in

Sword Art Online Alicization War Of Underworld Đang “Dark Dần” Hay Đúng Hơn Là Trở Về “Bản Chất?”

Sword Art Online Alicization 2

Trong các tập phim mới nhất của Sword Art Online Alicization, đã có không ít ý kiến cho rằng phần phim này quá nặng nề về tâm lý chiến đấu và những phân cảnh đổ máu càng lúc càng dã man.

Tóm tắt nội dung các tập trước của Sword Art Online Alicization War of Underworld

Sword Art Online Alicization 3

Sau khi hàng loạt các tài khoản là người quen của Kirito và Asuna ở real world dive vào Underworld, Sinon đã được Asuna nhờ đi tìm và giúp đỡ Alice cùng Bercouli, nhưng lúc này Bercouli đã hoàn toàn bại trận trước Vecta. Alice đang ở cùng ông, với nỗi đau tột cùng.

Sinon đã khuyên nhủ Alice, cuối cùng cô cũng đồng ý tiến về phía Tế Đàn Tận Cùng ở phía Nam. 

Bên phía Asuna và Klein, những tưởng trận chiến đã vào tầm kiểm soát, thì đột ngột PoH xuất hiện – khiến mọi người không dám tin vào mắt mình. Bất ngờ hơn là Đội Quân Đỏ giờ đây còn được “bổ sung” lực lượng bởi những người đến từ Trung Quốc và cả Hàn Quốc – họ là những “tình nguyện viên” đang bị lừa dối với cái mác “giúp đỡ các tester khỏi sự tàn sát của bọn Hacker người Nhật”.

Highlight tập 17 của Sword Art Online Alicization

Sword Art Online Alicization 3

Asuna thật ra đã đến giới hạn. Các hiệp sĩ khác khi trông thấy PoH hay khi Sinon đối diện với Subtilizer cũng đã vô cùng tuyệt vọng, bởi họ là những tay chơi mạnh mẽ với sức tàn phá kinh khủng nhất. 

Bên trong lòng chiến sự thật ra đã bắt đầu xuất hiện sự nghi ngờ về thông tin “hacker người Nhật”. Sự căm ghét người Nhật của PoH dường như lần nữa “bộc phát” khi nhìn thấy Kirito – người sở hữu gương mặt tương đối giống với đứa em trai cùng cha khác mẹ người Nhật của PoH – hắn đã khiến cho Đội Quân Đỏ bắt đầu tàn sát lẫn nhau. 

Có lẽ người mong chờ Kirito tỉnh lại nhất trong tập này chính là PoH, khí thế hừng hực đe dọa “ngươi mà còn nửa tỉnh nửa mê như vậy là mọi người sẽ chết hết đấy!”

Lúc này ở Ocean Turtle, Higa vẫn đang loay hoay tìm cách đến được khu vực Vách ngăn chịu lực và tiến hành điều trị, Kirito đã có dấu hiệu tỉnh lại rõ rệt hơn hẳn nhờ vào “liệu pháp” kết nối ký ức của Asuna, Leafa và Sinon.

Sword Art Online Alicization đang “dark dần”!? 

Sword Art Online Alicization 4

Nhiều ý kiến cho rằng các tập phim mới của Sword Art Online: Alicization quá tối tăm, các cảnh chém giết rõ “thốn” với các đòn có tính sát thương cực mạnh, trực diện và tan nát chẳng còn mảnh vụn là chuyện “cơm bữa”. 

Có thể nói rằng dù người đến từ Real World không chết dù có bị giết, thì những tổn thương họ nhận phải trong trận chiến vẫn sẽ đem đến cảm giác thực, thế nên khi Sinon bị Subtilizer thổi bay hai chân hay như Leafa cố chống cự trước sự tấn công dồn dập của Đội Quân Đỏ đã bị găm không ít kiếm lên lưng, mỗi chuyển động sẽ cắt sâu vào nội tạng, còn có một thanh giáo cắm thẳng vào mắt… không ít người xem đã cho rằng Sword Art Online: Alicization đang “chuyển thể” thành kinh dị.

Không thể phủ nhận những đổ vỡ tổn thương ở Underworld chính là những niềm đau thật sự. Nhưng liệu người xem đã quên rằng, đây vốn không phải một tựa anime chiến đấu thông thường hay một tựa truyện shoujo lãng mạn mà ngay từ phần SAO đã “khẳng định thương hiệu”, đây vốn là một bộ truyện shounen nhuốm màu đau thương, mất mát.

Những điều mà fan của Sword Art Online Alicization có thể mong đợi trong các tập tiếp theo 

Sword Art Online Alicization 5

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể biết được các động thái tiếp theo của Alice sẽ tạo ra sự khác biệt thế nào cho cục diện chiến trận, cũng như các chi tiết thể hiện tình cảm của Alice với Kirito rồi đây sẽ được “đáp trả” như thế nào, trong khi hiện tại đang có cả một dàn harem hùng hậu đang chờ Kirito “lật thẻ”.

Quan trọng hơn, sau Asuna – người đã vào Underworld với siêu tài khoản Thần sáng tạo Stacia và Gabriel cùng thuộc hạ của hắn cũng có siêu tài khoản, thì liệu sẽ còn có bao nhiêu Siêu tài khoản kiểu như thế xuất hiện ở Underworld, nếu tất cả các Siêu tài khoản cùng tụ hội thì sẽ thế nào?

Và quan trọng nhất, Kirito sau khi được điều trị theo phác đồ của Higa, liệu có thể nhanh chóng hồi phục, tỉnh dậy trong một nốt nhạc và kịp ngồi dậy ôm lấy Asuna để “sạc pin” rồi đứng ra vì anh em lật ngược tình thế, một chưởng đánh tan ngàn tên địch?

Tóm lại, không hẳn là Sword Art Online Alicization đang “dark dần” theo từng tập phim, mà vì đây là một diễn biến hết sức logic đến từ tác giả nguyên tác và kể cả các nhà biên kịch phim, nếu không có sự nếm trải đau thương, làm sao hiểu được quả ngọt của hạnh phúc sau khi mọi chuyện kết thúc?

dạ ký phần 2 1

Dạ Ký Phần 2 – Sự Trở Lại “Không Biết Ngại” Của Yoon Đại Thiếu Gia

manhua

Top 4 Bộ Truyện Manhua “Đả Thông Tư Tưởng”: Tu Tiên Không Hề Dễ