in

Tình Đầu Chông Gai: Ngôn Tình Thanh Xuân Vườn Trường Kiểu Gì Thế Này!?

Tình Đầu Chông Gai: Ngôn Tình Thanh Xuân Vườn Trường Kiểu Gì Thế Này!?

Truyện tranh Tình đầu chông gai vừa được ra mắt không bao lâu, nhưng đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của độc giả ở thể loại truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường. So với các bộ truyện nói về tình cảm tuổi học trò, thì bộ truyện này thật sự đã tạo được dấu ấn riêng!

Tóm tắt nội dung của truyện Tình đầu chông gai

Tóm tắt nội dung của truyện Tình đầu chông gai

Nữ chính trong truyện tình cảm học đường này là Hứa Gia Vĩ, cô nàng vốn là con gái của một gia đình bình thường, nhưng nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của cha cô mà gia đình dần dần trở nên khá giả, từ đó mà Gia Vĩ được cha cho vào học ở một trường mà đa số là con cái của các nhà quý tộc có tiền. 

Đối với Gia Vĩ mà nói ở ngôi trường mới này, cuộc sống của cô có vẻ khác hơn trước kia một chút, chính là cô không còn bị người khác bắt nạt nữa. Gia Vĩ từng là nạn nhân của nạn bắt nạt học đường, ở ngôi trường cũ, đã chẳng có ai đứng ra để che chở cho cô, vì thế mà trước khi chuyển sang học trường mới, Gia Vĩ đã tự học cách bảo hộ chính mình, tập boxing và còn tự tìm cách để bản thân trở nên tự tin hơn.

Ở trường mới, xung quanh toàn là con ông cháu cha, nhưng điều đó có vẻ nhưng không khiến cho Gia Vĩ phiền lòng, chỉ cần người khác không đụng đến cô thì cô cũng sẽ không gây chuyện. Tính đi, tính lại thì gia thế của cô vẫn là nhỏ bé hơn những người khác. Một câu nhịn chín câu lành!

Chỉ là, bạn không tìm đến rắc rối thì rắc rối cũng sẽ có ngày tự tìm đến bạn. Nữ chính truyện Tình đầu chông gai vì vô tình trở thành nhân chứng của một cuộc bắt nạt mà trở thành đối tượng công kích tiếp theo của những đứa quậy phá trong trường. 

Không chỉ bản thân, mà đến gia đình cô cũng gặp chuyện, thế nên cô đành phải nhờ đến sự “che chở” của nam chính Triệu Viễn – con trai của người có tiền nhất thành phố. 

Nhân vật chính trong truyện Tình đầu chông gai

Nữ chính Hứa Gia Vĩ

Nhân vật chính trong truyện Tình đầu chông gai nữ chính hứa gia vĩ

Gia đình của Gia Vĩ giờ đây đã có thể tính là giàu có, nhưng so với đám con ông cháu cha trong trường thì cô chỉ là một nhân vật nhỏ bé không đáng nhắc tới. 

Tính cách của Gia Vĩ rất cứng rắn, cô nàng sẽ không để ai động đến mình, bởi vì sau nhiều năm tháng trải qua thời kỳ bị bắt nạt cô cũng học được một đạo lý, nếu không tự bảo vệ bản thân thì sẽ không có ai bảo vệ được cô. 

Ban đầu vào trường học là vì cha của Gia Vĩ xin vào, nhưng sau khi hiệu trưởng nhìn thấy bảng điểm của Gia Vi liền đồng ý để cho cô học miễn phí, không cần phải trả một đồng học phí nào, chỉ cần cô học thật tốt, giữ vững thành tích xuất sắc là được. 

Một mặt, Gia Vĩ phải đối mặt với việc bị những kẻ học dốt hơn ganh đua, mặt khác thì cô nàng đã bất tri bất giác kết thêm được không ít bạn bè, những người học giỏi thật sự đã “để ý” đến cô và họ luôn xem cô là đối thủ tuyệt vời trong học tập.

Nam chính Triệu Viễn

Nhân vật chính trong truyện Tình đầu chông gai nam chính triệu viễn

Nam chính của truyện Tình đầu chông gai là một thanh niên tóc vàng thích tỏ ra lạnh lùng. Cậu chàng thường xuyên chẳng để mắt đến việc mấy đứa học cùng lớp mượn danh mình để làm mấy trò xằng bậy. 

Gia đình của Triệu Viễn thật sự rất có thế lực, đóng góp cho nhà trường cũng rất nhiều cho nên các giáo viên dù có muốn cũng không thể làm gì cậu ta. Tính cách của Triệu Viễn thật sự rất bất thường khó đoán, sẽ có lúc cậu ta thân thiện giúp đỡ nữ chính những khi cô nàng bị người khác làm khó, nhưng cũng sẽ có nhiều lúc cậu ta chủ động chọc ghẹo, dồn nữ chính vào thế khó. 

Thông qua tiết lộ của thầy chủ nhiệm, thì hoàn cảnh trưởng thành của Triệu Viễn là có vấn đề. Cha cậu ta là người quyền lực, còn mẹ con cậu thì không được người đời thừa nhận, cho nên đối với Triệu Viễn, rất nhiều thứ cậu làm chỉ để “đối phó”, còn phần lớn thời gian đều là chẳng quan tâm điều gì khác. 

Review truyện Tình đầu chông gai

Review truyện Tình đầu chông gai

Đây là một bộ truyện ngôn tình vườn trường trong trẻo với những cảm xúc đơn giản, nhẹ nhàng nhất. Truyện cũng nêu lên được nạn bắt nạt học đường nan giải trong xã hội hiện đại. Bản thân những nạn nhân thì không biết nên bấu víu vào đâu và nên làm thế nào để trở nên mạnh mẽ hơn, những người làm giáo viên thì không phải ai cũng có cách để giải quyết u nhọt này trong trường học. 

Về mặt cốt truyện thì có thể nói Tình đầu chông gai là một tựa truyện có tiềm năng, cách nắm bắt các xu hướng trẻ hiện nay rất tích cực, những vấn đề được đặt ra trong truyện cũng được giải quyết khá ổn. 

Nhưng truyện vẫn còn nhiều mặt hạn chế, đó là tình tiết trong truyện được tác giả đặt ra quá nhiều, nhưng cách giải quyết thì cồng kềnh không được mạch lạc. Các nhân vật cũng không thể hiện được bản chất riêng, ngoài nhân vật chính tạm ổn thì các nhân vật khác đều một màu, thậm chí là nhạt nhòa. Những phân cảnh tình cảm của cặp đôi chính thường bị làm quá lên không cần thiết. 

Tóm lại, truyện Tình đầu chông gai có thể là một bộ truyện thích hợp cho những con tim tuổi hồng thích các nam thần lung linh và các cô nàng girl crush đến với nhau. Nhưng bộ truyện sẽ khó thuyết phục được các tín đồ truyện tranh đã đọc truyện có thâm niên.

Liệt Hỏa Cuồng Phi: Gặp Gỡ 2 Con Người Vừa Trả Thù Vừa Tấu Hề

Liệt Hỏa Cuồng Phi: Gặp Gỡ 2 Con Người Vừa Trả Thù Vừa Tấu Hề

Genshin Impact Bị Tẩy Chay Với Liên Hoàn Phốt #boycottgenshinimpact

Genshin Impact Bị Tẩy Chay Với Liên Hoàn Phốt #boycottgenshinimpact