in

Truyện Tranh Haikyuu Tinh Thần Thể Thao Đỉnh Cao Bóng Chuyền

Truyện Tranh Haikyuu Tinh Thần Thể Thao Đỉnh Cao Bóng Chuyền

Bạn có bao giờ tình cờ xem một trận thi đấu thể thao nào đó và bị ấn tượng rồi muốn theo đuổi môn thể thao đó chưa? Đó chính là tinh thần mà thể thao muốn truyền tải. Hôm nay TruyenVN sẽ cùng bạn khám phá tinh thần thể thao đấy trong truyện tranh Haikyuu – đỉnh cao bóng chuyền.

Sơ lược truyện tranh Haikyuu

Sơ lược truyện tranh Haikyuu

Cậu học sinh Hinata nam chính của truyện tranh Haikyuu vô tình xem trận thi đấu bóng chuyền của trường Karasuno. Sau trận đó, Hinata đã có niềm đam mê với môn bóng chuyền và quyết tâm trở thành một cầu thủ xuất sắc. 

Hinata đã đăng ký tham gia vào câu lạc bộ bóng chuyền của trường mình nhưng trong câu lạc bộ chỉ có một mình cậu. Thế là trong hai năm đầu cậu phải tự tập luyện một mình và liên tục đi rủ rê người tham gia vào câu lạc bộ. Đến năm thứ ba thì câu lạc bộ cũng có đủ số cầu thủ để tạo thành một đội.

Câu lạc bộ sau đó đã đi thi đấu và bị thua một cách chóng vánh ngay trong trận đầu tiên.Trong trận thua đó, Hinata đã để ý đến tay chuyền của đội đối phương tên là Kageyama. Hai người xem nhau là kỳ phùng địch thủ và Hinata đã thề sẽ đánh bại Kageyama ở các giải đấu dành cho học sinh cấp cao trung.

Sau đó Hinata đã thi vào trường cao trung Karasuno mơ ước. Tình cờ thay Kageyama cũng theo học tại ngôi trường này. Khi cả hai đang còn ý nghĩ đấu đá nhau thì họ biết được sự thật rằng trường Karasuno không còn được xem là ngôi trường mạnh về bóng chuyền nữa.

Hinata và Kageyama sau đó đã cùng nhau luyện tập trong câu lạc bộ của trường và đã cho thấy những kỹ năng và sức mạnh vượt trội của cả hai. Từ đó hai người dần trở thành cầu thủ chủ lực của đội và cùng nhau đi trên con đường khôi phục lại danh tiếng của đội bóng trường Karasuno.

Tinh thần thể thao đỉnh cao bóng chuyền

Tinh thần thể thao đỉnh cao bóng chuyền

Truyện tranh Haikyuu và bài học luôn ngẩng cao đầu

Trong truyện tranh Haikyuu season 4 và cả ở season 3 trước đó, huấn luyện viên Ukai đã nói rằng “bóng chuyền là môn thể thao mà bạn phải luôn luôn ngẩng cao đầu”. Ngoài ý nghĩa nói các cầu thủ phải luôn luôn nhìn lên để theo dõi đường bay của bóng trong mọi tình huống, câu này còn có một ý nghĩa khác.

Trong một trận bóng chuyền, sau mỗi điểm thua, các cầu thủ vẫn phải tiếp tục thi đấu. Điều quan trọng lúc này đối với họ là giữ vững tinh thần và tiếp tục hướng tới con đường giành chiến thắng chứ không được để cho một điểm thua khiến họ gục ngã.

Trong cuộc sống cũng vậy, rêu chỉ phủ những hòn đá không lăn, dù có ngã trăm lần nhưng nếu vẫn đứng lên thì bạn đã chiến thắng bản thân mình điều cốt lỗi là đừng ngã một chỗ hai lần. Con đường vinh quanh không bao giờ có chỗ cho những người chấp nhận cuối đầu, càng thất bại ta càng phải cố gắng. 

truyện tranh Haikyuu và tinh thần đồng đội

Tinh thần đồng đội

Hầu hết tất cả các bộ truyện thuộc thể loại thể thao điều truyền tải một thông điệp về sự đoàn kết. Khi bước vào câu lạc bộ bóng chuyền trường Karasuno, Hinata đã gặp lại kỳ phùng địch thủ của mình là Kageyama. Những ý nghĩ đối đầu và hạ gục nhau của cả hai vẫn tồn tại cho đến khi nhận thấy vị thế của Karasuno đã giảm. Lúc này cả hai đã cùng nhau kết hợp để tạo nên bộ đôi chủ lực của trường và quyết tâm giành giải vô địch bóng chuyền.

Dù cho Hinata có sức khỏe tốt và Kageyama có hay như thế nào đi nữa nhưng nếu không có sự phối hợp thì cả đội cũng không thể giành được những chiến thắng. Bóng chuyền là môn thể thao đồng đội, vì vậy muốn có kết quả tốt thì phải dựa vào cả đội. Từ đó truyện tranh Haikyuu cho ta thấy được tinh thần đồng đội quan trọng như thế nào. Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng nếu muốn đi xa bạn chỉ có thể đi cùng nhau.

Không gì là không thể

Không có gì là không thể

Khi Hinata đến trường cao trung thì nơi đây đã không còn giữa được tiếng vang của nó. Vì thế mà chẳng ai nghĩ Hinata và Kageyama có thể làm nên trò trống gì ở ngôi trường này. Nhưng cả hai đã dẫn dắt cả đội đánh bại những đội sừng sỏ nhất và tiến vào tranh cúp Tokyo.

Không có giới hạn nào là không thể vượt qua, chỉ có chính bản thân mình là giới hạn lớn nhất. Trong truyện tranh Haikyuu, Hinata dù thất bại nhưng vẫn không ngừng tin tưởng, đó chính là thứ vũ khí khiến cho cậu không ngừng nỗ lực để cải thiện bản thân và tiến xa trên con đường bóng chuyền.

Những điều trên đã tạo nên một vua bóng chuyền đỉnh cao không chỉ là câu chuyện về môn bóng chuyền mà còn là một câu chuyện truyền cảm hứng cho mỗi người để trở nên tốt hơn. Việc bạn hiện tại như thế nào hay thất bại bao nhiêu lần không quan trọng. Điều quan trọng là bạn có đủ nghị lực để vượt qua thử thách và đến với vinh quang hay không.

Truyện tranh Haikyuu không chỉ đơn giản là những nét vẽ giải trí mà còn gửi gắm những thông điệp và những ý nghĩa nhân văn về tinh thần thể thao cho giới trẻ. Ở đó còn gợi đến những triết lý và bài học cuộc sống sâu sắc đọc ngay truyện tại TruyenVN để khám phá thêm nhé.

Manga Gokushufudo "Ông Chồng Nội Trợ" Được Chuyển Thể Live Action

Manga Gokushufudo “Ông Chồng Nội Trợ” Được Chuyển Thể Live Action

12 Nhân Vật Nữ Anime Và Manga Hot Nhất!

12 Nhân Vật Nữ Anime Và Manga Hot Nhất!