in

Sasuke Kết Hôn Với Sakura: Không Vì Vụ Lợi Hay Nghĩa Vụ, Chỉ Đơn Giản Là Yêu

Sasuke Kết Hôn Với Sakura: Không Vì Vụ Lợi Hay Nghĩa Vụ, Chỉ Đơn Giản Là Yêu 1

Việc Sasuke kết hôn với Sakura đã làm cho rất nhiều fan của bộ truyện Naruto bất ngờ, bởi suốt chiều dài của bộ truyện, hầu như chẳng khi nào Sasuke thật sự để tâm đến Sakura, thậm chí còn từng có ý định muốn giết cô.

Thế nhưng, phải biết rằng Sasuke dường như đã dành cả quãng đời thanh xuân của mình để đắm chìm trong thù hận. Và mục tiêu lớn nhất của đời anh là sống để trả thù, thế nên việc Sasuke kết hôn với Sakura đã dẫn đến nhiều “lý thuyết” khác nhau giữa các fan.

Tình cảm bền bỉ của Sakura

sasuke kết hôn với sakura 2

Khi nhìn vào cuộc hôn nhân của Sasuke và Sakura, nhiều người đã không khỏi hạnh phúc thay Sakura, bởi cô đã dành toàn bộ trái tim, tâm trí và tuổi trẻ của mình cho Sasuke, dù anh luôn lạnh lùng và tỏ ra xa cách với cô. 

Ngay từ khi còn rất nhỏ, Sakura đã là một fan cuồng của Sasuke. Trong mắt của bé Đào năm xưa, thì bất cứ việc gì chỉ cần là Sasuke làm thì đều tuyệt vời, đều tốt đẹp và cool ngầu nhất. Nhưng rồi thời gian dần trôi qua, tình cảm đó không còn là tình cảm đơn thuần của một ninja nhìn thấy một ninja xuất sắc hơn mình nữa. 

Những rung cảm đầu đời của Sakura đều vì Sasuke mà xuất hiện, những khi Sasuke bị tổn thương, buồn bã hay phải đối diện với kẻ ác, Sakura hoàn toàn không còn quan tâm đến chính mình nữa mà chỉ một lòng mong muốn Sasuke được an toàn.

Ở giai đoạn mà Gaara vẫn còn là một tên phản diện độc ác, Sakura dù biết bản thân không phải đối thủ nhưng vẫn sẵn sàng lao ra che chắn cho Sasuke, cô hoàn toàn quên mất bản thân mà chỉ lo cho sự bình an của Sasuke. 

sasuke kết hôn với sakura 3

Nếu nói hiện tại Sasuke kết hôn với Sakura là trái ngọt mà cô nàng nhận được, thì khi nhìn lại quá khứ, người ta phải thừa nhận Sakura là một cô gái hết sức kiên cường trước những lạnh nhạt đau đớn. 

Mặc dù thấy rõ ràng Sasuke không quan tâm đến mình, cô vẫn yêu anh hết lòng. Ở lần Sasuke đối đầu với Itachi, Sasuke đã bị tổn thương. Chính Sakura đã là người ở bên cạnh chăm sóc anh, chờ cho đến khi Tsunade chữa cho anh.

Khi một cô gái yêu hết lòng, toàn bộ tâm trí của họ đặt vào người đó, bất kể đó là quá khứ, hiện tại hay tương lai. Sakura biết rõ Sasuke có một quá khứ đầy đau khổ, một hiện tại nhiều gánh nặng hận thù và một tương lai mù mịt, cô vẫn chọn ở bên cạnh anh. 

Đó là chưa kể cô thậm chí còn có thể nhìn thấy được quyết tâm trong ánh mắt của Sasuke khi quyết định rời làng Lá và dấn thân vào con đường “hắc hóa”, nhưng dù có nhận ra được ý định đó trước người khác, thì Sakura vẫn không thể giữ chân anh hay làm anh thay đổi quyết định.

Sasuke kết hôn với Sakura là có mục đích?

sasuke kết hôn với sakura 4

Dường như tình cảm của Sakura trong truyện Naruto là một mối tình đơn phương công khai nhưng thất bại nhất, khi suốt cả một quãng thời gian rất rất dài, Sasuke hoàn toàn chẳng để tâm gì đến cô nàng. 

Chỉ đến khi ở phần truyện Boruto ra mắt, người xem ngỡ ngàng khi biết Sarada là kết quả của việc Sasuke kết hôn với Sakura. Bên cạnh ngỡ ngàng thì còn có những ý kiến trái chiều, cho rằng thực tế Sasuke kết hôn với Sakura là vì muốn duy trì dòng dõi Uchiha của anh.

Và vì sao xuất hiện quyết định Sasuke kết hôn với Sakura, người ta chẳng ngại ngần cho rằng chính vì Sasuke biết thừa dù có vài năm, vài chục năm hay bao nhiêu lâu đi nữa thì Sakura cũng sẽ nguyện ý chờ đợi Sasuke. 

Thế nhưng, đó là cái mà người ngoài nhìn thấy. Còn riêng nội tâm của Sasuke thì chẳng ai biết được thật sự anh nghĩ gì. Nhưng với cái cách mà anh đã nhiều lần cứu giúp Sakura ở đại chiến ninja lần thứ 4, thì hẳn là trong lòng của anh Sakura vốn đã có chỗ từ lâu.

Đội 7 là tiền đề của “cái kết” Sasuke kết hôn với Sakura

sasuke kết hôn với sakura 5

Nếu như ngày đó Hokage Đệ Tam không sớm tinh tường nhìn thấy được mối liên hệ thú vị giữa Sasuke, Sakura và Naruto, còn có thầy Kakashi nữa thì có lẽ đội 7 đã không được thành lập, về sau còn trở thành những anh hùng cứu giúp làng Lá khỏi hiểm họa Thập Vĩ.

Ngay từ đầu Sakura đã không hề che giấu tình cảm nồng nhiệt của mình đối với Sasuke, và cả Naruto cũng không hề giấu diếm việc mình thích Sakura. Mối liên hệ tình cảm thú vị này đã giúp Hokage Đệ Tam đưa ra quyết định mang tầm thế kỷ. 

Mỗi một lời khen của Sakura dành cho Sasuke sẽ trở thành động lực để Naruto phấn đấu hơn (vì gato), và nếu Naruto liên tục mạnh lên thì đó cũng là động lực lớn nhất để Sasuke trở nên mạnh mẽ hơn nữa. 

Lâu dài, tình cảm giữa ba đứa trẻ ngày xưa càng trở nên sâu nặng, không còn đơn giản chỉ là thích và khen ngợi, mà còn là sẵn sàng hy sinh, bất chấp mọi hiểm họa vì nhau. Chính những điều nhỏ nhặt nhưng sâu sắc đó đã khắc sâu vào đáy lòng của Sasuke – người đã sống cả tuổi thơ trong đau khổ, khép kín.

Tấm chân tình của Sasuke 

sasuke kết hôn với sakura 6

Không thể nói Sasuke không mang mặc cảm tội lỗi trong thâm tâm, nhưng có lẽ những năm tháng sống lang bạc sau khi được thầy Kakashi và Naruto giúp đỡ thì trái tim anh đã bình lặng trở lại. 

Buông bỏ hận thù, con người ta có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn. Có lẽ đó chính là cái ngày mà Sakura vẫn luôn chờ đợi ở Sasuke, ngày mà anh nhìn thấy tấm lòng của cô luôn hướng về anh. 

Nhưng dù là sau khi Sasuke kết hôn với Sakura, cô vẫn không hoàn toàn được nếm trải hạnh phúc như những gia đình bình thường khác. Chồng một nơi, vợ một nẻo, điều này đã khiến cho Sasuke phải thật sự suy nghĩ lại, đồng thời bày tỏ những lo lắng của mình cho Jiji – một nhân vật mới xuất hiện trong Spin-off Sasuke Retsuden của truyện shounen Naruto. 

Trong lúc làm nhiệm vụ ở ngoài đất nước, nhìn thấy gia đình khác vui vẻ hạnh phúc bên nhau, anh đã không ngăn được những dòng suy nghĩ về gia đình của mình. “Có những khoảng thời gian tôi không trở về nhà dù chỉ một lần, thậm chí trong vài năm”.

Sasuke còn nói: “Không phải là tôi quyết định làm điều này một cách đơn phương. Vì Sakura cần ở lại làng và tôi được yêu cầu thực hiện công việc bên ngoài đất nước, chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi chỉ trao đổi thư từ với nhau”.

Trong Sasuke Retsuden: The Uchiha Descendants and the Heavenly Stardust, khi nghe một người đồng hành cùng mình nói về nhẫn cưới – dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ đã có chồng và là minh chứng cho tình yêu, sự tin tưởng của hai vợ chồng. 

Khi đó anh mới nhận ra, dù Sasuke kết hôn với Sakura và thậm chí đã có Sarada, nhưng anh vẫn không có gì để chứng minh cho người khác thấy vị trí của Sakura trong lòng anh. 

sasuke kết hôn với sakura 7

Sự thật Sasuke kết hôn với Sakura đã được nói rõ ở phần truyện Boruto, thế nhưng chính sự “bất lực” trước tình cảm quá mức tràn bờ của Sakura mà người đàn ông xa lánh nữ sắc Sasuke đã không biết nên làm thế nào để thể hiện được hết những chân thành của mình. Nhưng không phải vì thế nào Sakura lấy làm buồn lòng, bởi hơn ai hết, cô biết mình hạnh phúc vì điều gì. 

top truyện manhua action hay

Top Truyện Manhua Action Hay Không Chê Vào Đâu Được!

Manhua Hoàng Thượng Cát Tường với nội dung đơn giản nhưng mang đến cho người xem những phút giây thư giãn

Manhua Hoàng Thượng Cát Tường: 3 Điều Tạo Nên Sức Hút Khó Cưỡng