in

Hậu Thỉnh Kinh, Thầy Trò Đường Tăng Đi “Đục Khoét Tuổi Thơ” Trong Tây Du

tây du

Nếu như mùa hè tuổi thơ của rất nhiều người gắn liền với một Tây Du Ký kinh điển, thì mùa hè hôm nay sẽ khác đi rất nhiều khi đọc vào bộ truyện Tây Du! Đi cùng những pha “đục khoét tuổi thơ” thì siêu phẩm này sẽ chào đón bạn với những màn combat tuyệt đỉnh. Đây là một bộ manhua đủ sức “soán ngôi” các “đế vương” trên mọi diễn đàn truyện tranh hiện nay.

Tây Du – Hậu thỉnh kinh

Tây Du là một chủ đề chưa bao giờ cũ từ khi Ngô Thừa Ân cho ra mắt tác phẩm kinh điển bậc nhất Trung Hoa – Tây Du Kí.

Đã có quá nhiều tác phẩm “đi theo” chủ đề này, từ chuyện tình cảm của bốn nhân vật chính đến những pha chào tạm biệt tuổi thơ rất “gắt”. Nhưng để gọi là “bom tấn” thì phải kể đến tác phẩm mới nhất của Trịnh Kiện Hoà.

Không dừng ở việc rước kinh rồi đắc đạo của 4 thầy trò như bộ danh tác xưa, Tây Du của Trịnh Kiện Hoà vẽ ra cho bạn đọc một thế giới mới mẻ sau khi bốn thầy trò Đường Tăng lấy được chân kinh, bắt đầu bằng một đoạn khi kết thúc hành trình lấy kinh.

tây du 1

Bởi vậy, trước khi đọc Tây Du, hãy quên hết những chi tiết của tác phẩm gốc, nhân tiện quên luôn nhân sinh quan của Ngô Thừa Ân. Nếu không, bạn sẽ choáng ngợp với những pha “plot twist” “đập nát” tuổi thơ.

Nếu bạn đã quen với hình ảnh một Đường Tăng ngây ngô, nhã nhặn hay một Như Lai nhân từ, đức độ. Đúng, cái hình ảnh vừa hiện lên trong đầu bạn đấy, thì hãy quên ngay đi.

Bởi vì, Đường Tăng này cần người theo hầu chứ không phải tìm đồ đệ để bảo vệ.

tây du

Tạo hình nhân vật phải nói là quá “đỉnh”, đến nỗi sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không ngừng thốt lên dăm ba câu về “sự phồn thực” của con người. Tò mò không? Muốn biết đỉnh như thế nào? Mời đọc truyện Tây Du.

Cốt truyện Tây Du với những pha combat tuyệt đỉnh

Là một siêu phẩm manhua mới nổi, đây là bộ truyện được đầu tư những màn combat “long trời lở đất” ngay từ chương mở đầu.

Nếu bạn thoả mãn với bộ Sơn Hải Nghịch Chiến hay truyện Hoàng Phi Hồng thì chắc chắn rằng, Tây Du là ứng cử viên cực kì tuyệt vời cho list truyện yêu thích.

Các chiêu thức rất “kiếm hiệp” và được đầu tư đến từng biểu cảm trong chiến đấu, đây là bộ truyện hứa hẹn mang đến một mùa hè “cày truyện” cực kì phong phú.

tây du

Như thông thường, đây vẫn là câu chuyện về thầy trò Đường Tăng nhưng là mười mấy năm sau khi thỉnh được chân kinh.

Kì Kinh lưu lạc nhân gian bao nhiêu lâu nay, cuối cùng cũng quay về với tay “chủ cũ” sau bao phen “mưa máu tranh đoạt”. Đường Tăng lúc này đã chẳng còn chí độ nhân, dùng số vàng mình có được, xây dựng thanh lâu lớn nhất kinh thành.

Nếu bạn muốn bật ra bất cứ lời cảm thán nào, thì hãy quay lại điều đầu tiên: Hãy quên Tây Du Kí đi, đây chỉ là Tây Du thôi.

Như đã nói, “mở đầu bằng một kết thúc”, thế là hành trình đi về phía tây lại bắt đầu, nhưng lần này lại với một mục đích hoàn toàn khác – trả chân kinh.

Đến với bộ truyện này là đến với một siêu phẩm đánh đấm, vì những trận combat chưa bao giờ thiếu trong hành trình “đi tìm kho báu” mà kho báu ở đây là chân kinh.

tây du

Không nói nhiều nữa, cốt truyện được cực kì đầu tư. Trừ những pha “cua gắt” khiến bạn cần “thắt chặt cái dây an toàn” và “đội cái mũ bảo hiểm vào” thì mọi triết lý được đưa vào khá tốt, cốt truyện được xây dựng mạch lạc và cuốn hút.

Nét vẽ làm nên “siêu phẩm” Tây Du

Đọc truyện tranh thì làm sao mà bỏ qua nét vẽ được. Đầu tư nội dung thì chắc nét vẽ sơ sài? Không hề.

Với 100% trang truyện màu, Tây Du là một trong số hiếm những siêu phẩm có đầu tư vào cả nét vẽ lẫn nội dung.

Khi mà nội dung cùng những “plot twist” đỉnh cao không-thể-ngờ-tới khiến bạn đọc cảm thấy nhân sinh quan của mình bị phá vỡ thì nét vẽ sẽ làm người đọc kinh ngạc vì đã đầu tư vào cốt truyện rồi mà còn lại có thể có nét vẽ ấn tượng tới vậy.

tây du

Những cảnh đánh đấm được vẽ một cách rõ ràng, phân mảng màu nóng lạnh, không làm người đọc cảm thấy “ngứa mắt”. Tất nhiên, bạn phải đọc thử Tây Du để đánh giá chính xác bộ siêu phẩm này.

Với cảm hứng mạnh mẽ từ bộ manhua, bộ phim hoạt hình 3D Tây Hành Kỷ đã một lần nữa tái hiện Tây Du một cách sống động và đầy cảm xúc.

Tây Du đang trong hành trình “soán ngôi” các siêu phẩm manhua kì cựu nhờ cốt truyện mới mẻ, thu hút và nét vẽ bắt mắt. Đọc và đoán thử xem bộ manhua này có thể leo lên tới top bao nhiêu của bản xếp hạng nhé.

chuyển sinh anime

Top 5 Anime Chuyển Sinh Không Thể Bỏ Lỡ

truyện tranh 18+ vịt hóa thiên nga

4 Bộ Truyện Tranh 18+ Vịt Hoá Thiên Nga Cực Đã Mắt