in

Thiên Tài Khoa Học Senku Và Những Phát Minh Vĩ Đại Nhất

thiên tài khoa học senku

Dr. Stone là một trong những manga thuộc chủ đề khoa học hay nhất hiện nay. Câu chuyện kể về thiên tài khoa học Senku và hành trình phục hưng thế giới, đưa độc giả bước vào thế giới ngập tràn trí tuệ bằng bộ óc tuyệt đỉnh của mình. Cùng TruyenVN tìm hiểu “thánh đá” và những sáng chế cực hay của anh chàng nhé.

Thiên tài khoa học Senku là ai?

thiên tài khoa học senku (1)

Senku Ishigami là một nhà khoa học có kiến thức uyên bác, nhân vật chính của bộ truyện Dr. Stone. Anh được ví như từ điển bách khoa sống của thế giới. Senku gần như là một người hoàn hảo khi am hiểu rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hóa học, vật lý, địa chất, toán học và cả sinh học.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng cách kết hợp nhiều kiến thức khác nhau, Senku có thể hoàn thành một phát minh mới nhanh gọn lẹ, ứng dụng dễ dàng vào cuộc sống. Những vật dụng tưởng như quen thuộc với chúng ta lại được anh chàng biến tấu trở nên đầy mới lạ vô cùng thu hút.

Mặc dù có tính cách kiêu ngạo, luôn thích tỏ vẻ bề trên với tất cả mọi người. Nhưng thiên tài khoa học Senku là người chu đáo, nhờ lòng nhân hậu và phong cách lãnh đạo tuyệt vời Senku dần chinh phục được dân làng. Thậm chí họ còn nhiệt tình giúp đỡ anh trong các công việc cần sức mạnh cơ bắp.

thiên tài khoa học senku (2)

Đã là con người thì ai cũng có nhược điểm. Ông trời đã ban cho anh bộ não thiên tài thì sẽ lấy đi của anh thứ khác. Thiên tài khoa học Senku không phải là người có sức mạnh thể chất, sức chịu đựng cũng khá yếu. Mặc dù luôn nảy ra những sáng kiến tuyệt vời, nhưng thật ra Senku không hề khéo tay chút nào. Đối với những công việc cần sự tỉ mỉ, Senku luôn phải nhờ đến sự trợ giúp của Kaseki.

Am tường nhiều lĩnh vực là thế, nhưng trong việc nấu ăn Senku vẫn chỉ là một tay mơ. Thêm một thông tin nhỏ về anh chàng chính là Senku bị dị ứng sơn mài. Mỗi khi tiếp xúc với chúng, cả khuôn mặt và đôi môi của anh sẽ phồng rộp lên trông vô cùng đáng thương.

Top sáng chế hay nhất của senku trong Dr.Stone

Nước hồi sinh

thiên tài khoa học senku (3)

Nước hồi sinh là phát minh đầu tiên mà thiên tài khoa học Senku chế tạo ra sau khi anh thoát khỏi tình trạng hóa đá. Bằng cách kết hợp Axit Nitric, rượu và một vài nguyên liệu khác, anh đã chế tạo ra hợp chất có thể làm tan lớp đá cứng. Đây cũng là bước đệm đầu tiên trong hành trình phục hưng nền văn minh nhân loại của Senku.

Phòng thí nghiệm

thiên tài khoa học senku (4)

Để thuận tiện cho việc sáng chế, Senku đã tạo nên một phòng thí nghiệm bằng chính sức mình. Nơi đây được xem như kho tàng cất trữ nhiều phát minh vĩ đại sau này, đồng thời cũng là nơi trú ẩn vững chắc khi có nhiều sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Quần áo

thiên tài khoa học senku (5)

Quần áo đối với chúng ta mà nói gần như là vật bất ly thân. Nếu ta dễ dàng tìm thấy nhiều lựa chọn trang phục lộng lẫy. Thì sau sự kiện tận thế trong manga Dr. Stone, quần áo đã trở thành vấn đề nan giải khó giải quyết. Nhưng với bộ óc tuyệt đỉnh của mình, trang phục rất nhanh chóng đã được giải quyết gọn gàng.

Thủy tinh

thiên tài khoa học senku (6)

Để có thể làm thí nghiệm phục vụ cho công việc, Senku đã tìm cách tạo ra thủy tinh bảo quản hóa chất. Tuy nhiên, vì không khéo tay anh chàng đã vẫn không thể tạo ra sản phẩm như mong muốn. Nhờ có bậc thầy Kaseki, Senku mới có thể hoàn thành những chiếc lọ thủy tinh đầu tiên.

Đồ gốm

thiên tài khoa học senku (7)

Bên cạnh thủy tinh, đồ gốm cũng là một phát minh khác của thiên tài khoa học Senku. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đây là phát minh góp phần giúp con người xây dựng lại nền văn minh vốn có trước đây. Ngoài dùng để đựng thức ăn, Senku còn sử dụng đồ gốm để đựng một vài chất lỏng và hoá chất cần thiết khác.

Ròng rọc

thiên tài khoa học senku (8)

Như chúng ta đã biết, ròng rọc là một trong những phát minh tuyệt vời nhất lịch sử nhân loại. Trong thế giới Dr. Stone, Senku đã dùng ròng rọc để cứu Kohaku. Sau này ròng rọc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công việc khác.

Tiệm Ramen

thiên tài khoa học senku (9)

Nếu hỏi đâu là phát minh ấn tượng nhất của Shounen manga này thì chắc chắn tiệm Ramen cỏ đuôi chồn sẽ giành chiến thắng. Nhờ có quán ăn này mà anh chàng Senku thành công ghi điểm với dân làng. Mặc dù người dân nhiệt tình hưởng ứng món ăn có hương vị độc lạ này, thế nhưng đối với Senku chúng lại có vị khá tệ. Nhiều người hâm mộ sau khi xem xong phân cảnh nấu nướng này đã quyết định trổ tài nấu thử ngoài đời thật và đã thành công.

Thuốc nổ

thiên tài khoa học senku (10)

Phát minh tiếp theo của Senku góp phần tạo nên “cú nổ” đưa nhân loại lên tầm cao mới, đó chính là thuộc nổ. Nước hồi sinh và thuốc nổ chính là những phát minh đầu tiên mà Senku tạo ra. Bằng cách tận dụng nguyên liệu có sẵn từ ngọn núi lửa gần đó, anh chàng đã thành công chế tạo thuốc nổ và vận dụng trong nhiều công việc sau này.

Kính mắt

thiên tài khoa học senku (11)

Sau khi thành công chế tạo thủy tinh để chứa đựng hóa chất dung dịch, Senku còn dùng chúng để chế tạo kính mắt. Đây là món đồ giúp cho cô bé mắt kém Suika có thể nhìn thế giới rõ ràng hơn.

Máy phát điện

thiên tài khoa học senku (12)

Phát minh cuối cùng mà TruyenVN muốn giới thiệu chính là máy phát điện, được xem như phát minh khủng nhất trong thế giới Dr. Stone. Vận dụng những kiến thức trước khi hóa đá, Senku đã chế tạo ra máy phát điện, tiết kiệm lượng lớn thời gian trong việc chế tạo vật dụng mới.

Tất nhiên thiên tài khoa học Senku không chỉ sáng chế ra những phát minh vừa kể trên, anh chàng còn dùng bộ óc đỉnh của đỉnh sáng tạo ra nhiều vật dụng và phát minh hữu ích khác. Hy vọng bài qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm và “thánh hành” Senku và yêu thích khoa học hơn nữa.

Truyện Tranh Thôn Y Háo Sắc – Bác Sĩ “Thả Dê” Với Bệnh Nhân

Truyện Tranh Thôn Y Háo Sắc – Bác Sĩ “Thả Dê” Với Bệnh Nhân

dạ ký 1

Dạ Ký Chap 58 – 59 – 60: Bất Ngờ Xuất Hiện Tam Giác Tình Yêu Ngang Trái