in

Itachi Uchiha – Sự Thật Phía Sau Người Anh Trai Tài Giỏi, Tàn Nhẫn Và Đầy Mâu Thuẫn Của Sasuke

Itachi Uchiha 1

Đối với Itachi Uchiha, không gì có thể sánh bằng sự tồn tại của Sasuke, tính mạng của em trai anh còn quan trọng hơn cả làng Lá. 

Giới thiệu chung về Itachi Uchiha

Itachi Uchiha 2

Trong truyện Naruto, Uchiha Itachi được biết đến là một thành viên của tổ chức Akatsuki. Luôn được biết đến là một thiên tài, Itachi sinh ra trong một ngày đẹp trời của mùa Hè, là con trai trưởng của thủ lĩnh gia tộc Uchiha –  Uchiha Fugaku.

Là một nhân tài hiếm có, anh sớm tốt nghiệp học viện Ninja và thức tỉnh tiềm năng Sharingan và là một thiên tài Nhẫn thuật khi chưa tròn 10 tuổi. Itachi từ rất sớm đã trở thành niềm hy vọng của gia đình và cả gia tộc, họ mong rồi một ngày không xa anh sẽ thay cha giữ quyền lãnh đạo, làm rạng danh dòng họ.

Thế nhưng cuộc sống của thiên tài Itachi từ sớm đã không được như những đứa trẻ khác, anh sở hữu tính cách và nội tâm khá phức tạp, cả cuộc đời dài về sau cũng đầy bí ẩn. Tất cả những gì người đời biết về Itachi chỉ là một thành viên cực kỳ nguy hiểm của tổ chức Akatsuki, một người đàn ông đáng sợ, tàn nhẫn. Đến kẻ tàn nhẫn như Orochimaru cũng từng thừa nhận Itachi là người mạnh hơn mình.

Sơ lược gia cảnh và tính cách Itachi Uchiha

Itachi Uchiha 3

Itachi là một người cực kỳ khao khát hòa bình. Tất cả là bởi một tuổi thơ đã nhiều lần chứng kiến đổ vỡ tổn thương mà chiến tranh đem lại. 4 tuổi trải qua đại chiến Ninja lần 3, 5 tuổi khi được giao nhiệm vụ chăm sóc cho em trai Sasuke mới vài tháng tuổi thì nghe tin Cửu Vĩ Hồ ly tấn công làng Lá. 

Với tính cách khép kín và sớm cảm nhận được đau thương mất mát mà chiến tranh đem đến, Itachi Uchiha càng muốn dùng sức mình để bảo vệ nền hòa bình. Cậu đã tìm hiểu rất sâu về những ghi chép bị phong ấn của làng Lá, giác ngộ được nhiều điều về thế giới Ninja và tư tưởng cũng cởi mở hơn, không bị trói buộc bởi gia tộc hay phe phái nào.

Vẫn giữ ước nguyện về một hòa bình bền vững, cậu và người bạn thân duy nhất Uchiha Shisui đã gia nhập ANBU, 13 tuổi trở thành đội trưởng. Mục tiêu của Itachi và Shisui là ngăn chặn nội chiến, hàn gắn rạn nứt của mối quan hệ giữa tộc Uchiha và làng Lá sau sự kiện Cửu Vĩ Hồ Ly tấn công nhiều năm trước.

Thoạt nhìn có vẻ như cuộc đời của Itachi tràn đầy vẻ vang, nhưng ít ai biết Itachi bắt buộc phải trưởng thành hơn so với tuổi, luyện tập khắc nghiệt từng ngày, tìm cách đứng vững trong mối quan hệ phức tạp giữa tộc Uchiha và các trưởng lão của làng Lá. Thậm chí, Itachi Uchiha còn phải sống trái với con người của mình khi làm gián điệp hai mang.

Năng lực của Itachi Uchiha

Itachi Uchiha 4

Năm 7 tuổi, Itachi Uchiha đã tốt nghiệp Học Viện Ninja và thức tỉnh tiềm năng Sharingan. Đến năm 8 tuổi thì đã tiến lên “bậc thầy” Sharingan. 10 tuổi trở thành Ninja Trung Đẳng và 13 tuổi trở thành đội trưởng ANBU.

Quạ đen là con vật triệu hồi của Itachi Uchiha, và một trong những nhẫn thuật đặc trưng của Itachi là hóa thân thành bầy quạ để tránh đòn tấn công của đối thủ. 

Mangekyo Sharingan mà Itachi Uchiha sở hữu có ba tuyệt chiêu chí mạng được đặt theo tên của 3 vị thần vĩ đại trong Thần đạo Nhật Bản: Amaterasu; Tsukuyomi và Susano’o. Trong đó, Amaterasu là ngọn lửa đen có sức đốt nóng khủng khiếp. Tsukuyomi là một trong những ảo thuật mạnh nhất và chỉ được sử dụng bởi người sở hữu Mangekyō Sharingan trong tộc Uchiha. Cuối cùng là Susano’o – giáp bảo vệ, có khả năng công và thủ toàn diện với  Yata no Kagami và trường kiếm Totsuka.

Bước ngoặt cuộc đời Itachi Uchiha

itachi uchiha 5

Một biến cố không mong muốn đã xảy đến với Itachi Uchiha khi này đã 14 tuổi, khiến anh và cậu em trai Sasuke vừa lên 9 vĩnh viễn bị rạn nứt, sức mẻ chính là vụ thảm sát toàn tộc Uchiha của Itachi.

Mâu thuẫn của tộc Uchiha và các trưởng lão làng Lá căng thẳng, và Danzou của hội trưởng lão đã “giải thích” với Itachi rằng, nếu cậu chọn tộc Uchiha thì làng Lá tất yếu có nội chiến, em trai cậu cũng sẽ không thoát khỏi việc bị cuốn vào cuộc chiến vô nghĩa; còn nếu cậu chọn làng Lá và quyết tâm tiêu diệt tộc Uchiha, Sasuke sẽ có cơ hội được sống và an toàn. 

Vốn là một người nuôi mong ước giữ gìn hòa bình và là một người anh trai hết mực yêu thương Sasuke, Itachi đã quyết định trở thành kẻ phản bội lãnh án diệt tộc Uchiha vì mục đích cuối cùng là hạn chế tối đa tổn thất do nội chiến làng Lá gây ra, và giữ cho em trai mình được bình an.

Sau khi diệt tộc, mang trên mình tội danh diệt tộc, trở thành một tội phạm cấp S, Itachi đã gia nhập tổ chức Akatsuki. Ngoài mặt là một thành viên chấp hành mọi yêu cầu của tổ chức, thực chất bên trong Itachi đang thay Hokage đệ tam và lãnh đạo làng Lá theo dõi tổ chức này.

Đến năm 17 tuổi, khi Hokage đệ tam qua đời vì đã dùng cả mạng sống để phong ấn Orochimaru, Itachi và Kisame đã đến làng Lá để lấy thông tin về Cửu Vĩ Hồ Ly, ngoài ra Itachi còn một mục đích nhỏ nữa là để gặp lại Sasuke và “dằn mặt” Danzou rằng: “Uchiha Itachi vẫn còn sống”, không hồn thì giữ lời và anh luôn theo dõi bọn họ cũng như sẵn sàng bảo vệ em trai mình.

Sự ra đi đầy đau đớn

Itachi Uchiha 6

Cả cuộc đời, danh tiếng và sự hiện diện của Itachi Uchiha chỉ toàn để lại ấn tượng là một con người nguy hiểm, đáng sợ sở hữu sức mạnh vô song. Nhưng thực ra sức khỏe của anh đang cạn dần vì bệnh tật, cộng với những đau khổ tổn thương về mặt tinh thần, anh còn phải dùng thuốc để duy trì mạng sống.

Itachi Uchiha đã có dịp hẹn Sasuke đến mật thất của dòng họ Uchiha để quyết đấu một trận cuối cùng, bề ngoài làm ra vẻ thèm khát con mắt Sharingan của Sasuke, nhưng thực chất là muốn xem thử em trai anh đã trưởng thành đến thế nào. Cả hai đã có một trận chiến ngang tài ngang sức.

Trong lúc chiến đấu, Orochimaru từ trong dấu bùa chúa trên cổ Sasuke xuất hiện, biến thành một con rắn khổng lồ và Itachi đã dùng thanh kiếm Totsuka đâm xuyên người Orochimaru, vĩnh viễn giải thoát Sasuke khỏi tên ác nhân.

Trong khi đang cạn dần sức mạnh, Itachi đã cố gượng tiến đến chỗ của Sasuke nhưng cậu lại hiểu lầm anh đang muốn lấy mắt của mình, nên đã dùng Kunai và bùa nổ để tấn công Itachi. Lúc này anh vẫn cố đến bên cạnh Sasuke và mỉm cười: “Anh xin lỗi Sasuke, sẽ không còn lần sau nữa rồi.”

Câu chuyện quá vãng nhờ cố nhân kể lại

itachi uchiha 7

Không lâu sau đó Sasuke được Tobi của tổ chức Akatsuki cứu sống và kể lại mọi chuyện quá khứ của Itachi cùng những ẩn khuất trong vụ thảm sát gia tộc Uchiha. Lúc sự thật đã được phô bày, Tobi đã nhấn mạnh lần nữa việc Itachi làm từ trước đến nay đều là vì nghĩ cho Sasuke, vì bảo vệ cậu, đến tận lúc chết cũng chỉ một lòng nghĩ về đứa em trai mà anh trân trọng nhất. 

Sasuke với nhiều tổn thương khi đối mặt với Itachi từ sau khi cha mẹ qua đời, cậu đã không thể nào tiếp nhận được sự thật này, nhưng rồi Sasuke buộc lòng phải tin đây mới chính là sự thật, là lời lý giải cho sự thay đổi của Itachi. 

Sau khi tiêu hóa hết câu chuyện về anh trai Itachi Uchiha của mình, Sasuke đã lặng lẽ ra mỏm đá cạnh bờ biển, nhất thời để mình quay trở về thời thơ ấu được ở bên cạnh Itachi, rồi cậu bật khóc nức nở khi nhớ lại nụ cười cuối cùng của Itachi trước lúc ra đi.

Người trở về từ lòng đất

itachi uchiha 8

Trong trận đại chiến gần cuối của bộ truyện shounen này, Yakushi Kabuto đã dùng cấm thuật Tạp giới Chuyển sinh (Edo Tensei), hồi sinh nhóm Akatsuki trong đó có Itachi.

Vốn là người khôn ngoan và khó lường, Itachi đã tính trước các phương án dự phòng và một trong số đó là con quạ mà anh đã cấy vào người Naruto khi trước. Ngay khi được hồi sinh anh đã đi tìm Naruto và bắt đầu sử dụng đến con quạ này, nó có chứa ảo thuật mang mệnh lệnh “Bảo vệ làng Lá”, sức công phá dữ dội của nó có thể giúp triệt tiêu cấm thuật Edo Tensei đồng thời giải thoát anh khỏi sự khống chế của Kabuto.

Trong lúc đang đi đến chỗ của Kabuto thì Itachi gặp lại Sasuke, lúc này hai anh em đã hợp lực để tiêu diệt Kabuto. Sau khi mọi việc hoàn tất, Itachi Uchiha kể tiếp cho Sasuke nghe về những sự thật còn sót lại về thảm sát diệt tộc năm xưa.

Lúc cấm thuật được hóa giải hoàn toàn cũng là lúc Itachi chết đi một lần nữa, lần này, trước khi chết anh đã cụng đầu với Sasuke – người em trai nay đã trưởng thành của anh, và trăn trối rằng dù cậu có lựa chọn tương lai thế nào, anh cũng sẽ mãi mãi yêu thương cậu.

Sinh ra là thiên tài, tồn tại như một tên tội phạm, chết đi như một sự trừng phạt, thế nhưng cuối cùng, cả cuộc đời của Itachi Uchiha chính là dùng để cống hiến cho hòa bình, cho lý tưởng mà anh tự cho là tốt đẹp nhất, và cho người em trai duy nhất của mình một cuộc sống trọn vẹn nhất.

ghost teller 1

Ghost Teller: Siêu Phẩm Kinh Dị Không Thể Bỏ Qua

Darling In The Franxx Và 5 Bộ Anime Cho Thấy Sự Dã Man Của Con Người

Darling In The Franxx Và 5 Bộ Anime Cho Thấy Sự Dã Man Của Con Người