in

Truyện Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác: Cầu Còn Không Được 1 Mối Quan Hệ Như Kirishima Và Yoshino

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 1

Truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác về phương diện tình cảm giải trí thì đây quả là một tựa truyện thú vị, với một nam chính tính cách khó lường và một nữ chính xinh đẹp vạn người mê. Tuy nhiên, cái hay trong tính cách của hai người còn nhiều cái phải “bàn lại”.

Nam chính truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác không đơn giản chỉ là một tên khổ dâm

Khi khổ dâm chỉ là sở thích

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 2

Truyện kiếp sau thà lấy thằng khác ngay từ đầu đã khắc họa một nhân vật Miyama Kirishima hết sức nguy hiểm với vẻ ngoài đẹp trai, thánh thiện, học lực siêu phàm, ở trường là tiêu điểm thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng đằng sau hào quang chói lọi của một học bá đó, lại là một tên xã hội đen ai nghe tên cũng muốn né. 

Cách xây dựng “bề nổi” như thế cho tính cách của nhân vật nam chính trong bộ truyện manga có thể nói: Tác giả một là đã suy nghĩ quá thấu đáo, hoặc đã “đi đường vòng” quá xa để người xem có thể nhận biết được tính cách hay ho thật sự mà anh chàng Kirishima sở hữu. 

Một con người sâu sắc khó đoán

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 3

Tuy nhiên, về “bề chìm” thì tính cách của Kirishima thực sự có thể được sánh ngang với một “đề tài” hẳn hoi để phân tích và nghiên cứu. Chưa cần dùng đến chuyên môn sâu xa, chỉ riêng những biểu hiện bình thường trong đời sống hằng ngày thôi cũng đủ thấy, Kirishima rõ ràng chẳng đơn giản chỉ là một tên đẹp mã máu M. 

Qua từng chap truyện người xem sẽ có cơ hội hiểu rõ từng chút một về Kirishima, một sự thật không thể phủ nhận là tác giả của truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác quá tài tình, khiến cho độc giả phải “bóc tách từng lớp củ hành” để khám phá cốt lõi con người của anh chàng Kirishima. 

Biết thân biết phận, biết chừng mực

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 3

Kirishima không ngại cho nữ chính truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác là Yoshino biết rõ thân phận và tính cách thật sự của mình, việc giả vờ làm một chàng trai hoàn hảo ở những chap đầu tiên quả thật quá mệt mỏi, từ sau khi cho nữ chính thấy rõ bộ mặt thật của mình, anh đã có thể vui vẻ cười đùa hơn chứ không phải nụ cười “công nghiệp giả tạo” luôn làm Yoshino cảm thấy “ngờ ngợ”. 

Anh từng cho Yoshino hay, anh thực sự không phải là cháu ruột của ông trùm băng Miyama, từ cách xưng hô cho đến cách làm việc, khả năng xử lý thông tin, kết nối các “con tốt” lại với nhau và đem về kết quả công việc tuyệt vời: nhiều món hời, nhiều mối làm ăn ngon lành… đều cho thấy rằng nếu không nỗ lực hết mình và là một “trung tâm” lợi ích, thì bất cứ khi nào Kirishima cũng sẽ bị đá ra khỏi băng.

Thông minh kiệt xuất

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 4

Trong truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác, đã không ít lần các nhân vật phụ xuất hiện bên cạnh Kirishima “spoil” về chiến tích trước kia của anh cho Yoshino hay, rằng Kirishima là một người nguy hiểm đến thế nào. Nhưng có lẽ sự nguy hiểm đó sẽ không đến cái tầm “ảo diệu” nếu Kirishima không phải là một chàng trai quá thông minh. 

Anh tự mình điều tra thông tin của tất cả những người mà anh sẽ “xử lý”, từng đầu dây mối nhợ và những nguyên nhân sâu xa trong quá khứ, khả năng suy luận và kết nối vấn đề xuất sắc chẳng thua kém một tay thám tử chuyên nghiệp nào. Bên cạnh đó, Kirishima cũng rất mạnh về mặt thể chất, thế nên, anh rất tự tin vào bản thân mình. 

Chỉ những người hoàn toàn tự tin vào bản thân mình, mới có thể tạo ra được “vùng an toàn” cho chính mình, thậm chí trở thành chỗ dựa cho bất kỳ người nào mà anh ta quan tâm. Đó là cách mà một tay yakuza chính hiệu như nam chính của truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác đã làm để che chở cho người con gái mà anh yêu nhất.

Một Yakuza có EQ cao khó tin

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 5

Không chỉ thông minh, mạnh mẽ, mà Kirishima còn là một người cực kỳ tâm lý nhưng luôn được che đậy bằng những hành vi bạo lực có chủ đích. 

Sự tâm lý được thể hiện ở việc anh biết rõ khi Yoshino đến ở cùng mình, thì sẽ phải gặp nhiều khó khăn vì nhà chính chỉ toàn những tên đàn ông con trai thô kệch, nên đã chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ nhất một căn nhà riêng cho Yoshino dùng, cùng vô vàn biện pháp an toàn, ít nhất là để Yoshino thấy thoải mái, riêng tư và an tâm phần nào khi sống ở một chỗ xa lạ.

Có thể hiểu việc tác giả truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác khắc họa một Kirishima khổ dâm, chơi bời nhiều gái gú bên ngoài là để thách thức sự suy luận của độc giả, liệu rằng anh có thật sự là một chàng trai chân thành và sẽ yêu hết mực người con gái lặn lội từ Osaka đến bên anh?

Câu trả lời là có, Kirishima thật sự là một chàng trai chân thành. Dù rằng rõ ràng những gì mà Kirishima thể hiện khi ở bên cạnh Yoshino không gì khác ngoài việc tỏ ra độc đoán, suy nghĩ lệch lạc thậm chí là “ngứa đòn” khi không hề che đậy việc anh gặp bao nhiêu cô gái bên ngoài, cốt chỉ để Yoshino “ghen”.

Nhưng một khi anh đã hứa điều gì với Yoshino, thì sẽ hoàn thành tất cả. Nam chính của truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác luôn nghĩ đến vấn đề an toàn của Yoshino đầu tiên, từ việc nhắc nhở cho đến việc cử người bảo vệ cô, thậm chí không yên tâm đến mức tự mình đưa đón Yoshino mỗi lúc tối muộn. 

Suy cho cùng, dù lời nói, hành động và kết quả của những việc mà Kirishima luôn làm khi ở cạnh Yoshino có làm chúng ta khó hiểu, khó chịu và thậm chí bản thân Yoshino cũng không ít lần thừa nhận cô không thể hiểu nổi anh, thì sau tất cả, cô vẫn luôn bình an và được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Vậy ra, đó là những điều ngọt ngào mà một tên yakuza suốt ngày lăn lộn chém giết có thể dành cho cô gái duy nhất trong tim mình.

Yoshino Somei, không hổ danh là cháu gái của ông Trùm

Lấy nhân tính làm đầu

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 6

Yakuza nổi tiếng là những con người hổ báo cáo chồn, đụng vào là chỉ còn có một tương lai sồn sồn không yên. Nhưng ở thời đại mà cặp đôi nhân vật chính của truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác – Yoshino và Kirishima đang sống, thì quyền lực của Yakuza đã không còn là tuyệt đối nữa, thay vào đó chính quyền và pháp luật sẽ can thiệp vào những vụ bê bối, giết người, buôn lậu và các hành vi phạm pháp. 

Việc bị pháp luật chi phối và phải đến trường như bao người đã khiến cho một cô gái “thuần chủng” yakuza trở nên “nhân đạo” hơn hẳn, cô hiểu về nhân tính, chưa từng có ý nghĩ xem mạng người như cỏ rác và tìm cách để sống sao cho chan hòa, tuyệt đối không cậy mạnh hiếp yếu. Tuy sự thật là khi ở Osaka, Yoshino không ngừng bị bạn cùng lớp dè bỉu, thậm chí là coi thường và xa lánh. 

Một cô gái tốt bụng

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 7

Ấn tượng mà nữ chính trong truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác để lại trong lòng độc giả là một cô gái hiền lành, thậm chí có phần nhu nhược đối với các trò bắt nạt ở trường. Nhưng điều đó hoàn toàn không phản ánh được tính cách và con người thật của cô. Qua vài chap truyện, khi Kirishima đã bộc lộ bản chất thật, cô cũng chẳng phải ép mình khép nép. 

Kirishima từng “chỉ thẳng mặt” bảo Yoshino là một cô con gái hiền lành, không hư hỏng, cũng chẳng kiêu kỳ hay hành xử hách dịch như những đứa con gái nhà nòi Yakuza đáng lẽ “nên” thế. Đứng trước sự “thách thức” đầy ý tứ sâu xa của Kirishima, Yoshino đã hoàn toàn bộ lộc con người thật của mình, giờ đây, trước mặt Kirishima chỉ có một cô gái bản lĩnh, tự tin và dám nghĩ, dám làm. 

Bản lĩnh nữ truyền nhân nhà Yakuza

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 8

Trong truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác, Yoshino đã có nhiều dịp thể hiện bản lĩnh của mình. Từ những ngày đầu gặp và ăn “bơ phũ” của Kirishima, Yoshino đã không ngại đi cắt một quả thận của mình và dùng tiền để “đáp” vào mặt của Kirishima, khiến anh không thể nào coi thường cô được nữa. 

Yoshino đã chứng tỏ cho Kirishima thấy rằng “chị không nói không có nghĩa là chị sợ”, khí phách bất phàm của một cô gái yakuza “thuần chủng” quả thật không lẫn vào đâu được.

Tiếp đến là một lời cảnh báo, không đao to búa lớn nhưng đầy uy nghiêm và cực hiệu quả, Yoshino một chiêu đơn giản bắt toàn bộ những đứa con gái ở lớp mới hoàn toàn câm lặng về sự hiện diện của cô, về con người cô và về việc mà cô cùng Kirishima thường xuyên xuất hiện bên nhau.

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 9

Lớn lên giữa một gia đình toàn là những người đàn ông xăm trổ dữ dằn, nữ chính truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác cũng được tôi luyện một tính cách cương nghị sắt đá hơn hẳn người thường. Trước những cuộc xung đột băng nhóm, cô không hề tỏ ra e ngại mà sẵn sàng giúp đỡ Kirishima, tiện thể làm người “hãm phanh” để anh không đi quá đà, tạo ra những cuộc thảm sát vô nghĩa. 

Hoặc ở những cuộc đối đầu giữa “anh trai” nuôi Shouma và “vị hôn phu” Kirishima, hai “mầm non” đáng gờm của hai băng đảng lớn nhất vùng Kansai và Kantou, nữ chính truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác chỉ đơn giản là nói chuyện, những câu từ bình thường nhưng lại có uy lực riêng, khiến cho cả hai đều yên ổn ai về nhà nấy.

Bản lĩnh của Yoshino còn được thể hiện ở việc cô không hề do dự, ở bất cứ điều gì cô chọn, khi đã quyết định đi cùng Kirishima điều tra việc một tiểu thư của bang bị mất tích, cô dấn thân mà không nghĩ quá nhiều. 

Đến lúc trông thấy Kirishima bị người khác vây đánh, bản thân cô hiểu được nếu không đứng lên và hành động, Kirishima sẽ biến địa bàn của ông mình, cùng những người ở đây trở thành một chiến trường máu đổ thành sông. Không những đứng dậy, cô còn nhanh chóng giúp Kirishima giải quyết kha khá rắc rối với những tên đầu gấu, hết sức cương quyết. 

Cặp đôi trời ban của truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 10

Với một người hoàn hảo nếu không xét về xuất thân như Kirishima, anh chàng hoàn toàn có thể vơ đại một nắm những cô nàng xinh tươi đáng yêu làm bạn gái, nhưng sau tất cả anh chàng vẫn ế vì ở trường chẳng ai dám đến gần. 

Ở những buổi tối chơi bời, ít nhất là ba cô, nhiều nhất thì không đếm nổi, bạn giường của Kirishima đến không xuể hai bàn tay, nhưng cuối cùng anh lại dành những quan tâm nhỏ nhặt nhất cho Yoshino.

Lo cô về nhà không an toàn, lo cô bất an vì ở nhà một mình, lo cô ăn không ngon, ngủ không yên, lo cô không quan tâm yêu thương anh như cách mà Kirishima đã luôn mất ăn mất ngủ vì cô. 

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 11

Ngược lại, khi được các ông anh hỏi về con người của Kirishima và liệu tên cháu trai ông trùm Kantou này có thật sự yêu thương Yoshino hay không, có thật lòng muốn cưới cô hay không, nữ chính truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác chỉ đơn giản là lâm vào bối rối. 

Bởi một hai từ ngữ cô không thể giải thích được con người của Kirishima. Còn nói chi tiết, thì ở anh có quá nhiều điểm tốt, và cả điểm xấu, để có thể kể hết trong một lúc. 

Vô thức trong lúc chọn lựa từ ngữ để nói về Kirishima, Yoshino rõ ràng đã không muốn người khác hiểu sai về con người của anh, dẫu cho sự thật là cô cũng khó lòng tìm được từ ngữ tốt để nói về Kirishima.

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 12

Trong môi trường sinh ra và lớn lên hoàn toàn không bình thường chút nào, tính cách của cả hai đều đã được tôi luyện qua năm tháng, sự bất thường cũng từ đó mà ra, nhưng hơn hết những giá trị vật chất và lợi ích băng đảng đạt được, cả hai khi ở cạnh nhau dường như đã tìm được con người thật của mình. 

Giới Yakuza trân trọng nhất là chữ tín, chữ tình, giữ chốn bùn lầy, tình nghĩa đối với họ chính là đóa hoa sen sáng nhất cần được trân trọng và tôn thờ. Cái cách mà tác giả truyện xây dựng nền tảng cho mối quan hệ của hai nhân vật chính, cách phát triển mảnh tình vụn vặt nhỏ bé với đủ loại chông gai đã hoàn toàn thuyết phục độc giả. 

truyện kiếp sau thà lấy thằng khác 13

Tóm lại, cặp đôi chính trong truyện Kiếp sau thà lấy thằng khác nếu nói là cặp đôi trái tính trái nết, thì đúng là trái ngược, nhưng sự ngược ngạo của bọn họ lại là đại diện cho lực hút của hai cực trái dấu, càng hút chỉ có càng chặt hơn chứ đời nào mới đến nỗi “kiếp sau lấy thằng khác”.

Truyện 18

Top 4 Truyện 18 Cho Bạn Lời Khuyên Muốn Giải “Hãm” Thì Hãy Tránh Xa Người Yêu Cũ

Truyện Doridosim – Lỡ Tỏ Tình Với Nhỏ Mình Ghét Rồi!

Truyện Doridosim – Lỡ Tỏ Tình Với Nhỏ Mình Ghét Rồi!