in

Tiểu Thuyết Kinh Điển “Nihon Chinbotsu” Sẽ Được Chuyển Thể Thành Anime Dài Tập

nihon chinbotsu 1

Netflix và studio Science SARU mới đây đã công bố vào hôm thứ tư (9/10) rằng Masaaki Yuasa (đạo diễn của Devilman Crybaby) sẽ chỉ đạo việc chuyển thể anime cho một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng thế giới của nhà văn Sakyo Komatsu – Nihon Chinbotsu (tạm dịch: Nhật Bản chìm xuống). 

Anime dự kiến sẽ ra mắt toàn thế giới trên Netflix vào năm 2020, với độ dài là 10 tập. Tựa đề là Nihon Chinbotsu: 2020, do bối cảnh trong truyện được chuyển đến năm 2020 thay vì thập niên 70 của thế kỉ XX.

Danh sách staff trong anime Nihon Chinbotsu

  • Tổng đạo diễn: Masaaki Yuasa
  • Đạo diễn series: Pyeon-Gang Ho 
  • Viết kịch bản: Hisao Yoshitaka 
  • Âm nhạc: Kensuke Ushio 
  • Thiết kế nhân vật: Naoya Wada 
  • Thiết kế màu sắc: Ken Hashimoto 
  • Đạo diễn hình ảnh: Toshikazu Hisano 
  • Đạo diễn âm thanh: Eriko Kimura 
  • Chỉnh sửa: Kiyoshi Hirose 
  • Studio: Science SARU 

Nihon Chinbotsu

Giới thiệu trên bìa sau của nguyên tác Nihon Chinbotsu:

Một tác phẩm thực tế đến lạnh lùng của dòng khoa học viễn tưởng.” – New York Times.

Sau chuyến thả neo đêm gần một hòn đảo nhỏ phía nam Nhật Bản, những ngư dân kinh ngạc nhận ra hòn đảo đã biến mất hoàn toàn trong khi họ ngủ mà không để lại bất cứ dấu vết gì. 

Các nhà khoa học sau khi tiến hành điều tra đã đưa ra một giả thiết rằng nguyên nhân làm cho hòn đảo kia biến mất cũng chính là thứ từng cắt đứt nước Nhật khỏi đất liền. Kết luận này dẫn đến một dự báo kinh hoàng: Nhật Bản có nguy cơ bị đại dương nuốt chửng trong thời gian tới do sự va chạm của mảng kiến tạo Á-Âu và mảng mảng kiến tạo Thái Bình Dương.

Được viết trên nền tảng của các logic khoa học chặt chẽ, Nihon Chinbotsu đem đến cho người đọc một loạt các sự kiện về địa chất hoàn toàn thực tế. Câu chuyện mở ra từ rất nhiều góc nhìn, xoay quanh nhiều quan điểm hấp dẫn về cách mà thảm họa tác động tới xã hội, chính trị và tâm lý con người.

Giành giải thưởng Mystery Writers Nhật Bản và giải thưởng Seiun, cuốn tiểu thuyết viễn tưởng từ năm 1973 này đã dự báo trước cả những hậu quả của trận động đất Osaka-Kobe năm 1995 và thậm chí cả thảm họa sóng thần Tohoku năm 2011.

Nihon Chinbotsu

Sakyo Komatsu đã dành 9 năm tâm huyết cho Nihon Chinbotsu. Cuốn tiểu thuyết được coi là một tác phẩm kinh điển của dòng khoa học viễn tưởng cả ở Nhật Bản cũng như toàn thế giới, đã hai lần được chuyển thể thành phim điện ảnh với tựa Tidal Wave (1973) và Sinking of Japan (2009).

Ngoài ra nó cũng được vẽ lại thành manga hai lần: lần đầu bởi Takao Saito (tác giả của Golgo 13) và lần hai bởi Tokihiko Ishiki. 

XEM THÊM: Anime “Kimi to, Nami ni Noretara” Giành Giải Phim Hoạt Hình Hay Nhất Tại Liên Hoan Phim Sitges

Nihon Chinbotsu

Nihon Chinbotsu: 2020 chuyển bối cảnh từ những năm 1970 thành năm 2020, ngay sau khi Thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo kết thúc. Phim tập trung xoay quanh số phận của gia đình Muto gồm bốn người, trong đó có cô chị Ayumi và cậu em Takeshi. Gia đình Muto bị cuốn vào trận động đất trong loạt thảm họa ở Tokyo và cố gắng sơ tán khỏi thành phố, trong khi tử thần theo sát ngay sau lưng họ.

Lời nhắn của đạo diễn Masaaki Yuasa khi thực hiện bộ anime:

“Thế nào là một đất nước? Thế nào là người Nhật? Quê hương xứ sở sẽ định hình con người ta như thế nào, hay thực chất là không gì cả? Tôi đã quyết định thách thức tượng đài văn học này để tìm kiếm lời giải cho những câu hỏi của bản thân từ thời thơ ấu. 

Bằng việc tập trung vào một gia đình cố gắng sơ tán khỏi thảm họa cấp quốc gia ngay sau Thế vận hội Olympic cũng như những con người mà họ gặp gỡ, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một cái nhìn về thứ gọi là đại thảm họa. Xin hãy đón xem Nihon Chinbotsu: 2020.”

Masaaki Yuasa (16/3/1965) là một nhà biên kịch, họa sĩ hoạt cảnh, đạo diễn anime và đạo diễn điện ảnh nổi tiếng trong giới tại Nhật Bản với phong cách làm phim kỳ lạ, không theo quy tắc mà chỉ đi theo cảm hứng nghệ thuật.

Tác phẩm của ông vì vậy kén người xem nhưng nếu quen dần sẽ như “bị nghiện”. Thế giới của Masaaki Yuasa luôn rực rỡ sắc màu với những ước mơ rất đẹp, nhưng bóc tách hiện thực rất tàn nhẫn, đánh trực diện vào cảm xúc.

Nihon Chinbotsu

Năm 2014, ông tuyên bố đứng ra thành lập studio Science SARU cùng với người cộng sự lâu năm Enyoung Choi. Bộ anime gần đây nhất của ông – Kimi to, Nami ni Noretara – đã được chiếu tại Liên hoan Phim Hoạt hình Quốc tế Annency.

Nihon Chinbotsu

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về bộ tiểu thuyết kinh điển này và những bộ truyện tranh mới nhất tại TruyenVN nhé!

Z/X Code Reunion Ra Mắt Video Quảng Bá Thứ Hai 2

Z/X Code Reunion Ra Mắt Video Quảng Bá Thứ Hai

goblin slayer

Goblin Slayer – Bất Ngờ Nơi Lằn Ranh Đạo Đức