in

9 Sự Thật Về Saitama Trong One Punch Man Manga Có Thể Bạn Chưa Biết

Sự thật về Saitama trong One Punch Man Manga có thể bạn chưa biết banner
Sự thật về Saitama trong One Punch Man Manga có thể bạn chưa biết banner

Trong One Punch Man manga, Saitama đã phiêu lưu cùng những người bạn và chiến đấu với những đối thủ, quái vật mạnh mẽ. Anh phải đấu tranh để có được thứ hạng của mình và được hiệp hội coi trọng. Tuy nhiên, còn nhiều điều về Saitama mà có thể bạn chưa biết. Cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu những sự thật về Saitama trong One Punch Man nhé!

Saitama liên quan trực tiếp đến việc thành lập Hiệp Hội Anh Hùng

Điều này không được trực tiếp khẳng định, chỉ là chuỗi các hành động gián tiếp để tiết lộ sự liên quan của Saitama đến việc thành lập hiệp hội anh hùng. Điển hình như trước khi có sức mạnh phi thường và trở thành anh hùng, Saitama đã cứu một đứa trẻ khỏi Crabman và thật bất ngờ đứa trẻ này chính là cháu trai của Agoni, người sáng lập hiệp hội anh hùng.

Agoni đã sử dụng tên tổ chức sau khi nghe những chuyện xảy ra giữa Saitama và cháu của mình, tất nhiên điều này Saitama và mọi người trong hội đều không biết. Đối với họ, Saitama chỉ là anh hùng của class B và đây cũng là một trong những câu chuyện hài hước của One Punch Man manga.

Saitama là fan hâm mộ Mob Psycho

Có rất nhiều chi tiết nhỏ thú vị đã xuất hiện xuyên suốt 2 mùa One Punch Man truyện, một trong những chi tiết nổi bật nhất là khi Saitama mặc một chiếc áo có dòng chữ “Mob Psycho 100000” ở mặt trước. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì hai bộ truyện có cùng tác giả. 

Saitama là fan hâm mộ truyện tranh

Ở một vài tập truyện One Punch Man, bạn dễ dàng nhận thấy Saitama thực sự thích truyện tranh như thế nào, rõ ràng nhất là trên kệ phía sau phòng của Saitama có rất nhiều truyện tranh. Saitama cũng được thấy chăm chỉ đọc truyện tranh khi có thời gian rảnh, nếu để ý bạn sẽ thấy Saitama có một bộ truyện tranh Mob Psycho 100.

Sự thật về Saitama trong One Punch Man Manga có thể bạn chưa biết 1
Saitama là một fan hâm mộ truyện tranh cuồng nhiệt

Saitama rất thích khoai tây chiên

Saitama thực sự rất thích khoai tây chiên, bạn có thể thấy rõ điều này trong một tập đặc biệt, Genos đã cùng Saitama đến nhà hàng ăn tối. Ở đây Genos đã biệt được một sự thật là Saitama cực thích khoai tây chiên.

Saitama luyện tập rất bình thường để có được sức mạnh khủng

Sự thật này sẽ khá bất ngờ với người đọc One Punch Man manga nhưng với fan hâm mộ truyện Adventure thì các anh hùng được sinh ra để làm anh hùng, chỉ thế mà thôi. Khi được Genos hỏi về phương pháp luyện tập của mình, Saitama giải thích mình đạt được chỉ với thực đơn luyện tập như sau: chạy 10km, 100 lần chống đẩy, 100 lần gập bụng mỗi ngày và đều đặn trong vòng 3 năm.

Saitama cũng đã nhấn mạnh rằng phương pháp này phải được thực hiện đều đặn mỗi ngày, dù bản thân có đang bị bệnh hay bất cứ điều gì.

Sự thật về Saitama trong One Punch Man Manga có thể bạn chưa biết 2
Saitama chỉ luyện tập bình thường để trở thành siêu anh hùng

Luôn ăn rau để tiết kiệm tiền

Trước khi có sức mạnh để trở thành siêu anh hùng, Saitama đã phải đối mặt với vấn đề tài chính. Vì thế, Saitama luôn mua rau với giá rẻ để tiết kiệm tiền. Và ngay cả khi gia nhập Hiệp hội anh hùng, Saitama vẫn duy trì điều này.

Từng làm nhân viên tại cửa hàng tiện lợi

Ở đầu câu chuyện chiến đấu với Carnage, Saitama cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi đã bỏ lỡ đợt giảm giá tại siêu thị. Sự cố này cho thấy rằng Saitama ưu tiên việc mua sắm hơn bất cứ điều gì, và trước khi trở thành siêu anh hùng Saitama đã từng làm việc trong một cửa hàng tiện lợi.

Tên Saitama xuất thân từ tỉnh ONE sống

Nhiều fan hâm mộ đã đặt câu hỏi về ý nghĩa của tên Saitama, lúc này người tạo ra One Punch Man manga đã giải đáp đây chính là tên của tỉnh nơi ONE sống. ONE dường như không quá quan trọng về việc đặt tên cho nhân vật.

Nhân vật Saitama dựa trên Anpanman

Sự thật về Saitama trong One Punch Man Manga có thể bạn chưa biết 3
Saitama được đánh giá là nhân vật dựa trên Anpanman

Có thể với fan đọc truyện tranh quốc tế thì nhân vật Anpanman không được biết đến nhiều, nhưng ở Nhật bản thì nhân vật Anpanman của tác giả Takashi Yanase lại khá phổ biến. Với điểm nhấn là cái đầu hói và những đặc điểm đơn giản trên khuôn mặt của Saitama đã gây ấn tượng khiến fan hâm mộ nhớ về Anpanman.

Ngay cả quần áo của Saitama từ găng tay, thắt lưng đến áo choàng (mặc dù màu sắc khác nhau) cũng chỉ ra cách ONE tạo ra cảm hứng chính của Anpanman Saitama.

Đọc truyện tranh One Punch Man manga, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những cuộc chiến giữa hiệp hội anh hùng và quái vật. Thế nhưng, khi bạn biết thêm những sự thật về Saitama sức hấp dẫn của bộ truyện này tăng lên gấp bội đấy! 

Attack on titan season 4 3

Attack On Titan Season 4 Tung Trailer Nóng Hổi Về Trận Chiến Cuối Cùng

Top truyện tranh xuyên không

Top 5 Bộ Truyện Tranh Xuyên Không Hấp Dẫn Như Btooom