in

Rinnegan – Đôi mắt tiên nhân nhưng không thuộc về phe chính nghĩa

Rinnegan

Rinnegan vốn là đôi mắt kết tinh của lục đạo luân hồi, nguồn gốc của mọi nhẫn thuật. Dù được mệnh danh là “mắt của tiên nhân” nhưng dường như số lần đôi mắt này xuất hiện ở phe phản diện nhiều hơn hẳn so với phe chính nghĩa.

Trong series truyện Naruto, và sau này là series Boruto, đôi mắt Rinnegan hay Luân Hồi Nhãn vốn là mắt của Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo Otsutsuki, có thể cho người sở hữu nó sức mạnh vô song. Với đôi mắt này, ông đã cứu thế giới thoát khỏi năng lượng của Thập Vĩ rồi tạo ra các ninshu, tiền thân của các Nhẫn Thuật sau này.

Những người kế thừa đôi mắt của Lục Đạo Tiên Nhân cũng sở hữu những năng lực đáng nể như sử dụng thành thạo 6 loại chakra, điều khiển 6 thân thể thuộc 6 trường phái ninja khác nhau, làm chủ 5 nguyên tố và hiểu được bất kỳ nhẫn thuật nào.

Lúc một người thức tỉnh Luân Hồi Nhãn, sức mạnh nghịch thiên của lục đạo luân hồi nằm trong tay họ. Bao gồm:

 • Thiên đạo: Kiểm soát lực hút và lực đẩy
 • Atula đạo: Khả năng cơ khí hoá cơ thể của một người
 • Súc sanh đạo: Triệu hồi những con quái thú
 • Nhân gian đạo: Đọc suy nghĩ người khác
 • Ngạ quỷ đạo: Hấp thụ Chakra
 • Địa ngục đạo: Khả năng hồi sinh người đã chết
Rinnegan 2
Người sở hữu Rinnegan thì cũng sử dụng được sức mạnh của Lục Đạo

Đó đúng là những sức mạnh của bậc sáng tạo có thể cứu vớt tất cả nhân loại. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, đôi mắt này trở thành công cụ hủy diệt của các đại ác nhân. Có thể kể đến những cái tên khét tiếng dưới đây.

Rinnegan của Sasuke

Mặc dù đã “quay đầu” ở phút cuối, Sasuke vẫn xứng đáng với cái danh ác nhân bởi những gì anh ta đã làm trước đó. Với tham vọng trả thù mãnh liệt, Sasuke trở thành một con người tàn nhẫn, lạnh lùng. Anh ta cũng chưa bao giờ thôi ghen tị với Naruto.

Thật may mắn vì khi thức tỉnh đôi mắt Rinnegan, Sasuke đã dùng nó để cùng Naruto đối phó với Madara Uchiha. Ngoài những khả năng mà tất cả người sử dụng Luân Hồi Nhãn đều có, Rinnegan của Sasuke có năng lực để thi triển các thuật sau:

 • Thiên Hoán Năng (Amenotejikara): Hoán đổi bản thân hoặc vật thể với một vật thể khác trong phạm vi giới hạn.
 • Indra Tiễn (Indra’s Arrow/Indra No Ya): Chiêu thức gây sát thương mạnh nhất của Sasuke, mang sức mạnh chakra của 9 Vĩ Thú, Susanoo và chakra hệ Lôi.
 • Thời Không Thuật (Uchiha Space-time Doujutsu): Giúp Sasuke nhận biết chakra và dịch chuyển đến vùng không gian của Kaguya.
Rinnegan Sasuke
Rinnegan của Sasuke được truyền thụ trực tiếp từ Lục Đạo Tiên Nhân với sức mạnh thuần khiết nhất

Madara Uchiha với Rinnegan “nhân tạo”

Sau khi lén lút cấy tế bào của Hashirama Senju, bạn thân thời thơ ấu, Madara vô tình kết hợp chakra của Indra và Ashura Otsutsuki, hai người con của Lục Đạo Tiên Nhân, từ đó thức tỉnh Rinnegan.

Đôi mắt cho phép Madara sử dụng được tất cả các thuật của Lục Đạo. Đồng thời, hắn cũng thi triển được một số thuật khá đặc trưng như:

 • Luân Mộ (Rinbo: Hengoku): Tạo ra một cái bóng vô hình để bảo vệ bản thân. Cái bóng nằm trong vùng không gian vô tận và chỉ có thể thấy bằng Rinnegan. Vì có Rinnegan ở cả hai mắt nên Madara có thể tạo ra 4 cái bóng.
 • Tengai Shinsei: Madara sử dụng kết ấn của mình cùng với Susanoo để hạ xuống một thiên thạch khổng lồ với sức công phá khủng khiếp.
 • Phong Ấn Thập Vĩ (Rikudou Juubi Kyuuin): Cho phép Madara có thể hấp thụ toàn bộ thần thụ vào cơ thể.
Rinnegan 4
Đã đầy thủ đoạn lại còn sở hữu Rinnegan, bảo sao Madara không thành trùm cuối?

Urashiki Otsutsuki với khả năng hệt như Kaguya

Cùng là người trong họ Otsutuski, Urashiki với Luân Hồi Nhãn có khả năng dùng Yomotsu Hirasaka, một kỹ thuật được Kaguya sử dụng. Người thi triển Yomotsu Hirasaka có thể “xé toạc” không gian và di chuyển giữa vết rách của các không gian khác nhau. Người triển thuật cũng có thể dùng các thuật này để bắt kẻ thù và đưa vào các chiều không gian họ muốn.

Rinnegan 3
Urashiki Otsutsuki là nhân vật phản diện chính trong series Boruto

Momoshiki Otsutsuki và Rinnegan ở bàn tay

Thay vì nằm ở mắt, Rinnegan của Momoshiki Otsutsuki nằm ở lòng bàn tay. Đôi mắt kỳ lạ này giúp hắn có thể hấp thụ tất cả Nhẫn Thuật vào một tay và sau đó lấy tất cả nhẫn thuật vừa hấp thụ tấn công lại đối thủ của mình bằng tay còn lại.

Rinnegan Momoshiki
Rinnegan ở dòng họ thần thánh Otsutsuki quả là đặc biệt

Phiên bản Rinne Sharingan của Kaguya

Được gọi là “Quỷ” (Oni), Kaguya có đôi mắt Rinne Sharingan, tiền thân của Rinnegan. Sức mạnh từ đôi mắt này cho phép bà điều khiển Thập Vĩ và sử dụng sức mạnh của Thần Thụ. Với khả năng này, Kaguya đã biến rất nhiều người thành Bạch Zetsu.

Rinnegan 6
Rinne Sharingan của Kaguya thức tỉnh sau khi bà ăn trái của Thần Thụ

Dù đem lại sức mạnh khủng khiếp là thế, Rinnegan cũng phụ thuộc rất nhiều vào lượng chakra của người dùng. Điều này cũng là một yếu điểm trong vô vàn những ưu điểm của đôi mắt này. Cuối cùng, tất cả Luân Hồi Nhãn của nhân vật phản diện đều bị tiêu diệt, trả lại cho thế giới sự bình yên trước sức mạnh của Lục Đạo.

Ngũ đại kage 1

Chân Dung Ngũ Đại Kage Thời Đại Mới

anime girl 4

Top anime girl hot nhất nửa đầu năm 2020