in ,

Thăng trầm của tộc Uchiha, gia tộc ninja mạnh nhất lịch sử

Tộc Uchiha 7

Nói về tộc Uchiha, người ta sẽ nhớ ngay đến một gia tộc hùng mạnh bị thảm sát và lụn bại chỉ trong một đêm. Nhưng đó chỉ là một chấm nhỏ trong rất nhiều chi tiết ấn tượng về gia tộc này.

Tộc Uchiha là cái nôi của những anh tài đứng đầu thế giới Naruto. Có thể kể đến một vài cái tên như Madara Uchiha, Itachi Uchiha, Obito Uchiha, Sasuke Uchiha… Họ đều là những nhân vật đủ sức khuấy nên sóng gió cho cả giới ninja.

Hậu duệ của tiên nhân Indra Otsutsuki

Thực ra, Uchiha chính là người đời sau của Indra Otsutsuki, con trai lớn của Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo. Cùng với nhà Senju là hậu duệ của Asura Otsutsuki, họ tạo thành 2 thế lực đáng gờm nhất trong thế giới ninja trong thời Chiến Quốc.

Tộc Uchiha 8
Dàn mỹ nam tử với đa phần là “bad boy” của tộc Uchiha

Nhờ dòng máu tiên nhân chảy trong cơ thể, người nhà Uchiha có được những nhãn thuật vô cùng mạnh mẽ. Họ cũng có lượng chakra khổng lồ.

Với năng lực mạnh, người nhà Uchiha cũng rất giỏi trong việc dùng các Hỏa Thuật. Gia huy của họ là hình một chiếc quạt, tượng trưng cho việc điều khiển lửa.

Tộc Uchiha 1
Hỏa cầu chi thuật đặc trưng của tộc Uchiha

Lời nguyền thù hận của tộc Uchiha

Cũng giống như tổ tiên của mình là Indra, người nhà Uchiha bị ảnh hưởng bởi Lời nguyền thù hận. Lời nguyền này khởi nguồn từ việc Indra đã không được chọn làm người kế vị Lục Đạo Tiên Nhân.

Ngài Hagoromo trước khi qua đời đã chọn người con thứ, Asura, một tiên nhân luôn tin rằng tình yêu mới là chìa khóa dẫn đến hòa bình. Indra, với niềm tin rằng hòa bình chỉ giành được thông qua bạo lực, đã vô cùng bất mãn và ghen tị.

Ông bị thao túng bởi lòng thù hận và bị Hắc Zetsu – Thực thể lưu lại năng lượng của Kaguya Otsutsuki xúi giục, đã phát động một cuộc chiến chống lại Asura. Cuộc chiến kéo dài từ đời tổ tiên đến các thế hệ con cháu của hai tộc Uchiha và Senju.

“Lời nguyền thù hận” của dòng tộc Uchiha là một đối trọng với “Ý chí của lửa” nhà Senju. Hiểu một cách đơn giản, người mang họ Uchiha mang lòng thù hận càng nặng thì sức mạnh của họ càng lớn.

Một ví dụ cho lời nguyền này chính là Sasuke, một ninja siêu mạnh nhưng luôn chìm đắm trong các cuộc báo thù.

Tộc Uchiha 6
Sức mạnh của tộc Uchiha đến từ những tổn thương tinh thần mà họ phải trải qua

Đôi mắt Sharingan huyền thoại

Đây là huyết kế giới hạn chỉ người nhà Uchiha mới có. Đôi mắt Sharingan thức tỉnh khi tộc nhân Uchiha trải qua một cú sốc tâm lý đầu đời như mất người thân, mất bạn nối khố hay ôm lòng thất vọng và ghen tị quá lớn (như trường hợp của Madara).

Mắt Sharingan rất lợi hại, khi nó có thể nhìn thấu rất nhiều thuật và ghi nhớ cách thi triển thuật đó. Chỉ cần người sở hữu đôi mắt này đã đạt đến trình độ nhất định, họ hoàn toàn có thể thực hiện lại các thuật mình đã nhìn thấy, ngoại trừ những thứ thuộc về huyết kế giới hạn.

Những người tộc Uchiha trải qua thêm một cú shock tâm lý lần thứ hai, kích phát lòng hận thù của họ lên đến đỉnh điểm thì sẽ thức tỉnh Mangekyou Sharingan, một dạng Sharingan cấp cao vô cùng uy mãnh.

Tộc Uchiha 3
Ngoài Sharingan mạnh mẽ, một vài người nhà Uchiha còn có thể sở hữu cả Rinnegan

Với Mangekyou Sharingan, người dùng có thể thực hiện các dạng Ảo Thuật cực mạnh làm tê liệt tinh thần của đối phương. Họ cũng triển khai được các thuật không gian – thời gian giúp di chuyển tức thời, giam giữ đối thủ.

Ngoài ra, đôi mắt này cũng cho phép chủ nhân chúng triển khai Susanoo, một thực thể khổng lồ trong hình dáng chiến binh vừa giúp phòng thủ chặt chẽ, vừa giúp tấn công kẻ địch.

Tộc Uchiha 2
Sử dụng Susanoo đòi hỏi lượng chakra cực lớn và tổn hại không nhỏ cho người triển thuật

Tham vọng và kết cục bi thảm

Tộc Uchiha đầy rẫy tinh anh nên họ cũng vô cùng kiêu ngạo. Với sự đối xử bất công của các lãnh đạo tại làng Lá, tộc Uchiha quyết định sẽ đảo chính để giành quyền kiểm soát về tay mình.

Bước đầu, nhà Uchiha cử Itachi gia nhập vào nhóm Anbu của làng Lá để làm gián điệp. Kết quả, Itachi yêu hòa bình và đã trở thành một gián điệp hai mang, tiết lộ tin tức của tộc Uchiha cho lãnh đạo làng Lá.

Tuy Hokage đệ tam, người đứng đầu ngôi làng đã quyết định bao dung với nhà Uchiha, nhưng trưởng lão Danzo đã ra tay sắp đặt một âm mưu để tiêu diệt dòng họ này.

Bị đặt vào thế khó, Itachi Uchiha quyết định sẽ tự thanh lý môn hộ. Cuộc thảm sát tộc Uchiha của Itachi cuối cùng cũng đã thực hiện được các mục đích: Bảo vệ danh dự của nhà Uchiha, bảo vệ làng Lá và bảo vệ người em ruột của anh ta là Sasuke.

Sau đêm thảm sát, nhà Uchiha từ một gia tộc hô mưa gọi gió chỉ còn lại 4 thành viên với cuộc đời chói lọi nhưng cũng đầy bi kịch: Sasuke luôn muốn báo thù với Itachi và làng Lá, Itachi sống đầy mâu thuẫn trong tổ chức sát thủ Akatsuki, Obito Uchiha sống một cuộc đời tội lỗi dưới thân phận Tobi, Madara chết đi sống lại và trở thành trùm phản diện.

Tộc Uchiha 5
Madara có thể xem là người thông thái và giỏi giang nhất tộc Uchiha

Ngay từ khởi nguồn, tộc Uchiha dường như đã được định sẵn sẽ đi đến con đường tuyệt diệt. Tất cả những gì làm nên một nhà Uchiha cường đại đều đến từ những mặt đen tối trong tâm hồn họ. Có thể thấy, sự thay đổi ở phút cuối cùng của Sasuke dường như là ánh sáng duy nhất thắp lên trong lịch sử bi thương, đen tối của gia tộc này suốt những năm suy tàn.

Hiền Nhân Thuật của Naruto 3

5 Loại Hiền Nhân Thuật Đỉnh Nhất Trong Naruto

10 anime của Madhouse được lòng fan nhất

Top 10 Anime Của Madhouse Được Lòng Fan Nhất