in

Trò Chơi Số Mệnh – Khi Cuộc Sống Của Bạn Được Định Đoạt Bằng Xúc Xắc

Truyện Trò Chơi Số Mệnh - Dice

Có những lúc mặc cảm trước gương, tự ti, trốn tránh thực tại bạn muốn gì nhất. Nếu có một điều ước có thể thay đổi những điều đó, liệu bạn có đồng ý và đánh đổi thứ quý giá nhất để thực hiện? Trò Chơi Số Mệnh của bạn sẽ bắt đầu dù cho bạn có đồng ý hay không.

Dongtae – nhân vật chính của Trò Chơi Số Mệnh

Dongtae nam chính truyện Trò Chơi Số Mệnh

Cậu bé kém may mắn trong Trò Chơi Số Mệnh này là Dongtae một cậu bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Cậu luôn mang khuôn mặt rũ rượi kém sắc, mỗi ngày đến trường đều bị bắt nạt, xa lánh. Chỉ duy nhất một người bạn thể nói chuyện và tiếp xúc với cậu đó là Un-ju.

Đó cũng là động lực để câu có thể đến lớp mỗi ngày. Mong muốn của cậu là được đối xử được bình đẳng như những người bạn khác nhưng tuyệt nhiên là không dễ dàng. Đây cũng là một cốt truyện phổ biến của thể loại School Life

Cuộc sống của cậu dần bước sang trang khác khi người bạn mới chuyển đến Taebin đã đem đến cho cậu hy vọng hằng mong muốn. DICE – con xúc xắc thay đổi đời cậu bằng cách cho cậu tham gia trò chơi số mệnh. Năng lực từ viên xúc xắc giúp cậu thay đổi được ngoại hình thông qua các nhiệm vụ. Giờ đây cậu bé mà bạn bè luôn xa lánh đang được mọi người dần chú ý và kết thân. Từ đây cậu rơi vào vòng xoáy của trò chơi số mệnh.

Đã tham gia trò chơi số mệnh thì phải đánh đổi

truyện Trò Chơi Số Mệnh - Nội dung

Khi tham gia vào trò chơi số mệnh năng lực của DICE sẽ cung cấp các chỉ số cơ thể, ngoại hình hoặc kỹ năng tùy theo mục đích người sử dụng. Dongtae đã dùng số điểm từ nhiệm vụ để thay đổi ngoại hình của mình. Một khuôn mặt dễ nhìn, chiều cao cũng vì thế mà tăng lên, nhờ đó mối quan hệ cũng như sự chú ý của cậu trong tập thể cũng ngày một tăng.

Sự bất ngờ có lớn đến đâu cũng có thể bị niềm vui lúc này trong cậu thỏa lấp. Nhưng cái cảm giác trèo cao thì té đau cũng đến với cậu ngay sau đó. Taebin và Un-ju công khai tình cảm và thổ lộ điều đó trước mặt cậu, điều đó khiến cậu đau nhói không nguôi. Từ nhỏ đến lớn luôn cậu bị xa lánh, mặc cảm duy nhất Un-ju chấp nhận bên cậu làm bạn. Điều đó khiến cậu có tình cảm với Un-ju, nhìn cô bạn thuở nhỏ tay trong tay với người khác làm sao cậu có thể chấp nhận cho qua.

Mặc dù Taebin là chìa khóa để cậu thay đổi cuộc đời, là một ân nhân nhưng thật bỉ ổi vì hắn ta yêu Un-ju chỉ vì nhiệm vụ từ DICE. Dongtae nhận ra điều đó mà vẫn không làm gì hơn được ngoài việc nhận được sự mơ hồ. Không thể quay lại, tiếp tục với những gì ở hiện tại là con đường mà Dongtae chọn. Tuy nhiên cậu vẫn không bỏ cuộc, cậu vẫn tin rồi một ngày nào đó Un-ju sẽ nhận ra và chấp nhận tình cảm của cậu. Đó chính là cái giá khi người chơi có được sức mạnh từ trò chơi số mệnh.

Khi số mệnh trở thành trò chơi

Trận chiến của Trò Chơi Số Mệnh

Đa số người tham gia trò chơi số mệnh và sở hữu DICE đều có mong muốn thay đổi về ngoại hình, tư duy, kỹ năng để trở thành những “Supernatural”. Có lẽ xã hội đã áp đặt quá nhiều yêu cầu cho một con người và biến nó thành chuẩn mực. Dù là người tài giỏi đến đâu cũng có tham muốn hoàn hảo vậy sao có thể trách những người vốn đã mang quá khứ là tự ti, mặc cảm.

Tuy nhiên, cùng là mục đích thay đổi bản thân, nhưng không phải ai cũng sử dụng cho điều tích cực. Một số người chơi dùng cho mục đích phá hoại, thể hiện bản thân bằng cách gây xung đột với người khác, thậm chí việc xóa sổ một ai đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi DICE được phổ biến thì những điều tiêu cực trên sớm muộn cũng sẽ xảy ra, đó là thứ mà Taebin và Dongtae đã nghĩ đến và lo lắng.

DICE muốn nói điều gì?

Ý nghĩa truyện Trò chơi số mệnh - DICE

Bắt đầu với cái chết của người bạn cùng lớp, sau đó là các xung đột nhỏ giữ các DICER. Từ đó các hội nhóm được hình thành, tập hợp những người sở hữu DICE và liên tục có những trận chiến xảy ra. Tất nhiên kết quả của nó không một ai mong muốn vì chắc chắn không có gì tốt đẹp.

Bộ truyện manhwa Trò Chơi Số Mệnh không chỉ là một một bộ truyện giải trí đơn thuần nó còn thể hiện sâu sắc những khía cạnh tâm lý sâu sắc. Từ việc bạo hành, phân biệt đối xử, hệ thống giáo dục thối nát từ gia đình nhà trường đến xã hội. Rồi đến kỹ thuật số, và một thế giới ảo giam mình của những đứa trẻ đang loay hoay với vòng xoáy cuộc đời.

Hai từ số mệnh nếu ta tin nó sẽ có và ngược lại sẽ không. Nhưng dù là có hay không thì một điều luôn chắc chắn là bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó. Bạn luôn có sự lựa chọn nhưng đừng bao giờ lựa chọn sự từ bỏ chấp nhận số phận, đó là những gì bộ truyện Trò Chơi Số Mệnh mang đến cho độc giả TruyenVN.

Review truyện Healer Báo Thù

Healer Báo Thù Độc Nhất Vô Nhị Bằng Muôn Kiểu DBSM

Hanako-kun Nhà Xí: 1 Con Ma Hanako Cợt Nhã “Cool” Ngầu

Hanako-kun Nhà Xí: 1 Con Ma Hanako Cợt Nhả “Cool” Ngầu