in

Thành Viên Thứ 10 – Jinbe Gia Nhập Băng Mũ Rơm: Zoro Cảm Thán “Hổ Mọc Thêm Cánh”

Jinbe gia nhập băng mũ rơm 1

Jinbe gia nhập băng Mũ rơm đối với các fan của bộ truyện One Piece nói chung và fan Luffy nói riêng, là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Tuy nhiên, sớm hay muộn cũng không bằng đúng thời điểm, sự xuất hiện của Jinbe ở Wano Quốc đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho cuộc đại chiến với Kaido.

Jinbe là ai?

jinbe gia nhập băng mũ rơm 2

Trước thông tin Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, nhiều fan đã không khỏi phấn khích. Tuy nhiên, đối với những ai không theo sát từng chương truyện Đảo hải tặc thì có thể đã bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị về nhân vật vô cùng đặc sắc này. 

Jinbe là nhân vật xuất hiện lần đầu tiên ở chap 528 của bộ truyện hành động shounen One Piece, tương đương với tập 430 của anime. Khi này ông đang bị nhốt ở tầng thứ 6 của nhà ngục Impel Down.

Jinbe được mọi người biết đến là Kỵ sĩ của Biển, là một người đàn ông cao to khổng lồ với thân hình màu xanh nước biển cùng bộ Kimono đặc trưng rất truyền thống. Hình tượng của Jinbe được tác giả Oda lấy cảm hứng từ loài Cá nhám voi khổng lồ của Đại dương. Ông là một người cá cực mạnh và tinh thông môn Karate Người cá. 

Ước mơ của Jinbe là có thể hoàn thành tâm nguyện của cố thuyền trưởng băng hải tặc Mặt trời – Fisher Tiger – về việc người cá và con người có thể chung sống hòa bình và bình đẳng với nhau.

Trước khi Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, ông từng là thành viên của băng hải tặc Mặt trời với vai trò là thuyền phó, sau khi Fisher Tiger qua đời thì ông trở thành thuyền trưởng kế nhiệm. Ông còn là một trong 7 Thất Vũ Hải được bảo hộ bởi chính quyền Thế giới, nhưng không lâu sau đó ở trận Tổng bộ Hải quân thì ông đã từ chức, quay về với mức truy nã hơn 400 triệu Beli.

Jinbe gia nhập băng mũ rơm

jinbe gia nhập băng mũ rơm 3

Hành trình Jinbe gia nhập băng Mũ rơm đã đem lại nhiều cảm hứng và có tác động “sốc lại tinh thần” cho nhiều fan của One Piece khi cuộc chiến sắp tới với Kaido dự báo là quá căng thẳng nhưng thời gian chuẩn bị lại khá dài và nhiều chông chênh.

Khi ở đảo người cá, Luffy vì mến mộ tấm lòng trượng nghĩa và khí phách anh hùng cùng sức mạnh của Jinbe mà đã ngỏ lời mời ông vào băng, tuy nhiên vào thời điểm đó ông còn “vướng bận” nhiều điều nên đã từ chối Luffy. 

Cũng vì hành động từ chối này mà rất nhiều fan của Luffy đều rất nóng lòng muốn biết liệu rồi việc Jinbe gia nhập băng Mũ rơm là có thật hay không. Bởi suy cho cùng, việc có một đồng đội như Jinbe trong băng thì thực lực của băng sẽ tăng lên một tầm cao mới. Chính Zoro cũng phải thừa nhận rằng nếu có Jinbe gia nhập Băng mũ rơm sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, rất đáng mong đợi.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 4

Mãi đến khi giải quyết xong mọi chuyện với băng Big Mom thì Oda mới tiết lộ nhiều hơn về việc Jinbe gia nhập băng Mũ rơm. Ông đã xuất hiện lần nữa tại Wano Quốc, với sự ra mắt hết sức ngầu lòi, một chưởng tung ra tạo thành một cây thương nước khổng lồ đâm thủng tàu của phe địch với những khẩu đại pháo siêu to đang gây nhiều sức ép cho Luffy và phe đồng mình. 

Với màn chào sân hoành tráng và lời giới thiệu rất tự nhiên theo chất mà băng Mũ rơm luôn có sẵn trong người: “Xin phép được ra mắt tất cả mọi người, ta đến từ Vương quốc dưới sâu thẳm Đại dương tên là Ryugu, vùng đất nhân ngư. Khắp nơi nơi, ta đem đến rắc rối cho đồng đội của mình. Cách đây ít lâu, ta đã nâng chén ăn thề cùng thuyền trưởng của băng Mũ rơm. Ta là thành viên mới, người đời gọi là Jinbe – Hiệp sĩ của Biển cả”. 

Chính thức xác nhận Jinbe gia nhập băng Mũ rơm với vai trò chính là người lái tàu với mức truy nã là 438 triệu Beli, cao thứ hai trong băng, sau Luffy. 

Nhân cách của Jinbe

jinbe gia nhập băng mũ rơm 5

Jinbe gia nhập băng Mũ rơm với đầy đủ “yếu tố” cần thiết. Ông có một trái tim bao dung, đầy lòng vị tha, thân thiện và rất ấm áp đối với những người bạn và những đồng đội của mình. Mặt khác, ông cũng là một người rất sắt đá, thậm chí là tàn nhẫn đối với kẻ thù, đến mức một kẻ điên cuồng và dữ tợn như Arlong cũng phải thấy sợ hãi trước cơn thịnh nộ của Jinbe.

Ông là một người cá đầy lòng tự trọng, mọi việc ông làm đều là vì danh dự. Ông được chính quyền thế giới biết đến là một Hải tặc ghét Hải tặc, điều này đã được chính ông xác nhận với Ace khi cả hai đều bị nhốt ở tầng 6 của Impel Down.

Nguyên nhân là bởi những hải tặc con người khi tìm được đến đảo người cá đã tìm cách bắt người ở đây và đem đi bán làm nô lệ. Một hành vi buôn người vô nhân tính như thế, lẽ đương nhiên sẽ nhận lấy sự thù ghét của Jinbe.

Với sức mạnh và ý chí mà ông được kế thừa từ những người mà mình hết sức tôn trọng, ông luôn giữ ý nghĩ mình phải dùng sức của bản thân để bảo vệ người cá. Thế nên cũng có thể thấy rằng, cả cuộc đời làm Hải tặc, gia nhập nhiều băng nhóm và thậm chí thiết lập mối liên hệ với chính quyền thế giới với chức Thất vũ hải đều là vì lợi ích của người cá, chứ ông không hề sống cho riêng mình.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 6

Trước và cả sau khi Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, ông luôn một lòng tôn trọng tuyệt đối với Tứ hoàng Râu trắng, bởi Bố già đã dùng sức mạnh tuyệt đối và tầm ảnh hưởng rộng lớn của mình để làm nhiều việc tốt cho đảo người cá – điều mà trước đây bản thân Jinbe chưa thể làm được. 

Dưới sự bảo hộ của Râu trắng, đảo người cá đã có một khoảng thời gian dài sống trong yên vui. Đổi lại, ông sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ Râu trắng, và Ace, về sau là cả Luffy.

Sau khi Râu trắng qua đời, ông gia nhập băng Big Mom không gì khác ngoài mục tiêu bảo đảm sự an toàn cho các thành viên của băng hải tặc Mặt trời và người dân ở đảo người cá – khi này đảo người cá đã nằm dưới sự “giám hộ” của Big Mom.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 7

Có thể thấy rõ ràng, trước khi Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, những trải nghiệm của ông với đời đã tạo nên một con người hết sức nhạy bén, có tầm nhìn và khả năng phân tích, tư duy chiến lược xuất sắc, luôn đưa ra những quyết định sáng suốt vào thời điểm mấu chốt.

Trong quá trình vượt ngục Impel Down sẽ không thể suôn sẻ nếu như Jinbe không dự đoán được đường đi nước bước của Magellan và đột phá vòng vây bằng khả năng bơi và sức mạnh người cá của mình.

Cái đầu lạnh của ông đã phát huy tác dụng tuyệt đối khi giúp Luffy thoát khỏi các Đô đốc Hải quân ở phiên xử tử Ace trước Tổng bộ Hải quân. Trước cái chết của anh trai mình là Ace, Luffy gần như bị sự đau đớn của mất mát nhấn chìm, hơn ai hết Jinbe là người thấu hiểu và đồng cảm nhất với cậu, vì trong quá khứ, bản thân ông cũng đã mất đi một người anh là Fisher Tiger khi bị Hải quân bắn chết.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 8

Jinbe là người rất trân trọng lời hứa, những điều ông đã hứa thì chắc chắn sẽ được hoàn thành. Trước đó, ở hầm ngục Impel Down, khi trò chuyện cùng với Ace lúc cả hai đều bị giam, Ace là người đã nhờ Jinbe chăm sóc cho em trai của mình là Luffy.

Nhưng khi này Jinbe không hứa bởi ông đã bảo rằng ông sẽ không làm điều gì cho kẻ mà ông không thấy hứng thú. Người làm Jinbe để mắt đến có thể hiểu là những người trượng nghĩa chứ không phải những hải tặc ất ơ sống vô đạo đức mà ông căm ghét. 

Tận mắt chứng kiến và hiểu được Luffy là con người như thế nào, cùng với lời hứa của một chiến hữu ngang tài là Ace, Jinbe đã mạnh dạn đối đầu với Akainu tuyên bố rằng dù có thể nào thì ông cũng sẽ bảo vệ “người này” – tức là Luffy khi đã bị thương rất nặng nề, tạo “tiền đề kính nể và yêu thương” cho sau này Jinbe gia nhập băng Mũ rơm.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 9

Khi được Luffy mời gia nhập băng, ông đã từ chối vì khi này ông vẫn đang là thành viên của băng Big Mom. Ông đã không hứa điều mà ông không dám chắc. Tuy vậy, ông vẫn khẳng định rằng sau khi giải quyết ổn thỏa mọi việc mà mình vẫn còn sống, Luffy vẫn còn giữ ý định mời ông nhập băng, thì ông sẽ đồng ý ngay. 

Việc một thành viên muốn rời băng Big Mom dường như là điều bất khả thi từ trước đến nay. Biết khó nhưng không lùi, Jinbe vẫn quyết tâm bày tỏ mong muốn của mình và sẵn sàng đối mặt với bất cứ trở ngại đẫm máu nào mà Big Mom giăng sẵn để đợi mình. Cuối cùng, ông vẫn thành công giữ mạng và nâng chén ăn thề cùng thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ rơm. 

Vai trò của Jinbe trong băng

jinbe gia nhập băng mũ rơm 10

Việc Jinbe gia nhập băng Mũ rơm có thể hình dung như một bức tranh còn thiếu một mảnh ghép cuối cùng cũng đã được hoàn thiện. Ông là mảnh ghép hoàn toàn vừa vặn để bù đắp những thiếu sót cho những người trẻ trong băng Mũ rơm. 

Dù răng ta biết Robin là cô gái trưởng thành, điềm tĩnh nhất băng và luôn đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời, nhưng điều đó vẫn không thể bù đắp được khi đụng độ những đối thủ có kinh nghiệm trong Tân thế giới. 

Nhưng với việc Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, cả băng hoàn toàn có thể trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của bất cứ băng hải tặc tiếng tăm nào trong thế giới mới. Vốn hiểu biết và kinh nghiệm ứng biến của ông trước những con sóng sẽ giúp con tàu Sunny mơ ước và các thành viên chinh phục những vùng đất mới. 

jinbe gia nhập băng mũ rơm 11

Không những thế, khi Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, với kiến thức, khả năng tư duy, phán đoán, phân tích và ứng biến của mình Jinbe còn giúp cho băng Mũ rơm như có thêm một người quân sư đáng tin.

Ai cũng biết thuyền trưởng Luffy một khi đã thấy bất bình thì sẽ đơn giản là tìm đến kẻ cầm đầu và quyết tâm sẽ “đá đít” kẻ đó. Trong khi ở đảo người cá, trước sự lồi lõm của Hodi, Luffy cũng đã tỏ ra giận dữ và đã nói rằng chính mình sẽ đi đập hắn để giải cứu Zoro và mọi người.

Nhưng lúc này Jinbe chính là người đã cản Luffy lại là khuyên cậu nên làm điều đó thật đúng đắn. Người cá không hiểu nhiều về con người và với những gì mà các thế hệ hải tặc tàn bạo từng làm, người cá đã có một định kiến không tốt đẹp về con người, trong khi Luffy thì khác hẳn bọn chúng. Thế nên Jinbe đã muốn Luffy đánh bại Hodi như một vị anh hùng đi giải cứu đồng đội và trả lại tự do cho người cá, thay đổi hoàn toàn định kiến của người cá về con người.

Sức mạnh của Jinbe ra sao

jinbe gia nhập băng mũ rơm 12

Sức mạnh và khả năng của Jinbe nói xếp vào hàng huyền thoại cũng không ngoa, nhưng bởi thực tế vẫn chưa thấy được ông đánh hẳn hoi một trận với bất kỳ đối thủ nào nên có thể người xem sẽ không thể có cái nhìn tổng quát nhất về tầm vóc của Jinbe. 

Nhưng qua lời nhận xét và thái độ “luyến tiếc nhân tài” của nhiều cái tên nổi tiếng như Thủy sư Đô đốc Hải quân Sengoku, Tứ hoàng Big Mom cũng như thái độ kinh ngạc tột độ pha lẫn chút cay cú của KID và Law khi biết rằng Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm cũng phần nào chứng tỏ được độ đáng gờm của ông. 

Thủy sư Đô đốc khi trước đã từng cho rằng Hải quân sẽ có được sức mạnh của Jinbe nhưng trái với mong đợi của phe chính quyền, Jinbe vẫn kiên quyết và thậm chí là sẵn sàng chống lại chính quyền thế giới vì ông không muốn nghe lời họ đi đối đầu với Râu trắng – người mà Jinbe một lòng kính nể. Việc Sengoku tức giận vì mất đi Jinbe đã thấy được ông coi trọng Jinbe thế nào nhưng lại không cách nào thuyết phục được người đàn ông kiên định này.

Big Mom cũng lấy làm tiếc với quyết định rời băng của Jinbe: “sự ra đi của ngươi sẽ để lại một khoảng trống khổng lồ và làm ta mất đi một nguồn lực mạnh mẽ”. Rõ ràng Big Mom rất xem trọng sức mạnh của Jinbe.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 13

Bốn năm trước thời điểm Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, ông đã có một trận chiến kéo dài liên tục năm ngày đêm với Ace, dù Ace là người sở hữu trái ác quỷ hệ Logia, nhưng điều đó hoàn toàn không làm anh có được ưu thế trước Jinbe, hai người đã có một trận chiến ngang tài ngang sức và thậm chí cả hai đều đã suýt chết. 

Cú đấm Karate người cá của Jinbe có khả năng công phá dữ dội, chỉ với một cú ông đã tẩm đầy hành lên người của Moriah, bởi suy cho cùng, ông là người đã luyện đến mức thuần thục và đạt cảnh giới cao nhất của môn Karate người cá. 

Nhưng không giống đa số người khác học võ để phòng vệ hay đánh nhau, với Jinbe, đây là một môn võ học thuật, đã tôi luyện nên một con người khiêm nhường, bản lĩnh, bình tĩnh và cực kỳ đáng tin cậy.

Một cú đấm thông thường không dùng toàn lực của Jinbe khi ở trên cạn – địa bàn hạn chế sức mạnh của ông – tương đương với 5000 Tile Seiken (chính chuyền 5000 viên ngói) đã có thể dễ dàng hạ gục được người con trai thứ 5 của Tứ hoàng Big Mom. 

Không dừng ở đó, cú đấm của Jinbe còn có thể lên đến 7000 Tile Seiken – Đại quyền Vương. Còn ở tuyệt chiêu Karate người cá Buraikan – Lãng khách xuyên tâm – đã được Jinbe dùng để đẩy Big Mom ra khỏi tàu Sunny lúc thuyền đậu ở đảo bánh, đây cũng là chiêu mà đến thời điểm hiện tại chỉ mình Jinbe có thể thực hiện được. 

Ngoài ra, ông còn có thể áp dụng các tuyệt kỹ của Karate người cá để điều khiển nước, như thể nó là một vật rắn với sức công phá cực mạnh. Có thể thấy rõ ràng nhất là ở chap 976, ông đã dùng một đòn để đục thủng tàu địch, trong thoáng chốc phá tan những khẩu đại pháo to lớn nhất – tạo nên màn giới thiệu Jinbe gia nhập băng Mũ rơm cực kỳ ấn tượng và xúc động.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 14

Khi Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, nâng số người biết dùng Haki trong băng lên là 4. Hai loại Haki mà Jinbe có là Haki Vũ trang và Haki quan sát. 

Trong khi đối đầu với Moriah, ông đã sử dụng Haki quan sát để né đòn của hắn một cách siêu dễ dàng. Và chính Haki quan sát đã giúp ông có thể ôm Luffy thoát khỏi sự truy đuổi của Akainu. 

Riêng về Haki vũ trang, ông là một trong số ít những người cá có thể sử dụng được Haki vũ trang. Trong lúc đối đầu với Ace – người sở hữu trái ác quỷ hệ Logia – thì Jinbe đã phải sử dụng Haki vũ trang, và haki này của ông phải đủ mạnh để có thể đả thương được Ace. 

Lúc đối mặt với thanh kiếm Napoleon rực lửa trong tay của Tứ hoàng Big Mom đang trong cơn nghiện đồ ngọt và hướng vào con thuyền Sunny, Jinbe đã vững vàng dùng tay bọc Haki như một lớp giáp kiên cố để đỡ lấy nhát chém khủng bố đó, thành công bảo vệ Sunny nguyên vẹn.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 15

Sức mạnh ý chí của Jinbe cũng là một điều khiến cho khi Jinbe gia nhập băng Mũ rơm đã khiến cho các thành viên khác rất yên lòng. Ông có khả năng áp chế mọi cảm xúc khi đứng trước nguy hiểm, điển hình là ở thời điểm Big Mom đe dọa sẽ lấy đi tuổi thọ, ông vẫn hoàn toàn bình tĩnh để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. 

Chính sự chính trực ngay thẳng của mình đã kiến tạo nên một nhân cách và sức mạnh tinh thần mạnh mẽ cho Jinbe, theo năm tháng và những hành trình ông đã trải qua, khi nhìn lại có thể thấy được rằng tất cả những điều ông làm cho người khác, đều là bởi lòng nể trọng và kính phục chứ chưa bao giờ ông vì sợ hãi mà làm tay sai cho người khác. Đây cũng là một trong những yếu tố mấu chốt khiến Luffy mời Jinbe gia nhập băng Mũ rơm.

jinbe gia nhập băng mũ rơm 16

Với sức mạnh thể chất, rõ ràng những trận chiến và việc luyện tập chăm chỉ với lợi thế thân hình to lớn đã khiến ông có một sức bền và khả năng chịu đựng ghê gớm. Ăn hành miệt mài ở tầng 6 nhà ngục Impel Down, cõng trên lưng một tấm ván khổng lồ với hàng chục tên hải tặc vượt ngục, chiến đấu liên tục với Ace suốt năm ngày đêm.

Chính tác giả Oda cũng xác nhận, đón đánh nham thạch của Akainu là mạnh nhất và dù đã ăn trọn cú, Jinbe vẫn sống và đủ tỉnh táo để che chở cho Luffy.

Như vậy, tất cả những thông tin chi tiết về việc Jinbe gia nhập băng Mũ rơm đã được tiết lộ, giờ đây việc trước mắt mà người hâm mộ có thể trông đợi là ông sẽ cùng với băng hải tặc của “Ngũ hoàng Luffy” sẽ làm được những gì để hạ Big Mom, Kaido. Ngoài ra, với việc Jinbe gia nhập băng Mũ rơm, thì giờ đây có lẽ người xem phải đổi “bộ ba quái vật” thành “bộ tứ quái vật” thì mới “hợp lý”.

thủy hử 1

Thủy Hử Của Netflix Liệu Sẽ Là Mulan 2, Nát Đến Chát Lòng?

Devil’s Line – Ranh Giới Quỷ Có Ngăn Cách Được Chúng Ta?

Devil’s Line – Ranh Giới Quỷ Có Ngăn Cách Được Chúng Ta?