in ,

Những Sự Thật Hết Hồn Về Thánh Phồng Tôm Của One-Punch

Thánh phồng tôm 5
Thiên hạ không ai chịu được 1 đấm của anh Phồng Tôm

Có thể bạn biết Thánh Phồng Tôm là ai, nhưng lại không hiểu tại sao lại có biệt danh kể trên. Và còn những sự thật khác rất thú vị về nhân vật chính của One-Punch mà bạn sẽ biết khi đọc hết bài viết này đấy!

Thánh Phồng Tôm là biệt hiệu “made in Vietnam”

Bộ truyện One-Punch Man là một trong những series đình đám nhất thuộc thể loại siêu anh hùng kèm lầy bựa hết chỗ nói. Các fan của bộ truyện này đã quá quen thuộc với biệt danh Thánh Phồng Tôm của nhân vật chính Saitama. Nhưng bạn có biết rằng đây là biệt danh chỉ có fan Việt Nam mới hiểu?

Thánh phồng tôm 2
Ban đầu, Thánh Phồng Tôm được tạo hình cực kỳ đơn giản. Tác giả ONE đã vẽ những phần truyện miễn phí để đăng trên website của mình

Nguồn cơn của biệt danh “Thánh Phồng Tôm” phải lội ngược dòng về khoảng thời gian 7-8 năm về trước trên diễn đàn VOZ, một nhân vật với nickname Phồng Tôm đã có một bài post huyền thoại như sau: “Chả là mấy thằng bạn cùng lớp đứa nào cũng có ghệ hết rồi, hôm nọ bọn nó hỏi sao mày to cao dáng chuẩn vậy mà chưa có ghệ chơi? Sực nhớ bấy lâu nay vẫn “riêng mình anh cô đơn” nên muốn kiếm con ghệ về xem sao… dáng thì chuẩn rồi nhưng mặt xấu trai quá, có ai có cách nào giúp mình kiếm ghệ không?”

Sau đó, các thành viên của diễn đàn đã gợi ý chủ thớt này up ảnh lên để dễ bề tư vấn. Tấm ảnh kèm caption này tiếp tục tạo nên một huyền thoại mới: “Ảnh mình đây, đứa nào cười tao đấm một phát chết luôn”.

Và từ câu chuyện xưa này mà câu nói cửa miệng “Đấm phát chết luôn” và phương trình: “Phồng Tôm = Đấm phát chết luôn = Saitama” ra đời.

Thánh phồng tôm 5
Thiên hạ không ai chịu được 1 đấm của anh Phồng Tôm

Saitama có nguyên mẫu là Anpanman

Thật khó tin, nhưng Saitama đã được các nhà sáng tạo làm nên từ hình mẫu Anpanman. Cho những ai chưa biết Anpanman, thì đây là nhân vật mà bất kỳ trẻ em Nhật nào cũng quen thuộc. Bộ truyện Anpanman được sáng tác từ 1973 đến tận 2013, tạo nên một người anh hùng có hình tượng bền vững bậc nhất trong lịch sử manga hiện đại.

Đối với One-Punch Man thì độc giả cũng mong muốn tìm thấy một người anh hùng có sức sống lâu bền như Anpanman vậy, nên cuối cùng thì Thánh Phồng Tôm đã được sáng tạo ra với rất nhiều đặc điểm tương tự như Anpanman.

Thánh phồng tôm 3
One-Punch Man (Wanpanman) khi đứng cạnh Anpanman quả là có nhiều nét tương tự

Có thể thấy điều này qua phong cách trang phục với quần áo bó dài tay và áo choàng, chỉ khác một chút về màu sắc.

Saitama là anh hùng tiết kiệm nhất trong thế giới manga

Nhân vật chính của One-Punch Man là một anh hùng không hề hào nhoáng. Ngay cả cuộc sống của chàng trai này cũng vô cùng tiết kiệm và đơn giản. Anh còn có thời gian sống dựa vào tiền tiết kiệm, đồng thời không trả nổi chi phí thuê chỗ ở.

Đối với việc ăn uống cũng vậy, Thánh Phồng Tôm Saitama chẳng có yêu cầu gì đặc biệt. Anh hầu hết thưởng thức những bữa ăn cực kỳ đạm bạc với rau. Và thậm chí trong một dịp đặc biệt đi nhà hàng, thì tất cả những gì Saitama muốn là một phần khoai tây chiên!

Thánh phồng tôm 4
Dù là anh hùng mạnh nhất, Thánh Phồng Tôm vẫn chỉ ăn khoai tây chiên mà thôi

One-Punch Man không quan tâm người khác nghĩ gì

Một điều mà bất cứ ai cũng nên học tập Thánh Phồng Tôm, đó là anh không bao giờ lệ thuộc vào suy nghĩ của người khác. Anh hùng là phải cơ bắp, phải ăn mặc thật hoành tráng ư? Không cần! Anh luôn chỉ phất phơ một bộ đồ chẳng có gì nổi bật, và gương mặt nhìn một lần là quên luôn!

Anh hùng là phải được mọi người tung hô, ca tụng ư? Dường như Saitama không hề giống. Trong suốt phần 1 bộ truyện tranh, anh thường xuất hiện sau chót và ra tay tiêu diệt các boss khi chẳng còn ai chứng kiến. Hầu hết mọi người không ai biết đến một vị anh hùng “đấm phát chết luôn”.

Saitama chỉ làm điều gì anh muốn và không quan tâm đến dư luận hay những lời nhận xét xung quanh!

Có thể nói, Thánh Phồng Tôm là một nhân vật rất thú vị. Chỉ cần cái vẻ tỉnh khô của chàng siêu nhân này khi tiêu diệt kẻ thù và sức mạnh cân tất cả chỉ bằng một cú đấm cũng đủ để người ta phải ấn tượng không thôi rồi! Thêm một thông tin ngoài lề về nhân vật tuyệt vời của One-Punch Man này, đó là cái tên của anh, Saitama, chính là tên của địa phương tác giả đang sống.

đọc truyện dragon ball super

Những Điều Khiến Độc Giả Mê Mẩn Đọc Truyện Dragon Ball Super

truyện isekai 4

Một Số Lựa Chọn Đỉnh Cao Cho Thể Loại Truyện Isekai