in

Tôi Thăng Cấp Một Mình: Sức Mạnh Thực Sự Có Đến Từ Thứ Hạng

Review Tôi Thăng Cấp Một Mình

Xã hội văn minh nhưng trong nhiều trường hợp, chúng ta vẫn sử dụng “luật rừng”. Mạnh được yếu thua, xưa nay không ít lần như vậy. Truyện Tôi Thăng Cấp Một Mình kể về hành trình gian nan của kẻ muốn muốn xây dựng lại cán cân công bằng. Tuy nhiên nó có dễ dàng như một câu nói? 

Sung JinWoo – thợ săn yếu nhất thế giới!

JinWoo Tôi Thăng Cấp Một Mình

Tôi Thăng Cấp Một Mình mở ra cùng cánh cổng của ngục tối – nơi yêu quái trú ngụ. Các thợ săn là người săn lùng yêu quái và đóng cánh cổng lại ấy. Các thợ săn xuất hiện có người thức tỉnh đã là hạng A với sức mạnh vượt trội. Song cũng có người lại là hạng E với khả năng vô cùng yếu kém còn với những thợ săn hạng S thì số lượng quả thật rất hiếm hoi.

Ở thế giới của Tôi Thăng Cấp Một Mình người ta đối xử với bạn dựa vào hạng thợ săn của bạn. Có thể bạn sẽ nhận được sự tôn trọng, cũng có thể bị chà đạp xem thường. Sung JinWoo, vừa thức tỉnh đã là hạng E, còn là người yếu nhất trong những người hạng E. “Thợ săn yếu nhất thế giới” là biệt danh người khác đặt cho anh.

Việc làm thợ săn với một người cấp E vô cùng nguy hiểm, càng nguy hiểm hơn khi đó là JinWoo – một kẻ yếu đuối, đi sau người khác, dễ bị thương và vô tích sự. Thậm chí dù anh có mạo hiểm tính mạng đi nữa thì cũng chẳng ai để tâm. Chẳng lẽ mạng của một kẻ yếu thì không đáng được xem trọng hay sao? 

Quyết chiến mở màn Tôi Thăng Cấp Một Mình

Mở màn kịch tính trong Tôi Thăng Cấp Một Mình

Song Chiyeol, đội trưởng của đội săn lần này, vừa bước vào anh đã được chào đón nhiệt tình. Còn JinWoo, người duy nhất quan tâm đến anh có lẽ là Juhee-ssi – một cứu thương hạng B. JinWoo có thể lành lặn được sau những lần đi săn là nhờ cô. Đội săn trước đây thậm chí không đưa người chữa trị đi cùng vì biết sẽ không ai bị thương cả, trừ JinWoo. Những hầm ngục cơ bản nhất, đối với anh cũng là mạo hiểm. 

Trong hầm ngục cơ bản, các thợ săn khác không hề hấn gì, nhưng anh lúc nào cũng bị thương. Để đi săn, anh phải đánh đổi nhiều hơn, nhưng lại nhận được ít hơn rất nhiều. Bị xem thường, bị bỏ lại, kèm những lời dèm pha chỉ trích, anh vẫn tiếp tục đi săn, thậm chí là có thể mất mạng. Nhưng sự hy sinh của anh người ta chỉ xem như cỏ rác, đó là sự bất công dành cho kẻ yếu dù cho sức mạnh đó là thứ được định sẵn. 

Trớ trêu thay, một trong những hầm ngục nguy hiểm nhất lại nằm trong số các hầm ngục cấp D. Đội trưởng đã linh tính đây là một hầm ngục nguy hiểm, nhưng sự liều lĩnh đã thôi thúc ông vào. Trước đó đã yêu cầu bỏ phiếu, JinWoo là người giữ lá phiếu quyết định khi sĩ số cân bằng.

 

Sức mạnh của JinWoo

Anh đã tự nhủ rằng đây sẽ là lần cuối cùng anh được đi săn do đó dù kết quả ra sao với lòng can đảm anh quyết định vào. Đó đúng là lần cuối cùng đi săn của những người mãi mãi không có cơ hội xuất hiện lại một lần nào nữa trong Tôi Thăng Cấp Một Mình.

Thử thách sức mạnh thực sự của các anh hùng là gì?

Mở đầu truyện Tôi Thăng Cấp Một Mình độc giả đã chứng kiến cảnh đầu rơi máu đổ, chứng kiến sự kinh hoàng từ cái chết của đội thợ mạnh nhất. JinWoo là người duy nhất hiểu được luật lệ của căn hầm, anh đưa ra những lời khuyên chính xác giúp cứu sống những người còn lại. Dù vậy, lúc khó khăn nhất mới hiểu rõ lòng người, bước cuối cùng để vượt qua hầm ngục – Tế lễ.

Phải có một người hy sinh làm lễ vật, nhưng không ai muốn mình bị hiến tế. Ai sẽ làm việc đó, người đó là tự nguyện hay là bị ép buộc? Kim Sang Sik quy tội cho đội trưởng và buộc ông hiến tế, Chiyeol cũng đã sẵn sàng trả giá cho quyết định của mình. Nhưng việc vào đó là quyết định của cả nhóm, tại sao lại quy tội cho đội trưởng? Thật hèn hạ khi đổ toàn bộ tội lỗi lên đầu ông ấy!

 

Hệ thống sức mạnh của Jinwoo

Sáu người còn sống lên bàn tế lễ cánh cổng mới mở ra. Chỉ cần kiên nhẫn đứng chờ cho đến khi lửa tắt, cả sáu người có thể toàn mạng ra về. Nhưng lúc cận kề sinh tử mới biết ai là kẻ tiểu nhân. Họ sẵn sàng bỏ chạy, mặc những người còn lại có thể chết, chỉ cần họ được sống. Một người rời khỏi bàn tế lễ, cánh cổng sẽ đóng lại một phần. Người thứ năm rời đi, cánh cổng sẽ hoàn toàn đóng lại. Đúng là nghiệt ngã.

Cuối cùng căn phòng chỉ còn lại ba người JinWoo, Juhee-ssi và Chiyeol. Họ sẵn sàng ở lại để hy sinh dù cơn sợ hãi dâng lên trong lòng. JinWoo nhờ Chiyeol đưa Juhee ra ngoài, anh sẽ hy sinh. Từ đầu đến giờ anh rất bình tĩnh, nhưng bây giờ khi biết mình không thể sống nữa, anh thật sự sợ hãi. Liệu cái tên yếu đuối nhất mà ta biết từ đầu đến giờ trong truyện Tôi Thăng Cấp Một Mình sẽ biến mất tại đây sao?

Tôi thăng cấp một mình bằng việc bước qua cõi chết

Tỉnh dậy trong phòng bệnh, JinWoo sống sót một cách thần kỳ. Cũng từ lúc đó, một bảng thông báo chỉ có anh thấy đã thay đổi cuộc sống của anh mãi mãi. Bước qua cõi chết ta thấy được một điều rằng sức mạnh có được chỉ để bảo vệ bản thân đấy là ích kỷ hèn nhát.

Hành trình mà Tôi Thăng Cấp Một Mình

Xưng danh mạnh nhất bằng việc đánh bại những con quái thú không có lý trí liệu đó có phải mạnh? Bạn có thể tiêu diệt hàng loạt con quái thú bằng việc nỗ lực tập luyện kỹ năng. Tuy nhiên mãi mãi bạn sẽ không bao giờ chiến thắng được con quỷ trong bạn khi tính bản năng vẫn nắm quyền.

Có lẽ đó cũng là bài học mà Tôi Thăng Cấp Một Mình muốn gửi đến. Cái mác con số và thứ hạng sẽ chẳng là gì khi họ rơi vào những ngữ cảnh mà không được phép sử dụng nó. Đến cuối cùng, có lẽ thế giới vẫn không thay đổi cách nhìn với người yếu đuối nhưng họ đã thay đổi cách nhìn về Jinwoo. Đó là sự tưởng thưởng tuyệt vời song có lẽ cậu nên có được một phần thưởng xứng đáng.

Sau trận chiến kinh điển ấy điều gì tiếp theo sẽ đến với Jinwoo? Hành trình của Tôi Thăng Cấp Một Mình sẽ diễn ra như thế nào? Kẻ yếu có thể thay đổi lại cán cân trật tự và trên hết là hệ tư tưởng của một xã hội hay không? Đọc truyện tiếp trên TruyenVN.com sẽ rõ.

Truyện Điều Giáo Gấu Bắc Cực: Chuyện 1 Con Gấu Che Chở Cho 1 Con Mèo 1

Truyện Điều Giáo Gấu Bắc Cực: Chuyện 1 Con Gấu Che Chở Cho 1 Con Mèo

manhua đam mỹ cổ trang 1

5 Manhua Đam Mỹ Cổ Trang Đáng Đọc Mùa Giáng Sinh Năm Nay