in

[Phân Tích Nhân Vật] Senku Ishigami – Nhà Khoa Học Thiên Tài Của Dr.Stone Manga

senku ishigami

Thật không ngoa khi nói Senku Ishigami chính là yếu tố làm nên thành công của Dr.Stone Manga. Vì sao ư? Cùng TruyenVn phân tích kỹ hơn về nhân vật này nhé!

(Bài viết có tiết lộ nội dung trong anime)

Kể từ khi ra mắt tới nay, Dr.Stone đã luôn là một tựa manga, anime được mọi người săn đón nồng nhiệt. Với một cốt truyện độc đáo cùng những nhân vật được khắc họa tỉ mỉ, tác phẩm đình đám này đã tạo nên một cái nhìn mới lạ về thể loại sinh tồn sau tận thế.

Và đương nhiên, không thể phủ nhận Senku Ishigami – nhân vật chính của tác phẩm cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Dr.Stone manga. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nhà khoa học thiên tài Senku nhé!

Về nhân vật Senku Ishigami trong Dr.Stone Manga

Thông tin chung

  • Anime: Dr.Stone.
  • Tên: Senku Ishigami (千空石神).
  • Giói tính: Nam.
  • Chiều cao: 1,74m.
  • Ngày sinh: ngày 4 tháng 1.
  • Tuổi: 18 tuổi 251 ngày trước khi bị hóa đá.
    +3700 tuổi sau khi tự thoát khỏi quá trình hóa đá.

senku ishigami

Giải thích về tên gọi

Tác giả Boichi dường như đã gián tiếp tiết lộ với fan hâm mộ của mình vai trò mà Senku Ishigami nắm giữ thông qua chính cái tên của nhân vật.

Senku (千空) gồm có hán tự Sen (千) có nghĩa là “ngàn” và Ku (空) nghĩa là “bầu trời”. Chính vì lẽ đó, ta có thể hiểu Senku mang nghĩa là “Hàng ngàn bầu trời”.

Ishigami (石神) được viết nên bởi hai hán tự Ishi (石) và Kami (神). Trong đó, Ishi (石) nghĩa là “đá”, còn kami (神) mang nghĩa “vị thần”. Ishigami, như các bạn có thể đoán được, có nghĩa là “vị thần đá”.

Và trong một thế giới mà mọi người đều bị biến thành đá như Dr.Stone manga thì cái tên này dường như là một ẩn ý về vai trò vĩ đại của Senku trong tương lai.

Xem thêm: Top 5 Nam Chính Đang Hot Nhất Hiện Nay – Liệu Bạn Đã Biết!?

Phân tích nhân vật Senku Ishigami trong Dr.Stone Manga

Tính cách của Senku Ishigami

Tính cách của Senku có thể nói là khá mới lạ và độc đáo so với nhân vật chính của những anime khác. Anh được xây dựng với hình ảnh của một thiên tài khoa học khi chỉ vừa 18 tuổi.

Đối với Senku, khoa học chính là lẽ sống và cũng là cái phao đã giúp anh sinh tồn trong thế giới đá. Và bật mí cho bạn một chuyện nhé, chính mèo ú Doraemon là người truyền cảm hứng cho Senku trở thành nhà khoa học đấy.

Ngoài ra, bên cạnh sự thông minh, Senku còn được biết đến như một con người tự tin, thẳng thắn và lý tính. Sự thẳng thắn này nhiều lúc khiến Senku trở thành một người vô cùng ngạo mạn.

Kiên trì theo đuổi giấc mơ không ngừng nghỉ

Senku Ishigami xuất hiện với hình tượng một nhà khoa học thiên tài ngay từ đầu anime và nắm giữ khối lượng kiến thức khoa học khổng lồ. Nhưng đằng sau danh hiệu thiên tài ấy, anh đã dành cả tuổi thơ của mình cho những thí nghiệm không ngừng nghỉ.

senku ishigami

Với ước mơ bay vào vũ trụ cháy bỏng cùng sự kiên trì mãnh liệt, Senku đã không ngần ngại dành thời gian tìm hiểu sách vở để tích lũy kiến thức thực hiện ước mơ của mình từ khi còn bé. Vô số lần thí nghiệm tên lửa thất bại cũng như hàng năm trời không ngừng học hỏi, tìm tòi, tất cả đã làm nên một Senku thiên tài với một lượng kiến thức khoa học khổng lồ.

Chính sự kiên trì bền bỉ không bao giờ bỏ cuộc trước giấc mơ của mình đã khiến Senku trở thành một nhân vật vô cùng xứng đáng với danh hiệu nhà khoa học thiên tài và nguồn tri thức vô tận của mình.

Kiêu ngạo, xảo quyệt nhưng luôn sẵn sàng hi sinh vì mọi người

Trong những tập đầu, Senku Ishigami luôn được xây dựng như một nhân vật vô cùng kiêu ngạo và tự tin với khả năng của mình. Tuy có những điểm yếu về mặt thể chất nhưng anh luôn biết cách khiến cho người khác tự nguyện giúp anh bù đắp khiếm khuyết này – cụ thể là Taiju, bạn thân từ thời thơ ấu của Senku.

Có thể nói, Senku sẽ mang cho bạn một cảm giác như thể anh sẽ không ngần ngại hi sinh bất cứ thứ gì chỉ để đạt được thứ mình muốn. Ngay cả khi việc đó là sử dụng con người cho lợi ịch riêng của mình.

Nhưng càng về sau, tấm lòng nhân hậu và ý thức mạnh mẽ về công lý của Senku mới dần được khắc họa rõ ràng hơn. Quan điểm về lẽ phải của Senku rất rõ ràng và chắc chắn. Dù trên thế giới này có thể tồn tại người xấu, kẻ ác nhưng đối với Senku, anh sẽ cố gắng cứu mọi người trên thế giới này mà không bỏ rơi bất cứ ai.

Tuy nhiên chính niềm tin này đã vô tình mang lại cho Senku một đối thủ đáng gờm – người mà muốn trừ khử tất cả những người lớn trong thế giới đá – Tsukusa. Nhưng dù có khó khăn và đầy nguy hiểm, Senku vẫn kiên trì với lẽ phải của mình và sự tốt bụng của anh cũng không cho phép anh để mặc bất kỳ người nào.

senku ishigami

Ngoài ra, một trong những phân cảnh mà ta có thể cảm nhận rõ sự nhân hậu của Senku là khi anh sẵn sàng hi sinh bản thân để cứu lấy hai người bạn thân là Taiju và Yuzuriha và nền khoa học mà anh luôn tin tưởng.

Khi bị Tsukasa uy hiếp và bắt Senku phải thề sẽ không bao giờ sử dụng khoa học nữa, để bảo vệ bạn của mình cũng như thể hiện sự trung thành với khoa học, Senku sẵn sàng từ chối và chấp nhận đánh cuộc “chết” một lần dù khả năng được “hồi sinh” không nắm chắc. Đây cũng được xem là một biểu hiện cho tính cách thẳng thắn của Senku.

Dùng khoa học để thu phục lòng người

Senku luôn rất thông minh trong cả khoa học lẫn cách lôi kéo lòng người. Điển hình là khi anh chỉ cần dùng những trò khoa học đơn giản để khiến dân làng Ishigami dần chấp nhận anh hơn. Kiến thức của anh cũng đã giúp anh trở thành người đứng đầu của làng Ishigami.

Ngoài ra, anh cũng đã dùng khoa học để chế ra thuốc kháng sinh chữa lành bệnh cho nữ tư tế cao cấp của ngôi làng – Ruri. Điều này góp phần khiến cho dân làng Ishigami quý trọng anh hơn.

senku ishigami

Bên cạnh đó, việc tạo ra những dòng điện đầu tiên ở thế giới đá cũng giúp Senku thu phục được Gen Asagiri – người dưới trướng của Tsukasa.

Nói cách khác, với sự thông minh và tri thức của mình, Senku không những khiến cho cuộc sống sau tận thế của mình trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp đỡ mọi người. Chính anh đã biến những trò phép thuật vô dụng trở thành những công cụ có ích trong đời sống dân làng.

Cũng vì vậy mà cho dù có kiêu ngạo hay bất thường tới đâu, Senku vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người dân làng Ishigami.

Senku Ishigami, một nhân vật độc đáo!

Senku có thể không phải là một nhân vật được mọi người yêu thích nhất trong Dr.Stone manga nhưng không thể phủ nhận một điều là Senku vô cùng độc đáo. Kể từ tạo hình cho tới tính cách nhân vật, hình ảnh Senku được xây dựng một cách mới lạ vô cùng.

Sự thông minh, kiến thức khổng lồ được tích lũy từ biết bao nhiêu tháng ngày kiên trì. Tấm lòng nhân hậu được che giấu bởi sự kiêu ngạo. Và một niềm tin bất diệt cùng tình yêu to lớn với khoa học. Tất cả đã tạo nên một Senku rất riêng của Dr.Stone manga, của Boichi.

Và để biết thêm về những cuộc hành trình và cuộc chiến tiếp theo của Senku, hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của Dr.Stone manga nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm rất nhiều truyện tranh hấp dẫn khác tại TruyenVn.

June

Enen No Shouboutai 10

[Review] Enen No Shouboutai: Binh Đoàn Cứu Hỏa Diệt Quỷ

Top 5 Truyện Tranh Shounen Yêu Đương Nhưng Không Hề Ủy Mị 1

Top 5 Truyện Tranh Shounen Yêu Đương Nhưng Không Hề Ủy Mị