in

Saitama Mạnh Cỡ Nào – 1 Đấm Hạ Gục Toàn Bộ!?

saitama mạnh cỡ nào 1

Cái tên Saitama cùng bộ truyện One Punch Man đến thời điểm hiện tại đã trở nên quá quen thuộc với các fan manga – anime, với cái đầu trọc và đôi mắt thờ ơ mơ màng, ai cũng biết anh là một anh hùng cực mạnh, nhưng thực sự thì Saitama mạnh cỡ nào?

Saitama là nhân vật mạnh nhất One Punch Man

saitama mạnh cỡ nào 2

Saitama hay còn được các fan ưu ái gọi là “Thánh Phồng”, “Đầu Láng”… là nhân vật đang được yêu thích nhất trong số các nhân vật chính của nhiều tựa truyện shounen thịnh hành thời đại One Punch Man. 

Chỉ với một cú đấm, anh có thể hạ được tất cả các kẻ phản diện từng xuất hiện trước mắt mình, từ xưa đến nay chưa từng một lần thất bại. Anh sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc, mạnh đến nỗi anh chẳng còn có tí cảm xúc nào chứ đừng nói đến là thấy sợ hãi bất kỳ điều gì.

Người quá giỏi sẽ luôn thấy buồn chán, nghe có vẻ “ngứa đòn” nhưng đây là sự thật và trường hợp của Saitama rất có tính minh họa để mọi người cùng hiểu. Ấy là khi bạn quá mạnh, chẳng có gì có thể làm khó hay thách thức bạn được nữa, mọi chuyện quá “easy game”, không còn gì để hồi hộp phấn chấn thì đời còn gì là vui!?

Tuy nhiên, mỗi một vấn đề đều có mặt trái riêng của nó, khẳng định này đúng trong mọi trường hợp. Như đã thấy ở nhiều nhân vật khác trong truyện, ví dụ như Boros, nếu quá mạnh và bất chấp tất cả để vượt ngưỡng giới hạn của bản thân, ắt sẽ sinh ra hiện tượng mất kiểm soát lý trí. 

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại thì Saitama vẫn chưa tung ra một cú đấm toàn lực nên cũng chẳng ai biết được sự thật Saitama mạnh cỡ nào, nhưng dù vậy anh vẫn luôn duy trì việc luyện tập và càng ngày càng mạnh hơn. 

Cụ thể thì, Saitama mạnh cỡ nào?

saitama mạnh cỡ nào 3

Cụ thể là, nếu một người bất chấp tất cả để có thể đạt được sức mạnh vượt trội trong thời gian ngắn, chắc chắn cơ thể vật lý của họ sẽ sinh ra hiện tượng bài trừ thậm chí dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc khác. Và đấy cũng là lý do khiến nhiều kẻ phản diện dễ chết trước anh main đầu láng nhà ta. 

Khác với nhiều nhân vật mạnh mẽ trong truyện One Punch Man, Saitama không hiếu chiến mà ngược lại rất bình tĩnh khi đối đầu với các đối thủ của mình. Anh không nói nhiều và điều này phần nào phản ánh được con người điềm đạm của anh. 

Từ tính cách nội tại cho đến những hành động mang tính thời đại – đấm phát nát cả thành phố – thì so với nhiều quái vật khác, anh là một người cực kỳ biết cách khống chế bản thân, hay nói cách khác là biết cách kiểm soát lý trí, sức mạnh bên ngoài và nguồn năng lượng nội lực bên trong. 

Tìm được điểm cân bằng của 3 yếu tố này có lẽ chính là cốt yếu phần nào giúp Saitama vững như kiềng ba chân trước mọi vấn đề – và điều này cũng phần nào lý giải cho thắc mắc Saitama mạnh cỡ nào.

Giới hạn nào cho Saitama

saitama mạnh cỡ nào 4

Thật ra là, để nói về việc Saitama mạnh cỡ nào, nếu chỉ dựa vào ba yếu tố kể trên thì nghe có vẻ… tâm linh. Nhưng ở chap 88, tác giả ONE của bộ truyện action này, hay nói đúng hơn là tác giả ONE đã thông qua tiến sĩ Genus, đã cho biết: không gì là không có giới hạn.

Tiến sĩ Genus từng cho rằng, vạn vật chúng sinh đều có giới hạn nội tại. Quá nhiều sức mạnh sẽ khiến cho cơ thể khó hoặc thậm chí là không thể chịu đựng được, gượng ép phá vỡ giới hạn sẽ dẫn đến mất đi lý trí. 

Và để đảm bảo rằng tất cả mọi người không đánh mất mục đích và lý trí của mình, Chúa trời đã đặt ra giới hạn cho vạn vật. Nói cách khác, cơ chế kiểm soát sự tăng trưởng là sự giới hạn. 

saitama mạnh cỡ nào 5

Mặc dù trước giờ idol đầu láng mắt đơ biểu cảm vô đối đã được không ít fan khẳng định hộ anh rằng sức mạnh của Saitama là không hề có giới hạn. Nghe đến đây thì chắc hẳn đã không ít người nhớ đến Sung Jin Woo của truyện Tôi thăng cấp một mình, vị Shadow Monarch này theo “chuyên gia giám định” thì anh cũng hoàn toàn không có giới hạn. 

Vậy thì sự thật là các anh hùng đều không có giới hạn? Hay giới hạn của họ chỉ đơn giản là nằm ở phía xa tít mà trí tuệ bình thường chưa chạm vào được? 

saitama mạnh cỡ nào 6

Nói chung, dù cho đến thời điểm hiện tại Saitama mạnh cỡ nào chưa ai biết, đánh đấm bá đạo thì chỉ có ngày càng bá hơn nhưng theo ONE sensei và tiến sĩ Genus, không gì là không có giới hạn và nếu một người có năng lực quá mạnh trong khi cơ thể thì không được rèn luyện sẽ dẫn đến “phá vỡ cấu trúc”, hủy hoại toàn bộ con người từ trong ra ngoài, đến lúc đó thì mạnh cũng vô dụng. Và đó cũng là lý do vì sao Saitama luôn rèn luyện để mở rộng giới hạn của chính mình, tự thúc đẩy bản thân tăng trưởng, phát triển “tươi tốt” hơn.

Tạm kết, câu hỏi về việc Saitama mạnh cỡ nào đối với các otaku đam mê anh idol đầu trọc này cũng tương tự như câu hỏi con gà hay cái trứng gà có trước vậy, về bản chất câu hỏi và vấn đề không giống nhau, nhưng về phương diện truy tìm câu trả lời thì độ hóc búa có lẽ là bên tám lạng, bên nửa cân!

truyện tranh kẻ bám đuôi

Truyện Tranh Kẻ Bám Đuôi: Những Câu Hỏi Còn Bỏ Ngỏ

anime nóng bỏng mắt

Đỏ Mặt Tía Tai Với Top Anime Nóng Bỏng Mắt Không Thể Bỏ Lỡ