in , ,

Truyện Tranh Lạc Trôi: Có Phải Là 1 Sự Bứt Phá Mới?

Truyện Tranh Lạc Trôi: Có Phải Là 1 Sự Bứt Phá Mới

Truyện tranh Lạc trôi được lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong MV cùng tên của Sơn Tùng MTP đã được phát hành vào năm 2017. Bộ truyện được chắp bút bởi các họa sĩ tài năng và được sản xuất bởi hai công ty giải trí POPS và MTP Entertainment. Dự án này sẽ hứa hẹn mang đến một làn gió mới trên thị trường truyện tranh Việt Nam. 

Bối cảnh của truyện tranh Lạc trôi

Bối cảnh cổ trang trong truyện tranh lạc trôi

Mở đầu bộ truyện tranh Lạc trôi là khung cảnh yến tiệc mừng thọ của một vị hoàng đế, đưa bạn đọc về thời vua chúa ngày xưa tại nước Đại Nam với sự cai trị của vị vua đời thứ 9 – Trần Lã. Đây là một ngày trọng đại của đất nước, từ văn võ bá quan, hoàng tử, công chúa,… đều có mặt đầy đủ. Ai ai cũng muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ với vị hoàng đế tối cao.

Riêng chỉ có một người là bị coi thường, mặc dù mang thân phận con vua nhưng Cửu hoàng tử – Trần Đăng Sơn lại là một hoàng tử nghèo, từ thái tử cho đến công chúa đều có thể hiếp đáp anh. Những lễ vật dành tặng cho vua đều là những thứ quý báu, độc đáo mà Trần Đăng Sơn chỉ dâng một chén chè trôi nước là quà tặng mừng thọ cha, chính vì lễ vật đơn giản này mà anh bị anh chị em và các triều thần khinh bỉ.

nam chính truyện tranh Lạc trôi là Trần Đăng Sơn chỉ dâng một chén chè trôi nước là quà tặng mừng thọ cha

Nhưng ít ai biết được, tấm lòng và sự tinh tế của Trần Đăng Sơn được thể hiện qua chén chè trôi nước, vì mùi vị chén chè làm hoàng đế nhớ lại tiên hậu (hoàng hậu đã mất) người vợ mà ông yêu thương nhất. Với trí nhớ siêu đỉnh, lúc nhỏ được thưởng thức chè do chính tay tiên hậu nấu mà Trần Đăng Sơn đã tốn công không ít để nấu được món chè mang hương vị của tiên hậu.

Trần Đăng Sơn đã thành công gây được ấn tượng với hoàng đế. Anh sống khép mình, cố gắng không gây sự với bất kì ai, chỉ mong được một cuộc sống yên ổn qua ngày. Nhưng những kẻ khác như thái tử – Trần Khánh và bát công chúa – Trần Thiên Kim lại không một phút giây nào buông tha anh, họ cố chèn ép và bắt nạt anh dù anh cố nhẫn nhịn hay không phản kháng, họ cũng không bỏ qua, họ xem anh như ung nhọt của nhà vương quyền.

nam chính truyện tranh Lạc trôi Trần Đăng Sơn càng ẩn mình để che giấu tài năng

Tuy nhiên, Trần Đăng Sơn càng ẩn mình để che giấu tài năng vì chỉ muốn có một cuộc sống yên bình thì càng bị áp bực, buộc anh phải nổi dậy, tìm cách sống sót. Trần Đăng Sơn cùng các thân tín kiên nhẫn chờ đợi thời cơ chín muồi sẽ giáng một đòn đau cho những kẻ đã bắt nạt anh và trở thành nhà cầm quyền vĩ đại.

Nhẫn nhịn chờ đợi nhiều năm cuối cùng cũng không phụ lòng người, thời cơ đã đến, Trần Đăng Sơn đã trải qua nhiều gian khổ để có được ngày anh đăng cơ trở thành một tân đế, trên ngàn người. Nhưng ngờ đâu, người tính khôn bằng trời tính, vô tình tai nạn bất ngờ xảy ra, anh xuyên không tới thời hiện đại. Một câu chuyện mới lại bắt đầu.

Tạo hình của nhân vật trong truyện tranh Lạc trôi

Tạo hình của nhân vật trong truyện tranh Lạc trôi

Vì được lấy cảm hứng từ nhân vật trong MV cùng tên, nên tạo hình của Trần Đăng Sơn trong bộ truyện tranh Lạc trôi cũng như nguyên mẫu. Trần Đăng Sơn với mái tóc dài màu bạch kim, ánh mắt sắc bén, thân hình cao lớn và phong độ toát lên vẻ đĩnh đạc của người cầm quyền, ắt hẳn đây là một visual rất hút mắt.

các nhân vật khác cũng có những tạo hình phù hợp với nhân vật

Còn các nhân vật khác cũng có những tạo hình phù hợp với tính cách, Đinh Kiệt – cận vệ thân tín của Trần Đăng Sơn với thân hình to con vạm vỡ như cây đại thụ có thể bảo vệ an toàn cho chủ nhân ở những cuộc chạm trán, Lý Văn Lâm – mưu sĩ của cửu hoàng tử với mái tóc dài, thân người mảnh khảnh toát lên vẻ điềm đạm đáng tin cậy, còn thái tử – Trần Khánh đúng chất nhân vật phản diện với ánh mắt gian tà, ăn nói lươn lẹo thể hiện lên vẻ không đàng hoàng, đứng đắn,…

Hiện nay truyện tranh Lạc trôi ra mắt với ba định dạng: truyện tranh giấy, webtoon và movingtoon (truyện tranh kỹ thuật số có chuyển động và âm thanh). Đây là một bộ truyện tranh có nội dung gay cấn và tạo hình nhân vật bắt mắt, tác phẩm này sẽ mang đến những phút giây giải trí cho fan. Hãy cùng TruyenVN đón xem diễn biến tiếp theo của bộ truyện này sẽ có gì hấp dẫn nhé.

Final Fantasy 7 Remake Cho Hệ Máy PS5 Nhận “Cơn Mưa” Lời Khen Từ Người Chơi

Final Fantasy 7 Remake Cho Hệ Máy PS5 Nhận “Cơn Mưa” Lời Khen Từ Người Chơi

Nenene: Truyện Tranh Tình Cảm Lãng Mạn Nhưng Mà “Hài Xỉu”

Nenene: Truyện Tranh Tình Cảm Lãng Mạn Nhưng Mà “Hài Xỉu”