in

Ta Là Đại Thần Tiên Xoay Chuyển Càn Khôn Nhờ Tâm-Trí-Dũng

Ta Là Đại Thần Tiên

Truyện tranh Ta Là Đại Thần Tiên được yêu thích nhiệt liệt không chỉ bởi nó là một tác phẩm có chất tiên hiệp, võ thuật rõ nét. Tác phẩm này có một cốt truyện đầy rẫy những cú lội ngược dòng bất ngờ và một đôi bạn cùng tiến nam chính, nam 8 thú vị hết nấc.

Đại chiến tiên – ma

Đại chiến tiên - ma trong Ta Là Đại Thần Tiên

Nội dung chính của truyện Ta Là Đại Thần Tiên xoay quanh cuộc đại chiến giữa tiên giới và ma tộc trải dài hàng vạn năm. Trong cuộc đại chiến, cả một môn phái lớn tên là Thái Nhạc Môn đã hi sinh để ngăn chặn ma tộc.

Nhưng an bình không được bao lâu, ma tộc lại trỗi dậy buộc tiên đế Công Tôn Mục phải xuống nhân giới tìm kiếm tung tích của vị kiếm tu mạnh nhất lịch sử: Quảng Lăng Quân. Cùng lúc này, ma tộc đã tìm ra tin tức về Quảng Lăng Quân chuyển thế chính là cậu học sinh Thời Giang.

Cũng chính vì nguyên do này mà Thời Giang bị đưa đến thiên giới, bắt đầu những ngày tháng tu tập ở chính Thái Nhạc Môn. Trong lúc đó, cả thiên giới đang sôi sục chuẩn bị cho những tháng ngày chiến tranh sắp tới.

Đây là cuộc chiến của thù hận, khi cả hai bên đều mất mát đi những thành viên trong tộc của mình, điên cuồng tấn công để trả thù đối phương.

Đây cũng là cuộc chiến để tranh giành một loại tài nguyên quý báu nhất: Thọ nguyên, thứ vừa có thể được dùng như tiền bạc để mua bán đổi chác, vừa là năng lượng để duy trì sự sống và tăng tu vi của cả hai bên tiên và ma.

Đại chiến tiên ma cũng là ván bài béo bở của những kẻ mưu cầu quyền lực như Tả Tông Minh hay tổ chức Tri Thiên Các. Đó là nơi sẽ đem lại lượng thọ nguyên khổng lồ cũng như quyền lực vô biên cho bất cứ ai có thể đứng sau màn giật dây cho hai bên tàn sát lẫn nhau.

Thời Giang và Quảng Lăng Quân

Thời Giang và Quảng Lăng Quân trong Ta Là Đại Thần Tiên

Nam chính Ta Là Đại Thần Tiên – Thời Giang là một cậu bé có cơ duyên kỳ lạ. Ở ngay Ta Là Đại Thần Tiên chap 1 đã có thể thấy cậu phát triển cực nhanh so với bạn bè đồng trang lứa, với thân hình và IQ vô cực của một anh thanh niên, cậu bị xa lánh khi đến lớp tiểu học.

Cuộc đời cậu có lẽ sẽ sớm nở tối tàn mà không biết được nguyên nhân sự phát triển nhanh đến kỳ quặc ấy, cho đến khi cậu bị ma tộc tấn công và được giải cứu bởi tiên đế Công Tôn Mục.

Tình huống ngặt nghèo đã đưa cậu tới thiên giới, sống chung với người dân dưới đáy cùng của xã hội này là Phế Ấn Thôn. Một Phế Ấn Thôn nhỏ bé dưới vực sâu quanh năm bị sương mù bao phủ, với những thôn dân sinh ra đã bị mặc định là không có khả năng tu tiên.

Nhưng, Thời Giang và một vài bạn trẻ trong thôn quyết leo lên khỏi vách núi cao sừng sững, xin vào môn phái tu tiên để thay đổi số phận của chính mình và của cả thôn Phế Ấn. Cuối cùng, cậu và 2 người bạn nữa đã trải qua khảo nghiệm vào được Thái Nhạc Môn.

Tại đây, cậu phát hiện trong cơ thể mình còn có linh hồn của một kẻ khác, chính là vị Quảng Lăng Quân tuy tài hoa lỗi lạc nhưng bị cả thiên giới ghét vì tính lăng nhăng, chiêu trò lật lọng. Linh hồn này đang không ngừng hút cạn thọ nguyên của Thời Giang để tìm cơ hội tái sinh.

Mở đầu mối quan hệ có vẻ chẳng lấy gì làm tốt đẹp, nhưng sau đó, vì cộng sinh trong cùng một cơ thể và cùng phải đối mặt với sự nguy hiểm tràn lan mọi nơi mà cả hai bắt tay cộng tác.

Quảng Lăng Quân bằng sự hiểu biết, sức mạnh và trí tuệ của mình đã giúp Thời Giang tích lũy kinh nghiệm, tăng tiến tu vi và giải mã những nguyên nhân dẫn đến đại chiến tiên – ma, và cùng nhau thực hiện kế hoạch thay đổi sự vận hành của cả thiên giới.

Thời Giang từ một người phàm chỉ mong muốn mau chóng đẩy nhanh kế hoạch, đạt đến cảnh giới cao để không còn mất thọ nguyên và trở lại làm đứa trẻ, đã dần có tình cảm với những người bạn, đồng môn nơi đây.

Thời Giang được đánh giá là nam chính thuộc thể loại não to, ban đầu cũng hơi phế vì chưa có pháp thuật gì, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã tiến bộ vượt bậc.

Bộ đôi nam chính, nam phụ này tuy hai mà một, tuy một mà hai. Họ đều là những người có cái nhìn thấu đáo về toàn cục, mang mong muốn thay đổi hai giới tiên ma trở nên tốt đẹp hơn, tránh cho những cái chết xảy ra vô ích.

Bộ nhị Thời Giang và Quảng Lăng Quân trong Ta Là Đại Thần Tiên

Tính cách của hai nhân vật này đều là dạng lầy lội nhưng giàu tình cảm. Một thần, một người đều có lý tưởng, có sự kiên định và thêm vào đó là IQ vô cực giúp họ luôn đảo bại thành thắng, thoát khỏi hiểm nguy và cạm bẫy.

Có thể nói, nếu thiếu đi 1 trong 2 nhân vật này thì sẽ không có Ta Là Đại Thần Tiên.

Sự thay đổi của tiên giới

Sự thay đổi của tiên giới trong Ta Là Đại Thần Tiên

Trước khi Thời Giang xuất hiện, tiên giới trong Ta Là Đại Thần Tiên là nơi phân chia giai cấp rất rõ nét, nơi những tiên dân thấp cổ bé họng như người dân của Phế Ấn Thôn chỉ là tồn tại không đáng nhắc tới. Nếu không có Thời Giang và những người bạn đã liều mình leo khỏi vách núi đến tiên môn tu đạo, thì sẽ không vị thần tiên nào ra tay giúp thôn dân ở đây, dù việc đó như Linh Vân chân nhân nói, là chuyện rất nhỏ.

Ở tiên giới, thọ nguyên là thứ mà ai mạnh có thể cướp đoạt của kẻ yếu. Những người bị cướp thọ nguyên thậm chí còn bị buộc tội tự ý từ bỏ thọ nguyên và bị đày đến biên giới tiên-ma.

Thái Nhạc Môn năm xưa huy hoàng vì một lần tử chiến mà không còn ai nhớ, rơi vào cảnh bị tam đại môn phái khác chèn ép. Hậu duệ của trưởng môn Tô Linh năm xưa là Tô Nguyệt Nhi còn bị ép gả để đổi lấy thọ nguyên cho môn phái nghèo của mình.

Tứ đại gia tộc trong Ta Là Đại Thần Tiên bao gồm họ Tả, họ Trình, họ Công Tôn và họ Châu cai quản tiên giới đều những bậc tiền nhân đã lên thượng giới, con cháu chắc chắn sẽ được kế thừa vị trí tiên chủ và các chức vụ quan trọng khác. Và tất cả những gì đám con ông cháu cha này làm là thi nhau nhũng nhiễu người dân, thu lợi cho cá nhân mình.

Tả Tông Minh, người được định trước sẽ trở thành tiên chủ tương lai là một ví dụ điển hình cho kẻ mạnh nhưng tàn bạo, không có kế hiểm nào không dám dùng để vắt kiệt những người dân ở tầng đáy. Hắn cũng chính là đối thủ một mất một còn của Thời Giang ở tiên giới.

Nhưng từ khi Thời Giang xuất hiện, cậu đã dùng hết trí tuệ và sự dũng cảm của mình để tạo ra một hệ thống mới, cho phép cả tiên, cả ma mọi tầng lớp đều có thể dùng thọ nguyên để đầu tư sinh lời, không còn phải đi chém giết cướp đoạt.

Nói cách khác, một tiên giới với cách vận hành mới đã bắt đầu vào guồng mà bất kể tiên chủ là ai cũng không thể đảo ngược được sự tiến bộ này.

Thời Giang và Quảng Lăng Quân cũng đã lần tìm đến gốc rễ của chiến tranh tiên-ma: Dường như tất cả đang bị một bàn tay bí mật thao túng, để cho tất cả đều chìm đắm trong hận thù, sát phạt mà quên suy nghĩ tại sao hai bên phải đi đến mức lưỡng bại câu thương.

Chấm điểm Ta Là Đại Thần Tiên

Chấm điểm Ta Là Đại Thần Tiên

Cùng lấy đề tài tu tiên, Ta Là Đại Thần Tiên là một bộ manhua được đông đảo bạn đọc đánh giá là hấp dẫn so với những tác phẩm cùng đề tài ở cùng thời điểm.

Không thiếu những cảnh thi tài, chiến đấu với cả vũ lực, pháp thuật nhưng điều đáng chú ý nhất ở bộ truyện này là nội dung luôn khiến người ta bất ngờ vào phút chót.

Nhìn chung, ở bộ truyện này, phần đấu trí luôn khiến độc giả thấy hồi hộp và thích thú. Vẫn biết là Tả Tông Minh có âm mưu, vẫn biết là Thời Giang có kế hoạch đấy, nhưng nó diễn ra như thế nào thì phải đọc đến hạ màn mới hiểu được.

Bên cạnh nội dung, hình ảnh của bộ truyện cũng chi tiết, nhân vật được tạo hình đẹp từ nam tới nữ, khiến cho người đọc truyện cảm thấy mát mắt.

Tuy nội dung hấp dẫn, nét vẽ đẹp nhưng Ta Là Đại Thần Tiên cũng vẫn còn có những điểm phi logic, ví dụ như xây dựng nhân vật Thời Giang chỉ mới 7 tuổi, tuy cậu có là thần đồng, thiên tài nhưng lại không có vốn sống, vậy mà có thể đưa cả thiên giới vào tròng.

Với thể loại manhua đề tài tu tiên, Ta Là Đại Thần Tiên là một tác phẩm đầy sự mới mẻ, từ cách xây dựng tình huống cho đến khắc họa nhân vật đều kỹ lưỡng, công phu và đang còn cả một bữa tiệc ngon đang chờ độc giả khi giai đoạn cao trào của câu chuyện chỉ mới bắt đầu.

Top Bộ Truyện Tranh Đam Mỹ Full Color Sở Hữu Nhân Vật Cực Phẩm

Top Bộ Truyện Tranh Đam Mỹ Full Color Sở Hữu Nhân Vật Cực Phẩm

Truyện Tranh Kết Hôn Với Tôi Alpha – Alpha Nhưng Lại Bị “Quện” Bởi Một Alpha Khác

Truyện Tranh Kết Hôn Với Tôi Alpha – Alpha Nhưng Lại Bị “Quện” Bởi Một Alpha Khác