in

Thiên Quan Tứ Phúc Truyện Tranh: 4 Bài Học Từ Cặp Đôi Tạ Liên – Hoa Thành

Thiên quan tứ phúc truyện tranh

Nếu chỉ dừng lại ở một tình yêu trải qua bao gian nan thử thách, Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh cũng như nguyên tác của nó cũng đã có thể để lại dấu ấn khá sâu trong lòng người đọc. Nhưng còn hơn thế, Thiên Quan Tứ Phúc đem lại nhiều thứ để chiêm nghiệm về đời người, về sự vươn lên về niềm tin… rất đáng để dành thời gian trải nghiệm.

Bài học về giá trị bản thân

Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh là một câu chuyện huyền huyễn li kỳ về cuộc đời của Tạ Liên, một vị thần tướng “ba chìm bảy nổi” của thiên giới. Xuất thân là thái tử của Tiên Lạc, là người được muôn dân yêu thương, chàng trai phi thăng thành thần tiên ở tuổi đời vô cùng trẻ. Những tưởng, tương lai sẽ là hào quang vô lượng, nhưng không ngờ, Tạ Liên lại trở thành trò cười trong cả giới thần tiên, yêu ma lẫn nhân loại.

Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh

Một vị thần tiên phi thăng những ba lần, trong đó đã có 2 lần là bị thiên đế giáng phạt đày xuống hạ giới, mãi rồi, Tạ Liên trở thành một trò đùa. Lần phi thăng thứ 3, dù lại trở thành tiên nhưng pháp lực bị cản trở, thậm chí so với 2 người hầu xưa kia của mình, Tạ Liên giờ đây còn vô dụng hơn. Tạ Liên thậm chí còn thảm đến mức phải đi nhặt đồng nát để kiếm tiền và tự dựng miếu thờ ở nơi thâm sơn cùng cốc mà không có lấy một tín đồ.

Không ai hiểu thấu những chuyện Tạ Liên đã trải qua trong mấy trăm năm bị giáng xuống phàm trần, nhìn một quốc gia, một hoàng tộc gắn với mình từ hưng thịnh trở thành tàn tro. Hoàng tộc và con dân Tiên Lạc đi đến cùng cực tang thương cũng chính là quãng thời gian đen tối nhất, gần như Tạ Liên đã muốn đọa ma.

Tuy nhiên, cuối cùng thì, những coi thường, những chế nhạo và cả tâm ma cũng đã bị đánh bại trước một Tạ Liên đã tìm ra giá trị của mình. Sau rất nhiều gian truân, cùng cực thì Tạ Liên đã nhận ra rằng, bản thân mình là duy nhất, không cần phải giống ai và không cần phải theo khuôn mẫu của ai. Vị thần tiên đặc biệt này đã tìm lại được sức mạnh của bản thân để đập tan một âm mưu thâm hiểm muốn hủy diệt cả thiên giới.

Tất nhiên, nếu chỉ có một mình thì Tạ Liên cũng khó mà lấy lại được sự tự tin của bản thân, nhưng vì bên cạnh luôn có một Hoa Thành với niềm tin tuyệt đối, Tạ Liên đã hiểu được giá trị của bản thân mình.

Bài học về sự tin tưởng

Thiên quan tứ phúc truyện tranh 2

Từ cái khoảnh khắc Tạ Liên đặt tay mình vào tay vị “tân lang quỷ” thì cuộc đời họ đã chính thức được buộc chặt với nhau. Ở Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh, có rất nhiều thông điệp về sự tin tưởng: Tin tưởng bản thân, tin tưởng đối phương.

Tin tưởng bản thân, là khi Tạ Liên dù không còn pháp lực gì đáng kể, vẫn dấn thân vào vùng núi hiểm nguy để điều tra bí mật về tân lang quỷ, là khi phải trải qua nhiều hiểm nguy hơn nữa cũng không nao núng.

Tin tưởng đối phương, là khi Tạ Liên dù phải đối diện với sự mỉa mai của hai vị “cựu” người hầu thì vẫn chọn tin tưởng những người đã kề vai sát cánh với mình từ thuở thiếu thời đến vinh quang và cả khi đói khổ. Và kết quả đã chứng minh, sự tin tưởng này là hoàn toàn đúng.

Tin tưởng vào đối phương, đó là khi tất cả mọi tiếng xấu đổ dồn lên Tạ Liên, bị chính người dân từng yêu kính mình báng bổ, thì Hoa Thành vẫn luôn ở đó, suốt mấy trăm năm mãi mãi tin tưởng Tạ Liên. Sự tin tưởng mà Hoa Thành dành cho Tạ Liên là tuyệt đối, hệt như một tín đồ cuồng tín nhất. Chính niềm tin đó đã đồng hành cùng Tạ Liên vượt qua thử thách của số phận, để giúp vị thái tử năm nào lại một lần nữa trở lại thiên giới với vinh quang chói lọi nhất.

Thiên quan tứ phúc truyện tranh 3

Bài học về sự rèn luyện

Không có vinh quang nào là không phải trả giá. Và cả huyết vũ thám hoa Hoa Thành và võ thần Tạ Liên của Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh chính là hai ví dụ tiêu biểu nhất cho điều này.

Tạ Liên, để đi đến ngày lấy lại được pháp lực, được chúng thần tiên kính trọng và các tín đồ một lần nữa tin theo đã phải trải qua một chặng đường rất dài với đầy đau khổ, cay đắng: Gánh chịu nhiều bang bổ và nỗi oan trời không thấu, đất không hay, mất đi pháp lực, mất đi những người thân yêu nhất, và luôn đối mặt với hiểm nguy thường trực vượt quá sự chịu đựng của bất kỳ con người hay thần tiên nào.

Sự khảo nghiệm to lớn mà thiên đạo dành cho Tạ Liên chính là để vị thần tiên này giữ vững cái tâm của mình, từng bước đẩy lùi gian khó và không đánh mất bản thân.

Ở Hoa Thành lại là một câu chuyện khác. Để trở thành một huyết vũ thám hoa khiến tiên, ma đều kinh hoảng, sở hữu sức mạnh vô cùng vô tận thì từ một cậu bé lem luốc, yếu ớt năm xưa, hắn đã trải qua rèn luyện ở Đồng Lô – một nơi còn khủng khiếp hơn bất kỳ địa ngục nào. Trong quá trình đó, Hoa Thành cũng trải qua khảo nghiệm tâm lý vô cùng thống khổ khi phải chứng kiến Tạ Liên đối diện với tất cả những khủng hoảng, dằn vặt mà không thể giúp gì.

Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh 4

Theo dõi Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh cũng là cả một khảo nghiệm về cảm xúc của độc giả, đi từ những điều vui vẻ, hài hước nhất cho đến những ám ảnh, u mê nặng nề, những khoảnh khắc đầy nước mắt cũng như những giờ phút đầy sảng khoái. Có lẽ vì hai nhân vật chính phải trải qua thử thách quá lớn nên tác giả cũng muốn độc giả đi tàu lượn cảm xúc để đồng hành cùng họ chăng?

Bài học về sự lựa chọn

Có rất nhiều ngã rẽ trong cuộc đời dài của Tạ Liên và Hoa Thành trong Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh. Đứng trước mỗi lần thử thách, họ buộc phải chọn: Tiếp tục lẽ sống của mình hay bỏ cuộc.

Kết quả, vì đây là cặp đôi hết sức cứng đầu nên họ đã kiên định giữ được những gì mình tin tưởng và làm theo. Tạ Liên từ đầu đến cuối vẫn là một vị thần tiên của lẽ phải. Hoa Thành từ đầu đến cuối vẫn chọn con đường trở thành quỷ vương nhưng lương tâm hắn chưa bao giờ phải cắn rứt, vì nhìn từ phía nào, Hoa Thành cũng vẫn là một quỷ vương chính trực.

Thiên quan tứ phúc truyện tranh 5

Nếu đem so sánh sự lựa chọn của hai bọn họ với chủ mưu của tất cả mọi biến cố, trùm cuối của Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh này, thì có thể thấy rằng, lựa chọn đúng thì dù cho có trăm đắng ngàn cay vẫn dẫn đến kết quả tốt đẹp, và ngược lại, đã lựa chọn sai lầm thì dù đạt tới đỉnh cao quyền lực rồi cũng tàn lụi mà thôi.

Đọc Thiên Quan Tứ Phúc truyện tranh, bạn sẽ bị ấn tượng bởi khối lượng nội dung lớn được truyền tải chi tiết, khéo léo và có chủ đích. Bộ truyện tranh này cũng có phần visual cực tốt với phong cách vẽ và lên màu đi thẳng vào cảm xúc. Chỉ nói riêng về Tạ Liên và Hoa Thành đã có quá nhiều thứ để một người xem phải bật ra những cảm nhận thú vị và sự đồng cảm không hề nhỏ.

promised neverland 1

Promised Neverland Tung Trailer Chính Thức Cho Live Action

Naruto Uzumaki 1

Naruto Uzumaki – Trở Thành Hokage Là Giấc Mơ Cả Đời?