in

Toàn Chức Pháp Sư – Thay đổi số phận tại thế giới song song 

Toàn Chức Pháp Sư

Một người bình thường bước vào thế giới song song, liệu có gì sẽ thay đổi? Bạn có được trở nên xuất chúng không, hay bạn vẫn chỉ là bạn dù ở bất kỳ đâu? Toàn Chức Pháp Sư sẽ trả lời câu hỏi đó!

Tiểu sử nam chính Toàn Chức Pháp Sư

Tiểu sử nam chính Toàn Chức Pháp Sư

Mạc Phàm chính là cái tên mà chúng ta sẽ cùng đồng hành xuyên suốt trong truyện Toàn Chức Pháp Sư. Gia cảnh của Mạc Phàm không có gì quá ư đặc biệt, cha anh là tài xế, tiền chỉ đủ lo sinh hoạt gia đình. Vốn dĩ gia cảnh khó khăn không dẫn đến việc học lực yếu, thành tích học tập là do tự mình phấn đấu thế mà cậu vẫn đạt thành tích nhất bảng từ dưới đếm lên.

Có lẽ đây cũng chỉ là một trong những điều kiện mà ta thường thấy trong motif nhân vật anh hùng truyện. Lấy cuộc sống cơ cực kỹ năng kém làm bàn đạp tạo thử thách để nhân vật phải vượt qua và trở thành anh hùng.

Ai chẳng muốn đổi đời nếu có một cơ hội, nếu số phận có thể thay đổi, anh muốn sống một cuộc đời ngạo nghễ hơn. Cúi đầu trước người khác, bị xem thường, chà đạp, không ai muốn trải qua chuyện đó. Hiện thực tàn khốc này liệu có cơ hội nào cho những người yếu thế? Có phải chỉ cần có cơ hội, những người yếu yếu thế thật sự có thể trở mình?

Cách đặt vấn đề của Toàn Chức Pháp Sư cũng giống như bao truyện khác, nhưng điều gì sẽ khiến bộ truyện manhua này được ưa thích cuồng nhiệt đây?

Toàn Chức Pháp Sư – thế giới song song 

Toàn Chức Pháp Sư - thế giới song song 

Thế giới song song, có lẽ nghe đến đây thôi bao độc giả cũng có thể tưởng tượng ra một cốt truyện điển hình của thể loại xuyên không. Có lẽ cũng đúng đấy nhưng điểm tạo nên sự khác biệt và mới mẻ để thu hút độc giả chính là nội dung. Bên cạnh đồ họa đặc sắc thì Toàn Chức Pháp Sư còn có một cốt truyện hấp dẫn đáng để bạn khám phá. Cùng theo dõi hành trình ở thế giới song song của Mạc Phàm như thế nào nhé:

Ngày ông mất, Mạc Phàm được trao một kỷ vật, thứ đã khiến cuộc sống của cậu rẽ sang hướng khác. Ông cậu vẫn thường hay kể về một thế giới song song, thế giới tin vào phép thuật. Cứ nghĩ đó chỉ là câu chuyện viển vông người già thường hay kể.

Nhưng không, Mạc Phàm tỉnh dậy tại ngôi nhà của mình, gặp gỡ những người quen thuộc, nhưng đó không phải là thế giới anh từng thuộc về. Khoa học ở đây được xem là viễn tưởng, chỉ có phép thuật là thượng tôn. Dù đã thoát khỏi thế giới cậu từng sống tuy nhiên Mạc Phàm ở đây vẫn là học sinh có thành tích kém nhất lớp. 

Cơ hội đổi bằng lòng tự trọng trong Toàn Chức Pháp Sư

Có một số thứ vẫn sẽ mãi không thay thể đổi kể cả khi đó là thế giới song song. Cha của Mạc Phàm vẫn là một người dân yếu thế, bị chà đạp, Mạc Phàm vẫn là kẻ bị xem thường. Trong im lặng, anh nuôi khát vọng trở thành pháp sư mạnh nhất. Anh muốn khiến những kẻ xem thường cha con anh phải cúi đầu.

Chỉ có vào được Thiên Lan, mong muốn đó mới có thể trở thành sự thật. Nhưng với thành tích hiện tại anh không thể vào được ngôi trường phép thuật danh giá đó. Cha Mạc Phàm đã phải quỳ xuống cầu xin Mục Hạ cho anh một cơ hội, chiếc vé vào Thiên Lan. Mặc dù bố anh cầu xin nhưng phải đánh đổi bằng điều kiện, cả nhà anh phải dọn ra khỏi Mục gia. Phải đảm bảo rằng Mạc Phàm không làm phiền đại tiểu thư Mục Ninh Tuyết.

Chuyện đó nhanh chóng được đồn đại, anh bị gọi là kẻ “đi bằng cửa sau”. Lời đồn đó không sai, anh cũng không bận tâm đến. Mục tiêu của anh không phải vào Thiên Lan mà là trở thành Ma Pháp sư mạnh nhất. Đây chỉ mới là khởi đầu của Toàn Chức Pháp Sư.

Thức tỉnh song hệ – Nhân tố ngàn năm có một 

Thức tỉnh song hệ - Nhân tố ngàn năm có một 

Để chính thức vào được Thiên Lan phải vượt qua bài kiểm tra ma pháp. Ma pháp không phải muốn mà có được, nó là sức mạnh ẩn chứa trong con người. Ma pháp thuộc hệ gì, mạnh yếu ra sao đều thuộc về tố chất. Dù nói tố chất không phải là tất cả nhưng không có tố chất thì không thể trở thành Ma pháp sư.

Trong thế giới của Toàn Chức Pháp Sư, Ma Pháp Lôi hệ được xem là mạnh nhất, cũng là hiếm có nhất. Trong một ngàn người thức tỉnh, chỉ có một người thuộc Lôi hệ. Có thể nói, người sở hữu được Ma pháp hệ này vô cùng được xem trọng và săn đón. 

Mạc Phàm bước lên kiểm tra ma pháp trong sự giễu cợt và cười nhạo, người khác chỉ muốn xem anh làm trò cười. Tốn khá nhiều thời gian để anh thức tỉnh ma pháp, nhưng cuối cùng, đó là Lôi hệ. Cùng lúc đó lớp bên cạnh cũng có người thức tỉnh Lôi hệ, mọi người đều đổ xô đến xem.

Kết quả là Mạc Phàm thức tỉnh hệ này chỉ có mình anh biết. Sau đó quả cầu kiểm tra lại chuyển sang màu đỏ – Hỏa hệ. Vậy là trong mắt mọi người, anh là pháp sư hệ Hỏa. Chỉ có anh biết, anh là một trong số những người rất hiếm hoi có thể thức tỉnh được song hệ trong thế giới Toàn Chức Pháp Sư.

Âm thầm trở thành người mạnh nhất thế giới Toàn Chức Pháp Sư

Mạc Phàm Toàn Chức Pháp Sư

Với sức mạnh hơn người bạn sẽ làm gì đầu tiên? Tìm cách hòa nhập với mọi người do bị xa lánh như Naruto, đi gánh team như Gojo hay trở thành ác ma? Có lẽ vượt xa dự đoán của mọi người, tác giả Toàn Chức Pháp Sư cho ra đời một người chơi hệ sống ngầm mới.

Mạc Phàm có lẽ là người giỏi giữ bí mật, thay vì cho mọi người biết về khả năng của mình, anh lựa chọn im lặng. Cũng giống như lúc bị người khác xem thường, bàn tán, anh cũng im lặng. Im lặng để tìm cách mạnh hơn, im lặng để âm thầm luyện tập. Khả năng của anh, chính bản thân anh cũng không rõ nó mạnh đến mức nào. Chấp nhận giữ cái mác kẻ yếu để từng ngày mạnh hơn. Mạc Phàm âm thầm luyện tập trong suốt nửa năm, thành tựu đạt được hơn những gì anh tưởng tượng.

Toàn Chức Pháp Sư muốn nói với chúng ta điều gì?

Y nghĩa truyện Toàn Chức Pháp Sư

Tác giả Toàn Chức Pháp Sư thật mỉa mai khi cho ra đời một thế giới song song hoàn hảo nhưng nam chính dù ở bất cứ đâu thế giới nào cũng bất tài. Nó khẳng định rằng thế giới ngoài kia luôn thay đổi nhưng nếu bạn không thay đổi dù ở đâu bạn cũng sẽ như thế thôi. Chỉ cần ngày hôm nay bạn tốt hơn ngày hôm qua thì thế giới hôm nay của bạn đã tuyệt vời hơn hôm qua rồi.

Ngoài ra bạn nghĩ gì về những người đi cửa sau? Cạnh tranh không công bằng ư? Có lẽ thế nhưng xã hội vốn dĩ rất công bằng chỉ là bạn chưa hiểu luật chơi thôi. Dù có đi cửa sau thì hãy chứng minh cho người khác thấy chiếc vé đó xứng đáng với bạn. Song nếu bạn bị loại chỉ vì người khác đi cửa sau vậy hãy chọn một cánh cửa khác mà đi nhé. Bởi lẽ cánh cửa này đóng lại để cánh cửa khác tốt hơn mở ra.

Song tất cả những điều trên đều xảy ra ở thế giới song song hay cũng chính là một thế giới giả tưởng trong mỗi chúng ta. Đôi lúc chúng ta điều cần một thế giới riêng một khoảng lặng cho tâm hồn song điều trên hết chúng ta phải cải tạo thực tại chứ không phải thế giới ấy. Cuối cùng Mạc Phàm vẫn sẽ phải quay lại đối mặt với thực tế của anh ấy và bạn cũng vậy.

Bây giờ bạn có tò mò anh chàng bá đạo này sẽ làm gì trong thế giới Toàn Chức Pháp Sư không? Liệu sức mạnh đó sẽ được dùng như thế nào đây? Những phân cảnh đánh đấm mãn nhãn nào sẽ xuất hiện? Đọc truyện và theo dõi trên TruyenVN để biết nhé kết quả hành trình đầy màu sắc của Mạc Phàm nhé.

Lạc Trôi Của Sơn Tùng Liệu Sẽ Làm Nên 1 Kỳ Tích Cho Làng Webtoon Việt?

Lạc Trôi Của Sơn Tùng Liệu Sẽ Làm Nên 1 Kỳ Tích Cho Làng Webtoon Việt?

Cửu Khanh Phi Vị: Hôn Nhân Là 1 Nấm Mồ, Muốn Có Bồ Mới Thì Đành Trọng Sinh!

Cửu Khanh Phi Vị: Hôn Nhân Là 1 Nấm Mồ, Muốn Có “Bồ” Mới Thì Đành Trọng Sinh!