in

Tonoyasu One Piece: Sống 1 Đời Đơn Giản Cho Thanh Thản

tonoyasu one piece 1

Bài viết này sẽ cùng với độc giả khám phá về “bề nổi, bề chìm” của Tonoyasu One Piece – người đàn ông luôn nở nụ cười thân thiện, được mọi người yêu mến và cả một quá khứ kiên cường đáng quý.

Thông tin chung về Tonoyasu One Piece

tonoyasu one piece 2

Tomoyasu trong truyện Đảo hải tặc One Piece tên thật là Shimotsuki Yasuie, ông là một thành viên của gia tộc Shimotsuki và là một Taikomochi sống ở Ebisu – gần thủ đô của Đảo quốc Wano. Ông là cha của Toko. Theo văn hóa nước Nhật, Taikomochi được hiểu là một “geisha nam” – họ là người trò chuyện, đưa ra lời khuyên khi cần thiết cho chủ nhân và cũng thường xuyên là người kể chuyện hài hước giúp chủ nhân giải trí. 

Tonoyasu One Piece xuất hiện lần đầu tiên bên cạnh Zoro tại làng mà ông đang sống, ở đây là một vùng nghèo khó, người dân không đủ ăn không đủ mặc nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười, bởi Tonoyasu và người dân vùng này cho rằng con người là sinh vật duy nhất biết cười nên họ đã tận dụng điều đó để thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, dù chỉ chút ít. 

Vào những năm gia tộc Kozuki trị vì Wano, Yasuie từng là một daimyo phục tùng dưới trướng của Hakumai. 20 năm sau khi Kurozumi Orochi chiếm được Wano, Yasuie đã tình nguyện dùng bản thân mình để đánh lạc hướng người của Tướng quân nhằm giúp cuộc cách mạng do Kozuki Momonosuke có thể tiếp diễn.

Tính cách con người của Tonoyasu One Piece

Có lẽ do Tonoyasu đã ăn phải trái SMILE (trái ác quỷ nhân tạo do Caesar phát minh) mà ông luôn nở nụ cười. Tính cách ông hòa nhã dễ chịu và cũng rất dễ “get high”, dễ nhận thấy nhất là lúc ông nói về Zoro và không ngớt lời khen ngợi các kiếm sĩ. 

Bên cạnh sự lập dị, vô tư lự thì ông còn là một người nhân hậu, ông luôn lấy việc giúp đỡ mọi người làm niềm vui sướng của bản thân, ngay cả những người bị xem là “kẻ xấu” như Bingo, Bongo và Bungo ông cũng giúp. Đức tính từ bi bác ái này đã khiến cho Tonoyasu One Piece một sức hút mạnh mẽ.

tonoyasu one piece 3

Theo như Shinobu thì trước đây Tonoyasu One Piece là một người đàn ông nghiêm khắc nhưng thời gian và nhiều biến cố đã mài giũa con người ấy thành một người như hiện tại, thời còn là một daimyo ông rất có trách nhiệm với việc bảo vệ cảng Habu.

Sự rộng lượng của ông còn được thể hiện ở việc bồi dưỡng nhân tài, trước đây khi biết các thành viên của Cửu Hồng Bao trộm tiền của mình, không những không tức giận mà ông còn tặng luôn số tiền đó cho họ, bảo họ nên mua sách để học hỏi, trau dồi bản thân nhiều hơn để sau này có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho Oden. 

tonoyasu one piece 4

Là người dễ chịu chứ không dễ dãi, có lần Orochi đã vu oan Oden ăn cắp tiền của ông nhưng ông đã không vội vàng tin ngay, bởi hơn ai hết ông hiểu rõ Oden không phải là dạng người sẽ làm ra hành động như thế, đồng thời ông cũng không tiếc tỏ thái độ mong muốn Oden sẽ tự bồi dưỡng bản thân, trở thành người kế vị xứng đáng cho Sukiyaki.

Về sau khi đã đến lúc nhắm mắt xui tay, trong hơi thở cuối cùng nhân vật Tonoyasu One Piece đã trăn trối rằng mình đã có một cuộc đời đủ thăng trầm và ý nghĩa, không phải bởi ông đã từng là một daimyo của dòng dõi Kozuki, mà là một người đã cống hiến tất cả những gì bản thân có, nhất là sự vui vẻ, cho Ebisu.

Quá khứ thăng trầm của Tonoyasu One Piece

Vào thời kỳ Kozuki Sukiyaki cai trị Wano, Yasuie đã là daimyo của Hakumai. 41 năm trước khi Oden Kozuki bị đày khỏi thủ đô thì ông đã nhận Kurozumi Orochi làm người hầu. Đến lúc Oden bị lưu đày cũng chính Yasuie cho phép Oden ở lại dinh thự.

Trong khoảng 2 năm sau khi Oden gia nhập băng Râu Trắng, Yasuie cùng các daimyo khác đã tập trung với nhau và có một cuộc họp cùng Sukiyaki. Cũng lúc đó, Yasuie đã rất ngạc nhiên khi thấy Orochi cũng có mặt và thực tế thì anh là người của gia tộc Kurozumi .

tonoyasu one piece 5

20 năm sau khi Oden và 9 đồng đội của ông đã tìm đến Onigashima để đánh Kaido – một trong số các Tứ Hoàng đã trở thành đậu thuẫn cho Orochi, Yasuie và đồng đội của ông đã tìm đến lâu đài Oden để bảo vệ gia tộc của Oden. Mãi cho đến tận ngày Oden bị hành quyết thì Yasuie mới biết được lý do vì sao suốt 5 năm qua Oden đã cư xử như một kẻ ngốc.

Sau cái chết của Oden, Orochi đã tìm đến Yasuie và các daimyo còn lại với đề nghị muốn họ quy thuận, tất cả các daimyo khi đó đã đồng lòng từ chối và cùng với các samurai đồng loạt khởi nghĩa, rất nhanh sau đó thì bị Kaido đàn áp.

tonoyasu one piece 6

Sau khi cố gắng để sống sót sau trận chiến, Yasuie khi này mới chính thức có tên là Tonoyasu và sống cuộc đời “không mấy thầm lặng” ở Ebisu. Cũng trong thị trấn này, ông đã có vợ và một đứa con gái tên Toko, nhưng sau này ông đã bán Toko cho Thủ đô hoa và dùng số tiền đó để hỗ trợ cho người dân của Ebisu.

Tonoyasu One Piece ở Wano Arc

Quá khứ nhiều thăng trầm là thế, nhưng Tonoyasu One Piece chỉ được nhiều người đọc bộ truyện hành động lôi cuốn này chú ý khi ông “follow” Zoro, bởi ông có một linh cảm tốt lành về chàng kiếm sĩ tóc xanh của băng Mũ Rơm và sẵn lòng mua sushi cho Zoro. 

Tonoyasu như càng tự tin hơn vào quyết định đối xử tử tế với Zoro, bởi ngay sau đó Zoro đã kiếm được cả đống tiền từ mấy ván cờ bạc và thậm chí còn dập vài tên trong nhà Kyoshiro. Tonoyasu đã cực kỳ phấn khích, không ngớt lời khen Zoro và còn giới thiệu anh với mọi người ở Ebisu.

tonoyasu one piece 7

Về sau khi nhân vật Tonoyasu One Piece gặp được Law, Usopp, Franky và biết được họ là bạn của Zoro thì đã mời tất cả về nhà của mình đồng thời cho họ biết rằng họ đã lỡ thời gian gặp được Zoro vì lúc này anh đã rời đi tìm lại thanh Shusui.

Tonoyasu đã cho mọi người xem bản sao chép đoạn tin nhắn bí mật của Kin’emon, họ cũng nói về những tin đồn đang lan ra ở Thủ đô Hoa và tự hỏi khi nào thì trận chiến sẽ xảy ra. Sau cuộc nói chuyện, Tonoyasu đã nói với Kanjuro và Shinobu rằng ông muốn tham gia cùng bọn họ.

tonoyasu one piece 8

Trước lúc nửa đêm của hôm đó, Tonoyasu đã đi vào Thủ đô Hoa và thực hiện một vụ cướp nhằm làm cho mọi người tin ông chính là Ushimitsu Kozo, sau đó thì ông bị bắt bởi lính của Orochi bởi đám này đã thực sự bị ông lừa.

Tonoyasu đã bị đưa đến nhà tù của Rasetsu và bị đem đi đóng đinh thị chúng vào sáng hôm sau. Thay vì đau buồn, trong khoảnh khắc đó ông lại mỉm cười vì người dân đã tụ tập ở đây rất đông bởi họ nhận ra được ông là ai.

Trong cuộc nói chuyện cuối cùng, với Orochi, Tonoyasu đã nói rằng gia tộc Kozuki đã xây dựng những điều đẹp đẽ dành cho Wano nhưng những shogun hiện tại chỉ tàn phá chúng. Khi Orochi bước đến bục hành quyết thì Tonoyasu đã nguyền rủa hắn và mong sẽ có ngày gia tộc Kozuki quay trở lại. Vì tức giận và nhiều lý do khác, Orochi đã xuống tay dã man, giết chết Tonoyasu.

Cái chết của một người thầm lặng

tonoyasu one piece 9

Cái chết của Yasuie đã khiến cho Zoro tức giận đến mức bảo rằng mình sẽ đi truy lùng Orochi để trả thù. Giữa lúc hỗn loạn, Zoro và Sanji đã tìm cách bảo vệ Toko khỏi bàn tay của Orochi còn Franky thì đi lấy lại thi thể của Tonoyasu.

Shinobu đã từng nói rằng không thể để kẻ thù khinh nhờn Yasuie dù ông đã qua đời. Về sau Yasuie đã được đưa về Ebisu và chôn cất ở Kuri theo lời hứa của Kanjuro.

Bài viết trên đây là một số thông tin về nhân vật Tonoyasu One Piece, một người đàn ông luôn tỏ ra vui tươi nhẹ đời, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui lại có nhiều thăng trầm trong quá khứ. 

Đến tận khi chết, nụ cười của ông vẫn để lại nhiều cảm xúc ngổn ngang cho người dân ở Ebisu và cả những hải tặc “tình người” của băng Mũ Rơm và các đồng mình.

manga grand blue 1

Manga Grand Blue Và Top 10 Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất

tình yêu của hyori

Tình Yêu Của Hiyori Và Top 5 Anime Manga Siêu Lãng Mạn