in

Thất Đại Kỳ Tích Nước Mắt Bạo Quân: Sinh Mệnh 1 Đời Tựa Pháo Hoa

Thất Đại Kỳ Tích Nước Mắt Bạo Quân: Sinh Mệnh 1 Đời Tựa Pháo Hoa

Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân là một tựa truyện sâu sắc về tình người ở đời, là câu chuyện xoay quanh những mất mát tổn thương và những âm mưu thâm hiểm chốn đế đô. 

Thông tin chung truyện Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân

Thông tin chung truyện Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân

Truyện Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân được sáng tác bởi tác giả Vưu Hàn, với sự trợ giúp của trợ lý Hồ Vĩ, biên tập viên của truyện là Dữu Tử, thuộc nhà xuất bản Fanfan. 

Bộ truyện màu này thuộc thể loại ngôn tình, huyền huyễn, nói về một cô gái vì mắc một lời nguyền khắc nghiệt mà phải sống một cuộc đời khốn khổ. Mãi đến lúc gặp được quý nhân, cứ nghĩ đời mình sẽ khác, nào ngờ lại ngã từ hố này vào hố khác, chung quy lại vẫn phải tự mình cố gắng. 

Tóm tắt nội dung chính của truyện

Tóm tắt nội dung chính của truyện

Truyện Thất đại kỳ tích nước mặt bạo quân lấy bối cảnh ở Ấn Độ, nơi có một nền văn minh không bị lu mờ, phía đông giáp Myanmar, phía tây giáp Pakistan. 400 năm trước sau khi trải qua các cuộc chiến đấu và đấu tranh tôn giáo, nơi này lại một lần nữa trở thành thuộc địa của nước Anh tại Đông Nam Á. 

Một cô gái từ khi sinh ra đã mang một lời nguyền đáng sợ, vết ấn ký trên mặt cô là dấu hiệu của lời nguyền. Chỉ cần là người làm tổn hại đến cô, thì họ sẽ phải chịu tổn thương sâu sắc, thậm chí là chết. 

Không muốn trở thành kẻ giết người như vậy, cô đã tìm cách chạy trốn và rồi gặp được một người đàn ông tự xưng là người điều chế nước hoa. Ông đã tặng cho Teresa một lọ nước, uống vào có thể chìm vào giấc mơ, sau khi tỉnh dậy khỏi giấc mơ đó thì cô sẽ được phá giải lời nguyền. 

Với điều kiện là ở trong giấc mơ đó, cô không được để lộ thân phận, cũng không được chết, và hơn hết là phải lấy được giọt nước mắt của người đàn ông đầu tiên mà cô gặp được ở giấc mơ này.

Đau đớn thay, người đầu tiên khi bước vào cõi mơ mà Risa gặp được lại là một tên bạo chúa lãnh khốc vô tình…

Nhân vật chính trong truyện

Nữ chính – Teresa 

Nữ chính - Teresa 

Nữ chính của truyện Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân là Teresa, một cô gái nhỏ người, xinh xắn nhưng trên mặt lại có một vết ấn ký đại diện cho một lời nguyền tàn khốc. Sống ở trên đời, vừa câm lại còn mang vận rủi, Teresa luôn bị mọi người xua đuổi và tìm cách hại chết. Họ cho rằng, nếu Teresa không chết thì cũng sẽ có ngày bị cô làm cho liên lụy.

Nhiệm vụ của cô khi đến với thế giới trong mơ là lấy được một giọt nước mắt của người đàn ông đầu tiên mà cô gặp, bảo toàn tính mạng và tỉnh dậy thì mới có thể rũ bỏ mọi lời nguyền. Thế nhưng, mọi khó khăn trong cuộc sống dường như không muốn buông tha cô, ngay cả trong giấc mơ.

Nam chính – Tam hoàng tử của Đế quốc Mughal

Nam chính - Tam hoàng tử của Đế quốc Mughal

Thân phận tôn quý, cùng với Thái tử Dara Shukoh và Nhị hoàng tử Shah Shuja, cả ba đều là con đẻ của hoàng hậu quá cố Mahal. Không giống như hai người anh trai của mình, Thái tử điện hạ là một người hiền đức được chúng dân ủng hộ nhất, cùng với Nhị hoàng tử giỏi quân sự, tam hoàng tử lại ít khi xuất hiện, cũng chẳng quan tâm đến chính trị. 

Vì hành tung luôn bí ẩn, khó gần nên mọi người đều cho rằng hắn là một kẻ rất đa nghi, tàn nhẫn. Đối với người mà hắn thấy khả nghi, thì việc đầu tiên hắn làm là bắt người đó phải chết, tiền căn hậu quả tính sau. 

Nhưng ít ai biết, một kỳ quan thế giới như lăng hoàng hậu Mahal được đời đời về sau ca tụng, lại ẩn chứa một câu chuyện về người đứng ra chịu trách nhiệm hoàn thành công trình, chịu tiếng đời dèm pha, hàng ngàn dân chúng phẫn nộ…

Review về nội dung kịch bản và art

Review về nội dung kịch bản và art

Phần nội dung đầu truyện tương đối phức tạp so với một mô típ truyện isekai – chuyển sinh thông thường. Nhân vật thay vì đi đường tắt đến thế giới khác bằng nhiều cách như chạm vào vật có phép thuật, bị triệu hồi, hay tệ hơn là gặp tai nạn rồi chết, chuyển sinh đến thế giới khác.

Thì nữ chính của truyện này lại phải sống một cuộc đời thực vô cùng khốn khổ, người gặp người ghét, bị hãm hại vô số lần nhưng cũng vì vết ấn ký trên mặt mà khốn khổ ngày một chồng chất. Nhưng sau tất cả, cô vẫn không chết mà phải tiếp tục sống để chiến đấu với lời nguyền khắc nghiệt đó. 

Sau khi chìm vào giấc mơ, cô vẫn phải lo được lo mất để tìm cách phá giải lời nguyền và quay về cuộc sống thực tại. Ở các nhân vật isekai khác, đến thế giới khác thì chỉ cần sống hết mình là được, còn ở truyện manhua Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân, người xem phải “mệt” cùng nhân vật vì cô gái này sống không được, chết cũng không xong, đúng nghĩa của “sống không bằng chết”.

Nói là chìm vào giấc mộng, cũng hên xui gặp mộng đẹp hay ác mộng, thì nhân vật chính của truyện số quá nhọ húp trọn một nồi cẩu huyết với nhiệm vụ phải lấy được một giọt nước mắt của một tên bạo quân lãnh khốc vô tình!

Cùng sử dụng công nghệ máy tính, nhưng nét vẽ của truyện Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân vẫn đem đến sự khác biệt, cách phối màu đem lại một cảm giác mong manh yếu đuối và bất lực với cuộc đời, y như cách mà nữ chính đang phải sống, khiến người xem vô thức đồng cảm và cùng nữ chính “chìm” vào ác mộng.

Truyện Thất đại kỳ tích nước mắt bạo quân là một bộ truyện ly kỳ hấp dẫn với những tình tiết hiện thực lịch sử đan xen cùng những sáng tạo kỳ ảo, tạo nên một bộ truyện manhua đáng xem, đặc biệt là đối với những ai thích kiểu truyện ngôn tình mang đậm màu sắc sử thi.

Đọc truyện Thông Linh Phi và top 4 manhua cổ trang

Đọc Truyện Thông Linh Phi Và Top 4 Manhua Cổ Trang Hay Nhất

trường ca hành 8

Trường Ca Hành – Thiên Trường Ca Của Nàng Công Chúa Lưu Lạc