in

Truyện Tranh Đấu La Đại Lục – Tác Phẩm Khơi Màu Cho Tứ Đại Hiện Tượng Văn Hóa Thế Giới

Truyện Tranh Đấu La Đại Lục - Tác Phẩm Khơi Màu Cho Tứ Đại Hiện Tượng Văn Hóa Thế Giới

Truyện tranh Đấu La Đại Lục có thể được coi là phát súng khởi đầu cho kỷ nguyên tiểu thuyết văn học Trung Quốc phát triển xưng hào trên toàn thế giới trong thời đại mới. Kéo theo thành công của Đấu La Đại Lục, hàng loạt các tiểu thuyết mạng, phim hoạt hình, truyền hình, điện ảnh lấy đề tài huyền huyễn cũng phát triển theo. Lý do vì sao Đấu La Đại Lục lại thu hút người đọc tới như vậy, các bạn hãy cùng TruyenVN tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Sơ lược về Đấu La Đại Lục

Sơ lược về Đấu La Đại Lục

Trước khi bạn đọc trên toàn thế giới biết tới truyện tranh Đấu La Đại Lục thì tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu đã làm mưa làm gió tại Trung Quốc đại lục. Thuộc thể loại huyền huyễn dị giới cực kỳ mới lạ, cộng thêm vào đó là nhân vật lấy cảm hứng từ đời thực, từ kinh nghiệm cuộc sống của chính tác giả nên góp phần làm cho nhân vật thêm phần sinh động.

Đây chính là câu chuyện về cuộc đời của Đường Tam, xuyên không đến thế giới được gọi là Đấu La Đại Lục, nơi có Võ Hồn thần thông quản đại thay thế cho võ thuật và ma pháp. Tại vùng đất mới này, nam chính của chúng ta sẽ phải từng bước tu luyện Võ Hồn. Trải qua biết bao biến cố và thử thách, cuối cùng y cũng thành công, tu luyện thành thần, báo thù cho mẹ, diệt trừ những thế lực tà ác nhất và trở thành người mạnh nhất Đấu La Đại Lục.

Điểm hấp dẫn chính của bộ truyện manhua Đấu La Đại Lục nằm ở hệ thống tu luyện và thế giới quan của vùng đất có cùng tên gọi. Người đọc như được bước chân vào một thế giới hoàn toàn khác với những gì đã từng thấy trong các tác phẩm truyện hay phim cổ trang Trung Quốc. Từng nhân vật, từng sự kiện trong từng phần truyện đều có sự liên kết mạch lạc với nhau. Nếu phương Tây có vũ trụ điện ảnh Marvel thì phương Đông sẽ có vũ trụ Đấu La Đại Lục tương ứng.

Các phần của truyện tranh Đấu La Đại Lục

Các phần của truyện tranh Đấu La Đại Lục

Với một số bạn đọc chưa rành về tác phẩm này thì luôn thắc mắc là Đấu La Đại Lục có mấy phần. Kỳ thực tính tới thời điểm hiện tại, truyện có tất cả bốn phần, và hai phần ngoại truyện. Ngoài ra có thông báo là sẽ có phần năm và phần sáu nhưng chưa ấn định thời gian ra mắt chính thức.

  • Đấu La Đại Lục phần một
  • Đấu La Đại Lục phần hai có tựa đề Tuyệt Thế Đường Môn
  • Đấu La Đại Lục phần ngoại truyện một có tựa đề Thần Giới truyền thuyết
  • Đấu La Đại Lục phần ba có tựa đề Long Vương truyền thuyết
  • Đấu La Đại Lục phần ngoại truyện hai có tựa đề Đường Môn Anh Hùng truyện
  • Đấu La Đại Lục phần bốn (cũng là phần mới nhất) có tên là Chung Cực Đấu La

Không phải toàn bộ series Đấu La Đại Lục đều có nam chính là Đường Tam. Từ phần hai, Đấu La Đại Lục 2 đã có sự thay đổi nam chính (Hoắc Vũ Hạo – con rể Đường Tam), và nam chính của phần truyện Long Vương Truyền Thuyết là Đường Vũ Lân (con trai Đường Tam).

Review nội dung Đấu La Đại Lục

Review nội dung Đấu La Đại Lục

Nói về Đấu La Đại Lục nội dung truyện hấp dẫn. Chuyện bắt đầu tại vùng đất Ba Thục, khi Đường Tam – đệ tử ngoại môn của phái Đường Môn bị khép tội phản đồ chỉ vì học trộm tuyệt học của bổn môn. Thân là thiên tài nhưng do là đệ tử ngoại môn nên Đường Tam bị cả Đường Môn truy sát. Uất hận, y để lại Phật Nộ Đường Liên – ám khí mà suốt 200 năm nay chưa có một đệ tử tông truyền nào của Đường Môn có thể thành công chế tạo nên – rồi nhảy núi quyên sinh.

Thế nhưng Đường Tam lại không chết mà xuyên không sang một thế giới hoàn toàn xa lạ có tên là Đấu La Đại Lục. Giữ lại ký ức của kiếp trước, Đường Tam quyết tâm sẽ làm nên chuyện ở kiếp này. Tại thế giới mới này, mỗi đứa trẻ khi tới năm sáu tuổi, võ hồn sẽ thức tỉnh. Võ hồn cũng được chia làm hai loại, một là khí võ hồn, hai là thú võ hồn.

Cái hay của Đấu La Đại Lục nằm ở những câu chuyện nhỏ trong câu chuyện lớn về cuộc đời Đường Tam. Những câu chuyện từ tình yêu giữa y và tỷ tỷ thanh mai trúc mã, cho tới tình bằng hữu, tình thân gia đình, tình thầy trò, tình đồng đội vào sinh ra tử với Sử Lai Khắc Thất Quái…

Cảnh giới trong truyện tranh Đấu La Đại Lục cũng được phân tách rất rõ ràng, cho người đọc cái nhìn bao quát về những cột mốc tu luyện cùng hệ thống cấp bậc của các nhân vật trong truyện. Đây cũng chính là điểm thu hút thứ hai mà những bộ truyệncmanhua huyền huyễn sau nay đã học hỏi và làm theo.

Các cảnh giới trong Đấu La Đại Lục

Các cảnh giới trong Đấu La Đại Lục

Cảnh giới được chia dựa theo lực của võ hồn. Phụ thuộc vào sức mạnh, yếu mà có các cảnh giới khác nhau. Mỗi một cảnh giới lại được chia nhỏ ra thành các cấp khác nhau từ một cho tới mười, bắt đầu từ lúc nhập môn (cấp Hồn sĩ) cho đến lúc đạt được cấp cao nhất (Thần).

Khi đạt tới cấp độ thượng thừa thì mỗi người đều có thể tự lấy cho mình một danh xưng, đơn giản là vì họ đã là những kẻ vô địch. Cụ thể các cảnh giới trong truyện tranh Đấu La Đại Lục sẽ được phân loại như sau:

Hồn Sĩ – Hồn Sư – Hồn Đại Sư – Hồn Tôn – Hồn Tông – Hồn Vương – Hồn Đế – Hồn Thánh – Hồn Đấu La – Phong Hào Đấu La – Phong Hào Đấu La – Siêu Cấp Đấu La – Cực Hạng Đấu La – Thần. Tên gọi Đấu La Đại Lục cũng bắt nguồn từ đây mà lấy danh xưng.

Riêng với cảnh giới Phong Hào Đấu La và Thần lại được chia cấp chi tiết hơn, cụ thể như sau:

  • Với Phong hào Đấu La: Phổ Thông Phong Hào Đấu La (cấp 91 – 94); Siêu Cấp Đấu La (cấp 95 – 98); Cực Hạn Đấu La (cấp 99 – 100); Bán Thần (cấp 99 – 100)
  • Với Thần (cấp 100) thì được chia ra thành Tuần Liệp Giả, Thần Quan, Cấp ba, cấp hai, cấp một Thần Chỉ, và cuối cùng là Thần Vương tức Chí Cao Thần.

7 đại tông môn trong Đấu La Đại Lục

7 đại tông môn trong Đấu La Đại Lục

Nhìn chung trong bộ truyện tranh Đấu La Đại Lục, có tổng cộng bảy đại tông môn. Chúng ta sẽ cùng điểm sơ qua các tông môn này nhé.

Đường Môn

Trong bộ truyện tranh Đấu La Đại Lục, đây chính là môn phái được lập nên bởi Đường Tam sau khi chuyển sinh. Nhờ khả năng của bản thân mà Đường Tam phát triển Đường Môn trở thành môn phải mạnh nhất, chiến đấu chống lại các tà hồn sư và góp phần ổn định nền hòa bình của toàn bộ đại lục.

Vũ Hồn Điện

Vũ Hồn Điện (còn được gọi là Vũ Hồn Đế Quốc) là thế lực có thể so sánh ngang hàng với hai đại đế quốc Thiên Đấu và Tinh La. Trước khi có sự xuất hiện của Đường Tam cùng Đường Môn thì Vũ Hồn Điện chính là thế lực xưng bá đại lục. Và người có công lớn đưa Vũ Hồn Điện lên đỉnh cao chính là Thiên Sứ Đấu La Thiên Đạo Lưu với 99 cấp.

Hạo Thiên Tông

Hạo Thiên Tông cũng một thời xưng bá xưng vương tại Đấu La Đại Lục dưới sự dẫn dắt của Tuyệt Thế Đấu La Đường Thần. Dưới trướng Hạo Thiên Tông còn có vô số nhân vật cấp cao khác khiến cho Vũ Hồn Điện cũng phải nhường vài phần. Ngoài tổ sư Đường Thần thì một nhân vật cũng nổi tiếng khác thuộc Hạo Thiên Tông chính là Đường Hạo (đạt 97 cấp).

Thất Bảo Lưu Ly Tông

Trong thế giới của truyện tranh Đấu La Đại Lục thì Thất Bảo Lưu Ly Tông cũng là một trong những tông môn mạnh dù chỉ là một hệ phụ trợ. Điều này được bảo chứng khi Thất Bảo Lưu Ly Tông có tổng cộng tới bốn vị Phong Hào Đấu La, còn Hồn Đấu La thì có tới 15 người, trong đó người mạnh nhất phải kể đến Kiếm Đấu La Trần Tâm (cấp 97).

Lam Điện Bá Vương Long

Võ hồn của Lam Điện Bá Vương Long chính là vũ khí khiến cho tông môn này xưng bá thiên hạ. Mỗi thành viên trong tông môn đều có võ hồn là long nên đều có sức mạnh khủng. Thế nhưng Lam Điện Bá Vương Long sau này lại bị Vũ Hồn Điện tiêu diệt.

Tượng Giáp Tông

Đứng đầu Tượng Giáp Tông chính là tông chủ Thiên Tượng Hô Diên Chấn. Tông môn này luôn nằm chờ cơ hội để được đứng vào hàng ngũ tam tông. Khi gia tộc Lam Điện Bá Vương Long và Thất Bảo Lưu Ly Tông bị tổn thương lực lượng, đó cũng chính là lúc mà Tượng Giáp Tông thể hiện ý đồ của mình.

Tà Mâu

Tà Mâu ít được nhắc tới trong bộ truyện tranh Đấu La Đại Lục, kỳ thực võ hồn có thể là thực vật, là binh khí và cũng có thể động vật. Võ hồn của gia tộc Tà Mâu Bạch Hổ chính là Thú Võ Hồn. Tương truyền năm đó gia tộc này có hai thiên tài luôn đọ sức với nhau vì Tà Mâu Thánh Vương.

Có thể nói sự sáng tạo của tác giả trong bộ truyện tranh Đấu La Đại Lục chính là điểm thu hút lớn nhất đem lại thành công cho tác phẩm. Tìm hiểu về thế giới Đấu La Đại Lục, độc giả sẽ được chìm đắm trong thế giới của ma thuật, trận pháp, cuốn hút mãi không rời.

Tôi Không Yêu Gái 3D - Miệng Thì Nói Thế Nhưng Tim Thì Cứ Tìm

Tôi Không Yêu Gái 3D – Miệng Thì Nói Thế Nhưng Tim Thì Cứ Tìm

Truyện Yêu Trong Giam Cầm - Yêu Người Không Yêu Mình Thì Nên Buông Tay

Truyện Yêu Trong Giam Cầm – Yêu Người Không Yêu Mình Thì Nên Buông Tay?