in , ,

Review Kimetsu No Yaiba 187: Yoriichi Suýt Giết Muzan, Một Chương Trọn Vẹn

Review Kimetsu No Yaiba 187: Yoriichi Suýt Giết Muzan, Một Chương Trọn Vẹn

Trong Kimetsu No Yaiba 187, sau khi linh hồn được xuyên không về thế giới ký ức của tổ tiên, Kamado Tanjirou đã ngồi lắng nghe câu chuyện của Yoriichi trong thân xác Sumiyoshi. Có thể đánh giá đây là một chương truyện chứa nhiều thông tin, góp phần giải đáp những thắc mắc mà độc giả đang có. 

Bộ truyện tranh shounen này đang bước vào những chương gần cuối, với những tình tiết được đẩy lên cao trào. Trong đó Kimetsu No Yaiba 187 là một chương tiến bộ khi hé mở nhiều thông tin thú vị và những chi tiết cảm động trong quá khứ, nơi ẩn chứa chìa khóa đem đến chiến thắng của Sát Quỷ Đội và của chính Kamado Tanjirou.

Kimetsu No Yaiba 187 – Yoriichi chạm mặt và suýt giết được Muzan

Kimetsu No Yaiba 187 - Yoriichi chạm mặt và suýt giết được Muzan

Tiếp nối mạch truyện của chương trước, ở chương này của Kimetsu No Yaiba, Muzan xuất hiện với một bầu không khí mạnh mẽ áp đảo. Hắn ta đã liên tục tấn công Yoriichi bằng một sức mạnh mà anh đã nhận xét là “lần đầu tiên có người khiến tôi cảm thấy tính mạng như đang gặp nguy hiểm”. 

Theo những Yoriichi biết về Muzan thì hắn có đến bảy trái tim và năm bộ não. Dù vậy, trong lúc đắc thắng, Muzan đã khinh suất, vô tình tạo cơ hội để Yoriichi hạ gục hắn bằng thức thứ 13 của Hơi thở Mặt Trời. Khi đấy khuôn mặt hắn ta tái mét, lần đầu tiên chúng ta có thể được nhìn thấy khuôn mặt Chúa Quỷ chứa đựng sự hoảng sợ tột cùng.

kimetsu no yaiba 187 đã tiết lộ muzan có bảy trái tim và năm bộ não

Muzan cảm thấy xấu hổ khi bị Yoriichi đánh bại. Thế nhưng, đúng như chúng ta dự đoán, mọi chuyện chưa thể dừng lại ở đây. Muzan không thể nào bị đánh bại tại chương này, nếu thế thì đâu thể có những việc xảy ra sau này. Yoriichi đã không giết Muzan ngay mà ngồi “tâm tình”,

Ông hỏi Muzan rằng hắn nghĩ cuộc sống có nghĩa là gì. Ông còn nhìn sang người con gái quỷ đi cùng với Muzan và cảm thấy khó hiểu. Đối với một tên chúa Quỷ mà nói, thì cuộc sống của hắn không hề có mục đích nào khác ngoài trở thành kẻ mạnh nhất, thống trị toàn bộ thế giới.

Muzan đã rất tức giận, hắn phân tán cơ thể mình thành 1800 phần và nổ tung khắp nơi để chạy trốn. Yoriichi đã cắt hết hơn 1500 phần, nhưng những bộ phận còn lại đã kịp chạy thoát. Lúc đó, anh đã để ý đến gương mặt tràn đầy sự hi vọng để rồi thất vọng của người con gái quỷ ấy. Cô ấy chính là cô Tamayo.

Kimetsu No Yaiba 187 – Tha cho Tamayo còn anh trai lại trở thành quỷ, Yoriichi bị trục xuất

Kimetsu No Yaiba 187 - Tha cho Tamayo còn anh trai lại trở thành quỷ, Yoriichi bị trục xuất

Yoriichi đã nói chuyện với Tamayo và biết được người phụ nữ này rất hận Muzan – kẻ chính là tổ tiên của loài quỷ. Anh đã tha cho cô, Tanjirou đã rất kinh ngạc về điều này. Chính Yoriichi đã giúp cho Tamayo tạm thời thoát khỏi sự kiểm soát của Muzan, cho đến khi ông chết thì Muzan sẽ tạm thời không 

Trở về nhà, Yoriichi được báo là anh trai mình đã trở thành quỷ. Với việc để cho Muzan chạy thoát và thả tự do cho Tamayo, ông bị trục xuất khỏi Sát Quỷ Đội. Một số người thậm chí muốn hành quyết ông nhưng đã bị Oyakata-sama vào thời điểm đó, một cậu bé sáu tuổi vừa mất cha và là người thừa kế của tộc Ubuyashiki, cản lại.

Sumire đã cười rất nhiều

Trong thân xác của Sumiyoshi, Kamado Tanjirou tỏ ra đau xót trước hoàn cảnh của Yoriichi. Bỗng nhiên cô bé Sumire đến bên kéo áo ông. Yoriichi đã bế cô bé lên và Sumire đã cười rất nhiều. Điều đó đã khiến Yoriichi hồi tưởng về người vợ thân yêu cùng đứa con đáng thương chưa kịp chào đời của mình. Yoriichi bật khóc nức nở.

Yoriichi hồi tưởng về người vợ thân yêu cùng đứa con đáng thương

Kết thúc Kimetsu No Yaiba 187 chính là cảnh tượng ánh mặt trời chiếu rọi xuống Yoriichi và gia đình nhà Kamado, báo hiệu cho một tương lai tươi sáng đang chờ đón họ phía trước. Trong chap này, chi tiết “Hơi thở mặt trời – thức thứ 13” và “Muzan có tới bảy tim và năm bộ não” là những thông tin có thể sẽ hữu ích trong chap tiếp theo. 

Liệu ý nghĩa của việc để Tanjirou quay trở về quá khứ, nhìn thấy trận chiến giữa Yoriichi và Muzan có phải là một điềm báo về cách thức để hạ gục tên chúa quỷ này? Để biết được những điều sẽ xảy ra sau Kimetsu No Yaiba 187, hãy theo dõi TruyenVN.com để đọc những bài spoiler sớm nhất các bạn nhé!

Tổng Tài Ma Cà Rồng Tha Cho Tôi Xin Đừng Làm Vậy

Tổng Tài Ma Cà Rồng Tha Cho Tôi Xin Đừng Làm Vậy

Gợi Cảm Trên Giường Là Nhiệm Vụ Bí Mật Của Sahwa 3

Gợi Cảm Trên Giường Là Nhiệm Vụ Bí Mật Của Sahwa