in

Spoiler Cực Mạnh: Sung Jin Woo Có Gì Sau Arc Trường Học?

sung jin woo 1

Trong thời gian chờ đợi Sung Jin Woo sẽ giải quyết arc trường học thế nào sau khi đã đến kịp lúc để xử tên trùm Orc, cùng nhìn lại một chút về những điều mà thợ săn cấp S này đã làm được cho đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, bài viết sẽ có nhiều chi tiết spoiler hấp dẫn về diễn biến sắp đến của truyện Tôi thăng cấp một mình.

Các kỹ năng mà Sung Jin Woo đang sở hữu ở cấp 100

sung jin woo 2

Ngoài các kỹ năng mà bất kỳ một thợ săn nào cũng có được như thức tỉnh, giác quan khi càng lên cấp cao thì càng nhạy bén, sức bền, độ nhanh nhạy cũng được kéo dài lâu hơn khi cấp càng cao, ở cấp 100 thì những kỹ năng cơ bản này tạm gọi là “bá hết phần thiên hạ”. 

Bên cạnh đó thì các kỹ năng khác như sử dụng dao găm, khả năng phục hồi, kết xuất bóng, tích tụ bóng đều đã ở mức độ mà người thường không thể dễ dàng đạt được. 

Đặc biệt là kỹ năng sử dụng Cú đâm với cặp đoản đao đã được tăng lên đáng kể đến mức Đâm liên hoàn sau khi đấu với Ber, đã cho Jin Woo lợi thế chém giết thu về kết quả nhanh chóng với bất kỳ đối thủ nào. 

sung jin woo 3

Khả năng khai thác bóng tối hay còn gọi là kỹ năng Kết xuất bóng của Jin Woo vẫn cải thiện qua từng cấp. Đến sau khi đánh bại được lũ Orc ở trường học, rất tiếc kỹ năng này vẫn như khi anh ở cấp 100, chỉ đến lúc anh giải quyết được boss Naga trong trận chiến đầu tiên do anh dẫn đầu bang hội Ahjin của mình, cùng với hội phó Jin Ho thì “Kết xuất bóng” mới tăng lên cấp 2.

Không gian lưu trữ bóng của Jin Woo sau arc trường học cũng không có gì đặc biệt. Khu vực Quân vương cũng vẫn giữ hạn mức như ở cấp 100, đến cấp 101 thì mới mở rộng thêm. 

sung jin woo 4

Tuy những kỹ năng kể trên là vô cùng cần thiết để thợ săn Sung Jin Woo có thể chinh chiến ở các hầm ngục, nhưng dường như tất cả đều không làm Jin Woo chú ý nhiều lắm bằng kỹ năng Hoán đổi bóng. 

Từ sau khi khám phá ra được sự “tiện lợi” của kỹ năng này, Jin Woo đã có phần ỷ y dù vốn tính cách anh không phải như thế. Đó là lúc thợ săn Park Jung Soo đề nghị được đưa Jin Woo đến Busan để cùng hội của anh giải quyết hầm ngục hạng A tại đây. Jin Woo đã từ chối lời đề nghị và bảo rằng mình sẽ tự đến, bằng kỹ năng Hoán đổi bóng. 

Hạn chế của Hoán đổi bóng cấp 1 là phải mất đến 3 giờ đồng hồi thì anh mới có thể tái sử dụng chiêu này. Điều đó có nghĩa là nếu sử dụng trong lúc bình thường, thì nếu trong 3 giờ hồi chiêu đó xảy ra chuyện gì bất trắc thì anh sẽ không thể dựa vào lợi thế mà kỹ năng này đem lại. 

Rõ ràng, ta có thể thấy được sự ỷ y đó đã đem lại hậu quả thế nào ở trường học, nơi một cánh cổng đã mở, cả đoàn quân Orc xanh đã xuất hiện và tiêu diệt gần hết cả trường. Nếu không nhờ có Kaisel thì chưa chắc anh đã đến kịp lúc và giải cứu em gái mình khỏi bàn tay của tên thủ lĩnh Orc xanh.

sung jin woo 5

Có thể nói Hoán đổi bóng là một trong những kỹ năng đáng nói nhất ở phần hai của webtoon này. Bởi tác dụng của nó thật sự trên cả tuyệt vời, chẳng khác gì cánh cửa thần kỳ mà biết bao thế hệ đọc giả đã quá quen thuộc trong truyện Doraemon. 

Hạn chế của kỹ năng này cũng là điều đáng bàn. Liệu có phải 3 tiếng là một khoảng thời lượng hồi chiêu quá dài cho một diễn biến ngày càng phức tạp không chỉ riêng ở Hàn Quốc, Trung Quốc mà còn là khắp nơi trên thế giới?

Như vậy, vì kỹ năng Hoán đổi bóng có thể thăng cấp, thì rất có khả năng nếu Sung Jin Woo tăng cấp thì bộ kỹ năng mà anh sử dụng cũng sẽ tăng cấp theo, đồng nghĩa với việc Hoán đổi bóng sẽ lên cấp, vậy thì hoàn toàn có hy vọng là thời gian hồi chiêu của Hoán đổi bóng sẽ rút ngắn dần. 

Tiền đồ của thợ săn Sung Jin Woo

sung jin woo 6
Sung Jin Woo và kỹ năng “Bàn tay của người thống trị”

Nếu để ý độc giả sẽ thấy được trong một cảnh nhỏ ở arc trường học, Sung Jin Woo dường như không bận tâm quá nhiều, nhưng thực ra anh vẫn khá lăn tăn đến điều mà tên thủ lĩnh từng nói “có một giọng nói xuất hiện trong đầu” kêu gọi hắn “giết người”. 

Trước đây có thể hiểu “giết người” là giết các thợ săn mò vào các hầm ngục, nhưng giờ đây những điều đang diễn ra ở trường học lại khác hoàn toàn, “người” ở đây không còn là các thợ săn nữa mà là bao gồm tất cả những con người bình thường. Suy rộng ra, có thể hiểu nếu không làm gì đó để đối trọng lại với lực lượng đến từ các hầm ngục thì việc cả hành tinh bị hủy diệt cũng không quá khó hiểu. 

sung jin woo 7

Dù Jin Woo đã từng hỏi “vậy giọng nói đó có kêu người giết ta không” thì Jin Woo chỉ nhận lại sự im lặng của tên thủ lĩnh, có thể hắn không xem Jin Woo “là người”, nhưng cũng có thể hiểu là bởi anh quá mạnh, là một vị Shadow Monarch thì sao có thể so được với “con người” bình thường.

Từ sau arc ở đảo Jeju, một mình hạ gục được Vua Kiến Beru thì tiếng tăm của thợ săn Sung Jin Woo đã vụt lên như một ngôi sao sáng, tất cả những kẻ trước kia từng chê cười anh giờ đây đã câm miệng không thốt lên được lời nào, những bài báo vùi dập Jin Woo giờ lại bị mọi người vào dập lại cho tơi tả.

sung jin woo 8

Quay lại chuyện ở hầm ngục hạng A ở Busan, hội của thợ săn Park Jung Soo tưởng chừng sẽ phải giải quyết nhanh gọn hầm ngục này với sự trợ giúp của Jin Woo, nhưng anh lại đột ngột bỏ đi và để lại các triệu hồi khiến cả hội đều rơi vào hoang mang. 

Nhưng Ber cùng 20 lính kiến khác đã được Jin Woo cử ở lại để “bảo vệ những người này, còn lại thì làm gì tùy ý”. Những thợ săn hạng A ở đây cũng không khỏi hoang mang vì Jin Woo rời đi, còn Ber thì quá nặng sát khí. Nhưng đã nhận lệnh của chủ nhân, nên Ber đã giải quyết hầm ngục khá gọn gàng, nhanh chóng trước sự choáng váng của cả hội thợ săn. 

Những người có mặt ở đây vừa vui mừng vì nghĩ rằng chẳng ai phải mất mạng hay bị thương khi đột nhập một hầm ngục hạng A đã là rất vẻ vang, thậm chí còn có thể dễ dàng nhận hết mọi lời khen từ khắp nơi bởi suy cho cùng chẳng ai biết được điều gì đã diễn ra bên trong hầm ngục, bọn họ có thể cứ thế mà hưởng tiếng thơm.

Thế nhưng chính bọn họ cũng không khỏi vuốt mồ hôi khi nghĩ rằng Sung Jin Woo, một thợ săn hạng S thậm chí còn không có mặt ở hầm ngục, đã một mình giải quyết toàn bộ một hầm ngục hạng A.

sung jin woo 9

Riêng Jin Woo, sau khi hoàn tất việc ở trường học, anh được chủ tịch hiệp hội thợ săn Go Gun Hee mời đi cùng xe, trên đường đến bệnh viện thăm em gái thì anh đã được chủ tịch đề cập về vấn đề ở hay đi khỏi Hàn Quốc, đề cập là thế nhưng ý của ông là muốn giữ Jin Woo ở lại Hàn Quốc bằng mọi giá. 

Trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi này Go Gun Hee cũng phần nào thừa nhận sự sai lầm dẫn đến chuyện đáng tiếc diễn ra ở trường học. Tuy nhiên sai lầm này có căn cứ bởi không chỉ đột ngột có nhiều hầm ngục mở ra ở Hàn Quốc, mà khắp nơi trên thế giới đều đang xuất hiện điều tương tự khiến cho các dự đoán bị sai. 

Jin Woo không trách ông, anh chỉ muốn nghe điều ông “thực sự muốn nói” với mình. Hiểu ý Jin Woo nên chủ tịch đã đưa cho anh xem qua một loạt tài liệu yêu cầu thông tin của thợ săn Sung Jin Woo từ nhiều quốc gia lớn, kể cả các nước vùng Trung Đông cũng đã nghe đến tiếng tăm của anh. Họ sẽ sẵn sàng trả bất cứ giá nào để anh đến đất nước của họ, trở thành công dân của họ. 

sung jin woo 10

Có thể thấy, Sung Jin Woo đã ngầm được các quốc gia và hiệp hội thợ săn trên thế giới thừa nhận là một “vũ khí” cực mạnh – một thợ săn cấp Quốc gia, dù chưa được thừa nhận chính thức, nếu có được anh ở nước mình thì thế cân bằng giữa các nước sẽ thay đổi rất lớn. 

Nguyên Tôn

Nguyên Tôn – Hành Trình Thăng Cấp Cực Chất Trong Thế Giới Tu Tiên

attack on titan 1

Attack On Titan Season 4 Sẽ Ra Mắt Khán Giả Vào Cuối Năm 2020