in ,

Black Clover Truyện Tranh: Năng Lực Của Asta Là Nỗ Lực Hay Định Mệnh?

Asta-Black Clover truyện tranh

Sở hữu một cốt truyện không quá xa lạ nhưng Black Clover truyện tranh vẫn đủ sức hút với fan hâm mộ. Một chàng trai không sở hữu bất cứ một ma pháp nào sống ở một nơi mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng ma pháp. Nhưng con người đấy đã trở thành pháp sư mạnh nhất của bộ truyện. Vậy câu hỏi đặt ra là năng lực của Asta là thành quả của sự nỗ lực hay là định mệnh đã sắp đặt?

Khái quát về Black Clover truyện tranh

Tabata Yuki cho ra mắt bộ Shonen manga Black Clover truyện tranh vào năm 2015 đã gây thích thú cho công đồng fan tại Nhật cũng như nhiều quốc gia khác. Câu truyện xoay quanh một chàng trai không có ma pháp tên Asta phấn đấu trở thành “Ma Pháp Đế” trong một thế giới thượng tôn phép thuật.

Tác phẩm được đánh giá khá cao như một thế hệ mới của Fairy Tail. Tuy nhiên tác phẩm cũng có khá nhiều điểm tương đồng với các sản phẩm đồng thể loại đi trước như Bleach, Naruto.

Black Clover Truyện tranh Asta Yuno 1

Năng lực của Asta trong Black Clover truyện tranh

Giới phê bình mô tả chàng Asta là “Một Harry Potter bị câm”. Nói như thế bởi lẽ sinh ra là một đứa trẻ mồ côi bình thường và lớn lên ở ngoại ô vương quốc Clover, nơi mà mọi người đều có thể sử dụng phép thuật. Trái ngược với cậu bạn thiên tài của mình – Yuno – người mà về sau được biết là hoàng tử thất lạc của vương quốc Spade; Asta phải cố gắng gấp nhiều lần để được công nhận.

Có lẽ chính đều đó khiến Asta sở hữu sức mạnh thể chất phi thường. Tuy nhiên bấy nhiêu không thể giúp cậu cạnh tranh trở thành Ma Pháp Đế. Trong lúc tuyệt vọng nhất cậu đã được trao quyển “Ma đạo thư năm lá”. Từ đây con đường trở thành pháp sư mạnh nhất của cậu bắt đầu.

Sức mạnh của Asta trong Black Clover truyện tranh

Năng lực của định mệnh an bài

Có thể nói định mệnh đã lựa chọn cậu. Nhờ quyển Ma đạo thư năm lá – hay còn được biết đến với sức mạnh của quỷ mà cậu sở hữu được năm thanh kiếm với sức mạnh khác nhau như: Phản ma pháp, thu hồi ma pháp, triệt tiêu ma pháp,… Khả năng kháng ma pháp mà những thanh kiếm này mang lại đã khiến Asta từ một tên không có ma pháp giờ đây có thể đánh bại gần như mọi ma pháp.

Từ những trận chiến nhỏ đến những cuộc chiến mà suýt nữa cả đội mất mạng nếu không có những thanh kiếm của Asta. Đặc trưng của những thanh kiếm này chính là hút ma pháp. Có lẽ định mệnh đã an bài nó thuộc về Asta, một người không sở hữu ma pháp. Hơn thế quyển đạo thư của quỷ này mở ra một lai lịch đặc biệt nào nữa chăng? Nguồn gốc của Asta, quyển đạo thư cùng những thanh kiếm?

Năng lực của sự nỗ lực

Có thể nói chính điểm khác biệt của Asta khiến cậu từ nhỏ đã phải cố gắng hơn những bạn bè khác. Không thể sử dụng ma thuật cậu rèn luyện thể lực. Nói về thể lực chính sức bền và độ linh hoạt khiến Asta gần như “Trâu” trong mọi trận chiến. Hơn thế cậu sở hữu tốc độ, kỹ năng nhanh đến mức mà đối thủ của cậu đã nghĩ cậu cường hóa ma pháp của mình. Thử hỏi chàng Asta ấy nếu không ở trong thế giới của Black Clover truyện tranh mà đến một thế giới không ma pháp cậu sẽ mạnh cỡ nào?

Bên cạnh đó chính việc không sở hữu ma pháp lại giúp cậu không bị thanh kiếm của mình hút cạn ma pháp, ngoài ra cậu dường như vô hình trước mọi kẻ thù cảm nhận ma pháp. Không những thế xét về mặt chiến thuật thì trong Black Clover truyện tranh, cậu nằm trong top nhân vật có kỹ năng chiến thuật tốt nhất: Từ phân tích đối thủ rồi đền ra chiến lược đến phương án thay thế nhanh chống và không phạm sai lầm.

Có thể nói chính sự nỗ lực đã tạo nên một Asta dù không ma pháp vẫn nổi trội đến mức đáng khen ngợi.

Black Clover truyện tranh

Kết luận

Năng lực sức mạnh của Asta trong Black Clover truyện tranh đó là kết quả của quá trình kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ. Chính điều đó mà những thành quả xứng đáng sẽ đến với cậu. Cái gọi là số phận an bài cũng chỉ là kết quả của quá trình cố gắng. Sẽ ra sau nếu Asta không có đủ sức mạnh thể chất để vung thanh kiếm? Sẽ ra sau nếu cậu không có sức bền để kiên trì đến cuối? Dù là gì đi nữa đây vẫn là một tác phẩm đáng xem từ đồ họa, nội dung đến ý nghĩa. Truy cập TruyenVN.com để tìm đọc ngay nhé.

võ thần chúa tể

Võ Thần Chúa Tể: Siêu Phẩm Tiên Hiệp Đã Đọc Là Nghiện

Đường Dần tại Dị Giới 1

Đường Dần Tại Dị Giới – Xứng Danh Một Siêu Phẩm Võ Thuật “Cuồng Dại”