in

Thứ Nữ Hữu Độc Và 4 Manhua Có Dàn Nữ Chính Trùng Sinh Báo Thù Đọc Mà “Hả Dạ”

thứ nữ hữu độc

Nữ chính Lý Vị Ương của Thứ nữ hữu độc là đại diện tiêu biểu cho mô típ kiếp trước hiền lành chịu nhiều ức hiếp, trùng sinh trở về gặp quỷ diệt quỷ gặp yêu chém yêu, tìm đến từng người đòi từng món nợ.

Những bộ truyện ngôn tình trùng sinh báo thù là một nhóm tác phẩm rất được ưa thích trong thể loại truyện manhua. Và ngoài nàng Lý Vị Ương đa tài đa nghệ, sẽ còn 4 nữ chính nào có số phận tương tự được yêu thích từ các bộ truyện tranh?

Nàng thứ nữ bị đọa đày – Lý Vị Ương

thứ nữ hữu độc 1

Thứ nữ Lý thị Lý Vị Ương một đời hiền lương thục đức, kính trên nhường dưới, hoà thuận mọi nhà, lại bị người người ức hiếp, lợi dụng. Những tưởng được gả làm hoàng tử phi, được trượng phu yêu thương che chở thì sẽ không còn chịu ủy khuất. Nhưng phòng địch chỉ phòng ngoại nhân không phòng được người nhà, cuối cùng lại bị chính trưởng tỷ trong nhà hãm hại.

Lý Vị Ương hoàng hậu lên ngôi chưa bao lâu đã bị biếm lãnh cung, thái tử bị hại chết. Kế Hoàng hậu rắp tâm muốn nàng chết, nàng không thể tiếp tục sống. Trong khoảnh khắc nuốt trôi chén rượu độc, Vị Ương đã khao khát được trả thù, trả lại trăm cay nghìn đắng cho những kẻ đã làm nàng một đời khốn khổ.

Vậy mà, Vị Ương thật sự trùng sinh, quay trở lại làm một cô nương năm mười ba tuổi. Thứ nữ hữu độc hay còn được độc giả Việt biết đến là bộ truyện Cẩm tú Vị Ương, là một tác phẩm truyện tranh chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, tác phẩm này cũng đã được chuyển thể thành phim truyền hình. 

Theo chân nhân vật chính, người xem sẽ được chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của nữ chính, từ yếu đuối trở nên có “độc”.

Nữ chủ đẫm máu trở về – Phượng Thiên Lan

thứ nữ hữu độc 2

Kiếp trước trao hết tâm can cho một người, lại bị hắn lợi dụng, rạch da lóc xương, moi tim rút máu, gia đình tan nát, thân xác hoang tàn, Thẩm Thanh Đại của kiếp trước yêu lầm người, tin lầm người. May mắn được trùng sinh, quay trở về làm một nữ chủ đẫm máu, biến thành Phương Thiên Lan sức mạnh vô song, đòi nợ từng người. 

Mà nam chủ của bộ truyện Liệt hỏa cuồng phi: Vương gia thú tính muốn sủng này, là nhị hoàng tử đồng thời là Chiến vương uy danh lẫm liệt, nổi danh không gần nữ sắc. Nhưng từ lúc nào, người này đã để mắt đến Thiên Lan, âm thầm trở thành chỗ dựa của nàng. 

Mong ước của Phượng Thiên Lan cực kỳ đơn giản, là được sống yên bình bên người mình yêu. Nhưng vì sự ngây thơ của kiếp trước mà rước họa vào thân, còn hại nhiều người thân cận bên mình bị liên lụy, kết cục đều bi thảm. 

Trở lại lần nữa, Thiên Lan bừng bừng quyết tâm phải đứng trên đỉnh của thiên hạ! Quyết tâm này của nàng quả thật không khác gì khí thế của Vị Ương trong truyện Thứ nữ hữu độc.

Vương phi báo thù – Lãnh Ly

thứ nữ hữu độc 3

Hoàn cảnh tương tự như nữ chính Thứ nữ hữu độc, A Khí bị người mà mình ngây ngốc yêu thương suốt cả tuổi thanh xuân lừa gạt, moi tim móc thịt đem cho người con gái khác, để cứu một người mà hắn không ngần ngại ra tay tàn nhẫn, còn buông lời miệt thị làm tâm này A Khí triệt để rơi vào hầm băng, đau tận xương tủy. 

Trùng hợp thay, A Khí và thứ tiểu thư nhà Lãnh tướng chết cùng khoảnh khắc, A Khí trọng sinh vào thân thể của Lãnh Ly, quay trở về làm một Ngũ Vương Phi khí phách ngút trời, bắt đầu kế hoạch vạch mặt từng kẻ từng kẻ đã hãm hại nàng ở kiếp trước. 

Mà trượng phu của nàng là Ngũ Vương gia nổi tiếng gần xa là kẻ ngốc nhu nhược, không làm nổi chuyện lớn, thực chất lại là một con người thông minh vi diệu. Hắn âm thầm thực hiện đại kế của bản thân, cũng không ít lần ra tay tương trợ cho phu nhân Lãnh Ly của mình. 

Theo đọc bộ truyện Dục hỏa độc nữ là độc giả sẽ được chiêm ngưỡng đôi trai tài gái sắc dưới lốt đôi nam nữ ngốc, từ từ từng bước chinh phục đỉnh cao quyền lực và báo thù.

Gả cho hoạn quan, trở thành yêu nghiệt phu nhân – Tây Lương Mạt

thứ nữ hữu độc 4

Tây Lương Mạt thân là một tiểu thư con nhà quyền quý nhưng lại bị đối xử không bằng một ả nô tì trong phủ. Cha không quan tâm, mẹ không yêu thương, lớn lên vô cùng khổ sở với đủ những nhọc nhằn. Đến cuối cùng chỉ có thể dùng cái chết để chấm dứt mọi đau thương. 

Khoảnh khắc hồn lìa khỏi xác, một cô gái cùng số phận cô độc đã bị chính cha ruột mình giết chết, nhập xác, tiếp nhận toàn bộ ký ức của Tây Lương Mạt. Cơ hội thứ hai đã đến, Tây Lương Mạt lần nữa sống lại, trở thành một con người thâm sâu khó dò, chầm chậm mà quyết đoán, ra tay không khoan nhượng với những kẻ đạo đức giả đã từng hãm hại mình. 

“Độc” của nữ nhân, mỗi người một vẻ. Nếu Vị Ương trong Thứ nữ hữu độc là một cô gái quyết đoán và hành động đầy phóng khoáng, gặp ai là diệt người nấy ngay tức khắc, thì Tây Lương Mạt của truyện Hoạn phi thiên hạ lại dùng “lạt mềm buộc chặt”, buộc chết từ từ những kẻ đã làm nàng khổ ở kiếp trước.

Thứ nữ hữu độc là một bộ truyện ngôn tình trọng sinh thú vị, nữ chính có tính cách cường liệt với những pha báo thù gọn gàng duyên dáng, độc giả cũng có thể tìm thấy những kiểu nữ chính như Vị Ương ở các gợi ý kể trên.

dororo

Dororo Và 4 Tựa Manga Đánh Đấm Đẫm Máu Mà Sâu Sắc Cảm Động

sweet home

Sweet Home, Kingdom Và Loạt Phim Hàn Có Chi Phí Sản Xuất Cao Ngất Của Netflix