in

Lý Giải Về Thuật Ám Thị Urokodaki Đặt Lên Nezuko?!?

Ám thị lên Nezuko trong Kimetsu no Yaiba 

Thuật ám thị – một cơ sở của thôi miên, là thứ đã được cựu Thủy Trụ Urokodaki áp dụng lên Nezuko để khắc chế sự khát máu của loài quỷ trong cô. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về thuật ám thị này để có một góc nhìn mới về bộ truyện đang gây hot trong những ngày qua – Kimetsu no Yaiba.

Ám thị là gì? 

Theo wikipedia, ám thị là việc dùng ánh mắt, cử chỉ và đặc biệt là lời nói để khiến cho người khác làm theo ý mình. Cụ thể hơn ở đây, ám thị mà ông Urokodaki đã áp dụng lên Nezuko chính là “bảo vệ con người, tiêu diệt loài quỷ”, bởi vì con người mới là gia đình thực sự của cô. 

Ám thị lên Nezuko trong Kimetsu no Yaiba 

Điều này trực tiếp liên quan đến một số kiến thức thực tế về Tâm Lý Học. Bộ não con người chia ra làm hai phần: Ý thức và tiềm thức. 

Ý thức là phần biết suy nghĩ và lập luận, là phần tâm trí giúp bạn đưa ra những quyết định trong cuộc sống hằng ngày. Nếu ví não bộ con người như tảng băng trôi thì tiềm thức chính là phần dưới của tảng băng, nó chiếm đến 90%  tư duy của người đó.

Ám thị chính là việc kích thích tiềm thức tin vào những điều mà người thực hiện thủ thuật này mong muốn. Điều này khiến cho người bị ám thị không hành động hoàn toàn theo chủ ý, lý trí đôi lúc trở nên mơ hồ. 

Thuật ám thị lên Nezuko trong Kimetsu no Yaiba có ý nghĩa gì?

Một phần nào đó, ám thị đã giúp Nezuko vượt qua cơn khát máu thịt đồng loại. Tuy nhiên, thuật này chỉ có tác dụng hỗ trợ khống chế, không hoàn toàn thay thế ý thức của Nezuko. Một số độc giả đã nhầm lẫn rằng Nezuko giữ được ý thức là vì lời ám thị của thầy Urokodaki, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

Ám thi lên Nezuko trong Kimetsu no Yaiba 

Bằng chứng chính là trước khi nhận ám thị từ Urokodaki, Nezuko đã giang tay bảo vệ anh hai, điều mà trái với bản tính của loài quỷ khi chúng sẽ ăn thịt ngay cả những người từng là máu mủ với mình. Những con người sau khi bị biến thành quỷ thường sẽ mất đi một phần hoặc toàn bộ ký ức như Thượng Huyền Tam Akaza, do đó mà ý thức của chúng hoàn toàn thuận theo bản năng chém giết. 

Ngay cả chính Nezuko cũng không tránh khỏi sự biến đổi khủng khiếp về thể chất đó. Cô bé mất đi khả năng nói chuyện trôi chảy như một người bình thường, cũng như những hình ảnh, ký ức về gia đình cũng trở nên mơ hồ, rời rạc.

Nezuko Kimetsu no Yaiba 

Cho nên, điều này có thể khẳng định, ám thị của Urokodaki có tác dụng giữ thăng bằng tiềm thức của Nezuko, âm thầm thúc đẩy ý chí có sẵn trong đầu cô bé. Có thể nói, Nezuko là con quỷ đặc biệt nhất trong số các con quỷ. Cô bé có thể ngủ để dưỡng sức thay cho việc ăn thịt người. Nezuko thậm chí còn có thể đi lại dưới ánh nắng mặt trời – điều mà ngay cả chúa quỷ Muzan cũng không thể. 

Có lẽ, những đặc tính vô cùng khác biệt của nhân vật nữ chính này đã góp phần tạo nên mạch truyện đa dạng cho Kimetsu no Yaiba. Với những chi tiết chưa được khai thác tối đa, rất có thể nhân vật Kamado Nezuko sẽ trở thành nút thắt tạo nên kỳ tích trong diễn biến cuối của manga nổi tiếng này.

Deidamia Thụy Hy

Anime hài hước -GIntama

Những Tựa Anime Hài Hước Khiến Bạn Cười “Té Ghế”

Vũ điệu Hỏa Thần Kimetsu No Yaiba

Kimetsu No Yaiba: Lý Giải Nguồn Gốc Điệu Nhảy Hỏa Thần Và Truyền Thuyết Về Nữ Thần Mặt Trời