in , ,

Tokyo Revengers Cơn Sốt Màn Ảnh Mùa Hè Năm 2021

Tokyo Revengers Live Action - Cơn Sốt Màn Ảnh Mùa Hè Năm 2021

Tokyo Revengers live action được ra mắt vào hè 2021 này là một trong những dự án điện ảnh được đánh giá cao. Không những thế nó còn nhận về đông đảo sự hưởng ứng từ cộng đồng fan hâm mộ. Trước thềm ra mắt tác phẩm cùng TruyenVN điểm qua các thông tin cần nắm trước khi xem nhé.

Tokyo Revengers qua các bản chuyển thể

manga

Manga

Đây là một series shounen manga của tác giả Wakui Ken. Tác phẩm được đăng định kỳ từ tháng 3 năm 2017. Tính tới tháng 5 năm 2021, truyện đã bán được 17 triệu bản tại Nhật Bản. Năm 2020, Tokyo Revengers manga đã giành được Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 44 cho hạng mục Shounen.

anime

Nội dung truyện xoay quanh Takemichi thanh niên điển trai còn “zin” hiện tại đang thất nghiệp. Người bạn gái của cậu cũng chính là mối tình đầu tiên của cậu vừa mất điều này khiến cậu dường như mất đi tất cả cùng lúc.

Sau một vụ tai nạn, anh ta thấy mình được quay về những ngày tháng khoác áo học sinh. Có lẽ đó là cơ hội cho cậu vì thế cậu ta thề sẽ thay đổi tương lai và giữ lấy người con gái ấy. Để làm việc đó, anh ta quyết định sẽ vươn lên làm trùm băng đảng khét tiếng nhất ở vùng Kantou.

Anime

Sau sự đón nhận của bản truyện tranh vào tháng 6 năm 2020 tác phẩm chuyển thể Tokyo Revengers anime chính thức được ra đời và phát hành vào 11 tháng 4 năm 2021 với 24 tập. Tác phẩm dựa trên nguyên tác dưới tay đạo diễn Hatsumi Kouichi.

Ra mắt chưa bao lâu nhưng bản chuyển thể anime đã thu hút lượng fan cực đông đảo khiến tác phẩm trở thành anime ăn khách nhất 2021. Không những thế nó còn kéo theo sự tăng vọt danh thu cho manga gốc. 

Sự tăng vọt này cho thấy sức hút của một manga từng không có chỗ đứng. Hiện tại manga góc đã có danh thu tăng 6,4 lần. Cụ thể tính bình quân mỗi giây tác phẩm có thể bán được 2.4 quyển.

live action

Live action

Việc sản xuất Tokyo Revengers live-action đã được công bố vào tháng 2 năm 2020. Phim do Tsutomu Hanabusa làm đạo diễn và dàn diễn viên trai xinh gái đẹp bao gồm Kitamura Takumi, Yamada Yūki, Sugino Yosuke, Suzuki Nobuyuki, Isomura Hayato, Mamiya Shotaro và Yoshizawa Ryo. Vào tháng 4 năm 2020, có thông báo rằng đoàn làm phim đã tạm dừng quay phim do đại dịch COVID-19.

Ban đầu bộ phim dự kiến công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 10 năm 2020, nhưng do ảnh hưởng liên tục của COVID-19, bộ phim đã dời lịch công chiếu sang ngày 9 tháng 7 năm 2021. Bộ phim vẫn giữ nguyên nguyên tác được trình diễn với hình thức chính kịch.

Cơ chế thời gian của Tokyo Revengers

Cơ chế thời gian của Tokyo Revengers

Vì nội dung chuyện được lấy chủ đề xoay quanh vấn đề du hành thời gian do đó có rất nhiều nút thắt gây khó hiểu. Để có thể xem và hiểu các tình tiết bạn cần lưu ý một số cơ chế dòng thời gian trong phim sau:

  • Đầu tiên việc du hành thời gian trong Tokyo Revengers không có điểm mốc. Cụ thể nếu cậu trở về quá khứ ngày 4 tháng 7 năm 2005 thì khi trở lại cậu sẽ ở ngày 5 tháng 7 năm 2017
  • Thời gian không thể tái khởi động nó là cố định cậu chỉ có thể thay đổi những gì chưa xảy ra. 
  • Takemichi chỉ có thể du hành khi nắm tay Tachibana Naoto nếu Naoto chết thì không thể du hành. Đây cũng là hai nhân vật có thể giữ được ký ức trước và sau khi thay đổi. Cả hai nhân vật này không thể biết được đâu là sự kiện ảnh hưởng đến tương lai nên chỉ có thể đưa ra dự đoán nhắm vào các sự kiện lớn
  • Khi Takemichi về quá khứ thì thực thể hiện tại của cậu sẽ rơi vào trạng thái chết giả
  • Nếu Takemichi ở quá khứ chết thì ở hiện tại cậu cũng sẽ biến mất

Một số thông tin bên lề

Chuyển thể đáng mong đợi nhất hè 2021

  • Sự chuyển thể liên tục thúc đẩy nguyên tác tăng đáng kể doanh thu và nâng cao vị trí. Bên cạnh đó đem về một lượng fan đông đảo cho dự án live action mới nhất.
  • Việc giữ nguyên nguyên tác giúp tác phẩm dễ tiếp thu, không làm mất lòng các fan hâm mộ lâu năm
  • Nội dung logic mạch truyện cuốn hút chính là yếu tố hút fan hàng đầu mà tác phẩm đã làm được. Hơn thế với chủ đề không quá mới nhưng lại được sáng tạo và chăm chút tỉ mẩn đã chinh phục hàng triệu fan khó tính
  • Cuối cùng chính là dàn nhân vật cực chất đẹp từ những nét vẽ tay manga đến đồ họa 2D độc đáo và cuối cùng là dàn casting cực cool trong live action.

Tất cả các yếu tố trên có đủ khiến bạn háo hức đón chờ một Tokyo Revengers live action sắp ra mắt không? Tuy nhiên từ đây đến giờ công chiếu TruyenVN khuyên bạn nên xem dần qua nguyên tác và chuyển thể anime nhé. Bởi vì Covid ngăn chúng ta ra đường nhưng không ngăn chúng ta kết nối với siêu phẩm 2021 cùng tách trà sữa yêu thích đâu.

Top 15 Bộ Truyện Horror Đọc Xong Khỏi Ngủ

Top 15 Bộ Truyện Horror Đọc Xong Khỏi Ngủ

Anime Netflix Resident Evil: Infinite Darkness Tung Trailer Chốt Luôn Ngày Ra Mắt

Anime Netflix Resident Evil: Infinite Darkness Tung Trailer Chốt Luôn Ngày Ra Mắt