in

Tên Của Trò Chơi Là Bắt Cóc – Chỉ Một Cô Gái Trên Trang Bìa Là Nhân Vật Chính

tên của trò chơi là bắt cóc

So với những tác phẩm khác của Higashino Keigo, “Tên của trò chơi là bắt cóc” nắm giữ một vị trí thật khiêm nhường về độ nổi tiếng lẫn những giải thưởng văn chương. Tuy nhiên, cuốn sách vẫn tạo nên một chuyến phiêu lưu đặc biệt, một trò chơi cân não mà một khi đã bắt đầu, độc giả sẽ không thể dừng lại cho tới khi lật giở đến trang sách cuối cùng.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một số phần trong tác phẩm, được khuyến nghị đọc sau khi bạn đã hoàn thành “Tên của trò chơi là bắt cóc”.

Thông tin chung

  • Tác giả: Higashino Keigo
  • Dịch giả: Đỗ Phan Thu Hà
  • Đơn vị phát hành: Sky Novel
  • Thời gian phát hành: Tháng 4/2019

Giới thiệu về “Tên của trò chơi là bắt cóc”

Trong truyện ” Tên của trò chơi là bắt cóc” Sakuma Shunsuke là một kẻ hiếu thắng, không biết từ đâu cũng chẳng biết do ai ảnh hưởng, từ nhỏ đến lớn, từ chuyện học hành, thi cử đến tình yêu, sự nghiệp, Sakuma luôn coi mọi thứ xung quanh là trò chơi thắng thua.

Mặc kệ chuyện có khiến người khác tổn thương hay không, càng chẳng hề quan tâm đến hậu quả hay trách nhiệm gì gì đó, tất cả những gì Sakuma cần là chiến thắng, hết.

Thế mà, trong một dự án quảng cáo mà Sakuma dồn mọi tâm huyết, anh ta lại bị một kẻ tên Katsuragi Katsutoshi chê bai kém cỏi, sau đó thẳng tay sa thải?!

Lần đầu tiên nếm qua mùi vị của kẻ bại trận, cộng với men say sẵn có trong người, Sakuma đã tìm đến nhà Katsuragi trong vô thức, để rồi tình cờ bắt gặp con gái của Katsuragi đang cố gắng trốn ra khỏi nhà.

tên của trò chơi là bắt cóc“Tên của trò chơi là bắt cóc”

“Tên của trò chơi là bắt cóc” được đánh giá tốt trước hết từ bìa sách. Bên cạnh tiêu đề thu hút, hình lá bài xé đôi với biểu tượng hai nữ sinh thay cho hai nữ hoàng đã góp phần dâng cao cảm giác tò mò trong lòng độc giả. Đã có rất nhiều ý kiến giải nghĩa bìa sách này, nhưng thông qua nội dung câu chuyện, có lẽ Higashino Keigo muốn ám chỉ hai cô gái là Katsuragi Juri và Katsuragi Chiharu.

Hai chị em không cùng huyết thống, nhưng cùng là nhân vật chính trong một vụ giết người, một vụ bắt cóc và một vụ đánh tráo nhân dạng.

Katsuragi Juri, hay nói chính xác là Katsuragi Chiharu, là một nữ sinh táo bạo. Hành động của cô thuần lí trí tới mức làm một bộ phận độc giả dậy sóng. Làm thế nào một người vừa ra tay giết hại chị mình lại có thể điềm tĩnh lập kế hoạch để lợi dụng và thao túng Sakuma – tất cả chỉ trong thời gian từ đêm tới sáng? Và giả dụ Juri có thực sự phi thường đến mức ấy, vì sao cô lại chấp nhận trở thành một quân cờ trong tay cha mình là Katsuragi Katsutoshi?

Nhìn lại toàn bộ tác phẩm, chúng ta sẽ thấy Chiharu là một đứa trẻ không hạnh phúc. Mặc dù được sống trong gia đình có đầy đủ cha mẹ tại một dinh cơ giàu sang, Chiharu chưa bao giờ cảm thấy thoải mái với vị trí của mình. Ngày qua ngày, cảm giác bất công bùng lên trong người nữ sinh phi thường đó và khiến cô ra tay một lần duy nhất và dứt điểm, triệt hạ cái gai trong mắt mình.

tên của trò chơi là bắt cóc

Dù không được Higashino Keigo đề cập trong tác phẩm, nhưng tình yêu mà Chiharu dành cho cha mình không thể chối cãi. Vì ghen tị với người chị ngoài giá thú, Chiharu trở thành kẻ giết người. Vì muốn được cha công nhận, Chiharu trở thành đồng phạm kiêm nước cờ chiến lược của Sakuma lẫn Katsuragi. Tình yêu đó mãnh liệt tới mức Chiharu hy sinh tất cả mọi thứ, thậm chí cả sự trong trắng của mình – tất cả để trở thành người con gái duy nhất trong gia đình, trở thành báu vật duy nhất tồn tại trong mắt Katsuragi Katsutoshi.

Đối lập hẳn với người em gái mưu mô, Katsuragi Juri hầu như không có đất diễn trong “Tên của trò chơi là bắt cóc”. Cho dù có là nạn nhân của một vụ ngộ sát và sau đó là một vụ bắt cóc hiếp dâm tống tiền, Higashino Keigo vẫn không cho chúng ta bất cứ thông tin gì về tính cách của Juri. Cô xuất hiện và biến mất như chưa từng tồn tại trong “Tên của trò chơi là bắt cóc”, vĩnh viễn không được xót thương hay đồng cảm.

Cô là một mặt của lá bài – là nữ hoàng bị cướp đi vương miện và bị giam hãm mãi mãi trong nấm mồ của kiêu hãnh và định kiến.

Dù không tạo nên một ấn tượng đặc biệt, nhưng “Tên của trò chơi là bắt cóc” vẫn là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cây bút trinh thám Higashino Keigo. Nếu bạn yêu thích tác giả này, hãy tìm đọc thêm những tác phẩm khác của ông như “Tên của trò chơi là bắt cóc”, “Thánh giá rỗng”, “Bạch dạ hành”, “Bí mật của Naoko”,… Tất cả đều được cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất tại TruyenVN. Truy cập ngay để đón xem những bộ truyện hot nhất của tác giả này nhé!

XEM THÊM: [Review] Edogawa Ranpo Ijinkan: Nơi Tội Ác Phơi Bày

KK7

anime vr spice and wolf

Anime Thực Tế Ảo Spice And Wolf

Top 5 OST One Piece Được Yêu Thích Nhất 1

Top 5 OST One Piece Được Yêu Thích Nhất