in

Toaru Kagaku No Accelerator – Cuộc Chiến Không Cân Sức

review toaru kagaku no accelerator

Toaru series đã trở lại với câu chuyện về một trong những nhân vật ngầu lòi nhất trong suốt các phần từ Index đến Railgun, Accelerator. Bá đạo, điên rồ và bất khả chiến bại! 12 tập phim chia buồn với phe phản diện bắt đầu!  

Thông tin về Toaru Kagaku No Accelerator

 • Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng, siêu nhiên
 • Số tập: 12
 • Nguyên tác Manga: Toaru Kagaku no Accelerator
 • Studio: J.C.Staff, A.C.G.T
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Opening: “Shadow The Light” – THE SIXTH LIE
 • Ending: “Parole” – Sajou No Hana
 • Cast:
  • Accelerator – Okamoto Nobuhiko
  • Last Order – Hidaka Rina
  • Esther Rosenthal – Kubo Yurika

review toaru kagaku no accelerator (1)

Sơ lược nội dung

Toaru Kagaku no Accelerator là spin-off của loạt series ma pháp ăn nên làm ra Toaru Majutsu No Index. Câu chuyện lần này xoay quanh anti-hero mạnh nhất Gakuen Toshi, linh lực gia cấp 5 – Accelerator. Toaru Kagaku no Accelerator diễn ra sau khi Accelerator bị trúng đạn trong lúc giải cứu Last Order theo phần chính truyện của Index.

Trong lúc tịnh dưỡng tại bệnh viện, anh vô tình đụng độ Esther và nhóm người bí ẩn chuyên đánh cắp xác chết trong bệnh viện. Một lần nữa, Accelerator lại bị cuốn vào cuộc chiến giữa ma pháp và khoa học để rồi dần phát hiện ra nhiều góc khuất đen tối khác của Gakuen Toshi.

Đánh giá chung

Hình ảnh bắt mắt nhưng cần chau chuốt hơn về mặt hiệu ứng

Nhìn chung, Toaru Kagaku no Accelerator được đánh giá cao về mặt đầu tư hình ảnh so với các phần trước của Toaru series. Ở phần này, ta có thể dễ dàng nhận thấy tạo hình các nhân vật và bối cảnh đã được cải thiện đáng kể từ cách đi nét đến phối hợp màu sắc.

review toaru kagaku no accelerator (2)

Các nhân vật được miêu tả mềm mại hơn. Sự phối hợp uyển chuyển giữa các tông màu trung tính, tối màu đã khéo léo khắc họa sự u tối bao trùm trên cả Gakuen Toshi và nét bí ẩn thôi thúc ta tìm kiếm lời giải qua từng tập phim.

review toaru kagaku no accelerator (3)

Dù mặt hình ảnh đã được cải thiện rõ rệt, song, Toaru Kagaku no Accelerator vẫn còn vấp phải một số hạt sạn trong việc thể hiện tính hành động trong phim. Tiêu biểu nhất chính là sự rời rạc và hạn chế khi kết hợp CGI trong các hiệu ứng chiến đấu.

Nội dung thiếu điểm nhấn

Xuyên suốt Toaru series, Accelerator vốn được xây dựng là một nhân vật tài trí vẹn toàn. Việc hạ gục được anh khó như hái sao trên trời vậy.

“Accelerator chỉ cần chạm một ngón tay vào cơ thể thôi đã đủ để giết người rồi.”

– Toaru Kagaku no Accelerator

review toaru kagaku no accelerator (4)Một nhân vật nguy hiểm như vậy khi đặt bên cạnh nhân vật chính có thể là một tấm gương đối chiếu, so sánh tốt giữa hai nhân vật. Đồng thời, đó cũng có thể là mục tiêu để nhân vật chính không ngừng hoàn thiện bản thân mình hơn bởi sự chênh lệch về sức mạnh cá nhân.

Nhưng nếu một nhân vật như Accelerator là nhân vật chính thì như thế nào?

Trong câu chuyện của Toaru Kagaku no Accelerator, ai có thể đảm đương vị trí soi chiếu ấy với anh?

Không ai cả! Và đây cũng chính là điểm yếu nhất trong việc xây dựng nội dung của spin-off bom tấn này.

review toaru kagaku no accelerator (5)

Việc xây dựng nhân vật Accelerator theo lối mòn của chính truyện: bất khả chiến bại có thể khiến fans anh ưng cái bụng và thỏa mãn khi được chứng kiến cái tính điên điên bất cần của anh qua những màn hành xác đối thủ bá đạo. Hay được một phen đã con mắt với những chiêu thức one hit one kill của anh. Nhưng, bên cạnh đó, nếu xét về khía cạnh một câu chuyện riêng biệt, cách xây dựng này là một ngõ cụt khi anh không có một địch thủ xứng tầm.

Nhân vật chính gặp nhân vật phản diện mạnh hơn mình, nhân vật chính thất bại nhưng không ngừng nỗ lực phấn đấu và cuối cùng có công mài sắt có ngày nên kim, nhân vật chính xử đẹp phản diện. Đó là cách xây dựng thường được áp dụng trong việc kể chuyện vì nó tạo ra sự biến thiên cảm xúc của người xem. Người xem có thể hụt hẫng, có thể chờ mong, và có thể hào hứng với thắng lợi của nhân vật chính.

Còn ở Toaru Kagaku no Accelerator, điều chủ đạo mà người xem có thể cảm nhận được chính là “Chiến thắng tuyệt đối của Accelerator”.

Chính vì vậy mà vô tình chung, cả câu chuyện về anh đều mang hơi hướm một màu.

Kết

Nếu bạn là fan ruột của Toaru series và yêu thích Accelerator thì đây đích thị là bộ phim phù hợp cho bạn! Còn nếu không? Cũng không sao cả! Những thước phim chiến đấu được J.C.Staff chăm chút chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Để phần trải nghiệm về nội dung của Toaru Kagaku no Accelerator thêm trọn vẹn hơn, bạn có thể tìm và xem các phần trước đó của Toaru series.

Manchee

 

live action yakusoku no neverland

Live-action Của Manga Yakusoku No Neverland Sẽ Chiếu Vào 2020!

anime tuong tu violet evergarden 0

5 Tựa Anime Tương Tự Violet Evergarden