in

4 Tiểu thuyết đam mỹ hay thể loại cường x cường

tiểu thuyết đam mỹ hay 2
Thiên quan tứ phúc là một câu chuyện bi và tráng về nhân sinh và tín ngưỡng.

Trong những bộ tiểu thuyết đam mỹ hay nổi tiếng dưới đây, các cặp đôi chính đều là những người có trái tim và ý chí kiên cường, họ đều là những người bị bức vào đường cùng để rồi vùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự yêu mến dành cho các cặp đôi công-thụ này đã giúp cho các bộ đam mỹ được chuyển thể sang truyện tranh và thậm chí cả phim ảnh. 

Ma đạo tổ sư

tiểu thuyết đam mỹ hay 1
Được bình chọn là một trong những tiểu thuyết đam mỹ hay nhất trong năm 2019, bản chuyển thể thành truyện tranh Ma đạo tổ sư cũng nhận được nhiều sự quan tâm yêu thích của độc giả

Được bình chọn là một trong những tiểu thuyết đam mỹ hay nhất trong năm 2019, bản chuyển thể thành truyện tranh Ma đạo tổ sư cũng nhận được nhiều sự quan tâm yêu thích của độc giả. Thành công của bộ này còn vượt xa khi có cả bản chuyển thể thành hoạt hình và phiên bản người đóng rất thành công của một trong các đài truyền hình lớn nhất ở Trung Quốc – đài Hồ Nam. 

Nội dung của Ma đạo tổ sư là kể về cuộc đời của Ngụy Vô Tiện và thế giới tu tiên của hắn. Cha mẹ qua đời sớm nên Ngụy Vô Tiện được Gia chủ của Vân Mộng Giang Thị đưa về nhà để nuôi dưỡng, cùng lớn lên với hắn còn có Giang Trừng và tỷ tỷ Giang Yếm Ly. 

Cách làm người của Ngụy Vô Tiện là thẳng thắn, lấy mạnh giúp yếu, trừ gian diệt ác. Để bảo vệ cho lý tưởng này của mình, đời trước Ngụy Vô Tiện một mình đối đầu với tất cả đại gia tộc, trở thành tội đồ trong mắt thiên hạ, là một đại ma đầu đáng chết. 

Khi được hiến xá quay trở về, Ngụy Vô Tiện ngàn lần không ngờ đến Lam Vong Cơ sẽ luôn sẵn sàng ở bên cạnh, cùng hắn đương đầu sóng gió.

Thiên quan tứ phúc

tiểu thuyết đam mỹ hay 2
Thiên quan tứ phúc là một câu chuyện bi và tráng về nhân sinh và tín ngưỡng

Sau Ma đạo tổ sư thì tác phẩm tiếp theo của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu – Thiên quan tứ phúc cũng đã và đang gây được tiếng vang không nhỏ trong cộng đồng hủ nữ với nhiều đánh giá là một tiểu thuyết đam mỹ hay đáng đọc. 

Câu chuyện nói về vị Thái tử nước Tiên Lạc – Tạ Liên, tuổi trẻ tài cao, một lòng muốn được tu đạo, phi thăng thành thần cứu độ chúng sinh. Vậy mà cuối cùng lại trở thành một vị thần đồng nát, sa đọa dưới đáy bùn sâu, trở thành trò cười trăm năm của cả tam giới. 

Đây còn là câu chuyện về một con Quỷ suốt 800 năm vẫn luôn tôn thờ một vị Thần duy nhất, cũng là tín đồ duy nhất của vị thần kia. Đau đớn đã hun đúc một con quỷ thành hình, với quyết tâm phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ người thương, hắn từ Đồng Lô bước ra, trở thành một Huyết Vũ Thám Hoa chỉ cần nghe tên đã khiến tam giới rét run.

Bình Hoa

tiểu thuyết đam mỹ hay 3
Nửa đầu là Cố Ngôn theo đuổi Trí Viễn, nửa sau của truyện thì Trí Viễn tình nguyện trở thành một tên thê nô chính hiệu

Nếu là một độc giả yêu thích thể loại giới giải trí như bộ truyện Behind the scenes thì Bình hoa của tác giả Khốn Ỷ Nguy Lâu có thể một lựa chọn tiểu thuyết đam mỹ hay đáng cân nhắc. Nội dung không quá lắc léo và nhiều tình tiết cẩu huyết như Behind the Scenes, nhưng Bình hoa vẫn có các tình tiết “tra” đến mức “ghẹo gan” hủ nữ phe sủng thụ. 

Nội dung tác phẩm nói về một nam diễn viên bị người trong giới xem thường vì mặt dày bò lên giường tổng tài để có được các vai diễn. Cố Ngôn mặc kệ lời người ngoài nói gì, hắn chỉ biết được ở bên cạnh Tần Trí Viễn là một loại hạnh phúc mà hắn cần tự mình trân trọng và bảo vệ. 

Còn Tần Trí Viễn, với thân phận cao ngạo của mình mà có thể che chở cho bất kì người nào, lại chỉ chấp nhận che chở cho một mình Cố Ngôn, có lẽ vì Cố Ngôn biết nghe lời. Để rồi sau một tai nạn bất ngờ, Cố Ngôn chân chính chết tâm, bởi lẽ hắn phát hiện Trí Viễn vốn dĩ không phải lãnh đạm, mà từ lâu trong lòng đã có người tâm niệm, không buông bỏ được…

Sát phá lang

tiểu thuyết đam mỹ hay 4
Tình cảm của hai người là một sợi chỉ đỏ được tác giả kéo dài xuyên suốt những chiến trận đẫm máu và những âm mưu đoạt quyền chiếm vị thâm sâu độc ác

Một người có thân phận là thế tử nhưng bị lưu lạc chốn dân gian, suốt ngày lấm lem bùn lầy, thích chơi đùa cùng lũ bè bạn ở thôn nghèo. Mà ở nơi đây, Trường Canh có một người cha nuôi suốt ngày chẳng nên thân, gọi là Cố Tử Hi.

Người cha nuôi này của Trường Canh trước kia từng là một võ tướng tài mạo xuất chúng, văn võ song toàn, bởi vì nhiều cố sự mà rút lui về ở ẩn, mang tiếng là nuôi con nuôi, chi bằng nói ngược lại thì đúng hơn, là Trường Canh suốt ngày phải chăm lo cho người nghĩa phụ ất ơ này. 

Vậy mà, khi đất nước lâm nguy, Cố Tử Hi lại lần nữa mặc lên giáp sắt, cầm lên cương ngựa, dũng mãnh chiến đấu để bảo vệ giang sơn đất nước cho Trường Canh. 

Tình cảm của hai người là một sợi chỉ đỏ được tác giả kéo dài xuyên suốt những chiến trận đẫm máu và những âm mưu đoạt quyền chiếm vị thâm sâu độc ác. Tác phẩm được chấp bút bởi tác giả Priest, được đánh giá là một trong những tiểu thuyết đam mỹ hay và có sức sáng tạo dữ dội nhất của thể loại cổ trang kết hợp yếu tố cơ giáp, cung đình.

Cốt truyện chắc chắn, hình tượng nhân vật được khắc họa chỉnh chu trong một thế giới được xây dựng hết sức thuyết phục, 4 cái tên kể trên xứng đáng được liệt vào hàng những tiểu thuyết đam mỹ hay nhất cho đến thời điểm hiện tại.

shoujo manga 4

5 shoujo manga đáng đọc được “hô biến” thành anime đầu năm 2020

anime nam 3

Top anime nam chính nổi bật đầu năm nay