in

Yêu Thần Ký Và Cuộc Du Hành Về Quá Khứ Của Nhiếp Ly

Review truyện Yêu Thần Ký

Có sự kiện nào trong quá khứ mà chỉ một lần thôi, bạn muốn thay đổi nó? Trải qua cuộc hành trình dài, đấu đấu tranh với sự sống và cái chết anh lại trở về thời niên thiếu. Biết rõ thảm họa sẽ xảy ra, liệu anh có thể thay đổi được? Cái giá của việc thay đổi lịch sử là gì? Yêu Thần Ký còn quá nhiều bỏ ngỏ chờ bạn khám phá.

Yêu Thần Ký và bí mật kẻ xuyên không

Nhiếp Ly - Yêu Thần Ký

Yêu Thần Ký là một trong những bộ truyện manhua được đông đảo độc giả đón nhận. Trên khắp các diễn đàn đều có sự xuất hiện của cụm từ khóa này. Truyện là những cuộc chiến lôi cuốn của chúa tể đại lục, Vạn Thần Chi Vương Nhiếp Ly.

Vừa lúc Yêu Thần xuất hiện, Nhiếp Ly từ kẻ trưởng thành bỗng bị một quyển sách biến trở thành thiếu niên 13 tuổi. Trong thân xác mới anh giữ được ký ức tiền kiếp của mình. Tiền kiếp của anh là chuỗi ngày lưu vong trốn chạy, là cảnh máu đổ đầu rơi. Để giữ được mạng sống của mình, Nhiếp Ly phải chiến đấu không ngừng nghỉ. Nhưng rồi cũng đến ngày anh phải chết trên chiến trường. 

Có lẽ vẫn câu nói cũ đã là main thì chơi hệ bất tử, Nhiếp Ly được trùng sinh, trở lại với chính mình. Anh đã trở lại khoảng thời gian tươi đẹp nhất nơi những người anh yêu quý vẫn còn sống. Mọi thứ cũng như ngày hôm qua, chưa từng thay đổi, nhưng Nhiếp Ly đã thay đổi rất nhiều. Trong hình hài thiếu niên 13 tuổi, anh có lượng kiến thức uyên thâm. Bởi vì biết trước những gì sẽ xảy ra, anh có thể thay đổi được. Tương lai diệt vong của con người có thể vì sự trở lại của anh mà thay đổi. 

Cuộc chiến diệt vong trong Yêu Thần Ký  

Cuộc chiến diệt vong trong Yêu Thần Ký  

Quang Huy Chi Thành là biểu tượng cho niềm hy vọng của loài người trong truyện Yêu Thần Ký. Thế giới bên ngoài thánh tổ của loài người đã bị yêu tộc chiếm mất, chẳng ai biết nó thế nào. Sinh ra ở Chi Thành, chỉ sống ở Chi Thành, nếu không có sự diệt vong có lẽ mãi mãi cũng chẳng ai rời khỏi đó. Bởi vì sống trong sự an toàn quá lâu nên khi Yêu tộc tấn công, con người lại rơi vào bờ vực diệt vong một lần nữa. 

Trong hoạn nạn mới hiểu được lòng người, đối mặt với cái chết mới biết ai là người tốt. Khi thành bị tấn công, Thần Thánh thế gia – một trong ba gia tộc lớn đã bỏ chạy. Gia tộc đó từ lâu đã nuôi quan điểm “dân đen chỉ mãi là dân đen”, vạch ra giới hạn của quý tộc và dân thường. Giới hạn thật sự không nằm ở tố chất bẩm sinh, nó nằm ở niềm tin và suy nghĩ của mỗi người. 

Nếu như không có tố chất như người khác, chỉ có thể nỗ lực nhiều hơn người khác. Quan trọng hơn hết chính là xác định đúng phương hướng luyện tập cho mình. Nhiếp Ly kiếp trước bởi vì không xác định được năng lực của bản thân mà luyện tập vô cùng vất vả nhưng không hiệu quả. Anh cũng không phải người duy nhất rơi vào trường hợp này. 

Bởi vì cuộc lưu vong từ kiếp trước, anh đã có kiến thức và kinh nghiệm để giúp đỡ mọi người. Nếu như lúc đó anh không phải là người duy nhất còn sống sót trên hành trình sinh tử thì dù có trùng sinh cũng chỉ đành bất lực. Bây giờ nếu cục diện diệt vong có thể đổi thay thì đó là vì sự hy sinh mà kiếp trước anh đã bỏ ra.

Mối tình của Nhiếp Ly với Tử Vân 

Nhiếp Ly và Tử Vân trong Yêu Thần Ký

Song song cùng main luôn là mỹ nữ tài sắc vẹn toàn, cô gái đấy là Diệp Tử Vân, con gái của Thành Chủ. Cô cũng là một thiên tài hiếm gặp ở Quang Huy Chi Thành đồng thời là người tình trong mộng của Nhiếp Ly. Với một người có thân thế đặc biệt như Tử Vân, điều cô mong muốn chính là một người bạn chân thành. Đáng tiếc, không phải điều gì mình muốn cũng có thể có được. 

Ngày cuộc chiến lịch sử Yêu Thần Ký xảy ra, Nhiếp Ly và Tử Vân đã có cơ hội thân thiết cùng nhau trải qua sinh tử để bén duyên. Trong suốt hành trình chạy trốn kiếm tìm sự sống, họ đã có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Nhưng rồi trớ trêu thay, Tử Vân bị giết chết ngay trước mặt Nhiếp Ly.

Tháng ngày tiếp theo với anh chỉ còn sự đơn độc và đau khổ tột cùng. Lúc đó, số phận lại trao cho Nhiếp Ly một cơ hội nữa hay nói chính xác là tác giả đang muốn thêm thể loại xuyên không vào Yêu Thần Ký cho kịch tính. Trở về quá khứ, anh đã có thể gặp lại được những người quan trọng. Nhưng Nhiếp Ly có bảo vệ được họ hay không? 

Nếu biết trước tương lai liệu bạn có còn quay lại? 

Số phận kẻ xuyên không

Nếu như biết trước tương lai, liệu bạn có làm gì để thay đổi nó? Nếu biết trước là diệt vong, bạn có muốn quay lại hay không? Sự sợ hãi có giết chết anh tài? Đối diện với cái chế đột nhiên được trùng sinh vào những ngày tươi đẹp nhất cuộc đời, nếu một thuyết âm mưu được đưa ra tại đây thì có lẽ đó là Nhiếp Ly đã chết và thế giới sau trùng sinh chỉ là hối tiếc của cậu.

Nhiếp Ly có thể tạo nên lịch sử hay chỉ có thể vẫy vùng trong vô vọng? Mọi sự nỗ lực của Nhiếp Ly từ kiếp trước đến bây giờ sẽ có kết quả gì? Cùng theo dõi hành trình thú vị của Yêu Thần Ký tại TruyenVN.

review truyện Vợ Tôi Là Quỷ Vương

Vợ Tôi Là Quỷ Vương – Thanh Niên Số Hưởng Của Năm

Truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ: Nữ Nhân Cũng Có Thể Trở Thành 1 Thượng Tôn Võ Giả

Truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ: Nữ Nhân Cũng Có Thể Trở Thành 1 Thượng Tôn Võ Giả