in

Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm Và Chuyên Trị Bệnh “Gáy Sớm”

Ta luyện khí ba ngàn năm chuyên trị bệnh "gáy sớm"

Ở thể loại hành động, huyền huyễn, Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm là một trong những bộ manhua được ưa thích nhất. Những cuộc đại chiến tam giới, những bí mật ẩn sâu trong thần thoại được thể hiện sinh động, hoành tráng và cũng rất hài hước qua câu chuyện của nam chính Bạch Thu Nhiên đã thu hút biết bao nhiêu độc giả.

Sơ lược truyện Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm

Bạch Thu Nhiên - Ta luyện khí ba ngàn năm

Để tu tiên, con người phải trải qua nhiều tầng đột phá như Luyện khí, Trúc cơ, Kim đan, Hóa thần… Nam chính Bạch Thu Nhiên vốn là một đệ tử của tổ sư phái Thanh Minh Kiếm Tông, một môn phái hùng hậu nhất của nhân giới. Ban đầu được xem là kỳ tài nhỏ tuổi, nhưng không hiểu sao suốt 3000 năm, vị nam nhân này chỉ dừng lại ở luyện khí kỳ mà không thể đột phá lên trúc cơ.

Truyện Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm chính là chuỗi tìm tòi, “vùng vẫy” để thăng cấp trúc cơ của Bạch Thu Nhiên, kéo theo đó là những trận chiến rúng động thời không và ngược thời gian mở ra những bí mật từ thời khai thiên lập địa.

Ba ngàn năm vẫn mãi một dung mạo thanh xuân, là một “chiếc chiếu chưa từng trải” trong chuyện yêu đương trai gái, nhưng từ lúc đi tìm câu trả lời về thể chất kỳ lạ của mình, cũng như bí mật làm sao để lên trúc cơ, Bạch Thu Nhiên đã bắt đầu có những thay đổi to lớn, chẳng hạn như thu nhận đồ đệ, chẳng hạn như đã biết rung rinh vì mỹ nữ, hay thậm chí… thu nhận cả dàn harem.

Bạch Thu Nhiên là ai?

Bạch Thu Nhiên - Ta luyện khí ba ngàn năm 2

Khác với những tu sĩ “chuẩn mực” trong các bộ truyện manhua tiên hiệp thường có tu vi cực cao khi còn trẻ tuổi, Bạch Thu Nhiên của Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm là một tên lầy lội có thù tất báo, đã vậy còn mãi mãi tuổi luyện khí.

Nhưng đánh giá Bạch Thu Nhiên thì không thể chỉ nhìn vào tu vi, mà phải qua những kết quả mà hắn tạo ra. Đúng như câu tự giới thiệu ở đầu truyện: “Tại hạ rất là mạnh đấy”, Bạch Thu Nhiên, tu sĩ luyện khí kỳ tầng thứ sáu vạn sáu ngàn sáu trăm sáu mươi bốn không hề có đối thủ ở cả nhân giới lẫn quỷ giới.

Nhìn những lần Bạch Thu Nhiên xuất trận thì người ta sẽ liên tưởng ngay đến thánh phồng tôm Saitama, vì hầu như đối thủ cũng chẳng chịu nổi quá 1 chiêu. Từ lôi thú, địa tiên, cho đến âm sai vô thường gặp phải Bạch Thu Nhiên đều phải chịu chung một kết cục: Từ thua cho đến thua thê thảm.

Nhưng Bạch Thu Nhiên còn ghê gớm hơn Saitama, vị sư thúc tổ của Thanh Minh Kiếm Tông có tài lãnh đạo, tổ chức và mưu mẹo không ai bằng.

Long trời lở đất vì một niềm cố chấp mang tên “Trúc cơ”

Long trời lở đất vì trúc cơ - Ta luyện khí ba ngàn năm

Ngoài một vài sự kiện râu ria nhằm giải thích về lịch sử của Thanh Minh Kiếm Tông hay mối quan hệ giữa các môn phái thì hầu hết những cột mốc quan trọng của câu chuyện Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm đều liên quan trực tiếp đến Bạch Thu Nhiên.

Đầu tiên, vì tìm kiếm manh mối giúp thăng cấp, hắn đã dẹp loạn do Vũ Đế Đường Trụ Tà gây ra tại Thượng Huyền Quốc, đồng thời thu nhận đệ tử đầu tiên sau 3000 năm: Đường Nhược Vi.

Tiếp đến, cũng vì tìm kiếm manh mối trúc cơ mà Bạch Thu Nhiên vô tình kích hoạt một tòa thành cổ tạo ra một trận sóng gió kinh hoàng cho cả dân thường lẫn các đại môn phái.

Hắn còn ngược thời gian để tìm kiếm bí mật về thể chất Thiên Đố, thứ giúp mang lại một nguồn chân khí vô tận và khả năng học hỏi siêu phàm nhưng lại ngăn trở cơ thể phàm nhân không thể thăng cấp trúc cơ.

Liệu lần ngược dòng thời gian này có làm xáo trộn lịch sử, đụng độ với những thế lực từ thuở hồng hoang khai thiên lập địa, và bị thiên đạo đưa vào “sổ đen” hay không thì chúng ta phải tiếp tục dõi theo những bước chân của Bạch Thu Nhiên rồi. Vâng, “bước chân” ở đây là theo nghĩa đen, vì đẳng cấp luyện khí kỳ thì tuổi gì mà biết bay!

Dàn harem đặc sắc

Dàn harem - Ta luyện khí ba ngàn năm

Tuy bối cảnh Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm chỉ tập trung vào những trận đánh cực chất pha trộn giữa sức mạnh, pháp thuật, mưu trí và cả những pha bẻ lái tấu hài không thể ngừng cười, thì dàn mỹ nữ dập dìu xung quanh Bạch Thu Nhiên cũng làm nên hương sắc và sự lý thú cho Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm.

Tô Hương Tuyết: Giáo chủ của Hợp Hoan Tông là một mỹ nữ ngực khủng có mái tóc hồng xinh đẹp. Đặc biệt, đàn ông bình thường nghe tiếng đàn của cô ấy đều sẽ bị mê hoặc và phục tùng mệnh lệnh.

Đường Nhược Vi: Đệ tử đầu tiên của Bạch Thu Nhiên, vốn là một công chúa, có tư chất cực cao, chẳng mấy chốc đã đạt kim đan trong khi sư phụ mình còn ì ạch luyện khí. Nỗi đau khổ nhất đời cô nàng chính là vòng một phẳng lỳ của mình.

Lý Cẩn Dao: Thiên tài của thiên ma tông, đồ đệ của Tô Hương Tuyết vốn chỉ muốn tìm kiếm một đấng phu quân, không ham tranh chấp, cá tính thích là nhích nên nhiều lần trực diện “tấn công” Bạch Thu Nhiên.

Khương Lan: Một vị thần cổ xưa mà Bạch Thu Nhiên gặp khi ngược dòng về quá khứ. Đây là nữ thần có rất nhiều duyên nợ với nam chính.

Tóm lại, Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm là một truyện tranh đáng xem, vì từ cốt truyện đến tạo hình nhân vật đều “ổn áp”. Hành trình tìm câu trả lời cho việc thăng cấp của Bạch Thu Nhiên chắc chắn đang còn nhiều điều bất ngờ thú vị. Đừng quên tiếp tục theo dõi bộ truyện tại TruyenVN nhé.

Truyện Jujutsu Kaisen và top manga trừ yêu diệt quái

Truyện Jujutsu Kaisen Và 6 Bộ Truyện Diệt Yêu Trừ Ma Tương Tự

Review truyện Mở Ra Các Tư Thế Của Nam Thần

Khai Vị Bằng Việc Mở Ra Các Tư Thế Của Nam Thần