bật mọi bộ truyện tranh kinh điển khác!

Trên đây là danh sách 10 mangaka giàu nhất thế giới. Tất cả họ đều là tác giả của những bộ truyện tranh cực kỳ kinh điển mà chúng ta vô cùng yêu thích. Ngoài những tác phẩm ấy ra, bạn còn biết những manga nào khác cũng do họ sáng tác?

Truyện Bầu Sữa Vú Nuôi Và 4 Bộ Đồ Ngủ Nhìn Là Muốn "Mlem" 1

Truyện Bầu Sữa Vú Nuôi Và 4 Bộ Đồ Ngủ Nhìn Là Muốn “Mlem”

manhwa 18

Mở Ngay 4 Truyện Manhwa 18 Hàn Chịch Xôi Thịt Mới Toanh