in

Sweet Home, Kingdom Và Loạt Phim Hàn Có Chi Phí Sản Xuất Cao Ngất Của Netflix

sweet home

Không phải Kingdom hay Biên niên sử Arthdal, tính đến thời điểm hiện tại thì Sweet Home mới là bộ phim chuyển thể từ webtoon mà Netflix chi mạnh đến hàng chục triệu đô la Mỹ mỗi tập.

Tính trung bình thì mỗi tập phim trong danh sách dưới đây đều rơi vào khoảng vài chục tỷ Việt Nam đồng. Đó là những tác phẩm “hạng nặng” nào, và điều gì khiến chúng giành được sự đầu tư vượt bậc như thế? 

Sweet home

sweet home 4

Cho đến thời điểm hiện tại thì “trùm cuối” về chi phí sản xuất được Netflix chịu chơi bỏ vốn đầu tư mạnh tay nhất là phim kinh dị Sweet home, khoảng 2.4 triệu USD một tập phim, tầm 56 tỷ/tập.

56 tỷ là một con số ấn tượng nhưng cũng dễ hiểu bởi vì Sweet home là một bộ phim kinh dị, cần được đầu tư rất nhiều về bối cảnh, kỹ xảo tái tạo các nhân vật gây ám ảnh theo đúng nguyên tác và các chi phí khác như thù lao diễn viên, phục trang…

Tựa phim kinh dị này được Netflix “thầu” này vốn được chuyển thể từ bộ truyện Sweet home của bộ đôi tác giả Kim Kan-bi and Hwang Young-chan. Kể về nhân vật chính là Cha Hyun Soo, một chàng trai có tiền sử tự tử và chán ghét xã hội. Sau khi mất đi người thân và phải tự sống một mình, cậu đã phải đối mặt với rất nhiều thứ kỳ lạ trong ngôi nhà mà mình đang sống. 

Cha Hyun Soo sớm nhận ra có điều đó đáng sợ đang tồn tại ở nơi mình sống và ám ảnh cậu mỗi ngày. Để giành lấy sự bình yên, cậu và những người sống cùng chung cư đã phải hợp sức với nhau để chống lại quái vật.

Mr. Sunshine

sweet home 1

Với tổng chi phí lên đến 29 triệu USD, bộ phim Mr.Sunshine – Quý ngài Ánh dương là một bộ phim truyền hình ra mắt vào năm 2018 dưới sự hợp tác sản xuất của Netflix và CJ E&M. Phim được đạo diễn bởi Lee Eung Bok và do Kim Eun Sook làm biên kịch. So với Sweet home thì 1,2 triệu USD/tập (khoảng 30 tỷ VNĐ/tập) của Mr. Sunshine vẫn là một con số “dễ hiểu”.

Nội dung phim kể về hành trình của một người con xa xứ. Chuyện bắt đầu từ năm 1871, khi Hoa Kỳ đến Triều Tiên để thám hiểm thì có một cậu bé người Triều Tiên đã lén trốn lên tàu và đi đến Mỹ. Sau khi trưởng thành, với vai trò là một người lính, anh đã quay ở lại đất nước của mình và đóng quân ở đây. Về sau, anh đã gặp và đem lòng yêu con gái của một gia đình quý tộc.

Phim với sự góp mặt của diễn viên Lee Byung Hun, Kim Tae Ri và Yoo Yeon Seok. Nam chính do Lee Byung Hun thủ vai, là một chàng trai đã một mình phiêu bạt khắp nơi, để lại nhiều câu chuyện thú vị trong lòng người xem.

Kingdom

sweet home 2

Kingdom là một loạt phim kinh dị cổ trang của Hàn Quốc, ra mắt vào đầu năm 2019 với sự bắt tay của biên kịch Kim Eun Hee và đạo diễn Kim Seong Hun. Đây cũng là loạt phim đầu tiên mà Netflix “đặt hàng” các nhà làm phim Hàn Quốc sản xuất độc quyền cho mình.

Phim được chuyển thể từ tựa truyện webtoon gốc The Kingdom of the Gods, truyện do chính Kim Eun Hee sáng tác kịch bản và vẽ minh họa bởi họa sĩ Yang Kyung Il. Cho đến trước sự xuất hiện của Sweet home, thì Kingdom đã tạm dẫn trước với con số khoảng 1,6 triệu USD/tập, tức là khoảng 37 tỷ VNĐ một tập.

Kingdom là câu chuyện xoay quanh những xác sống trong triều đại Joseon, đồng thời đưa ra những ý tưởng mới mẻ nhưng đầy thuyết phục về nguồn gốc của xác sống và những âm mưu quyền lực trong thời phong kiến. Bối cảnh cung điện sơn son thếp vàng và những đàn zombie khủng khiếp đã tạo nên một hiệu ứng đối lập mà vô cùng đặc biệt cho loạt phim.

Biên niên sử Arthdal

sweet home 3

Ra mắt khán giả sau Kingdom, sự kiêu hùng của Biên niên sử Arthdal đã nhanh chóng chiếm vị trí dẫn đầu về độ chịu chơi của Netflix khi chi đến con số 2 triệu USD một tập phim, tương đương khoảng 47 tỷ VNĐ/tập. 

Biên niên sử Arthdal là một phim truyền hình ra mắt vào khoảng giữa năm 2019, do bộ đôi biên kịch Kim Young Hyun và Park Sang Yeon cùng viết kịch bản, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Kim Won Seok. Phim có sự tham gia của những cái tên đình đám trong làng điện ảnh Hàn như Jang Dong Gun, Song Joong Ki…

Phim kể các vị anh hùng và những câu chuyện định mệnh của họ ở vùng đất Arth cổ xưa. Vào thời đó, người dân của Arthdal phải đối mặt với rất nhiều cuộc chiến tranh nổ ra vì sự tranh giành quyền lực. Bên cạnh những mất mát tổn thương, là những câu chuyện tình yêu lãng mạn và mối quan hệ đan xen của 4 nhân vật: Eun Seom, Ta Gon, Tan Ya và Tae Al Ha.

Sau khi thị trường Mỹ của Netflix dường như đóng băng, thì nền tảng xem phim này đã nhanh chóng mở rộng sang thị trường châu Á với những đợt đầu tư ào ạt. Từ Mr.Sunshine, Biên niên sử Arthdal cho đến Sweet home là một chặng đường khá ngắn ngủi. 56 tỷ cho một tập Sweet home, con số vừa ấn tượng vừa… đáng sợ như chính nội dung và đám quái trong bộ phim kinh dị này!

thứ nữ hữu độc

Thứ Nữ Hữu Độc Và 4 Manhua Có Dàn Nữ Chính Trùng Sinh Báo Thù Đọc Mà “Hả Dạ”

Manga Kinh Dị Higanjima Và List Các Truyện “Ra Đảo Là Chết Chắc!!" 1

Manga Kinh Dị Higanjima Và List Các Truyện “Ra Đảo Là Chết Chắc!!”