in

Review U Minh Ngụy Tượng – 1 Truyện Ma Trung Quốc “Đọc Xong Không Dám Đùa”

u minh ngụy tượng 1

U Minh Ngụy Tượng là một chuỗi các câu chuyện kể về những sự kiện kỳ ảo ma quái, truyện cuốn hút với sự kết hợp tài ba đề tài tâm linh và những yếu tố siêu hình kỳ thú. Đây được đánh giá là một bộ ma manhua xuất sắc.

Thông tin chung về truyện

u minh ngụy tượng 2

Nhắc đến truyện manhua ma quỷ thì không thể không kể đến U Minh Ngụy Tượng, một “hiện tượng” truyện tranh đề tài yêu ma quỷ quái đáng sợ nhưng cực kỳ hấp dẫn. Truyện này được sáng tác bởi tác giả Lão Tam Gia – đây cũng là tác giả của phần tiền truyện Tiên Sơn truyền kỳ. 

Cả hai truyện Tiên Sơn truyền kỳ và truyện này đều được đánh giá cao là một tác phẩm có chiều sâu và cuốn hút với cách kể chuyện rất thật, phong cách đơn giả nhưng khéo léo, có nội hàm, có sức lôi cuốn người xem mạnh mẽ. 

Sơ lược nội dung của U Minh Ngụy Tượng

u minh ngụy tượng 3

Đối với bộ truyện này, người xem sẽ được dẫn dắt qua nhiều các câu chuyện gắn liền với những sự kiện quái dị khác nhau xảy ra trong nhân gian, có hồi hộp, có đáng sợ nhưng rồi sau cùng mọi câu chuyện đều sẽ có lời lý giải thỏa đáng. 

Tuyến nhân vật chính sẽ “dẫn dắt” người đọc qua từng mẩu chuyện nhỏ là một người đàn ông hành nghề hàng yêu trừ ma tên là Trần Lão Cẩu, và con trai của ông ta có tên là Trần Tiểu Biện.

Nhân vật chính trong truyện

Trần Lão Cẩu

u minh ngụy tượng 4

Trần Lão Cẩu hay còn được mọi người trong thôn kính trọng gọi là Trần đại gia, ông là một người có tài hàng yêu trừ ma, sở hữu con mắt âm dương có thể nhìn thấy được những điều mà người thường không nhìn thấy được. 

Hiểu được khả năng đặc biệt của mình nên từ sớm ông đã tu chí học hành, để có hành hiệp trường nghĩa, giúp đỡ người sống, hỗ trợ người chết. Là một người điềm đạm hiểu lẽ phải, luôn dùng cách tốt nhất để giúp người, giúp ma. 

Trần Tiểu Biện

u minh ngụy tượng 5

Thanh niên Trần Tiểu Biện là con trai ruột của Trần đại gia, cậu cũng như cha mình, có con mắt âm dương nhưng khác biệt là mắt của Tiểu Biện lúc linh, lúc không linh. Cũng học được vài bản lĩnh từ cha mình, nhưng chỉ xử lý được mấy chuyện ma quỷ đơn giản.

Tiểu Biện là một chàng trai trẻ tính nết khá trẻ con, luôn thích khoe khoang để mọi người có thể tán thưởng mình. Nhưng người trong thôn ai cũng hiểu rõ tính cách này nên thường chẳng có ai tỏ ra coi trọng anh. 

Tiểu Biện thích con gái của một người hàng xóm, nhưng gia đình này cấm tuyệt đối hai người không được qua lại với nhau. Cha anh từng bảo mệnh anh không có số kết thân lập gia đình, nên tốt nhất là tránh xa con gái nhà người ta. Dòng họ Trần có đoản mệnh thì cũng do số mệnh, ông không cãi.

Review về nội dung và art của truyện U Minh Ngụy Tượng

u minh ngụy tượng 6

Trước tiên nói về nét vẽ của truyện U Minh Ngụy Tượng, nếu so với mặt bằng chung truyện manhua của thời điểm hiện tại thì nét vẽ của truyện này sẽ không được đánh giá cao, kể cả là truyện ma u ám. 

Nét vẽ đơn giản, thô, cứng không cuốn hút, họa sĩ chủ yếu nhấn vào sắc thái biểu cảm ghê rợn của các hồn ma, còn lại nhìn chung các nhân vật người sống thì… thiếu sức sống.

Tuy nhiên, về mặt nội dung thì truyện có nội hàm, ẩn sau từng câu chuyện đều là những ý nghĩa lắng đọng, người xem không chỉ được du hành qua một chuỗi những cảm xúc hồi hộp “up and down” liên tục, mà còn được dịp ngẫm về ý nghĩa làm người, cách sống ở đời. 

Tác giả cũng đã khéo léo lồng ghép nhiều quan niệm cổ xưa vào trong truyện, từ đó giúp người xem có cái nhìn khách quan về những tích xưa truyện cũ, tự đưa ra nhận định đâu là quan niệm cổ hủ sai lầm, đâu là kinh nghiệm tích góp lâu đời của cha ông. 

Tóm lại, truyện U Minh Ngụy Tượng là một truyện ma đầy hấp dẫn, nội dung không quá nặng nề đến mức ám ảnh nhưng cũng đủ để người xem bị lôi cuốn vào trong thế giới của câu chuyện, dù chỉ là một chốc lát nhưng trải nghiệm cảm xúc vừa hồi hộp vừa lo lắng chính là điều mà người xem truyện ma muốn có nhất.

manhua đam mỹ cổ trang 1

5 Manhua Đam Mỹ Cổ Trang Đáng Đọc Mùa Giáng Sinh Năm Nay

phượng vu cửu thiên manhua 1

Phượng Vu Cửu Thiên Manhua – 1 Đam Mỹ Chuyển Sinh “Đời Đầu” Đỉnh Cao