in

Tuyệt Thế Võ Thần – Muốn Làm Lại Cuộc Đời, Phải Biết Tranh Thủ

Tuyệt Thế Võ Thần 1

Bộ truyện Tuyệt Thế Võ Thần là một trong những tựa truyện võ hiệp đặc sắc, nội dung lôi cuốn với quá trình lật mình, xoay chuyển càn khôn của Lâm Phong – một thanh niên “đi lên” từ vũng lầy của… sự nhọ!

Thông tin cơ bản về bộ truyện Tuyệt Thế Võ Thần

Tuyệt Thế Võ Thần 2

Bộ truyện manhua này thực chất đã được chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết khá nổi tiếng ở văn đàn Trung Hoa của tác giả Tịnh Vô Ngân, truyện có tên là Tuyệt thế võ thần (cũng có bản mang tên Tuyệt thế vũ thần).

Cho đến thời điểm hiện tại thì truyện Tuyệt Thế Võ Thần bản truyện tranh đã ra mắt được 355 chap, ở bản tiểu thuyết (truyện chữ) đã đến chương thứ 760. Ở bản truyện tranh đã có một số chi tiết được giản lược so với nguyên tác, nhưng điều này vẫn không làm thay đổi cảm quan của người đọc vì đã có phần hình ảnh bù đắp. 

Nội dung sơ lược của Tuyệt Thế Võ Thần

Tuyệt Thế Võ Thần 3

Truyện Tuyệt Thế Võ Thần xoay quanh nhân vật chính là Lâm Phong, cha mẹ mất sớm nên đã được ông nội đem về nuôi dưỡng, còn cho ăn học tử tế không hề thua kém bất kỳ ai. Hoàn cảnh của ông nội không được tốt, phải vất vả kiếm sống mới có hy vọng để cho đứa cháu trai duy nhất được vào Đại học. 

Suốt bao nhiêu năm bệnh tật ông nội đều mặc kệ, không màn bản thân mà chỉ một lòng muốn tích góp để sau khi vào Đại học Lâm Phong có thể yên tâm tu chí học hành. Vậy mà tạo hóa trớ trêu, vào ngày Lâm Phong đem giấy báo trúng tuyển về nhà, cũng là ngày ông nội qua đời. 

Cuộc sống ở thời hiện đại đã cho Lâm Phong một bài học xương máu, không phải cứ chăm chỉ thì sẽ thành công. Thân cô thế cô đã thế còn là sinh viên nghèo, vậy mà lại vô tình đắc tội với đôi nam nữ cậu ấm cô chiêu, bị gài thế phải ngồi tù đến hơn mười năm ròng rã.

Vô duyên vô cớ bị một đám người không bằng cầm thú hại cho mất đi cả tương lai, Lâm Phong từ một sinh viên nghèo vượt khó chính thức trật khỏi đường ray đạo đức của xã hội. Một lòng muốn báo thù đôi cẩu nam nữ, đã dùng một chiếc xe đâm thẳng vào bọn chúng…

Kết quả Lâm Phong không chết, mà xuyên không vào thời cổ đại. Ở đây hồn phách đã nhập vào trong thân thể của một đại thiếu gia cũng tên Lâm Phong.

Thời đại mà Lâm Phong xuyên vào chính là thời đại Cường giả vi tôn, sức mạnh quyết định tất cả. 

Hiểu về “kết cấu” của thế giới Võ giả

Tuyệt Thế Võ Thần 4

Truyện lấy bối cảnh ở Cửu Tiêu đại lục, ở thế giới này người ta cực kỳ coi trọng võ học, người luyện được thứ bậc càng cao, sức mạnh càng lớn thì càng được trọng vọng. Ngược lại, với những người tu vi thua kém, cấp bậc thấp, kỹ năng yếu sẽ bị người mạnh hơn ức hiếp. 

Những Võ giả mạnh mẽ có thể đánh vỡ bia đá, chém đứt cả dòng sông, cũng có người có thể đạt cảnh giới vi diệu đến nổi có thể đi mây về gió, thông thiên triệu địa – lên trời xuống đất là chuyện “cơm bữa”.

Mỗi võ giả sẽ có Vũ hồn (hoặc “Võ hồn”) của riêng mình. Đây là thứ mà mỗi người được sinh ra ở Cửu Tiêu đại lục sẽ tự nhiên có, còn được coi là hồn phách của Võ giả, cũng có thể nói Võ hồn càng cường đại thì Võ giả càng mạnh mẽ. 

Võ hồn cũng có vô số chủng loại khác nhau, có thể tùy theo năng lực của Võ giả mà tiến hóa, biến đổi…Về cơ bản có 3 hệ: Tự Nhiên, Vũ Khí và hệ Thú.

Võ hồn Tự nhiên gồm lửa (Hỏa Diễm), Băng (Băng phách), Lôi điện, gió (Phong)…; Võ hồn vũ khí như Đao, Thương, Kích, Kiếm… ; Võ hồn hệ Thú với Bạch Hổ, Cuồng Tê, Bạo Vượn, Long Xà…

Đặc biệt còn có loại Vũ Hồn dị chủng, loại này khá hiếm và cực kỳ hùng mạnh: Cuồng Hóa Vũ Hồn, Bất Tử Vũ Hồn… 

Nam chính Lâm Phong trong truyện Tuyệt Thế Võ Thần là người sở hữu đến hai Võ hồn, một là Võ hồn Thú với bản thể xuất hiện ở đầu truyện là một con rắn nhỏ, một Võ hồn dị chủng khác mà Lâm Phong sở hữu là Hắc Ám võ hồn!

Nhân vật Lâm Phong của Tuyệt Thế Võ Thần

Tuyệt Thế Võ Thần 5

Như đã biết thì Lâm Phong vốn là một thanh niên có số phận cực nhọ ở thế giới Hiện đại, là một đứa trẻ mất đi cha mẹ từ sớm nên được ông Nội già yếu nuôi dưỡng. Ngày báo tin mừng đậu đại học cũng là ngày Lâm Phong vĩnh viễn mất đi người ông yêu quý của mình. 

Với khoản tiền mà ông Nội đã dành dụm cả đời, Lâm Phong quyết tâm học tập để sau này có thể tự nuôi lấy thân mình. Nào ngờ giữa xã hội quyền thế và tiền bạc lên ngôi này, Lâm Phong bị người ta bày mưu, uất ức oán hận đã đưa một thanh niên tốt trở thành một người vì thù hận mà chuyện gì cũng dám làm. 

Sau khi dùng xe tông chết kẻ thù, Lâm Phong bị chuyển đến Cửu Tiêu đại lục. Nhận thức được mình đã bị xuyên không, cùng với mớ ký ức đáng thương của Lâm Đại thiếu gia Lâm Phong bị người người xem thường và đả thương đến suýt mất mạng, giờ đây anh không còn quá phiền não với những bất công của cuộc đời nữa. 

Là một người có đầu óc, lại may mắn có cơ hội được sống lần thứ hai, Lâm Phong của bây giờ đã không còn là Lâm Phong “hiện đại” hay “Lâm Phong phế vật”. Mà anh chính là người sẽ xoay chuyển càn khôn, thay đổi Cửu Tiêu đại lục!

Nhìn chung truyện Tuyệt Thế Võ Thần là một tác phẩm khá cuốn hút, thế giới tu tiên, võ giả, pháp thuật nghe có vẻ đầy mê lực nhưng thực tế lại không hề đơn giản. Qua từng chap truyện, độc giả sẽ được cùng với nam chính trải qua nhiều biến cố, chu du khắp chân trời góc bể, tận hưởng cảm giác tự do của kẻ mạnh.

Sword Art Online Alicization 7

Sword Art Online Alicization Ep 18 Spoiler – Kirito Tỉnh Rồi

Top Truyện Manhua Hài Bựa Với Hội Anh Em Chiến Hữu Lầy Đến Cạn Lời 2

Top Truyện Manhua Hài Bựa Với Hội Anh Em Chiến Hữu Lầy Đến Cạn Lời