in

Thiên Quan Tứ Phúc: 2 Phiên Bản Hoạt Hình Và Truyện Tranh “Xung Đột”!?

Thiên quan tứ phúc 1

Sau khi bản hoạt hình donghua của Thiên quan tứ phúc ra mắt, nhiều fan đã cho rằng Tạ Liên và Hoa Thành của manhua “xịn sò” hơn hẳn. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bản hoạt hình donghua của Bilibili đang làm rất tốt.

Thông tin Thiên quan tứ phúc truyện tranh và hoạt hình

Thiên quan tứ phúc 2

Đây là một tiểu thuyết đam mỹ được sáng tác bởi tác giả Mặc Hương Đồng Khứu, cô là tác giả tài năng với nhiều tác phẩm nổi tiếng, được yêu thích rộng rãi như Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện, hay Ma đạo tổ sư.

Bản truyện tranh này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, do artist STARember vẽ chính, dưới sự giám sát và hỗ trợ của biên tập Hùng Tiểu Long. Truyện được đăng tải trên nền tảng đọc truyện tranh Bilibili của Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại manhua đã ra mắt được 43 chap full màu.

Donghua Thiên quan tứ phúc là bản hoạt hình được thực hiện bởi nhà sản xuất Bilibili, đăng tải trên nền tảng xem hoạt hình Trung Quốc cùng tên và kênh Youtube 哔哩哔哩动画Anime Made By Bilibili. Hoạt hình đã lên sóng được 4 tập với nhiều phản hồi tích cực.

Sơ lược nội dung

Thiên quan tứ phúc 3

Thiên quan tứ phúc là bộ truyện kể về chuyện tình 800 năm của Tạ Liên và Hoa Thành. Tạ Liên là thân là Thái tử nước Tiên Lạc, tuổi còn trẻ nhưng tài năng xuất chúng, là người có trái tim chân thành bác ái, luôn mong ước có thể dùng sức mình để cứu giúp chúng sinh. 

Một lòng tu đạo mong muốn được phi thăng thành thần để thêm mạnh mẽ, đủ sức giúp người cần giúp. Cuối cùng Tạ Liên lại trở thành một vị thần đồng nát, trở thành trò cười suốt trăm năm của tam giới.

Vậy mà vẫn có một con quỷ chung tình, 800 năm đợi chờ và tôn thờ duy nhất một vị thần, mà với vị thần đó, hắn cũng là tín đồ duy nhất. Ngày Tạ Liên còn là Thần, Hoa Thành chỉ là một đốm lửa nhỏ, trong âm thầm lặng lẽ, hắn chứng kiến tất thảy đau thương của Tạ Liên.

Tài hèn sức mọn, Hoa Thành nhìn người mình yêu chịu trăm ngàn kiểu đớn đau, cuối cùng quyết định tiến vào Đồng Lô, tôi luyện ngày đêm trở thành một con Quỷ cấp Tuyệt – Huyết Vũ Thám Hoa, tam giới vừa nghe danh đã thấy rét.

So sánh 2 phiên bản

Thiên quan tứ phúc 4

Trong tiểu thuyết gốc, thông qua câu từ, Hoa Thành được Mặc Hương Đồng Khứu xây dựng là một con người vừa có tướng mạo vừa có tài trí, là một thanh niên cao ráo, da trắng dáng chuẩn nam thần. Mà Tạ Liên là một thái tử, dù có trở thành một vị thần đồng nát thì khí chất hoàng thất thuần túy và cốt cách thần tiên vẫn không sao phai mờ. 

Những đặc điểm miêu tả về Tạ Liên và Hoa Thành dường như được sống lên qua hình ảnh của bản manhua, từng nét vẽ của STARember như càng khẳng định sự ma mị của Hoa Thành và tỏa sáng lấp lánh của Tạ Liên. 

Thiên quan tứ phúc 5
Tạ Liên trong bản hoạt hình.

Nhưng khi xuất hiện ở donghua, khí khái bất phàm của Hoa Thành không còn nữa, Tạ Liên phần nào “bình dị” hơn khiến cho không ít fan tỏ ra thất vọng. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bình luận cho rằng việc đọc tiểu thuyết, thấm nhuần những chi tiết đặc tả hai nam chính rồi thể hiện lại qua nét vẽ là chuyện không hề đơn giản. Tài năng của STARember là không thể phủ nhận, nhưng sự cố gắng của đội ngũ sản xuất hoạt hình qua từng tập phim cũng cần được ghi nhận. 

Thiên quan tứ phúc 6
Hoa Thành trong bản hoạt hình.

Tạ Liên ở bản hoạt hình bình dị, gần gũi vô tình đã khẳng định một tinh thần rất rõ ràng mà chính nhân vật Tạ Liên đã từng khẳng định trong truyện: “Người sống ở trên đời thì không nên ôm quá nhiều hy vọng ở người khác. Không nên tưởng tượng người khác hoàn hảo quá mức”.

“Tin đồn” về Live action Thiên quan tứ phúc

Thiên quan tứ phúc 7
Diễn viên Hứa Khải từng được cho là sẽ vào vai Hoa Thành.

Sau thành công vang dội của Ma đạo tổ sư: Trần Tình lệnh – phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu, thông tin về việc đam mỹ Thiên quan tứ phúc cũng sẽ có bản người đóng đã làm cho không ít fan “rạo rực”.

Việc đội ngũ sản xuất liên tục ấp úng về dàn diễn viên đã khiến cho không ít fan đứng ngồi không yên. Những cái tên đình đám như Hứa Khải, Vương Nhất Bác, Thành Nghị, Lộc Hàm, Hầu Minh Hạo… liên tục bị “điểm chỉ”. 

Thiên quan tứ phúc 8
Thành Nghị và Hầu Minh Hạo đã được xác nhận đóng chính Tạ Liên, Hoa Thành của Thiên Quan Tứ Phúc.

Trong đầu tháng 11 vừa qua, với hai cái tên sáng giá đã “chắc kèo” nam chính là Thành Nghị và Hầu Minh Hạo, nhiều fan tỏ ra nghi ngờ nhưng cũng nhanh chóng trở nên phấn khích vì đạo diễn Trần Gia Lâm đã “đích thân” lựa diễn viên. 

Tuy không thể nói là tràn đầy hy vọng nhưng các fan đã “đồng lòng”: xem phim rồi mới nói (về độ phù hợp của diễn viên và nhân vật), bởi Trần Gia Lâm cũng chính là đạo diễn chính của Trần Tình Lệnh, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Thiên quan tứ phúc trong lòng đại đa số fan là một tựa truyện cực kỳ đặc sắc, hình tượng nhân vật với họ đều là tượng đài số một, thế nên việc chuyển tải thành manhua, donghua hay bản người đóng đều ít nhiều làm cho người xem “lo ngại”. Nhưng nếu không để cho tác phẩm có cơ hội được chuyển thể, thì các nhân vật đó sẽ mãi mãi chỉ là những con chữ và tưởng tượng vô hình.

top waifu 8

Điểm Danh Top Waifu Được Fan Săn Đón

Ahegao – Bắt Trọn Từng Khoảnh Khắc Lên Đỉnh Của Các Nàng

Ahegao – Bắt Trọn Từng Khoảnh Khắc “Lên Đỉnh” Của Các Nàng