in

Shuumatsu No Valkyrie: Lộ Diện Trước 9 Vị Thần Toàn Năng

Shuumatsu No Valkyrie 1

Shuumatsu No Valkyrie là một tựa manga đặc sắc với nội dung thú vị được lấy cảm hứng từ những vị thần. Trong truyện này, bạn đọc sẽ được “gặp lại” những vị thần quyền năng toàn thức của nhân loại, từ Đông sang Tây, từ mọi miền văn hóa và sắc tộc, quần tụ đông đủ để… đối đầu với con người. 

Tổng quan truyện Shuumatsu No Valkyrie

Shuumatsu No Valkyrie mở đầu với tiền đề các vị thần đã tự mãn cho rằng con người đang dần trở thành những sinh vật tha hóa, không xứng đáng để tồn tại tiếp tục cùng với những tạo vật thiên nhiên mà các vị thần đã ban tặng, nên họ đã muốn tận diệt loài người. 

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều vị thần nhìn thấy được những nỗ lực của con người trong việc bảo vệ cái tốt, đứng về lẽ phải và cho rằng không phải con người nào cũng đáng bị tiêu diệt, dẫn đến việc hình thành sự kiện mang tên Ragnarök. 

Shuumatsu No Valkyrie 2

Truyện Shuumatsu No Valkyrie đã thành công đặt một tiền đề hết sức hack não cho người xem, liệu rằng khi đối mặt với con người thì những vị thần sẽ làm gì, và khi đối mặt với những vị thần đang muốn giết mình, con người sẽ làm gì? 

Rõ ràng, mỗi một hành động của con người, hoặc thần, đề sẽ xuất phát từ quan điểm riêng, tư duy riêng của họ, dẫn đến việc sẽ có người đúng người sai, sự đúng – sai, thiện – ác giờ đây sẽ trở thành một bài toán triết lý cực căng thẳng, được thể hiện cụ thể ra bằng những trận chiến đẫm máu, từ đó cho người xem cơ hội để tự luận về những mặt đối lập trong cuộc sống.

Shuumatsu No Valkyrie 3

Có hành động thì mới có sự bộc lộ bản chất, ở từng trận đấu, chưa xét về sức mạnh giữa đôi bên mà chỉ nói riêng về mặt nhân văn thì có thể khẳng định rằng không phải vị thần nào cũng đúng đắn, và cũng chẳng phải con người nào cũng là sai trái. 

Kết quả của những trận đấu cũng chẳng thể giúp người xem đi đến kết luận chung chung như mạnh được yếu thua, mà còn là bài học đáng ngẫm về những giá trị sâu sắc của việc “sống đúng”, dù có là người hay là thần.

Dưới đây là sự xuất hiện của các vị thần đã và sẽ tham chiến ở sự kiện Ragnarök.

5 vị thần đã ra trận

Thor

Shuumatsu No Valkyrie 4

Được biết đến là vị thần Bắc Âu mạnh nhất, thần Sấm Thor xuất hiện với một cây búa Mjölnir trên tay. Trong truyện Shuumatsu No Valkyrie, thần sấm sở hữu mái tóc màu đỏ dài đến tận thắt lưng, đôi mắt màu vàng với một lớp màng cứng màu đen bao xung quanh, thân hình của Thor rất cường tráng. 

Trong trận đấu đầu tiên của thần và người, Thor đã đại diện cho các vị thần để đối chiến cùng Lỡ Bố. Đối thủ của Thor ở vòng này là một người đàn ông khoảng 30 tuổi với nhiều vết sẹo chứng tỏ dấu tích của kinh nghiệm thực chiến trên người. Lữ Bố đã bị Thor đánh bại và cũng là vị thần đầu tiên giành được chiến thắng ở Ragnarök.

Zeus

Shuumatsu No Valkyrie 5

Cái tên đã quá quen thuộc với những ai đam mê thần thoại Hy Lạp, ông là vị thần tối cao, được mệnh danh là “God Father Of Cosmos” (G.F.O.C) (tạm dịch: Thần của những vị thần) với vóc người to lớn và uy vũ. 

Với vai trò là chủ tịch Hội đồng các vị thần, tạo hình của Zeus trong truyện Shuumatsu No Valkyrie lại khá khác biệt, đến mức đặc biệt. Zeus xuất hiện như một ông già nhỏ thó với vóc dáng thấp bé, đôi mắt trũng sâu. 

Thực chất Zeus có thể biến đổi thành một người đàn ông to lớn với những thớ cơ cuồn cuộn khắp cơ thể – đúng với hình tượng mà mọi người vẫn luôn biết về Zeus. Một trong những khả năng “thú vị” của Zeus là nén cơ bắp đến cực điểm, thu nhỏ kích thước đến mức khó tin.

Zeus – cha của các vị thần, đã đối đầu trực tiếp với Adam – cha của loài người. Adam được xem là nhân loại đầu tiên và được gọi là “Niềm hy vọng của nhân loại”. Adam sở hữu một thân hình vạm vỡ, nét đẹp cuốn hút khiến cho các vị nữ thần cũng phải xao xuyến. Và Adam đã thua trong mọi nỗ lực dùng sức người để đấu với thần nhằm bảo vệ nhân loại.

Poseidon

Shuumatsu No Valkyrie 6

Ở lượt thứ ba của cuộc chiến Ragnarök, Shuumatsu No Valkyrie đã giới thiệu vị thần của biển cả trong thần loại Hy Lạp, thần Poseidon. Tính cách của Poseidon trong truyện là xem thường mọi thứ, mọi đối tượng cho dù đó là thần hay là người. 

Poseidon còn nổi tiếng với vẻ ngoài bảnh bao của mình, thường xuyên mặc một chiếc áo giáp chiến đấu cực kỳ “lộng lẫy” và vũ khí của Poseidon là một chiếc đinh ba cầu kỳ phức tạp. Trong số các vị thần thì có thể nói vị thần của biển là rất đáng sợ, nhưng đứng trước sức mạnh và ý chí của Kojiro Sasaki, dù Poseidon có nỗ lực hết mình thì vẫn thua cuộc. Thần biển cả Poseidon là vị thần đầu tiên thua cuộc ở Ragnarök, một cách thê thảm – bị chém tan nát thành nhiều mảnh.

Còn đối thủ của thần biển cả, kiếm sĩ Kojiro Sasaki có mệnh danh là “kẻ thất bại nhất vĩ đại”, ông không hề coi thường đối thủ cũng như có thái độ chuẩn mực với mọi việc của sự đời. Sự nghiêm túc của ông khi bước vào trận chiến đã phần nào lấn át đối thủ, ông xem đây là một cơ hội để nâng cao kiếm thuật của mình. 

Hercules

Shuumatsu No Valkyrie 7

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, không thể không nhắc đến vị Á thần đại diện cho lòng kiên trì Hercules. Ở truyện Shuumatsu No Valkyrie người xem cũng sẽ được gặp lại vị thần ấn tượng này, có thể nói trong số các vị thần thì Hercules là vị thần công chính nhất. 

Dù là một vị thần nhưng Hercules vẫn rất bao dung đối với con người và luôn tìm cách để cứu nhân loại. Và bằng tất cả sức mạnh của mình, Hercules đã chiến đấu anh dũng trước Jack the Ripper. 

Đối thủ của Hercules là một “tội phạm huyền thoại” Jack the Ripper, hắn là một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng và đầy mưu mô người Anh, tồn tại vào cuối thế kỷ 19. Trong trận chiến thứ 4 này, nhờ sự thông minh giảo hoạt của mình mà hắn đã giành chiến thắng trước một vị Á thần. 

Shiva

Shuumatsu No Valkyrie 8

Ở trận thứ 5 ở arc đầu tiên của Shuumatsu No Valkyrie, thay vì những vị thần của Hy Lạp cổ đại, thần Shiva đã ra trận. Shiva là vị thần sáng tạo và hủy diệt của đạo Hindu. Shiva có đôi vai “độn” cao mọc ra 4 cánh tay đầy cơ bắp lực lưỡng, khuôn mặt bá đạo với 5 con mắt nhưng chỉ 3 trong số đó xuất hiện ở những lúc Shiva bình tĩnh. 

Người đối đầu với Shiva là võ sĩ Sumo Nhật Bản Raiden Tameemon. Dù người khác từng đồn rằng Raiden là hiện thân của dục vọng, khi ở cạnh phụ nữ đẹp thì Raiden sẽ làm ra điệu dáng của những kẻ đầy ham muốn, băng hoại. 

Nhưng một khi đã vào trận chiến thì tính cách thật sự của cả hai đều bộc lộ rõ ràng, nếu ở Shiva người ta nhìn thấy sự cợt nhả, đánh cho vui thì ngược lại, Raiden tỏ ra rất nghiêm túc một khi vào trận chiến, với Raiden, không có trận chiến nào là buồn cười cả. 

4 vị thần tiếp theo sẽ chiến đấu với con người

Loki

Shuumatsu No Valkyrie 9

Xuất hiện trong Shuumatsu No Valkyrie, Loki được giới thiệu là một vị thần lừa dối của Bắc Âu, đồng thời Loki cũng là hiện thân của Lửa. Tạo hình của Loki trong bộ truyện hành động này khá ngầu với một chiếc áo choàng khoác trùm lên một bộ trang phục cá tính, phụ kiện đi kèm là găng tay cụt ngón và tóc nhuộm móc lai. 

Dù chưa thật sự có đất diễn trong truyện nhưng Loki đã sớm cho thấy anh là một kẻ giảo hoạt với đôi mắt xếch lên tinh ranh, thỉnh thoảng Loki cũng sẽ thay đổi hình dạng của bản thân một chút.

Bishamonten

Shuumatsu No Valkyrie 10

Trong truyền thuyết về các vị thần của Nhật Bản, Bishamonten là một vị thần đại diện cho sự may mắn, đặc biệt là trong thời đại chiến tranh, trong bảy vị thần may mắn của Nhật thì Bishamonten được xếp thứ nhất, cả về sức mạnh và độ may mắn.

Buddha – Đức Phật

Shuumatsu No Valkyrie 11

Đừng ngạc nhiên vì Đức Phật cũng xuất hiện trong Shuumatsu No Valkyrie, là vị thần linh hiếm hoi có cùng lập trường với Hercules, luôn dùng con mắt và trái tim bao dung để nhìn nhận con người. Và tất nhiên khi ở Ragnarök thì Đức Phật vẫn muốn cứu giúp con người.

Đức Phật ở truyện khá cool ngầu với phong cách streetwear cực chất cùng áo tanktop, mắt kính cùng khuyên tai và cả chiếc áo khoác cột quanh eo. Tóc dài cột cao luôn mỉm cười ma mị, đa số các lần bắt gặp thì Đức Phật đều ngậm kẹo mút.

Odin

Shuumatsu No Valkyrie 12

Trong thần thoại Bắc Âu, có một vị thần tối cao được mệnh danh là Vua của các thần Æsir – thần Odin. Tạo hình của thần Odin trong truyện Shuumatsu No Valkyrie vô cùng đỉnh với một bộ lễ phục sang trọng và một miếng che mắt bên trái. Và Odin chính cha của Thor, ông cũng ít nói và chủ yếu giao tiếp với người ngoài bằng hai con quạ Huginn và Munnin.

Con người sẽ không thể ngờ được sẽ có một ngày những vị thần mà mình luôn tôn thờ sẽ có ngày đưa ra quyết định tiêu diệt loài người. Một tiền đề vô cùng mới mẻ mà không một tựa truyện shounen nào trong thời điểm hiện tại có thể làm được, tác giả của Shuumatsu No Valkyrie không chỉ cho ra đời một kịch bản cực lạ, mà còn ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc bên cạnh những trận đấu mãn nhãn, hấp dẫn.

manhua chuyển sinh

Top 3 Manhua Chuyển Sinh Đã Đọc Là Ghiền

top truyện manhua action hay

Top Truyện Manhua Action Hay Không Chê Vào Đâu Được!