in

Tác Giả Berserk Qua Đời, Niềm Tiếc Nuối Vô Vàn Cho Một Đại Siêu Phẩm Thế Kỷ

Tác Giả Berserk Qua Đời, Niềm Tiếc Nuối Vô Vàn Cho Một Đại Siêu Phẩm Thế Kỷ

Vừa qua trang thông tin chính thức của tác phẩm đã lên thông báo, tác giả Berserk – Kentarou Miura đã qua đời ở tuổi 54, nguyên nhân chính được nhắc đến là do ông bị bóc tách động mạch chủ cấp tính.

Kentarou Miura – tác giả Berserk đã mãi mãi tạm biệt thế giới

Kentarou Miura - tác giả Berserk đã mãi mãi tạm biệt thế giới

Trang thông tin chính thức của tác phẩm đã đăng lên những dòng thông báo khiến cộng đồng người hâm mộ của tác giả Berserk hết sức đau lòng kèm ngỡ ngàng đến không nói nên lời. Thông tin cho hay ông đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 năm 2021, hưởng dương 54 tuổi. Nguyên nhân cái chết của ông đã được thông báo là vì bị bóc tách động mạch chủ cấp tính.

Thông báo được đi kèm với dòng chia sẻ trạng thái đầy xót xa của đội ngũ biên tập tạp chí Young Animal – tạp chí đăng tải dài kỳ truyện tranh Berserk: “chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô tận với tác phẩm của tác giả Miura, chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn ông”. Thông báo này được công ty TNHH Hakusensha, bộ phận biên tập tạp chí Young Animal đăng tải chính thức vào ngày 20 tháng 5 năm 2021. 

Chứng bóc tách động mạch chủ cấp tính

Chứng bóc tách động mạch chủ cấp tính của tác giả Berserk

Là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi vĩnh viễn của tác giả Berserk đại tài, bóc tách động mạch chủ cấp tính là một tình trạng rất nguy cấp, không được cứu chữa kịp thời thì người bệnh sẽ rất khó lòng qua khỏi. 

Động mạch chủ là động mạnh lớn nhất và có nhiệm vụ dẫn máu về tim và phân chia máu vào các mạch máu nhỏ khác để đi nuôi cơ thể. Cấu tạo của động mạch chủ gồm có 3 lớp là lớp áo trong, lớp áo giữa và lớp áo ngoài. 

Hiện tượng bóc tách động mạch chủ của ông có thể được lý giải như sau: lớp thành mạch bên trong bị rách, dòng máu chảy vào trong lớp áo giữa và lan dọc theo chiều dài của mạch máu. 

Mỗi vị trí bị bóc tách thì sẽ có các triệu chứng khác nhau, nhưng nhìn chung đều có biểu hiện của cơn đau khởi phát đột ngột với cường độ dữ dội, như thể bị vật nhọn sắc bén đâm vào cơ thể. 

Các nguyên nhân chính dẫn đến chứng bóc tách động mạch chủ là do bị chấn thương hoặc trải qua phẫu thuật vùng bụng, vùng ngực… tăng huyết áp cũng là nguyên nhân của bệnh này, huyết áp cao lâu ngày không được chữa trị sẽ làm thoái hóa các mô liên kết dẫn đến việc thành mạch bị rách…

Sự thương tiếc đối của người hâm mộ

Sự thương tiếc đối với tin tác giả Berserk qua đời

Trước thông tin đau buồn về việc Kentarou Miura không may phải dừng bước trong khi tác phẩm của ông vẫn còn đang dang dở, không ít người hâm mộ đã bày tỏ lòng tiếc thương của mình lên trang cá nhân với những lời chúc chân thành nhất. 

Sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng lớn, nhất là đối với siêu phẩm thế kỷ Kiếm sĩ đen. Truyện Berserk được cố tác giả cho ra đời vào năm 1989 và vẫn luôn là một trong những tượng đài lớn trong thế giới manga hành động Nhật. 

Truyện tranh Berserk trước đó cũng đã nhiều lần được chuyển thể thành anime.

Berserk là câu chuyện mang màu sắc đen tối, u ám về một thế giới giả tưởng, nơi con người và quái vật tồn tại song song, dù thấm đẫm tinh thần hành động bạo lực nhưng tác phẩm luôn phản ánh thành công thực tại cuộc sống của con người trong thời đại mới. 

Bên cạnh sự dang dở của Berserk thì một tác phẩm khác của Kentarou Miura sensei cũng phải dừng lại mãi mãi là truyện Duranki. 

Tiếc thương tác giả Berserk – Hunter x Hunter bỗng được gọi tên

Tiếc thương cho tác giả Berserk - Hunter x Hunter bỗng được gọi tên

Trong những năm gần đây, những người hâm mộ của Berserk đã nhận thấy tốc độ ra truyện thực sự đã giảm đi rất nhiều, có năm, tác phẩm chỉ ra được 2 chương. Điều đó cho thấy tình trạng sức khỏe của tác giả đã sớm có vấn đề và cần được điều trị. 

Trong sự tiếc thương đó, một tác phẩm cũng có “tần suất chậm” như Berserk là Hunter x Hunter cũng được mọi người nhắc đến nhiều hơn. Phần đông độc giả trung thành của bộ truyện cho rằng chương mới có thể ra lâu, chỉ mong tác giả Yoshihiro Togashi sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Mượn lời của cố tác giả Berserk để kết thúc tin manga, “Những ước mơ. Mỗi người đều khao khát theo đuổi những ước mơ của mình. Mỗi người đều bị hành hạ bởi nó, nhưng chính nó cũng mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người. Ngay cả khi giấc mơ phá hỏng cuộc đời của họ, con người cũng không thể cho phép mình từ bỏ nó. Trên đời này, liệu con người còn có thể sở hữu được thứ gì vững chắc hơn cả một ước mơ?”

Belle 2021: Siêu Phẩm Mới Từ Đạo Diễn Của Kiệt Tác Wolf Children

Belle 2021: Siêu Phẩm Mới Từ Đạo Diễn Của Kiệt Tác Wolf Children

5 Top Truyện Tranh Dang Dở Do Tác Giả Đột Ngột Qua Đời Khiến Fan Tiếc Nuối

5 Top Truyện Tranh Dang Dở Do Tác Giả Đột Ngột Qua Đời Khiến Fan Tiếc Nuối