in

Titan Tiến Công: 1 Biểu Tượng Của Sự Điên Cuồng Theo Đuổi Tự Do

Titan Tiến Công: 1 Biểu Tượng Của Sự Điên Cuồng Theo Đuổi Tự Do

Sức mạnh titan tiến công là một khả năng vô cùng đặc biệt đã giúp ích cho Eren rất nhiều trong việc giành lấy tự do. Trong suốt bộ truyện, anh đã cho thấy khả năng vượt trội của mình và những việc làm “kinh khủng” nhờ vào sức mạnh này. 

Titan tiến công là gì?

Sức mạnh của titan tiến công

Titan tiến công là gì? - sức mạnh của titan tiến công

Ngay từ đầu bộ truyện Attack on titan, sức mạnh của titan tiến công của Eren đã được truyền lại từ chính người cha của mình. Lúc này Eren chỉ đơn thuần lợi dụng cơ thể cường tráng với chiều cao khoảng 15 mét và sức mạnh to lớn đó để giúp quân trinh sát đoàn trong việc vá lại bức tường bị thủng. 

Về sau thì người ta mới được biết được Tiến công là một trong 9 Titan Shifter, và hầu hết các titan này đều sở hữu một khả năng đặc biệt riêng, trong đó có khả năng “nhìn” được quá khứ nhờ vào ký ức của người tiền nhiệm. 

Một trong những điều hiếm hoi người ta biết đến ở Tiến công là nó không bị điều khiển bởi sức mạnh Thủy tổ hay bất cứ sức mạnh nào, và vô tình điểm này lại rất phù hợp với Eren – một chàng trai từ khi còn rất nhỏ đã rất khao khát tự do.

Còn theo như lời của Kruger, thì Tiến công là titan duy nhất, ở đời nào, thời nào thì cũng theo đuổi tự do, sẵn sàng chiến đấu và bất chấp mọi giá để có được tự do.

Khả năng đặc biệt

Titan tiến công là gì? - khả năng đặc biệt

Sở hữu cơ thể mạnh mẽ, có thể tự điều khiển suy nghĩ của mình, nhưng dường như vẫn chưa là gì so với khả năng độc nhất vô nhị của Tiến công, đó là thấy được ký ức của người kế nhiệm mình. Tức là từ thời của Eren Kruger hay Grisha Jaeger, đã thấy được tương lai thế giới khi Eren Jaeger là người nắm giữ sức mạnh này.

Đây cũng là lý do vì sao Eren thấy được tương lai của chính mình, vì anh thấy được ký ức của người tiền nhiệm, mà người tiền nhiệm lại thấy được tương lai, vì thế mà Eren vừa thấy được quá khứ, vừa thấy được tương lai.

Tuy nhiên, bản thân của Eren thì không thấy được ký ức của người kế nhiệm mình, vì như đã nói, anh đã thấy được kết cục của mình và gần như là kết cục của cả thế giới, tất nhiên là trong đó không hề có người nào kế nhiệm Titan tiến công.

Điều đáng sợ hơn cả, ít nhất đối với Grisha, là Eren đã lợi dụng sức mạnh này của Tiến công mà điều khiển ông hành động theo ý mình (giết chết gia đình Reiss và cướp lấy sức mạnh Thủy tổ). 

Grisha đã phải chịu sự chi phối vô cùng mạnh mẽ từ ký ức của người kế nhiệm mình – là Eren. Với ông, dường như cả cuộc đời đều phải sống với hai mảnh ký ức song song: của chính mình và của Eren. 

2 người khốn khổ đã sở hữu titan tiến công

Eren Kruger 

2 người khốn khổ đã sở hữu titan tiến công - eren kruger

Ông được biết là người đầu tiên trong bộ truyện shounen này sở hữu sức mạnh của Titan Tiến công, thế nhưng trong truyện thì người xem lại không có nhiều cơ hội được nhìn thấy ông chiến đấu ở dạng khổng lồ. 

Là một người có trí tuệ, ông đã vô cùng khéo léo trong việc trà trộn vào trong quân đội Marley một thời gian rất dài. Sau này ông đã dùng sức mạnh Tiến công để giúp cho Grisha đến được bên trong bức tường và tiêu diệt quân Marley.

Grisha Jaeger

Cuối cùng, Grisha sau đó đã truyền lại Titan Tiến Công cho con trai bằng cách để Eren nuốt chửng chính cha mình. Từ đó, Eren đã trở thành Titan Shifter.

Sau Kruger thì Grisha là người thứ 2 nắm giữ sức mạnh Tiến công, khi ở trong dạng titan thì ông đã ăn Frieda Reiss. Về sau khi bức tường bị titan thiết giáp của quân Marley tấn công, ông đã biến Eren thành titan và để nó ăn thịt mình. Và như vậy sức mạnh của Tiến công được truyền lại cho Eren.

Bi kịch của người giữ sức mạnh Tiến công

Điểm chung to lớn nhất của hai người tiền nhiệm và chính bản thân của Eren chính là bi kịch mất đi người thân, ngay trước mắt mình, trong khi bản thân thì hoàn toàn bất lực. Đó là một nỗi khốn khổ vô cùng to lớn, kinh khủng. 

Bởi thế cho nên khát khao về sức mạnh và sự tự do đã gần như chiếm lấy tất cả suy nghĩ và chi phối mạnh mẽ đến hành động của những người thừa hưởng sức mạnh này. Vô tình thành công duy trì ý chí của Tiến công – theo đuổi tự do.

2 người khốn khổ đã sở hữu titan tiến công - bi kịch của người giữ sức mạnh tiến công

Sự vượt trội của Titan tiến công trong tay Eren

Không một ai cho rằng rồi sẽ có một ngày, một thằng nhóc nóng tính và có phần “phế vật” như Eren lại có được sức mạnh Titan Tiến công và cả sức mạnh của Titan Thủy tổ – hai trong số những sức mạnh khủng khiếp nhất nhân loại.

Bằng khả năng đặc biệt chỉ mình có được là nhìn thấy tương lai từ ký ức của những người tiền nhiệm trong quá khứ, Eren đã tìm mọi cách để cho cái tương lai “được nhìn thấy” đó trở thành hiện thực. Và một trong số đó là việc Eren “điều khiển” hành động của cha mình, trong quá khứ!

Sự vượt trội của Titan tiến công trong tay Eren 6

Eren từ ngày chạm tay vào Historia đã có những biến chuyển lớn, anh ta đã thừa nhận rằng bản thân hoàn toàn có thể chạm đến “tự do” mà mình mong muốn, và việc lợi dụng Zeke – người có dòng máu hoàng tộc và có khả năng đến được Tọa độ, cũng nằm trong kế hoạch của anh.

Để rồi ở nơi mọi Con đường và thần dân Ymir gặp nhau, Eren đã thành công thuyết phục Thủy Tổ Ymir trao cho mình toàn bộ sức mạnh – dù rằng Eren không có dòng máu hoàng tộc. Sức mạnh này sẽ giúp cho Eren điều khiển được toàn bộ Titan đại hình và hàng triệu con titan thường khác tạo ra “Rung chấn”, tận diệt cả nhân loại và chừa lại những người dân Eldia ở đảo Paradis.

Sự vượt trội của Titan tiến công trong tay Eren 7

Rõ ràng, nếu không có khả năng đặc biệt của Titan tiến công, và với tư duy “đủ thông minh” để có thể sắp xếp toàn bộ ký ức của chừng đó người lại trong âm thầm, tiến hành từng bước để đưa “tương lai trong ý thức” trở thành tương lai thật sự, là một “công trình” vĩ đại mà những người giữ sức mạnh Tiến công trước đây không thể làm được.

Thú vị giả thuyết 6 người dùng sức mạnh tiến công tốt hơn Eren

Bộ truyện Attack on titan đã khép lại với đúng những gì mà Eren đã “nhìn thấy”, cũng không ai có thể phủ nhận sự thật rằng Eren đã sử dụng một cách hết sức thông minh sức mạnh của Tiến công và Thủy tổ. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu như các nhân vật dưới đây nắm giữ sức mạnh của titan tiến công?

Đoàn trưởng Erwin

Thú vị giả thuyết 6 người dùng sức mạnh tiến công tốt hơn Eren - erwin

Erwin là vị đoàn trưởng can đảm, thông minh, đáng tin cậy và đầy mưu lược của Trinh sát đoàn. Nếu như anh là người nắm giữ sức mạnh tiến công, thì chắc chắn là anh sẽ sử dụng sử mạnh này khôn ngoan hơn, bằng cách áp dụng các chiến lược của mình kết hợp với khả năng chiến đấu thượng thừa.

Hange

Là người mà Erwin rất tin tưởng, dù tính cách có phần cổ quái và đôi khi “cợt nhả”, nhưng thực tế có thể thấy được rằng cô rất giỏi trong việc cải tiến nhiều thiết bị chiến đấu mang tính quyết định. Nếu là người giữ sức mạnh tiến công, thì có thể Hange sẽ còn chế tạo ra nhiều loại vũ khí độc đáo với sức sát thương mạnh hơn.

Jean

Thú vị giả thuyết 6 người dùng sức mạnh tiến công tốt hơn Eren - jean

Khi không còn Erwin trong đội nữa, Jean đã dần bộc lộ khả năng dẫn dắt của mình, từ một thằng “trẻ trâu”, Jean đã có những suy nghĩ chín chắn hơn. Và rõ ràng, nếu Jean có được sức mạnh của Tiến công, anh sẽ là một trong những người dẫn đầu ở tiền tuyến, chiến đấu hiệu quả và kiểm soát tốt cục diện.

Armin

Nói về Armin thì phải thừa nhận anh có một trí tuệ hơn người. Và nếu anh là người được thừa kế sức mạnh tiến công thì không còn gì phải bàn, những gút mắc từ ký ức của quá khứ và tương lai sẽ được anh liên kết lại và hóa giải nhanh chóng hơn so với Eren. Và quan trọng hơn, rất có thể Armin sẽ dùng khả năng độc nhất vô nhị đó để hóa giải các cuộc chiến, sớm đem lại hòa bình cho tất cả.

Mikasa

Mikasa cũng là một trong những người đầu tiên nói rằng mình sẽ thừa kế sức mạnh của Tiến công, khi mà Eren nói với cả bọn rằng anh chỉ còn lại vài năm. Nếu sức mạnh này là của Mikasa, thì chắc chắn sẽ không quân địch nào có thể đối đầu được với cô. 

Levi

Thú vị giả thuyết 6 người dùng sức mạnh tiến công tốt hơn Eren - levi

Vốn là một con người với mệnh danh là Chiến binh mạnh nhất loài người, giờ đây nếu còn được trao sức mạnh kinh khủng này nữa, thì có thể anh sẽ nâng tầm Tiến công lên mức dữ dội nhất lịch sử, việc một mình Levi quét sạch quân thù cũng sẽ… chẳng có gì là lạ! 

Mặc dù, trên thực tế thì dòng họ Ackerman không hề chịu ảnh hưởng của Titan thủy tổ, nên hẳn là cũng sẽ không thể biến thành Titan, nếu không, thế giới sẽ còn phải đối mặt với một “kiểu” ám ảnh khác!

Dù rằng bài viết không phải là một toàn thư về titan tiến công, nhưng với những thông tin tổng kết về sức mạnh đặc biệt này cùng với sự sử dụng đầy “sáng tạo” của Eren trong suốt bộ truyện, hy vọng độc giả của TruyenVN.com có thể tìm được những thông tin mà mình cần.

Cosplay Azur Lane Noshiro Tàu Chiến Siêu Hiếm Lớp Sakura Empire

Cosplay Azur Lane Noshiro Tàu Chiến Siêu Hiếm Lớp Sakura Empire

Coser Lee Shi Cosplay Trang Phục Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Túc Đỏ

Coser Lee Shi Cosplay Trang Phục Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Túc Đỏ