in

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh: “Nông Dân” Hệ Ma Pháp Số Hưởng Là Đây

Sổ tay trồng yêu tinh: Nông dân ma pháp số hưởng

Xưa nay người ta có trồng cây, trồng hoa, trồng rừng, nhưng những điều này chỉ là hạng xoàng với anh chàng Viên Đinh trong Sổ Tay Trồng Yêu Tinh. Anh chàng xuyên không này chẳng có gì ngoài vận may to bự và một kỹ năng độc nhất vô nhị: Trồng hạt giống, nở ra nguyên dàn yêu tinh mlem.

Đến thế giới phép thuật với một chiếc smartphone

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh 1

Truyện Sổ Tay Trồng Yêu Tinh là câu chuyện isekai của Viên Đinh bắt đầu khi cậu trai ngoan lần đầu trốn nhà đi chơi. Vừa “yahoo” ở sân bay thì lập tức khung cảnh thay đổi, cậu bàng hoàng phát hiện bản thân và đống hành lý được chuyển nguyên đai nguyên kiện sang một khung cảnh lạ hoắc.

Sau cú shock, Viên Đinh bình tĩnh tìm hiểu thì được biết đây là một thế giới của phép thuật. Bất kỳ ai cũng có một loại ma pháp nào đó. Tất nhiên, cậu cũng có nhưng chỉ có thể… trồng rau làm vườn với một ít thuộc tính mộc nhỏ xíu.

Nghĩ lại, xuyên không thế này dù có mang được nhiều đồ từ nhà mẹ đẻ, cậu vẫn chỉ là kẻ hai bàn tay trắng ở thế giới ma pháp!

Cuối cùng thì trời cũng không phụ lòng người. Viên Đinh đã tìm lại thân phận nhân vật nam chính isekai của mình. Trong lúc suýt bị một mị ma (succubus) giết chết vì lỡ nhìn thấy cái không nên thấy, Viên Đinh triệu hồi được một nữ yêu tinh cực mạnh từ trong hạt giống mình được đưa cho.

Yêu tinh trong câu chuyện này là những sinh vật truyền thuyết có chiến lực cực mạnh, có năng lực siêu phàm mà bất kỳ ai sở hữu đều sẽ trở thành cường nhân vô địch.

Từ lúc này, cậu bắt đầu nuôi giấu một bí mật to lớn: Là người duy nhất ở thế giới này có khả năng “trồng” ra yêu tinh từ hạt giống và thu thập các cô nàng vào trong một cuốn sổ cổ xưa: Sổ Tay Trồng Yêu Tinh.

Chủ tớ oan gia Viên Đinh và Morphy

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh 2

Yêu tinh đầu tiên trong cuốn Sổ Tay Trồng Yêu Tinh là Morphy, một sinh vật có thân hình của nữ nhân vô cùng xinh đẹp, yêu mị. Cô sở hữu một thanh ma kiếm đầy uy lực và chỉ trong tích tắc đã tiêu diệt được một mị ma để cứu sống Viên Đinh.

Thế nhưng Morphy không cứu Viên Đinh vì thương người, cô có mối thù hận sâu đậm với cậu, hay nói đúng hơn là với linh hồn kiếp trước của Viên Đinh. Kết quả, vì bị ràng buộc bởi thần chú, Morphy hễ có ý định tấn công Viên Đinh là đều bị phản phệ.

Thông qua ngày ngày đụng độ với Morphy mà Viên Đinh bắt đầu tìm hiểu về cách liên kết, triệu hồi và sử dụng sức mạnh của yêu tinh. Cũng chính nhờ cơ duyên được Morphy cứu tạo ra tín hiệu mà cậu mới được hiệu trưởng học viện Sóc Nguyệt để ý tới.

Từ đây, Viên Đinh được bàn giao cuốn Sổ Tay Trồng Yêu Tinh, thứ giúp cậu tìm hiểu bí mật quá khứ, xoa dịu tâm hồn của các yêu tinh và “thu phục yêu tâm”, khiến các cô toàn tâm toàn ý phục tùng.

Còn Morphy, tuy vẫn tỏ ra ghét cay ghét đắng vị chủ nhân của mình, nhưng cô vẫn nhận ra, Viên Đinh này và người trong trí nhớ hoàn toàn khác biệt. Một Viên Đinh ấm áp, biết quan tâm và thành thật không phải là kẻ đã tạo ra bóng ma trong quá khứ của cô.

Thu phục dàn harem quá mệt tim

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh 4

Từ lúc triệu hồi ra Morphy, Viên Đinh được đích thân hiệu trưởng học viện ma pháp Sóc Nguyệt nhận vào làm học viên. Với thân phận bị nhòm ngó này, Viên Đinh đã phải không ít lần chạm trán với các bạn học nam, vì không hiểu sao cậu lại sở hữu đặc tính “hút” nữ giới.

Xung quanh Viên Đinh lúc nào cũng dập dìu ong bướm, nào là các cô bạn học dễ thương, các nữ yêu tinh bốc lửa, nàng công chúa não phẳng ngực to, và cô hiệu trưởng vựa bưởi, lại thêm các mị ma sexy ngày ngày theo mùi của cậu mà tìm đến.

“Có phúc” là thế mà Viên Đinh nào dám hưởng. Đời isekai của cậu chàng otaku cũng đầy gập ghềnh bởi dàn harem “khúc khuỷu” này. Đặc biệt, chính đội quân yêu tinh tập hợp từ nữ nhân ma mị, đến yêu nữ vô tư, loli cố chấp chính là những người trực tiếp gây ra cho Viên Đinh bao phen “đội quần”.

Tuy có xóc xiểm chủ nhân, nhưng dàn harem này cũng sẵn sàng bảo vệ Viên Đinh lúc nguy hiểm. Không phải bởi họ bị điều khiển bởi Sổ Tay Trồng Yêu Tinh, mà bởi kề vai sát cánh lâu ngày thì đã hiểu được chủ nhân mình là một anh chàng tâm tính tốt đẹp.

Isekai là cuộc sống ra sao?

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh 5

Như cuộc sống của mọi nam chính isekai khác, Viên Đinh của Sổ Tay Trồng Yêu Tinh có một cuộc sống vô cùng đặc sắc.

Cả ngày, cậu sẽ bận bịu đi vào thế giới của các yêu tinh, tìm hiểu những vướng mắc trong quá khứ của các cô, giúp các cô giải tỏa cái gai cắm trong lòng suốt bao nhiêu năm, từ đó khiến các cô bỏ tà theo chính, quy thuận chủ nhân.

Nói chung, nếu muốn trở thành chủ nhân của các yêu tinh thì phải “đi vào tim em xem có gì nào”. Đi vào quá khứ của mỗi yêu tinh là những lần Viên Đinh phải sống trong hiểm nguy, đối mặt với những đau thương mất mát cùng với yêu tinh đó.

Nếu không thể giải quyết những khúc mắc trong quá khứ, rõ ràng khả năng cậu và nguyên cả “tiểu đội” mình mang theo cũng sẽ bị mắc kẹt và nguy cơ bị tiêu diệt cũng không nhỏ.

Tiếp đến, cậu liên tục phải đối mặt với một thế lực ngày càng to lớn, có âm mưu phủ khắp các vương quốc, chen lấn vào từng học viện ma pháp: Mị ma.

Trải qua nhiều trận đối đầu trực tiếp với các mị ma, chân tướng của một kế hoạch khổng lồ đang ngày càng lộ rõ. Kẻ chủ mưu ẩn mình trong bóng tối bấy lâu nay cũng đã lộ mặt: Mị quỷ chi vương.

Điều khiển cả đội quân mị ma hùng hậu bằng “nước thánh” từ chính thân thể của mình, tên Mị quỷ chi vương này khiến các nữ mị ma phát nghiện, bị lệ thuộc vào nước thánh của hắn, luôn sẵn sàng xông pha trận mạc.

Ngay từ đầu câu chuyện, Viên Đinh và các yêu tinh của mình đã liên tục phải đụng độ mị ma, khi thì trong thân phận học tỷ hotgirl, khi thì là cô y tá trường… Mị ma động chân động tay với cả các học viện ma pháp, hoàng tộc và thậm chí là cả đại lục.

Nhưng cùng với sự lớn mạnh của phe kẻ thù, thì bên Viên Đinh cũng không hề kém cỏi. Không chỉ là một nhân vật isekai qua đường vô tình lượm được bí kíp, nhân vật chính của chúng ta kỳ thực chính là Yêu tinh chi vương, bởi vậy anh mới sử dụng được Sổ Tay Trồng Yêu Tinh.

Nam chính thông minh Viên Đinh

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh 6

Khởi đầu, tuy chưa có pháp lực, cũng là lúc Murphy còn định kiến kiếp trước với cậu, Viên Đinh vẫn cho thấy bản thân là một người thông minh, có đầu óc phân tích tài tình. Xuyên đến thế giới xa lạ, sở hữu một chút thuộc tính mộc ít ỏi, nhưng cậu vẫn tài tình sống sót với thân phạn người làm vườn, rồi kế tiếp là học sinh và thầy giáo học viện Sóc Nguyệt.

Về phần mưu mẹo của Viên Đinh thì càng đọc về sau tác phẩm Sổ Tay Trồng Yêu Tinh, độc giả sẽ càng được nhìn thấy. Những chuyện tưởng chừng rắc rối đến thế nào qua tay anh chàng nam chính cũng sẽ trở nên nhẹ tựa lông hồng.

Không chỉ thể hiện phần “não to” của mình mà Viên Đinh còn cho thấy mình là một người có nhân cách, phẩm chất. Dù trong hiểm cảnh nào, cậu cũng sẽ cố gắng bảo hộ các yêu tinh của mình, giúp đỡ kẻ yếu, quan tâm đến bạn bè.

Có lẽ Viên Đinh không phải là mẫu nam chính siêu ngầu, siêu bá như các bộ isekai khác, nhưng ở cậu có một sự tổng hòa các phẩm chất của một nam chính chuẩn mực: Sáng trí, gan dạ, trái tim ấm áp.

Đó chính là lý do để một otaku có thể làm lay động các nữ yêu tinh, khiến các cô từ những thực thể mạnh mẽ, kiêu ngạo lại một lòng trung thành và bảo vệ, chiến đấu hết mình vì chủ nhân.

Với đề tài mới lạ, có phong cách harem nhưng không sắc thịt, bộ truyện manhua Sổ Tay Trồng Yêu Tinh là một tác phẩm đáng theo dõi dành cho những ai yêu thích đề tài isekai. Sự hài hước, cốt truyện nhẹ nhàng, hài hòa giữa hành động, phiêu lưu và cuộc sống đời thường tạo nên một màn isekai rất khác biệt của Viên Đinh so với các anh hùng xuyên không khác.

review Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Manhua

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Manhua Từ Tiểu Thuyết Đến Truyên Tranh

trái ác quỷ của marco

Trái Ác Quỷ Của Marco Phải Chăng Là Loại Quả Mạnh Nhất?